02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

สุดยอด 12 ที่ท่องเที่ยวเมื่อมาเยือนมหานครลอนดอน

เมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่มักจะมีฉากอยู่ในละคร ภาพยนต์ หรือแม้กระทั่งการ์ตูนให้เราได้เห็นกันบ่อยๆ  คงหนีไม่พ้นมหานครลอนดอนแห่งนี้ที่ทรงไปด้วยประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,000 ปี  โดยปัจจุบันมหานครลอนดอนแห่งนี้เทียบได้กับศูนย์กลางทางการเงินของโลกเช่นเดียวกับนิวยอร์กเลยก็ว่าได้ ซึ่งลอนดอนเองก็เป็นเมืองที่ผสานระหว่างร่องรอยของประวัติศาสตร์และความทันสมัยอย่างมีอารยะได้อย่างลงตัว  ทำให้เชื่อกันได้เลยว่ามหานครลอนดอนต้องเป็นเมืองในฝันของหลายๆท่านที่ต้องมาสัมผัสกันให้ได้สักครั้ง

01 The Gherkin

อ้าว… ตึก Pearl Bangkok ไปอยู่ที่ลอนดอนตั้งแต่เมื่อไหร่  ไม่ใช่นะครับไม่ครับ  เพราะว่าตึกนี้มีชื่อว่า The Gherkin ที่ออกแบบด้วยสมการทางคณิตศาสตร์บนโปรแกรม Rhino 3D มีลักษณะเป็นเกลียวแตงกวา ตั้งอยู่กลางมหานครลอนดอน  มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการคือ “30 St. Mary Axe” ซึ่งภายในก็มีสำนักงานและร้านอาหารไว้รองรับผู้มาเยือนพร้มกับทัศนียภาพของลอนดอนแบบ 360 องศาโดยไม่มีเสารบดบังภายในอาคารแม้แต่ต้นเดียว

ภาพจากภายในชั้นบนสุดของอาคาร The Gherkin – http://www.pursuitist.in/londons-searcys-at-the-gherkin-celebrates-10-years/

ชั้นบนสุดของอาคารจะไม่มีการใช้เสาร์ในการรับน้ำหนัก  แต่จะใช้การกระจายแรงไปยังโครงสรา้งด้านข้างของอาคารเพื่อให้มีพื้นที่โล่งขนาดใหญ่  ให้นักท่องเที่ยวได้มุมมองแบบ 360 องศาอย่างแท้จริง

The Gherkin St Mary Axe London UK aerial view – https://skyscan.photoshelter.com/image/I0000agAcXzPumQw

02 Tower of London

Tower of London – hrp.org.uk

หนึ่งปราสาทโบราณที่ตั้งอยู่คู่กับมหานครลอนดอนมาเกือบหนึ่งพันปี ตั้งแจ่สมัยพระเจ้าวิลเลี่ยมที่ 1 แห่งอังกฤษ (สร้างเมื่อปีคริสตศักราช 1078) นอกจากเรื่องความงามแบบโรมาเนสก์แล้ว  หอคอยลอนดอนแห่งนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องผีดุซะด้วย  โดยถ้าท่านใดต้องการไปสัมผัสกับความเฮี้นหรือไม่ว่าจะเป็นความงามของหอคอยปราสาทแห่งนี้ ก็สามารถเดินทางเข้ามาสัมผัสได้ที่ท่าเรือ Tower Pier ริมแม่น้ำเทมส์ (Thames) ได้เลยทุกวันตั้งแต่เวลา 09:00 – 16:30 ซึ่งภายในพื้นที่ของหอคอยก็จะมีการจัดนิทรรศการเปลี่ยนไปเรื่อยๆ โดยสามารถตรวจสอบได้จาก https://www.hrp.org.uk/tower-of-london/

03 Tower Bridge

Tower Bridge – pixabay.com

ใกล้ๆกับหอคอยลอนดอน(Tower of London) มีสะพานสุดอลังการข้ามสองฝั่งแม่น้ำเทมส์(Thames) นามว่า “ทาวเวอร์บริดจ์” (Tower Bridge) โดยสร้างขึ้นเมื่อปีคริสตศักราช 1894 ซึ่งเดิมเป็นการสร้างเพื่อแก้ปัญหาจราจรทางเดินเท้า  แต่ในปัจจุบัน Tower Bridge เป็นทั้งสะพานยกและสะพานแขวนในสะพานเดียวกัน  ซึ่งในปัจจุบันก็จะมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับรายละเอียดทางประวัติศาสตร์ที่เกิดขึ้นกับสะพาน Tower Bridge แห่งนี้ ซึ่งบอกเลยว่าไม่ได้เอื่อยๆ เฉื่อยๆ เหมือนพิพิธพันธ์ทั่วไปแน่นอน

