02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

หนานหนิง(南宁) เมืองใหญ่ในธรรมชาติ

     หนานหนิงเป็นเมืองเอกหรือจะว่าเป็นเมืองหลวงของเขตการปกครองตนเองกวางสี  ซึ่งเข้าใจว่าหนานหนิงเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกมากขึ้นเนื่องจากเป็นสถานที่จัดงาน China-ASEAN Expo (CAEXPO) ตั้งแต่ปีคริสตศักราช 2004 เป็นต้นมา และมีแนวทางการพัฒนาเมืองให้เป็นเมืองสีเขียวตามคอนเสปของเมือง “Nanning – The capital of Guangxi and the city of green” และครั้งหนึ่งหนานหนิงเคยมีความสัมพันธ์กับเทศบลาเมืองขอนแก่นของไทย  ซึ่งเป็นเหตุให้พื้นที่หนานหนิงมีสถานที่สอนภาษาไทยมากที่สุดในเมืองจีน  ซึ่งสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเราๆ  อาจจะโชคดีที่จะเกิดสภาวะทิ้งตัวกกันที่หนานหนิง  เพราะว่าเราอาจจะเจอสาวแว่นจีนน่ารักน่ารักที่อยากเรียนรู้ภาษาไทยก็เป็นได้

ภาพจาก Nanning slogan | topchinatravel.com

     การเดินทางภายในเมืองหนานหนิงสามารถเลือกใช้ TAXI ได้ง่ายมาก  เพราะมีเยอะมาก  อัตราค่าบริการ 2 กิโลเมตรแรกเป็น 9 หยวน  กิโลเมตรต่อไปค่าบริการกิโลเมตรละ 2 หยวน  โดยจากสนามบินถ้านั่ง TAXI เข้ามาในตัวเมืองหนานหนิงจะมีค่าใช้จ่ายไม่ควรเกิน 100 หยวน  แต่ก็มีตัวเลือกที่ประหยัดกว่านั้นสำหรับการเดินทางจากสนามบินเข้ามายังตัวเมองหนานหนิง  คือสามารถนั่งรถไฟฟ้าซึ่งมีค่าใช้จ่ายประมาณ 10 หยวนเท่านั้นเอง

ภาพบรรยาการในเมืองตอนกลางคืน จาก citylife.house.sina.com.cn.

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในหนานหนิงและพื้นที่รอบๆ

     เมื่อเราเดินทางมายังหนานหนิงในช่วงที่ไม่มีการจัดงาน “China-ASEAN Expo”  การเที่ยวชมตัวเมืองหนานหนิงอาจจะใช้เวลาเพียงนิดเดียวเท่านั้น  ซึ่งเราก็สามารถเลือกเดินทางออกมาบริเวณโดยรอบเพื่อมาแวะเยี่ยมมชมสถานที่สำคัญต่างๆรอบพื้นที่เมืองหนานหนิงก็มีให้เลือกมากมายทั้งระยะใกล้และระยะไกล

   ภูเขาชิงซิ่ว

     บนยอดเขาชิงซิ่วเป็นที่ประดิษฐานของเจ้าแม่กวนอิมพันมือสลักด้วยไม้หอม (ไม้จันทน์หอม) มีอายุเก่าแก่ตั้งแต่สมัยราชวงศ์ซ่งในช่วงปีคริสตศักราช 960 ถึง คริสตศักราช 1127 ให้เหล่านักท่องเที่ยวที่มาเยือนหนานหนิงได้แวะไปสักการะ  ซึ่งนอกจากองค์เจ้าแม่กวนอิมแล้วยังมีหอพระพุทธรูปอีก 5 องค์  ซึ่งทางการจีนตั้งใจสร้างให้เป็นศาลเจ้าแม่กวนอิมที่ใหญ่ที่สุดในกวางสี  และด้วยความสูงของหอสักการะ  เมื่อขึ้นไปชั้นบนยังสามารถมองเห็นภาพมุมกว้างของเมืองหนานหนิงได้อย่างเต็มตาประหนึ่งว่าหอสักการะแห่งนี้ถูกวางแผนให้เป็นจุชมเมืองหนานหนิงไว้ตั้งแต่แรกที่สร้าง

ภาพวิว จาก http://www.yaoquna.com/70000/63309.shtml

 เมืองจิ้งซี(Jingxi)

     สำหรับท่านที่เดินทางไปเที่ยวหนานหนิงแล้วเมืองใกล้เคียงหนานหนิงที่น่าสนใจไม่น้อยใกล้กับหนานหนิงและต้องเดินทางไปเยือนให้ได้เมื่อมาหนานหนิงก็ต้องเป็นเมืองจิ้งซีนี่เอง  โดยเมืองจิ้งซีเป็นเมืองที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของมณฑลกวางสีเป็นเมืองี่อากาศน่าสัมผัสได้เกอทั้งปี  ซึ่งพอถึงน่าหนาวอากาศจะไม่หนาวมากและเมื่อถึงน่าร้อน  อากาศจะไม่ร้อนมากเหมือนกับหลายๆที่ในแผ่นดินจีนและบรรยากาศทางภูมิประเทศของพื้นที่แถบนี้ก็จะคล้ายกับกุ้ยหลิน  เมืองที่หลายคนที่มาเยือนจีนแล้วต้องไปให้ได้

