02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

เวลาที่เราไปเที่ยวไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็ตามสิ่งที่ขาดไม่ได้ที่จะต้องนึกถึงคือ ของฝาก ที่จะเอาติดไม้ติดมือกลับไปฝาก ญาติพี่น้อง เพื่อนฝูง หรือคนรู้จัก และส่วนมากเรามักจะเลือกของที่ขึ้นชื่อของที่นั้น หรือพวกเขาเหล่านั้นรู้ว่าเรากำลังจะไปที่นั้นก็อดไม่ได้ที่จะฝากเราซื้อมาให้ด้วย ซึ่งแต่ละที่ก็จะมีของขึ้นชื่อที่ต่างกันออกไป ในที่นี้เราจะมาแนะนำของดี ของขึ้นชื่อที่ไต้หวัน ของที่คนไปถึงไต้หวันแล้วจะต้องนึกถึงและนำกลับมาเป็นของฝาก รับรองว่าถูกใจผู้ที่ได้รับแน่นอนค่ะ

01 พายสัปประรด

เมื่อนึกถึงของฝากที่ไต้หวันอันดับแรกๆเลยที่คนพูดถึงกันก็จะเป็นพายสัปประรด ซึ่งฟังดูแล้วอาจจะดูธรรมดา แต่เพราะเจ้าพายสัปประรดของที่นี่มีความพิเศษกว่าด้วยเนื้อแป้งสูตรดั้งเดิมของเขา ที่เวลากัดเข้าไปแล้วจะไม่ร่วน ไม่แข็ง ไม่กรอบจนเกินไปทำให้ต่างจากพายสัปประรดทั่วๆไปจากเมืองทยบ้านเราอย่างแน่นอน นอกจากพายสัปประรดแล้วยังมีรสชาติอื่นๆอีกหลายรสเลยค่ะ  เรียกได้ว่าเป็นของฝากยอดนิยมตลอดกาลของที่นี่เลยค่ะ

ภาพจาก www.sayweee.com

02 ชานมไต้หวัน (แบบขวด)

นับว่าเป็นของขึ้นชื่อมากๆอีกอย่างของไต้หวันเลยค่ะ สำหรับชานม ที่มีรสชาติกลมกล่อม หอมใบชา และหวานกำลังดี อีกทั้งแพ็กเก็จที่น่ารัก สะดวก สามารถหิ้วใส่กระเป๋ากลับไปเป็นของฝากได้ด้วยเพราะสามารถเก็บไว้ได้ตั้ง 25 วันเลยค่ะ สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11 และร้านสะดวกซื้อทุกที่ในไต้หวันเลยค่ะ

ภาพจาก beetify.com

03 ไข่เหล็ก

เจ้าไข่เหล็กที่ว่านั้นมันก็คือ ไข่ที่มีรสชาติคล้ายๆกับไข่พะโล้ของบ้านเรา  แต่ว่าวิธีทำของเขาจะใช้การเคี้ยวเป็นเวลานานจนทำให้ไข่ขาวเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลเข้มและมีความหนึบมาก มีขนาดเท่ากับไข่ไก่และไข่นกกระทา ส่วนถ้าใครสนใจจะซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านแนะนำให้หาซื้อแพ็กเก็จที่เค้าซีนเอาไว้แบบศูนย์ยากาศ จะได้เก็บไว้ได้นานๆ หาซื้อได้ที่ตลาดทั่วไปในไต้หวันเลยจ้า

ภาพจาก www.anghi.com.tw

04 เครื่องสำอาง

เครื่องสำอางหลายๆแบรนด์ดังของญี่ปุ่น เกาหลี ก็ยังมีไต้หวัน ที่ขึ้นชื่อเรื่องเครื่องสำอางเหมือนกัน อย่างเช่น  Jill Stuart, Shiseido, Biore, Majorica, shu uemura, annasui หรือแม้กระทั่งแบรนด์ดังอย่าง Oguma (สเปรย์น้ำแร่ดีสุดๆ) และบางแบรนด์ท้องถิ่นของไต้หวันเคลมว่าคุณภาพเทียบเท่า Shiseido แต่ราคาเบาๆ ไปหาซื้อกันได้ที่ ศูนย์การค้า watsons และร้านขายเครื่องสำอางทั่วไต้หวันน่ะค่ะ

ภาพจาก blogs.elle.com.hk

05 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของไต้หวันก็เด็ดไม่แพ้ ญี่ปุ่นเกาหลีค่ะ โดยเฉพาะคนที่ชอบทานเนื้อ น้ำซุุปมีความเข้มข้นไม่แพ้ซุปที่กินตามร้านเลยค่ะ แถมในซองยังมีเนื้อให้เป็นชิ้นๆใหญ่ๆ เส้นก็มีความเหนียวนุ่มคล้ายๆเกาหลีด้วยค่ะ มีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อแล้วแต่ความชอบน่ะค่ะ ซื้อได้ที่ 7-11 ซุปเปอร์มาร์เก็จทั่วไปจ้า

