02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ห้างยอดฮิตสำหรับขาช้อปเมื่อมาเยือนไต้หวัน

   เมื่อสองเท้าของเราประทับอยู่ในประเทศไต้หวัน  โดยเฉพาะไทเปกันแล้ว  หนึ่งสิ่งที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงก็ต้องเป็นการช้อป ช้อป ช้อป ช้อป และช้อป ให้มันรู้กันไปข้างว่าใครหมู่ใครจ่า  และใครต่อใครต่างก็ต้องบอกว่าที่ไทเปนี่แหละสวรรค์ของนักช้อปเมื่อมาเที่ยวไต้หวัน  ซึ่งที่ไต้หวันเองก็มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่กระจายอยู่ทั่วเมืองให้เหล่านักช้อปได้มาทำภาระกิจสำคัญกันทั้งกลางวันและกลางคืน

1.Taipei 101 Shopping Mall

     ถ้าเดินทางมาที่ไทเปในฐานะนักท่องเที่ยวแล้ว ตึกไทเป 101 ต้องเป็นจุดหมายที่เกือบทุกคนต้องเดินทางมาเยือนสักครั้ง ซึ่งถ้าใครเดินทางมาเที่ยวไต้หวันกับบริษัทที่ทำเส้นทางทัวร์ไต้หวันที่ผ่านมายังไทเปแล้ว มั่นใจได้เลยว่าเกือบร้อยทั้งร้อยต้องพาเรามาเยี่ยมตึกไทเป 101 แห่งนี้แน่ๆ เพราะว่าเจ้าตึกไทเป 101 แห่งนี้เป็นแลนด์มาร์คของไทเปถึงกับเป็นแลนด์มาร์คของไต้หวันกันเลยก็ว่าได้ และภายในตึดไทเป 101 แห่งนี้บริเวณชั้น 1-6 เป็นพื้นที่ห้างสรรพสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมมากมายรวมถึงร้านอาหารทั้งจีน ญี่ปุ่น เกาหลี ตะวันตกอยู่ภายในอาคารแห่งนี้

taiwan-hotels.net/taipei/taipei-101-shopping-mall.htm

Taipei 101 Shopping Mall เปิดทุกวันเวลาประมาณ 11:00 – 21:30 (วันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดี เปิด 11:30 – 22:00 | วันศุกร์และวันเสาร์เปิดเวลา 11:00 – 22:00) ซึ่งถ้าใครสะดวกการนั่งใต้ดินก็สามารถลงที่สถานี Taipei 101/ World Trade Station เพื่อมาที่ตึกไทเป 101 ได้เลย

2.Breeze Center Mall

     เป็นห้างที่มีถึง 3 สาขาภายในกรุงไทเป (Breeze II / Breeze Taipei Station / Breeze Center) โดยที่สาขา Breeze Center เป็นสาขาแรกและมีสินค้าต่างๆกระจายตัวอยู่ทั่วห้างสรรพสินค้า Breeze Center Mall แห่งนี้ให้เราได้เลือกเฟ้นของที่ถูกใจกันในไทเป ซึ่งพื้นที่ที่ตึก Breeze Center Mall แห่งนี้มีไว้รองรับนักช้อปก็มีถึง 11 ชั้น ซึ่งชั้น 9 จะเป็นส่วนของโรงหนนังกับร้านอาาหารละชั้น B1 จะเป็นส่วนของซุปเปอร์มาร์เก็ต

photo by 台灣少年

ห้าง Breeze Center Mall แห่งนี้จะเปิดให้บริการทุกวัน วันอาทิตย์ถึงวันพุธเปิดเวลา 11:00 – 21:30 ส่วนวันพฤหัสบดีถึงวันเสาร์จะเปิดให้บริการเวลา 11:00 – 22:00