     และเมื่อเราได้มาอยู่บนแผ่นดินเมืองจิ้งซีแล้ว  สถานที่หนึ่งที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานหลายร้อยปี(ว่ากันว่ามีเรื่องราวยาวนานประมาณกว่าเจ็ดร้อยปี) ที่เหล่านักเดินทางพลาดไม่ได้ก็คือ “ถนนโบราณจิ๋วโจว” ที่เป็นหนึ่งในแปดสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดของเมื่องจิ้งซี  และอีกหนึ่งลำดับในแปดสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเมื่อมาเยือนเมืองจิ้งซีก็คือ “น้ำพุห่านฟ้าจิ้งซี” ซึ่งนอกจากจะเป็น 1 ใน 8 สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองจิ้งซีแล้วยังเป็นน้ำพุที่สวยติด 1 ใน 3 ของจีนตะวันตกเฉียงใต้

 น้ำตกเต๋อเทียน

     เป็นน้ำตกที่อยู่ห่างจากหนานหนิงพอสมควร  ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางจากหนานหนิงประมาณ 3 – 4 ชั่วโมง โดยมีระยะห่างจากหนานหนิงไม่ถึง 200 กิโลเมตรแต่ที่ใช้เวลาในการเดินทางมากเนื่องจากต้องเดินทางบนภูมิประเทศที่เป็นภูเขา  โดยน้ำตกเต๋อเทียนเป็นน้ำตกที่อยู่ระหว่างชายแดนจีนและเวียดนาม  มีความกว้างประมาณ 120 เมตร แะความสูงประมาณ 70 เมตร  ซึ่งน้ำตกเต๋อเทียนฝั่งแผ่นดินจีนจะมี 3 ชั้น  และฝั่งเวียดนามจะมี 1 ชั้น

ภาพน้ำตกเต๋อเทียนเมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2560

     การเดินทางจากหนานหนิงมายังน้ำตกเต๋อเทียนวิธีที่สะดวกที่สุดก็คือการใช้รถส่วนตัวหรือเช่ารถมา  ส่วนการเดินทางโดยระบบขนส่งสาธารณะนั้นสามารถทำได้ยากมากเนื่องจากต้องนั่งรถไปลงอีกเมืองก่อนแล้วค่อยนั่งรถมายังน้ำตกเต๋อเทียนซึ่งอาจจะได้ค้างที่เมืองนั้นก่อนเนื่องจากไม่สามารถหาารางเดินรถที่แน่นอนได้เลย  หรืออีกวิธีหนึ่งก็คือการซื้อทัวร์จากหนานหนิงมายังน้ำตกเต๋อเทียนก็จะมีให้เลือกมากมายที่ตัวเมืองหนานหนิง

 

การเดินทางมายังหนานหนิง

     สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยที่จะเดินทางไปที่หนานหนิงโดยตรง  การเดินทางโดยเครื่องบินจากประเทศไทยไปเลยน่าจะเป็นทางเลือกที่สะดวกที่สุดแล้ว  ซึ่งจากไทยไปยังหนานหนิงก็มีสายการบินหลายสายให้เลือกเดินทาง  แต่ก็มีหลายคนที่หลงไหลการเดินทางท่องเที่ยวไปเรื่อยๆซึ่งจะใช้เวลาในการท่องเที่ยวนานมากก็จะเดินทางโดยรถบัสเที่ยวไปทีละประเทศอย่างเช่นเดินทางจากไปไปยังประเทศลาวข้ามไปเวียดนามแล้วค่อยไปต่อที่ประเทศจีนก็มีซึ่งก็จะได้อัธรสในการท่องเที่ยวอีกแบบ สำหรับการเดินทางมายังหนานหนิงจากประเทศไทยโดยเครื่องบิน  ถ้าเป็นเครื่องที่บินตรงจะใช้เวลาในการบินแค่ประมาณสองชั่วโมงครึ่งเท่านั้นเอง (เร็วกว่านั่งรถทัวร์กลับบ้านผมอีก)

     นอกจากการเติบโตของเมืองไปพร้อมๆกับพื้นที่สีเขียว  หนานหนิงยังมีเสน่ห์ในยามค่ำคืนให้นักท่องเที่ยวหลายคนได้หลงไหลไปกับสถานบันเทิงมากมายหรือไม่ว่าจะเป็นถนนคนเดินที่เปิดให้บริการถึงประมาณตีหนึ่ง  และที่พลาดไม่ได้สำหรับสายนักกินก็ต้องลองให้ได้กับ “บะหมี่เหล่าโหย่ว” ที่มีประวัติยาวนานกว่าร้อยปี

 

 

Leave a Reply