02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

สุดยอดสถานที่เคาท์ดาวน์ สวยๆ 5ที่ พีคๆในเอเชีย

ปีใหม่นี้หลายๆ คนคงกำลังมองหาสถานที่สวยๆ บรรยากาศดีๆ ที่เหมาะกับการไปเคาท์ดาวน์และพักผ่อนในช่วงวันหยุดกันอยู่ซึ่งในต่างประเทศก็มีการจัดงานเคาท์ดาวน์อย่างยิ่งใหญ่ สวยงาม และอลังการมากอยู่หลายประเทศ แต่สำหรับใครที่กลัวจะยุ่งยาก และไม่มีเวลาว่างกันมากพอที่จะขอวีซ่า ไม่มีเวลาวางแผน อยากจะเก็บกระเป๋าไปเลย เราก็มี 5ที่ในเอเชียที่ไปไม่ยากมาฝาก จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลยดีกว่า

ฮ่องกง – อ่าววิคตอเรีย

อ่าววิคตอเรีย (Victoria Harbour) เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของฮ่องกง ที่มีความงามจนได้ชื่อว่าเป็นอัญมณีเม็ดงามแห่งฮ่องกง ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องแวะเวียนมาเพื่อชมความงามอย่างไม่ขาดสายเลยค่ะ และอ่าววิคตอเรียยังมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักระดับโลกในเรื่องของทัศนียภาพยามค่ำคืน จุดที่สวยที่สุด ใครๆก็ไปกันจะอยู่ที่จุดชมวิวที่สูงสุดอยู่บน Victoria Tower หรือถ้าจะชมวิวบนเรือเฟอร์รี่ก็นับว่าสวยงามไม่แพ้กัน มีการจัดแสดงโชว์มากมาย เช่น การจัดแสดงดอกไม้ไฟ การแสดง A Symphony of Lights, การแสดงที่ผสมผสานระหว่างดนตรี, แสงไฟ, และ pyrotechnics เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมทุกค่ำคืน แค่คิดก็อยากจะรีบเก็บกระเป๋าไปแล้วคร่า

ภาพจาก stories.forbestravelguide.com

วิธีการเดินทาง : TWL สถานี Tsim Sha Tsui ทางออก L6 หรือ สถานี East Tsim Sha Tsui ทางออก L3 เลี้ยวขวาแล้วเดินมาข้ามสามแยกที่ถนน Salisbury Rd แล้วเดินมาทางด้านหลัง Hong Kong Space Museum (ระยะทางทั้งหมดประมาณ 300 เมตร), ทางออก J เดินมาทางด้านหลังสวน Salisbury Garden (ระยะทางทั้งหมดประมาณ 300 เมตร)

โตเกียว – วัดโซโจจิ

ถ้าใครอยากไปเที่ยวปีใหม่ที่ญี่ปุ่น ไปที่นี่เลยค่ะ การเข้าวัดวันแรกของปี ก็เป็นธรรมเนียมของชาวญี่ปุ่น ที่นิยมทำกันในวันปีใหม่อีกอย่างหนึ่งด้วยน่ะค่ะ วัดแห่งนี้มีความหมายที่ดี เป็นวัดที่เก่าแก่และสำคัญวัดหนึ่งของโตเกียว เหมาะกับคนที่อยากเสริมความเป็นศิริมงคลของคนชาวพุทธอย่างเราค่ะ เป็นอีกวัดหนึ่งที่น่าสนใจเพราะเวลามาถ่ายภาพจะได้หอคอยแดงแห่งเมืองโตเกียวด้วย บอกเลยอย่าพลาด

ภาพจาก tokyobling.wordpress.com

การเดินทาง : จากสนามบินฮาเนดะ: เดิน 15 นาทีจากสถานีฮามามัตสึโจของโตเกียวโมโนเรล
โดยรถไฟ: เดิน 3 นาทีจากสถานีโอนะริมงของโทะเออิสายมิตะเดิน 7 นาทีจากสถานีไดมงของโทะเออิสายโอเอโดะ/สายอะซะคุสะ เดิน 15 นาทีจากสถานีฮามามัตสึโจของสาย JR ยะมะโนะเตะ