3. Miramar Entertainment Park

     ถ้าใครชื่นชอบการชมภาพยนต์ในโรงเอามากๆ ต้องมาที่ Miramar Entertainment Park แห่งนี้ให้จงได้ เนื่องจากที่ Miramar Entertainment Park แห่งนี้มีจอภาพยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย ซึ่งการเดินทางมาที่ห้างแห่งนี้ก็มีเอกลักษณ์อยุ่ที่ชิงช้าสวรรค์ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของไต้หวัน ทำให้นอกจากจะมีสินค้าทั้งแบนด์พรีเมี่ยมและทั่วไปให้เราสนุกแล้วก็ยังมีเครื่องเล่นต่างๆมากมายที่จะสร้างสีสันให้กับเราในขณะที่เดินทางมาเยือนไต้หวันได้ทุกครั้ง

photo by 玄史生

ห้าง Miramar Entertainment Park แห่งนี้เปิดให้บริการทุกวันเวลา 11:00 – 22:00

4.Core Pacific City

     เมื่อสัมผัสกับห้าง Core Pacific City ด้วยสายตาก็ต้องพบกับความแปลกตากับบอลขนาดยักษ์ที่อยู่ตรงกลางตึก และเมื่อได้เข้าใกล้เข้าไปอีกก็จะพบว่าที่เราเห็นไกลๆว่าเป็นคอนกรีตแท้จริงแล้วมันคือหินแกรนิตที่หุ้มตึกสูง 11 ชั้นนี้เอาไว้ (จาก 12 ชั้น) แต่นอกจาก 12 ชั้นที่เราเห็นอยู่นี้ยังมีอีก 7 ชั้นที่ดิ่งลึกลงไปใต้ดิน โดยภายในห้างสรรพสินค้าแห่งนี้มีการจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมระดับพรีเมี่ยมมากมายที่กำลังได้รับความนิยม และยังมีร้านอาหารพร้อมกับโรงภาพยนต์ขนาดใหญ่ภายในห้างสรรพสินค้า Core Pacific City แห่งนี้ และสำหรับใครที่ชื่นชอบรองเท้าก็ต้องมาที่นี่ให้ได้ เพราะว่าที่ชั้น F1 เป็นแหล่งรวมรองเท้ามากกว่าหมื่นแบบให้เราได้เลือกกันเลย

cdc-usa.com/portfolio/core-pacific-city-shopping-mall

ห้าง Core Pacific City แห่งนี้เปิดให้บริการทุกวัน วันอาทิตย์ถึงวันพุธเปิดเวลา 11:00 – 21:30 ส่วนวันพฤหัสบดีถึงวันเสาร์จะเปิดให้บริการเวลา 11:00 – 22:00

5.Taipei City Mall

     แหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจที่นำมาแนะนำกันในที่นี้น่าสนใจไม่น้อย เพราะเป็นแหล่งช้อปที่อยู่ไต้ดินบริเวณทางเชื่อมของสถานีไต้ดินไทเป มีสินค้าที่น่าสนใจมากมายให้เลือกหามากกว่าร้อยล้านทั้งเครื่องแต่งกาย เครื่องใช้ไฟฟ้า อาหาร และที่สำคัญ(สำหรับผม) ก็คือที่ Taipei City Mall แห่งนี้มีสินค้าจากอะนิเมะให้กรี๊ดอยู่จำนวนมากๆและมากมายอีกด้วย

travelingjournoph.com/2017/03/tales-of-taiwan-strictly-shopping.html
Taipei City Mall แห่งนี้เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09:30 – 22:00

     เมื่อไม่กี่ปีมานี้ ทางเดินระหว่างสถานีรถไฟฟ้าและทางเชื่อมในประเทศไทยเราก็มีการพัฒนาให้เป็นแหล่งช้อปปิ้งอยู่เช่นกัน ซึ่งหลายที่ก็ได้รับความสนใจ หลายที่ก็ยังเงียบเหงาอยู่ แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการใช้พื้นที่ใต้ดินในบ้านเราให้มากขึ้นและน่าสนใจในอนาคตเพราะเท่าที่เดินๆในทางเชื่อมใต้ดินบ้านเราจะให้ความรู้สึกอึดอัดน้อยกว่าหลายๆที่ที่มีการพัฒนาทางเชื่อมใต้ดินในลักษณะนี้ ไม่รู้สึกถึงความเป็นไต้ดินเลย