04  Big Ben (The Great Bell of the Clock)

Big Ben – thesun.co.uk

บิ๊กเบน(Big Ben) ที่เราคุ้นหูกันเป็นเพียงชื่อเล่นที่หลายๆคนเรียกกันจากชื่อเต็มว่า “The Great Bell of the Clock” เป็นหอนาฬิกาที่อยู่ทางเหนือสุดของพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ (The Palace of Westminster)  โดยเข็มนาฬิกาที่หอนาฬิกาแห่งนี้เริ่มเดินอย่างเที่ยงตรงตั้งแต่ปีคริสศักราช 1859 ซึ่งในภาพยนต์หรือแม้แต่การ์ตูนหลายๆเรื่องที่มีฉากเกี่ยวกับลอนดอนก็จะมีบิ๊กเบนแห่งนี้อยู่ในฉากด้วย  แต่ในปัจจุบันตั้งแต่ปีคริสตศักราช 2012 บิ๊กเบนถูกเปลี่ยนชื่ออย่างเป็นทางการเพื่อเป็นเกียรติแก่พระราชินี  คือใช้ชื่อว่า “Elizabeth Tower” แต่เชื่อว่าในความทรงจำของใครหลายคนกับหอนาฬิกาแห่งนี้ก็คงเป็น “Big Ben”

05 Buckingham Palace (พระราชวังบักกิงแฮม)

www.royal.uk/royal-residences-buckingham-palace

เป็นหนึ่งในพระราชวังที่มีชื่อเสียงระดับโลก  ซึ่งเป็นที่ประทับของกษัตริย์และพระราชินีแห่งสหราชอาณาจักรองค์ปัจจุบันมาตั้งแต่ปีคริสตศักราช 1837 โดยปกติแล้วจะไม่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวเข้าชม  แต่ในช่วงฤดูร้อนในช่วงประมาณเดือนสิงหาคมถึงกันยายนจะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมได้  ซึ่งวันเวลาของแต่ละปีจะไม่เหมือนกัน  ดังนั้นหากท่านต้องการเดินทางมาที่ลอนดอนเพื่อเข้าชมพระราชวังบักกิงแฮมก็สามารถตรวจสอบข้อมูลได้จากเว็บไซต์ของพระราชวังบักกิงแฮมได้ที่ https://www.royal.uk/royal-residences-buckingham-palace

06 Harrods (ห้างแฮร์รอดส์)

Harrods, London – Tim Jenkins @ http://wwd.com

ห้างสรรพสินค้ากลางกรุงลอนดอน มีความเก่าแก่ระดับโลกที่เต็มไปด้วยของแบรนด์เนมทั้งนาฬิกา ทั้งน้ำหอม และอื่นๆมากมาย ซึ่งก็ดูเหมือนจะเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวไทยเอามากที่มาเยือนมหานครลอนดอน

ASTON MARTIN TAKES WINDOW SHOPPING TO A NEW LEVEL WITH HARRODS – Astonmartin.com

07 British Museum(พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติอังกฤษ)

British Museum – internationaltraveller.com

ปัจจุบันพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติอังกฤษ  เป็นหนึ่งในพิพิธพันธ์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก  โดยภายในมีวัตถุแห่งประวัติศาสตร์จากทั่วทุกมุมโลกมากกว่าหกล้านชิ้น โดยสามารถติดตามข่าวสารการเข้าชมได้จากเว็บไซต์ของพิพิธพันธ์ http://www.britishmuseum.org/

British Museum, Great Court and the WCEC – http://mace.world/

 

08 National Gallery (หอศิลป์แห่งชาติ)

หนึ่งสถานที่ ที่เก็บรักษางานจิตกรรมมากกว่าสองพันชิ้น ตั้งแต่สมัยกลางคริสตศตวรรษที่ 13 จนถึงปีคริสตศักราช 1900 โดยพิพิธพันธ์แห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อปีคริสตศักราช 1824 และตั้งอยู่บริเวณจตุรัสทราฟัลการ์ (Trafalgar Square) มหานครลอนดอน ประเทศอังกฤษ

