02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ทำไมทัวร์ไต้หวันต้องพาไปร้านพายสับปะรดด้วย?

     เนื่องในโอกาสที่ผมได้มาทำงานกับบริษัททัวร์ที่ทำเส้นทางทัวร์ไต้หวัน แล้วก็ได้มีโอกาสได้อ่านโปรแกรมการเดินทางของหลายๆบริษัทที่ทำเส้นทางทัวร์ไต้หวันด้วย  ก็สะดุดตากับเจ้าร้านพายสับปะรดที่ปรากฏในเกือบทุกโปรแกรมทัวรไต้หวันกันเลย

เค้กพายสับปะรดเป็นที่นิยมกันมากในไต้หวัน | heavycream.co

     ไม่เคยรู้ว่าเธอเป็นใคร ไม่เคยรู้เธออยู่ที่ไหน บอกกันสั้นๆว่า “ร้านขนมพายสับปะรด” ทำไมต้องเป็นพายสับปะรด ทำไมไม่ใช่เจ็ด (Y not 7 – มุกนะครับคนดีของฉัน)

ขอคั่นด้วยพับ&พายที่เราคุ้นเคยกับหน้าตากัน แต่ในรูปเป็นพัพหมูจากประเทศจีน | khern.wordpress.com

  สืบได้ความมาว่าไต้หวันมีขนมพายเป็นหนึ่งสิ่งที่ต้องลองให้ได้เมื่อเดินทางมายังดินแดนแห่งนี้  โดยเป็นของขึ้นชื่อที่เป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลก (แต่ผมไม่รู้ =,.=) ซึ่งนอกจากเรื่องของพายสัปรดก็ยังมีขนมอร่อยขึ้นชื่อจากไต้หวันอย่างเช่น พายเผือก ขนมพระอาทิตย์ ท็อฟฟี่แอลม่อน ป็อบคอร์น โมจิ และอื่นๆอีกเยอะเลย  วึ่งหน้าตาพายสับปะรดก็จะมีหน้าตตาออกมาหลากหลายมากทั้งที่ทำขายกันใหม่ๆก็มีมากมายและที่ใส่บรรจุภัณฑ์ขายตามร้านสะดวกซื้อก็มีให้เลือกอยู่หลายยี่ห้อ

ต่อไปนี้ขอแนะนำถึงพายสับปะรดไต้หวันในแบบที่มีหีบห่อขายกันตามร้านสะดวกซื้อนะครับ  เพราะว่าน่าจะเป็นรูปแบบที่เราเหล่านักเดินทางสามารถซื้อไปฝากใครต่อใครได้  และยังซื้อเก็บไว้กินเองได้นานกว่าแบบที่ซื้อที่ตามร้านทำเสร็จใหม่ๆ  แต่อย่างไรก็ยังแนะนำให้หาซื้อพายแบบที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆรับประทานกันสักครั้ง  เพราะเรื่องความอร่อยจากขนมที่เพิ่งทำเสร็จใหม่ๆกับของที่ทำเสร็จมานานแล้วก็ต่างกันมากเลย  ดั่งโบราณ(ไม่รู้ใคร)ท่านว่าไว้  “พัพเย็นๆหรือจะสู้พายอุ่นๆ” จริงๆไม่มีใครกล่าวไว้หรอกครับ

พายสับปะรดไต้หวัน Sunny Hills

หลายท่านลงความเห็นกันเลยว่าพายสับปะรด Sunny Hills เป็นเจ้าที่อร่อยที่สุดในไต้หวันแล้ว แต่แน่นอนว่าอาจจะมีร้านอัศวินม้าดำที่ไม่เป็นที่รู้จักสำหรับนักท่องเที่ยวหลบซ่อนอยู่อีกมากมาย  และแต่ละคนก็อาจจะชอบเอกลักษณ์ของแต่ละร้านต่างกันออกไป  ซึ่งสำหรับพายสับปะรด Sunny Hills สามารถสั่งเป็นกล่องกลับบ้านได้ซึ่งน่าจะอยู่ได้ประมาณ 20 – 25 วันนับจากวันที่ผลิตโดยจะมีวันหมดอายุติดไว้ที่ข้างห่อที่บรรจุพายไว้อยู่แล้ว  แต่ที่น่าสนใจมากขึ้นก็คือถ้าเราเดินางไปที่สาขาของ Sunny Hills แล้ว  เราสามารถนั่งกินที่ร้านได้ด้วย  ซึ่งชุดพื้นฐานสำหรับการนั่งกินพายสับปะรดไต้หวันก็จะมีพายสับปะรดหนึ่งชิ้นกับชาหนึ่งถ้วย