     นอกจากห้างขนาดใหญ่แล้ว ไต้หวันยังมีสถานที่น่าสนใจสำหรับการเที่ยกินเที่ยวช้อปอยู่อีกมากโดยเฉพาะตอนกลางคืน หนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจนี้ก็คือตลาดกลางคืนหรือถนนคนเดินซึ่งถนนคนเดินที่ไต้หวันมีประวัติศาสตร์ขอการค้าในรูปแบบนี้มายาวนานมากและมีความสนุกสำหรับนักช้อปอีกแบบที่รออยู่

6.ซื่อหลินไนท์มาร์เก็ต (士林夜市 | Shilin Night Market)

     น่าจะเป็นตลาดกลางคืนที่ใหญ่ที่สุดในไทเปหรือไต้หวันกันเลยกับตลาดกลางคืนซื่อหลิน ซึ่งแม้แต่บริษัททัวร์ไต้หวันที่มีเส้นทางมายังไทเป เกือบทุกโปรแกรมเดินทางต้องพาลูกทัวร์เข้ามาสัมผัสกับตลาดกลางคืนแห่งนี้ ซึ่งบรรยากาศภายในก็เต็มไปด้วยของกินมากมายและภายในตลาดแห่งนี้ก็ไม่ได้มีเพียงของกินและของขายเบ็ดเตล็ดทั่วไปเท่านั้นยังมีสินค้าอื่นๆที่น่าสนใจให้เราได้เลือกซื้อกันไม่ว่าจะเป็นรองเท้า กระเป๋า หรือแม้แต่คอนแทคเลนส์รวมถึงเกมต่างๆให้เราได้สนุกกัน แต่ว่าไหนๆก็มาที่ตลาดซื่อหลิน ช้อปเรื่องอื่นๆอาจจะต้องถอยไปก่อน เพราะนาทีนี้เป็นเรื่องของของกินเท่านั้น

youtube.com/watch?v=vSBh26Eo19Y

7.Raohe Street Night Market

     ถนนคนเดินแห่งนี้อาจจะไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก และบริษัททัวร์ไต้หวันหลายๆโปรแกรมก็ไม่เลือกมาที่ถนนคนเดินแห่งนี้กัน ซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าเรื่องของคนที่เยอะมากกับตลาดแห่งนี้ มากแบบว่าเดินเบียดกันเกือบทั้งตลาดเลย ซึ่งถาพูดถึงเรื่องของกินก็มีให่เลือกมากไม่แพ้ซื่อหลินไนท์มาร์เก็ต ส่วนเรื่องรสชาติอันนี้ต้องขึ้นอยู่กับลิ้นของแต่ละคนแล้วละครับมาสัมผัสกับรสแห่งตลาด Raohe Street Night Market ได้ที่วัด Shongshan Ciyou สุดสายรถไฟฟ้าสายสีเขียวสถานี Songshan เดินออกมาทางประตู 1 กันได้เลย

http://eng.taiwan.net.tw/m1.aspx?sNo=0002090&id=R177

8.ถนนคนเดินตี๋หัว (Dihua Street | 迪化街)

     ถนนคนเดินตี๋หัวเป็นถนนคนเดินที่มีแค่วันอาทิตย์เท่านั้น สำหรับใครที่จะเดินทางมาต้องตรวจสอบวันที่จะเดินทางมาด้วยนะครับ ซึ่งจริงๆแล้วตลาดที่จัดบนถนนตี๋หัวแห่งนี้จัดแค่เดือนกันยายน แต่เพราะว่าถนนคนเดินแห่งนี้มีคนสนใจมากกระทั่งขยายเวลาเปิดไปจนกว่าจะสิ้นปี 2017 นี้ ท่านที่ต้องการไปเดินที่ตลาดแห่งนี้ต้องรีบบินไปไต้หวันกันก่อนสิ้นปีกันแล้ว

madkuo.com/2016春節前夕-迪化街/

เป็นยังไงกันบ้างค่ะสำหรับแหล่งช๊อปปิ้งในประเทศใต้หวัน เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักช๊อปเลยก็ว่าได้ค่ะ ส่วนใครอยากจะช๊อปอะไรตรงไหนก็เลือกช๊อปกันได้ตามใจชอบเลยน่ะค่ะ

 

Leave a Reply