ภาพจาก www.iaweg.com

06 ขนมตังเม ไต้หวัน

เป็นอีกหนึ่งของฝากที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ได้มาเยือนไต้หวัน เป็นขนมโบราณ ที่นิยมกินกันมานาน ด้วยรสชาติที่มีจุดเด่นจนติดอันดับ 1 ใน 10 ของขนมที่อร่อยที่สุดในโลกด้วยค่ะ โดยเฉพาะยี่ห้อ Sugar & Spice ที่เขาทำแพ็จเก็จออกมาได้น่ารักมากๆ สีสันสดใส กล่องทนทาน รูปทรงน่ารัก จนอดที่จะหาซื้อกลับไปเป็นของฝากไม่ได้เลย หาทานได้ง่าย ราคาก็ไม่แพงด้วยจ้า

ภาพจาก www.klook.com

07 รองเท้าผ้าใบ

เป็นสิ่งหนึ่งที่ใครๆมาไต้หวัน ก็มักจะซื้อกลับไปเกือบทุกคน เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่ารองเท้าผ้าใบยี่ห้อดังๆต่างๆไม่ว่าจะเป็น Nike, Adidas, New Balance, Sketcher และ Onitsuka Tiger  มีราคาที่ถูกกว่าหลายๆประเทศ โดยเฉพาะบ้านเรา จะถูกกว่าประมาณ 30% ทำให้หลายๆคนอดใจไม่ได้ แนะนำให้ไปซื้อที่ Carrefour เป็นห้าง Outlet ขนาดใหญ่ของไต้หวันค่ะ

ภาพจาก straatosphere.com

08 บ๊วยรสต่างๆ

เป็นของฝากที่ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็จะเจออยู่เรื่อยๆ เพราะที่นี่เป็นแหล่งผลิตบ๊วยอย่างแท้จริง ที่นี่เค้าปลูกบ๊วยเองน่ะค่ะ บ๊วยของเค้ามีหลากหลายรสชาติ ก่อนจะซื้อสามารถชิมก่อนจะเลือกซื้อได้ ราคาถูก และเก็บไว้ได้นานมากๆ

ภาพจาก en.mthai.com

09 ใบชาอาหลี่ซาน

อาหลี่ซาน เป็นแหล่งผลิตชาที่มีชื่อเสียงที่สุดของไต้หวัน ที่นี่มีการปลูกชาบนภูเขาสูง ด้วยสภาพอากาศทำให้ชาของที่นี่มีรสชาติดี จึงได้รับความนิยมในหมู่นักดื่มชาเป็นอย่างมาก ถ้าใครสนใจที่จะซื้อกลับไปเป็นของฝาก แนะนำให้ไปที่อาหลีซานเลยน่ะค่ะ

ภาพจาก www.aliexpress.com

10 ขนมเปี๊ยะเผือก Crystal Taro Cake

ขนมเปี๊ยะสีม่วง ที่โด่งดังของไต้หวัน มีขายเฉพาะไตหวันเท่านั้น ไม่มีในประเทศอื่นน่ะค่ะ แป้งค่อนข้างละเอียดและบาง ใส้เผือกเต็มๆคำ สำหรับใครที่ชอบกินเผือกรับรองว่าต้องติดใจ เป็นของฝากที่พิเศษสุดๆสำหรับผู้รับเลยก็ว่าได้ค่ะ

 

ภาพจาก www.alaso.com.tw

11 สินค้า Hello Kitty

สำหรับสาวๆสายแบ๊วที่เป็นสาวกคิตตี้ ต้องไม่ควรพลาด สามารถหาซื้อคิตตี้คอลเลคชั่นต่างๆ สไตล์ไต้หวันได้มากมายไม่ว่าจะเป็นในตึกไทเป 101 ร้านเค้กพายสับปะรดก็มี  เครื่องสำอาง หรือแม้แต่คอนแทคเลนส์ก็ยังมี ส่วนราคาที่นี้บางอย่างยังถูกกว่าที่ช็อปบ้านเราด้วยน่ะค่ะ

ภาพจาก passageirodeprimeira.com

12 โปสการ์ด

โปสการ์ดที่นี่มีความน่ารักมาก ใครที่ชอบสะสมโปสการ์ดก็ต้องมีของที่นี่เก็บเอาไว้เป็นที่ระลึกสักใบน่ะค่ะ หรือใครที่อยากจะส่งโปสการ์ดหาตัวเอง หรือเพื่อนฝูง ก็สามารถหยอดเหรีญซื้อจากเครื่องขายโปสการ์ดได้สะดวกมาก การส่งโปรสการ์ดกลับหาตัวเองยังเป็นเสมือนบันทึกแห่งการเดินทางและความทรงจำของเราเก็บไว้ด้วยค่ะ

ภาพจาก www.aliexpress.com

และนี้ก็เป็นของฝากเด็ดๆดังๆ จากไต้หวันที่เรานำมาฝากกัน ทั้งของกิน ของใช้ ของที่ระลึก มีให้เลือกเยอะแยะไปหมด ฝากเอาไว้เผื่อว่าจะมีใครได้ไปเยือนไต้หวัน เราขอแนะนำให้เอากระเป๋าไปเยอะๆ เพราะคุณจะได้ของฝากกลับไปมากกว่าที่คุณคิดแน่นอนค่ะ ถ้าเพื่อนๆ ต้องไปขอคืนภาษี (VAT REFUND) ที่สนามบิน ขอแนะนำให้เผื่อเวลาไว้สักหน่อยสำหรับการทำเรื่องและรับเงินสดด้วยนะคะ จากที่เราลองใช้บริการดูแล้ว ขั้นตอนและการดำเนินการต่างๆ ถือว่าสะดวกรวดเร็วมากเลยค่ะ

 

 

Leave a Reply