Objectives of the National Gallery – nationalgallery.org.uk

09 Warner Bros Studio

The Making of Harry Potter – passrider.com

ทางตอนเหนือของมหานครลอนดอน  มีหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจ  โดยมีชื่อว่า “Leavesden Aerodrome” ซึ่งครั้งหนึ่งเป็นสตูดิโอสำหรับถ่ายทำภาพยนต์แฮรี่พอตเตอร์ (Warner Bros Studio Tour London: The Making of Harry Potter) โดยในสมัยสงครามโลกก่อนที่ Warner Bros จะซื้อพื้นที่แห่งนี้ พื้นที่นี้เคยเป็นที่ผลิตเครื่องบินหลายรุ่นในสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง แต่ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับแฟนๆของแฮรี่พอตเตอร์  ซึ่งท่านที่ต้องการเดินทางเพื่อมาเข้าชมสถานที่อันเต็มไปด้วยมนตราแห่งนี้จำเป็นต้องซื้อตั๋วเข้าชมล่วงหน้าก่อนวันที่จะเข้าสู่โลกแห่งเวทมนต์แห่งนี้ โดยสามารถซื้อตั๋วได้ที่ https://www.wbstudiotour.co.uk/

 

10 St.Paul’s Cathedral (มหาวิหารเซนต์พอล)

St Paul’s Cathedral – stpauls.co.uk

เป็นหนึ่งสิ่งก่อสร้างที่มีความสัมคัญทางประวัติศาสตร์และศาสนาทางคริสตจักร  เป็นโบสถ์ประจำตำแหน่งบิชอป(Bishop) แห่งลอนดอน ระหว่างปีคริสตศักราช 1710 – 1962 มหาวิหารเซนต์พอลแห่งนี้เป็นอาคารที่สูงที่สุดของลอนดอน  และเป็นหนึ่งในโดมที่สูงที่สุดในโลก  โดยมีความเชื่อกันว่ามหาวิหารเซนต์พอล  เป็นวิหารที่ 5 ของโลกที่มีการสร้างขึ้นมา

11  Windsor Castle (พระราชวังวินด์เซอร์)

The Choir of St George’s Chapel, Windsor Castle – Josep Renalias

ว่ากันว่าถ้ามาเยือนมานครลอนดอนแล้ว  ต้องมาที่พระราชวังวินด์เซอร์ ให้ได้  เพราะถ้าไม่มาแล้วการมาเยือนมหานครลอนดอนแห่งนี้ก็ไร้ความหมาย  โดยพระราชวังวินด์เซอร์ก็เสมือนเป็นบ้านของครอบครัวกษัตริย์และราชินีแห่งอังกฤษนับพันปีบนพื้นที่ในปัจจุบันประมาณ 5 ไร่  และสำหรับใครที่คิดจะเดินทางมาเยี่ยมชมพระราชวังวินด์เซอร์แห่งนี้  ก็ต้องเตรียมเวลาไว้หลักชั่วโมงหรือครึ่งวันไปเลย   เพราะว่ามีสิ่งตื่นตาตื่นใจรอเหล่านักท่องเที่ยวทั่วโลกให้ได้มาสัมผัส

Windsor Castle – thamesriviera.com

12  London Eye

London Eye at Twilight – Diliff @ wikipedia.org

ลอนดอนอาย(London Eye) หรือชื่ออย่างเป็นทางการคือ มิลเลเนียมวีล (Millennium Wheel) เป็นชิงช้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป มีความสูงประมาณ 135 เมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้มาเยือนมากกว่าสามล้านคนต่อปี โดยเปิดให้บริการเวลา 10:00 – 20:30 ของทุกวัน และจะมีกิจกรรมต่างๆทั้งในลอนดอนอายเองหรือรอบๆลอนดอนอายอย่างการล่องเรือแม่น้ำเทมส์(Thames) โดยสามารถติดตามข่าวสารและราคาตั๋วรวมถึงกิจกรรมต่างๆได้จากหน้าเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของลอนดอนอายได้ที่ https://www.londoneye.com/


นอกจาก 12 สถานที่ ที่ยกมาให้หลายๆท่านได้รู้จักกันเล็กน้อยก็เป็นเพียงตัวเรียกน้ำย่อยเบาๆ  เพราะว่าที่ลอนดอนรวมถึงนอกลอนดอนเองยังมีอีกหลายพื้นที่ให้เราได้ไปสัมผัสเมื่อมาที่อังกฤษ  โดยเฉพาะผู้ที่หลงไหลในวันเวลาแห่งประวัติศาสตร์แล้วละก็  ลอนดอนคงต้องเป็นหนึ่งในเป้าหมายของชีวิตที่ต้องเดินทางมาย้ำด้วยเท้าและเห็นด้วยตาของตัวเองให้ได้สักครั้ง  และถึงแม้ว่าสถานที่ท่องเที่ยวภายในลอนดอนจะมีมากมายจนเหมือนจะเที่ยวไม่ไหวแต่มั่นใจได้เลยว่าเรามีพลังมากพอที่จะเที่ยวจนครบ  เพราะว่าหลายๆสถานที่สำคัญภายในมหานครลอนดอนนั้นอยู่ใกล้ๆกันและเดินทางได้สะดวกมาก

Leave a Reply