02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

สวรรค์บนดินท่านว่าคือกุ้ยหลิน

     หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับต้นๆของประเทศจีน  ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกลิสไว้เป็นหนึ่งในเป้าหมายที่จะต้องไปเยือนให้ได้สักคครั้งในชีวิตก้คือดินแดนที่ใครหลายคนถึงกับออกปากว่าเป็นสวรรค์บนดินกุ้ยหลินแห่งแดนมังกรแหงนี้นี่เอง  ซึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงไหลการชมความงามของธรรมชาติกุ้ยหลินก็เป็นหนึ่งในสภานที่อันดับต้นๆของโลกที่ต้องไปให้ได้  ความงดงามทางธรรมชาติของกุ้ยหลินนั้นมากมายกระทั่งได้รับฉายาว่า “ซื่อไหว้เถ้าหยวน” หรือที่ผู้นำเที่ยวไหยหลายท่านเรียกว่า “เมืองสรรค์บนพื้นพิภพ” ซึ่งความงามของกุ้ยหลินนั้นถูกนำไปเปรียบกับสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆทั่วโลกมากมาย  แต่จะอย่างไรก็แล้วแต่สำหรับท่านที่สามารถเดินทางมาที่กุ้ยหลินได้ก้แนะนำว่าให้มาสัมผัสของจริงให้จงได้

ภาพมุมสูงแม่น้ำมังกร | by Trey Ratcliff

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเมื่อมาที่กุ้ยหลิน

   เขางวงช้าง(象鼻山)

     เมื่อมาที่กุ้ยหลิน  สถานที่ที่ต้องเดินทางมาให้ได้ก็คือเข้างวงช้าง  เพราะว่าเขางวงช้างเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกุ้ยหลินที่มีตำนานเล่าต่อกันมาว่ามีช้างจากสรวงสวรรค์ลงมาดื่มน้ำที่กุ้ยหลิน  แต่ติดใจในความงามของเมืองกุ้ยหลินจึงไม่ยอมกลับขึ้นไปบนสวรรค์ดังเดิมกลายเป็นงวงช้างหินให้เราเห็นได้เมื่อมาที่กุ้ยหลิน

เขางวงช้าง(Xiangbi Mountain) | trover.com

 

   ถ้ำขลุ่ยอ้อ(蘆笛燕)

     ถ้ำขลุ่ยอ้อเป็นถ้ำที่ถูกจัดอันดับว่าเป็นถ้ำที่สวยที่สุดของเมืองจีน  เป็นถ้าหินปูนที่มีหินงอกหินย้อยหลากหลายนูปร่างมากมายภายในถ้ำแห่งนี้  และนอกจากนี้ยังมีการจัดแสงและสีเพื่อเน้นหินงอกหินย้อยภายในถ้ำให้ดูเด่นมากขึ้น  นอกจากนี้ในครั้งหนึ่งถ้ำขลุ่ยอ้อแห่งนี้ยังเคยเป็นสถานที่จดงานเลี้ยงต้อนรับสมเด็จพระพี่นางเมื่อครั้งเสด็จมาเยือนกุ้ยหลิน

ถ้ําขลุ่ยอ้อ | worldfortravel.com

 

   แม่น้ำมังกร(遇龙河)

     แม่น้ำมังกรเป้นหนึ่งในสถานที่ ที่เหล่านักเดินทางเกือบทุกคนต้องมาถ่ายรูปกันให้ได้  เพราะสายน้ำและทิวเขาที่สำผัสได้ระหว่างการล่องแพไม้ไผ่มันช่างดึงดูดให้ลั่นชัตเตอร์กันให้ได้  โดยแม่น้ำมังกรแห่งนี้เป็นสายน้ำที่แยกออกมาจากแม่น้ำลี่เจียง ซึ่งแม่น้ำลี่เจียงก็แยกออกมาจากแม่น้ำแยงซีอีกที

แม่น้ำมังกร | by Haluk Comertel

 

   ถนนฝรั่งหยางซั่ว(西街)

     West Street หรือถนนตะวันตก  หรือจะเรียกว่าเป็นถนนชาวตะวันตกเลยก็ว่าได้  เพราาะว่าเป็นถนนที่มีชาวตะวันตกเที่ยวอยู่บนถนนสายนีเกือบตลอดเวลา และแน่นอนว่าถนนฝรั่งหยางซั่วก็จะตั้งอยู่ที่หยางซั่วซึ่งเป็นเมืองเล็กริมแม่น้ำหลี่เจียง  ว่ากันว่าหยางซั่วเป็นเมืองที่สวยที่สุดของกุ้ยหลินอยู่ห่างจากกุ้ยหลินออกไปทางตะวันออกเฉียงไต้ประมาณ 65 กิโลเมตร  ประวัติศาสตร์ของเมืองนี้มีมานานกว่า 1,400 ปี กับประชากรในปัจจุบันประมาณแค่ 300,000 คน

ถนนฝรั่งหยางซั่ว | cavinteo.blogspot.com

 

   เขาวงพระจันทร์(月亮山)

     ห่างจากเมืองอยางซั่วลงมาทางใต้ประมาณ 8 กิโลเมตร ก็จะเจอกับ เขาวงพระจันทร์แล้ว มีตำนานเล่าต่อกันมาว่าช่องเขาวงพระจันทร์ที่เราเห้นในปัจจุบันนี้เกิดจากแม่ทัพผู้เกรียงไหรในอดีตยิงธนูทะลุภูเขาได้ถึงสามลูก  เกิดเป็นเขาวงพระจันทร์ขึ้นมา  ซึ่งในกุ้ยหลินก็มีเขาที่เป็นวงโค้งอยู่ 3 แห่งด้วยกัน  และความโด่งดังของเขาลูกนี้ครั้งหนึ่งก็ส่งเสียงไปถึงแดนตะวันตกกระทั่งประธานาธิบดีนิกสันก็แวะมาชมความอัศจรรย์ของเขาลูกนี้

เขาวงพระจันทร์ | ifuun.com

การเดินทางมายังกุ้ยหลิน

     การเดินทางมายังกุ้ยหลินสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย  สามารถนั่งเครื่องบินโดยตรงมาลงที่สนามบินกุ้ยหลินได้เลย  และยิ่งไปกว่านั้นหลายโรงแรมในกุ้ยหลินจะมีบริการนำรถมารับเราที่สนามบินด้วยโดยสามารถติดต่อโรงแรมที่เราทำการจองไว้ได้เลย


     นอกจากสถานที่ทั้งห้าที่ยกมานี้  กุ้ยหลินมีสถานที่ท่องเที่ยวให้เหล่านักเดินทางได้มาสัมผัสมากกว่านี้มากๆ  เหมาะสำหรับนักเดินทางสายธรรมชาติมากมายกับสิ่งที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้นมาให้มนุษย์เรารักษาเอาไว้

Leave a Reply