สิงคโปร์ – มารีน่า เบย์

สนานที่ต่อไปที่อยากแนะนำในช่วงเทศกาลนี้ นั้นคือ มารีน่า เบย์ ประเทศสิงคโปร์ สถานที่ที่คู่รักนิยมไปถ่ายรูปเคาท์ดาวน์กันมีความสวยงามในยามค่ำคืน มีการจัดงามปาร์ตี้บนเกาะโตซ่าที่สนุกสุดเหวี่ยงกันไปเลย และไฮไลท์ของที่นี่คือการนั่งกระเช้าลอยฟ้า เพื่อดูพลุเหนืออ่าวมารีนา ท่ามกลางพลุนับร้อย เรียกได้ว่าโรแมนติดสุดๆเลยค่ะ

ภาพจาก www.flickr.com

ภาพจาก mothership.sg

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟใต้ดินมาสถานี Bayfront MRT สายสีเหลือง (Circle Line)

โซล – ริมแม่น้ำฮัน

เที่ยวปีใหม่ที่เกาหลี ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับหรับคนที่ชอบความโรแมนติก ลองมาที่นี่กันดูสิค่ะ ที่นี่มีสวนสาธารณะมากมายไว้ให้ผู้คนได้เดินเล่น ตอนเย็นๆ บริเวณริมแม่น้ำฮันจะคึกคักเป็นพิเศษ เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมของผู้คนเลยน่ะค่ะ เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนแบบครอบครัวมากๆเลยค่ะ และในวันปีใหม่บริเวณนี้ยังจัดงานปีใหม่ และผู้คนมากมายยังมาดูพลุที่สวยงาม และยอดนิยมของคนเกาหลีด้วยน่ะค่ะ

ภาพจาก www.niagaracruises.com

ภาพจาก www.youtube.com

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสาย 5 สีม่วง ลงสถานียออึยนารุ (Yeouinaru Station) ทางออกที่ 2 หรือ 3 ออกมาจะเจอแม่น้ำฮันเลย ถ้าหันหน้าให้แม่น้ำฮันแล้วเดินไปทางซ้ายมือ จะไปยังตึกแฝด LG และที่เช่าจักรยาน ถ้าเดินไปทางขวามือ จะไปยังตึก 63 ค่ะ ดูตามแผนที่ด้านล่างได้เลยค่ะ

ไต้หวัน – ไทเป 101

ที่สุดท้ายของการแนะนำแล้วน่ะค่ะ แน่นแนค่ะ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากที่นี่ ไทเป ประเทศไตหวัน เมื่อมาถึงไต้หวันแล้ว Landmark หลักของเมืองไทเปก็คือตึกไทเป 101 หนึ่งในสถานที่ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวมาเยือน ด้านบนจะมีจุดชมวิวในร่มที่ชั้น 89 และสามารถขึ้นบันไดต่อไปที่ลานชมวิวกลางแจ้งที่ชั้น 91 ได้ด้วย ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่นี่จะมีผู้คนมาเที่ยวมากมายรวมถึงนักกล้องจากหลากหลายประเทศมาถ่ายรูปวิวตึก 101 และดอกไม้พลุที่นี่สวยงามอลังการน่าตื่นตาตื่นใจมากๆ รับรองเลยว่ามาที่นี่แล้วคุ้มจริงๆค่ะ

ภาพจาก udn.com

การเดินทาง : นั่ง MRT ไปลงสถานี Taipei 101/World Trade Center Station สายสีแดงค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สำหรับ 5สถานที่เคาท์ดาวสุดพีคของเรา ที่ได้แนะนำกันกันไป แต่ละที่มีการจัดเตรียมงานไว้รอนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลที่สำคัญแบบนี้ไว้ และทั้ง 5ที่นี้ ยังอยู่ในเอเชียทำให้เราไม่ลำบากในการเดินทางอีกด้วย ที่ไหนมีความสวยงามตรงเป้าหมายของใครก็อย่าลืมไปสัมผัสกันด้วยตัวเองน่ะค่ะ รับรองว่าทุกคน จะต้องได้รับความประทับใจกลับมาอย่างแน่นอนค่ะ

 

Leave a Reply