ป้ายหน้าร้าน sunnyhills สาขาไทเป | thenextexcursion.com

เซตเค้กพายสับปะรด Sunny Hills | sgexpatlife.com

มาดูเค้กพายสับปะรด Sunny Hills กันแบบใกล้ๆ | populayer.wordpress.com

พายสับปะรดไต้หวัน ChiaTe

     เป็นยี่ห้อที่เก็บได้นานที่สุดแล้วตามที่คนกล่าวไว้  เพราะสามารถเก็บได้ถึง 40 วันนับตั้งแต่วันที่ลิต  และนอกจากจะมีขายที่เราของต้นเองเอา  ยังมากานรขายสับปะรด Chiate นี้ตามเซเว่นอีเลเว่น หรือห้าสรระสินค้าทั่วไป

กล่องเค้กพายสับปะรด ChiaTe แบบ 12 ห่อ | chiate88.com

พายสับปะรดไต้หวัน Sugar & Spice

     ร้าน Sugar&Spice เป็นร้านขนมขนาดใหญ่ที่ไต้หวันที่มีการคิดค้นสูตรขนมต่างๆเป็นของตัวเองมากมายที่หากินได้ยากหรือแทบหาไม่เจอเลยจากที่อื่น  ซึ่งครั้งหนึ่งเมื่องาน Thaifex2016 ร้าน Sugar&Spice ก็ได้นำขนมมานำเสนอสู่สายตาชาวไทยอยู่หลายอย่าง  เช่น เค้กชีสไส้สับปะรด (สับปะรดอีกแล้ว) ตังเม ท็อฟฟี่ และอีกหลายอย่างในงานนี้ ซึ่งถ้าใครต้องการหาของฝากจากไต้หวันแนวขนมหวานละก็การมาที่ร้าน Sugar & Spice ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

ภาพโปรโมทร้าน Sugar & Spice | sugar.com.tw

 

Sugar & Spice สาขาตั้นหุ่ย | allakazoo.wordpress.com


     ที่ไต้หวันยังมีทั้งพัพทั้งพายหลายยี่ห้อมากมายให้เราเลือกชิมกันอย่างจุใจ แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ขอกล่าวย้ำอีกทีครับว่าถ้ามีโอกาสได้มาที่ไต้หวันแล้วก็ต้องลองหาพายสับปะรดแบบที่ทำเสร็จใหม่ๆกินกันกับน้ำชาเป็นเซ็ตแบบไหนก็ได้ครับ  อย่าปล่อยให้โอกาสนี้หลุดลอยไป

     นอกจากเหล่าพายและขนมอื่นๆ ที่หลายๆให้ให้คะแนนความอร่อยสูงมากกับของกินประเภทนี้จากประเทศไต้หวัน  ยังมีของกินอีกหลายอย่างที่น่าสนใจถ้าได้มาเยือนไต้หวัน  อย่างเช่นถ้ามีโอกาสไปที่ตั้นสุ่ยก็จะมีไข่เหล็กหรือ เถียตั้น (鐵蛋) ให้เราได้ลองกัน(สามารถสั่งออนไลน์มากินที่ไทยได้ด้วย) หรือที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยเราที่เดินทางมาที่ไต้หวันเป็นครั้งแรกก็อาจจะเป็น ชาบู ชาบู่ ชาบู้ ชาบู๊ ชาบู๋ ไต้หวันที่หลายต่อหลายคนบอกว่าต้องไปลองให้ได้ร้านไหนก็ได้นั่นเอง  นอกจากเรื่องของกินไต้หวันแล้ว  เรื่องของการเดินทางมายังไต้หวันสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยยังสามารถไปได้โดยไม่ต้องยื่นเอกสารเพื่อทำการขอวีซ่าล่วงหน้าเลย  และสามารถย้ำเท่าในไต้หวันได้นานถึง 30 วัน

 

Leave a Reply