02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

สุดยอดพาสปอร์ตที่สามารถเดินทางเข้าประเทศได้มากที่สุดในโลก

     เป็นเรื่องที่เหล่านักท่องเที่ยวเกือบทุกท่านต้องสนใจแน่ๆ ถ้าพาสปอร์ตที่เราถืออยู่สามาถเข้าประเทศต่างๆได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้า  เพราะจะทำให้การเดินทางเป็นเรื่องง่ายมาก ช่วยลดเวลาในการวางแผนการเดินทางได้อีกมากเลย รวมถึงไม่จำเป็นต้องพลาดการเดินทางเมื่อยื่นขอวีซ่าไม่ผ่านอีกด้วย

     โดยอย่างหนังสือเดินทางของไทยเราเองก็สามารถเดินทางเข้าประเทศต่างๆได้ 30 ประเทศ โดยไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าล่วงหน้า (บาห์เรน / บรูไน / กัมพูชา / เมียนมาร์ / ญี่ปุ่น / ไต้หวัน / ฮ่องกง / อินโดนีเซีย / ลาว / มาเก๊า / มองโกเลีย / มาเลเซีย / มัลดีฟส์ / ฟิลิปปินส์ / รัสเซีย / เซเชลส์ / สิงคโปร์ / แอฟริกาใต้ / ตุรกี / เวียดนาม / การ์ต้า / อาร์เจนตินา / บราซิล / ชิลี / เอกวาดอร์ / จอร์เจีย / สาธารณรัฐเกาหลี / เปรู / วานูอาตู) แต่แค่นี้ยังถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับประเทศที่ถูกนำมาจัดอันดับต่อไปนี้

ภาพจากบทความ France and Germany among 5 countries that may face end of visa-free travel to the US | ibtimes.co.uk

❺ ฝรั่งเศส

     ประเดิมประเทศแรกที่ติดลำดับ 1 ใน 5 ด้วยประเทศฝรั่งเศสที่เหล่าผู้ชอบเสพงานศิลป์ต้องไปเที่ยวฝรั่งเศสให้ได้สักครั้งในชีวิต ซึ่งการไปเที่ยวประเทศฝรั่งเศสนั้นก็มีให้เลือกทั้งที่เราสามารถเดินทางไปเที่ยวด้วยตนเอง  หรือจะเลือกเดินทางไปกับบริษัททัวร์ที่ทำการขายรายการทัวร์ฝรั่งเศสก็เป็นทางเลือกที่ดีไม่แพ้กัน  และสำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของหนังสือเดินทางประเทศฝรั่งเศสนั้นสามารถเดินทางไปยังประเทศต่างๆทั่วโลกได้โดยไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าได้ถึง 123 ประเทศ และสามารถขอ VISA on Arrival เพื่อเข้ายังประเทศต่างๆโดยไม่จำเป็นต้องขอวีซ่าล่วงหน้าได้อีก 33 ประเทศ

.

ภาพจากบทความ Singapore has world’s 2nd most ‘powerful’ passport: Index | todayonline.com

❹ สิงคโปร์

     ลำดับที่ 4 ก็คือประเทศสิงคโปรใกล้ๆเรานี่เอง  โดยสิงคโปรก็เป็นหนึ่งในประเทศที่มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปเยือนรวมถึงการเดินทางไปทำงานที่สิงคโปรก็มีจำนวนมากเช่นกัน  ในส่วนของการเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศสิงคโปรของนักท่องเที่ยวชาวไทยส่วนใหญ่จะวางแผนการเดินทางมาเองมากกว่าการซื้อทัวร์สิงคโปรมาเที่ยวกัน  เพราะการเดินทางมาสิงคโปรและการหาที่พักล่วงหน้านั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ง่ายมากๆ  ในทางกลับกันสำหรับผู้ถือครองหนังสือเดินทางสิงคโปรเอาไว้สามารถเดินทางไปยังประเทศต่างๆทั่วโลกได้ถึง 123 ประเทศเช่นเดียวกับฝรั่งเศษ แต่สามารถขอ VISA on Arrival ได้ 35 ประเทศ

ภาพจากบทความ Passport power: We are not all equal when traveling the world | u2guide.com

❸ เดนมาร์ก / ฟินแลนด์ / อิตาลี

     อันดับ 3 ร่วมกับสามประเทศที่น่าหลงไหลนี้มีประเทศต่างๆทั่วโลกยินยอมให้ผู้ที่ถือหนังสือเดินทางจากสามประเทศนี้ดินทางเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าได้ถึง 124 ประเทศ กับอีก 32 ประเทศที่สามารถขอ VISA on Arrival ได้

     สำหรับเหล่านักเดินทางผู้หาญกล้าที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวทั้งเดนมาร์ก ฟินแลนด์ และอิตาลี ก็จะต้องทำการขอวีซ่าล่วงหน้าก่อน  โดยทั้งสามประเทศนี้อยู่ในกลุ่มประเทศเชงเก้นที่เราสามารถขอวีซ่าครั้งเดียวแล้วสามารถเดินทางเข้าไปยังทุกประเทศในกลุ่มประเทศเชงเก้นได้  ซึ่งก็เป็นเรื่องที่สะดวกมากสำหรับท่านที่จะเดินทางไปเที่ยวยุโรปด้วยตนเอง  แต่การขอวีซ่าเชงเก้นก็มีหลายประเภทเช่นกัน  อย่างการขอเพื่อเปลี่ยนเครื่อง หรือขอเฉพาะประเทศที่ต้องการเดินทางก็ได้เช่นกัน

ภาพจากบทความ Why Sweden Has the Best Passport | travelandleisure.com

❷ สวีเด็น

     ผู้ที่เป็นเจ้าของหนังสือเดินทางประเทศสวีเด็นสามารถเดินทางไปยังประเทศต่างๆบนโลกนี้ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าได้ถึง 124 ประเทศเท่ากับ เดนมาร์ก ฟินแลนด์ และอิตาลี่ แต่สามารถขอ VISA on Arrival ได้ถึง 33 ประเทศ

ภาพจากบทความ It’s good to be German: The world’s most powerful passports | qz.com

❶ เยอรมันนี

     ลำดับที่ 1 และเป็นที่ 1 ต่อเนื่องมาหลายปีก็คือประเทศเยอรมันนีแดนดินถื่ยไส้กรอกและเบียร์นี่เอง ซึ่งผู้ที่ถือครองหนังสือเดินทางเยอร์มันนี้อยู่สามารถเดินทางเข้าประเทศต่างๆทั่วโลกได้ถึง 125 ประเทศ กับอีก 33 ประเทศที่สามารถขอ VISA on Arrival ได้


     สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของหนังสือเดินทางประเทศไทยเรา นอกจะจะสามาถเดินทางเข้าประเทศต่างๆทั่วโลกได้มากถึง 30 ประเทศโดยไม่ต้องขอวีซ่าแล้วยังสามารถของ VISA on Arrival เพื่อเดินทางเข้าไปยังประเทศต่างๆได้อีกถึง 42 ประเทศ (ต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่งหากข้อมูลผิดพลาด) และถ้าหากถ้าเราเป็นเจ้าของหนังสือเดินทางราชการที่ได้รับอนุญาตก็สามารถเดินางเข้าประเทศต่างๆได้โดยไม่ต้องขอหนังสือเดินทางได้เลย 72 ประเทศ

 

Leave a Reply