02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

     ย่านซีเหมินติง (Ximending, 西門町) เป็นย่านช้อปปิ้งขนาดใหญ่ของไต้หวัน  จะเทียบกับย่านสยามก็คงไม่ได้เพราะสยามของเราในวันนี้ไม่ได้อลังการขนาดนั้น  ถ้าจะเทียบก็คงเป็นย่านฮาราจุกุของไทเปอย่างที่ใครหลายคนมอบฉายานี้ให้กับย่านซีเหมินติงก็ว่าได้  ซึ่งย่านซีเหมินติงจะเป็นแหล่งรวมของแฟชั่นใหม่ๆของไต้หวัน  ซึ่งรวมถึงเป็นพื้นที่ในการแสดงแฟชั่นของผู้ที่รังสรรค์ผลงานแฟชั่นออกมา

 

 ปัจจุบันย่านซีเหมินติงมีสินค้าหลากหลายมาก  โดยหนึ่งในนั้นที่ได้รับความนิยมสูงมากคือแฟชั่นจากประเทศญี่ปุ่น  โดยย่านนี้ขยายไปตามตรอก ซอยแผ่ออกไปให้ผู้ที่เข้ามาสามารเดินได้ทุกซอกเพื่อตามหาสินค้าที่ชอบใจได้ในย่านนี้  ซึงย่านนี้จะเปิดประมาณ 11:00 น. ถึงเวลาประมาณ 23:00 น. ซึ่งคนจะเริ่มหนาแน่นมากขึ้นเรื่อยๆในช่วงเย็นของวัน

ประวัติศาสตร์ของย่านซีเหมินติง

     ซีเหมินติงย่านแฟชั่นของไต้หวันแห่งนี้ถือกำเนิดขึ้นมาช่วงที่ไต้หวันอยู่ในการปกครองของจักรวรรดิญี่ปุ่นในปีคริสตศักราช 1922 ในเริ่มแรกย่านนี้มีเพียงการสร้างห้างสรรพสินค้า  โรงภาพยนต์  ร้านคาราโอเกะ  ซึ่งในสมัยนั้นก็เป็นที่ตื่นตากับคนในช่วงเวลานั้นมากเพื่อรองรับการใช้ชีวิตของคนญี่ปุ่นที่เข้ามาอยู่ในไต้หวันช่วงนั้น

การเดินทางมายังย่านซีเหมินติง

     ถ้าเราอยู่ในไทเป  การเดินางมายังย่านซีเหมินติงนั่นง่ายมาก  โดยสามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่สถานี Ximen ได้ทั้งรถไฟสายสีเขียวและสีน้ำเงิน  พอถึงสถานีแล้วก็ออกทางประตูที่ 6 ก็จะพบกับย่านช้อปปิ้งขนาดใหญ่มากและมากๆของไทเป

ภาพบรรยากาศย่านซีเหมินติงในยามค่ำคืนจากเว็บไซต์ guidetotaipei.com

หาของใส่ท้องเตรียมกำลังเดินซีเหมินติง

     จะให้เดินจนขาลากอย่างเดียวไม่ได้แน่นอน  สำหรับยานช้อปปิ้งทุกที่จำเป็นต้องมีขุมพลังให้เหล่านักช้อปได้สูบพลังงานเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งไม่ผิดหวังแน่นอนเพราะว่าย่านซีเหมินติงของกินเยอะมากกกกก  อย่างใกล้ที่สุดเดินออกจากจากประตู 6 รถไฟฟ้าใต้ดินเลี้ยวขวาก็เจอร้านของกิจำนวนมหาศาลกันแล้ว  อย่างหลายๆร้านที่ยกตัวอย่างมานี้น่าจะเป็นร้านที่คนไทยชอบเข้ากันมากเมื่อเดินทางมาที่ไต้หวันกระทั่งเห็นรีวิวร้านเหล่านี้มากมาย

ภาพจาก Food is our Religion

   Mala Yuanyang Hotpot

     จริงๆอาจจะไม่จำเป็นต้องเป็นร้านนี้  เพราะว่าสาเหตุที่ยกร้านนี้ขึ้นมาก็เห็นว่าคนไทยชอบเดินทางไปลิ้มรสกัน  แต่ใจความสำคัญอยู่ที่มันคือร้านชาบู ชาบู่ ชาบู้ ชาบู๊ ชาบู๋ นั่นเอง  เพราะถ้าถามหลายๆคนว่าเมื่อได้มาที่ไต้หวันกันแล้วต้องไม่พลาดเมนูอะไร  เมนูแรกๆที่คนส่วนใหญ่ตอบกันก็คงเป็นชาบูไต้หวันนี่แหละครับ  ถึงขั้นมีหลายๆคนบอกว่า “เห็นร้านชาบูที่ไต้หวันร้านไหนเดินเข้าไปเลยรับรองอร่อยทุกร้าน” ซึ่งสำหรับร้าน Mala Yuanyang Hotpot ก็เป็นร้านหนึ่งในร้านชาบูที่มีหลายคนคอเฟิร์มว่าอร่อยแน่นอน  และก็มีสิบกวาสาขาในไต้หวันซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือสาขาซีเหมินติง

ภาพจาก mala-1.com.tw

   50 Lan (50嵐)

     หลังจากจัดมื้อหนักมแล้ว  ในระหว่างเดินช้อปปิ้งที่ย่านซีเหมินติง  ของกินที่ถือแล้วเดินกินไปด้วยได้นี่แหละเพื่อนแท้คู่ช้อปของเรา  และชานมไข่มุกไต้หวันนี่แหละที่เราได้ยินกันหนาหูแถวบ้านเราล้วก็มีให้กินกันมากเลย  ไม่รู้อันไหนของจริงอันไหนของแท้  แต่ไหนๆถ้าใครได้มาเยือนไต้หวันก็ที่นี่แหละครับของแท้ภาพจากชานมไข่มุกร้าน 50LAN จาก danielfooddiary.com 

ภาพจาก https://www.travelbook.co.jp/topic/5291

   Ximen Mango Shaved Ice (西門町芒菓冰)

     สำหรับของหวานอีกหนึ่งชนิดที่มีเกลื่อนที่เมืองร้อนอย่างไทยเรามาก  แต่หาที่อร่อยได้ยากเหลือเกิน  แต่ว่าที่ไต้หวันนี่เป็นเรื่องง่ายไปเลยที่จะเจอเกร็ดหิมะอร่อยๆ และร้าน 西門町芒菓冰 ก็เป็นหนึ่งในนั้น

ภาพจาก quansss.blogspot.com

     ขอปิดท้ายการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวด้วยนิยามของคำว่า “ซีเหมินติง” (西門町) คำนี้แปลว่าประตูเมืองตะวันออก ประตูที่จะนำไปสู่ Onisuka Tiger ถูกกว่าsหลายๆที่ถึง 30% ประตูแห่งของกิน  ประตูแห่งแฟชั่น

Leave a Reply