02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

10 ร้านดัง น้ำแข็งใสสุดอร่อย…สไตล์ญี่ปุ่น

เมื่อฤดูร้อนญุี่ปุ่นมาถึงคงไม่ต่างจากเมืองไทยแน่นอน นั่นก็คือการได้กินน้ำแข็งใสเย็น ๆ นั้นเราไปรู้จักร้านดังน้ำแข็งใสสุดอร่อยแห่งเมืองโตเกียวที่ช่วยคลายร้อนกันดีกว่า เราอยากจะแนะนำน้ำแข็งใสสไตล์ญี่ปุ่นให้รู้จักกันกับ 10 ร้านดังน้ำแข็งใส ถ้าใครรักการกินของหวานล่ะพลาดไม่ได้แน่ๆ เรามาทัวร์ร้านชื่อดังในโตเกียวกันเลย!

1 Kuriya Kurogi : น้ำแข็งไสญี่ปุ่นสุดฮิตในซัมเมอร์


ภาพKuromitsu Kinako Kakigorจาก : www.timeout.com

ถ้าเดินทางมาแถวสถานี Jujo ต้องไม่พลาดที่จะแวะร้านนี้ Kuriya Kurogi นั่นคือน้ำแข็งไสจุดไฮไลท์ของร้านนี้นั่นเอง  “Kuromitsu Kinako Kakigori”  ซึ่งเป็นน้ำแข็งไสที่โรยด้วยผงคินาโกะ (Kinako) แล้วราดน้ำเชื่อมสีน้ำตาลเข้มคุโรมิทสึ (Kuromitsu) พร้อมกับมีโมจิและถั่วแดงให้มาด้วย เป็นที่รู้จักร้านสุดฮิตใจกลางกรุงโตเกียว รสชาติละลายในปากฟินกันเลยทีเดียว คนที่ชื่นชอบคนหวาน ต้องไม่พลาดแล้ว!

♥  วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟ JP สาย Yamanote Line มาลงสถานี Mejiro แล้วเดินอีก 4 นาที

2 Darumaya Mochigashiten : น้ำแข็งไสในร้านขนมหวาน


ภาพน้ำแข็งไสชาเขียวถั่วแดงจาก : www.timeout.com

จุดเด่นของน้ำแข็งไสที่นี่อยู่ตรงที่รสชาติคลาสสิก ซึ่งในทุกเมนูทางร้านเค้าจะเลือกใช่วัสดุดิบที่ดีที่สุดและได้รสชาติอร่อยถูกใจสำหรับคนที่ชอบทานน้ำแข็งไสที่นิยมในหน้าร้อนของญี่ปุ่นนั่นเอง เมื่อมาถึงร้านนี้ต้องสั่งเมนู น้ำแข็งไสชาเชียวถั่วแดงที่ทางร้านเลือกใช้น้ำแข็งจากธรรมชาติจาก Nikko และชาเขียวคุณภาพดี เรียกได้ว่าเป็นเมนูที่ต้องลองกันเลยทีเดียว

♥  วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟ JK สาย Saikyo Line มาลงสถานี Jujo แล้วเดินอีก 3 นาที

3 Asakusa Naniwaya : น้ำแข็งไสย่านดังโตเกียว


ภาพน้ำแข็งไสAsayake จาก : www.timeout.com

เป็นร้านน้ำแข็งไสสไตล์น่ารักแห่งนี้มีชื่อว่า Asakusa Naniyawa  หากมองเผินๆ อาจจะคิดว่าเป็นร้านขนมหวาน แต่สังเกตดีๆคือร้านน้ำแข็งไสกับเมนูแสนน่าอร่อย น้ำแข็งไสที่นี่มีเมนูให้เลือกมายมาย เมนูที่มาแล้วต้องสั่งต้องเมนูนี้เลย Asayake’ น้ำแข็งไสเนื้อเนียนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากภูเขาไฟฟูจิ แล้วด้านบนราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่ นมข้นจืด และถั่วแดงกวน รสชาติฟินจนอยากกลับมาอีกครั้ง!

♥  วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟ JK สาย Nikko-Kinugawa มาลงสถานี Asakusa แล้วเดินอีก 10 นาที

4 Shimura : น้ำแข็งไสสุดฮอตสไตล์ญี่ปุ่น


 

ภาพน้ำแข็งไสไซรัปสตรอเบอร์รี่จาก : www.timeout.com

คาเฟ่ Shimura เป็นร้านขายขนมหวานญี่ปุ่นโบราณ ถ้าพูดถึงน้ำแข็งไสต้องร้านนี้เลยเป็นร้านที่นี่ชื่อเสียงแล้วก็เป็นที่รู้จักกันดีกับเหล่าสาวกที่ชื่นชอบน้ำแข็งใส และเมนูยอดฮิตของที่นี่ที่ต้องได้ยินคือ น้ำแข็งไสท้อปปิ้งสตรอเบอร์ นั่นเอง ทางร้านจะเสิร์ฟน้ำแข็งไสพร้อมกับไซรัปสตรอเบอร์รี่และสตรอเบอร์รี่สดกับรสชาติเนื้อของน้ำแข็งนั้นเบาและนุ่มละลายในปากแถมยังอร่อยสดชื่น รับรองว่ากินหมดเกลี้ยงแน่นอน

♥  วิธีเดินทาง :  นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Mejiro แล้วเดินอีก 4 นาที

5 Sebastian : น้ำแข็งใสช็อตเค้ก


ภาพน้ำแข็งใสมะม่วงช็อตเค้กจาก : www.timeout.com

ร้านเซบาสเตียน ซึ่งเป็นร้านที่มีไอเดียความแปลกไม่ซ้ำใคร จุดไฮไลท์ทางร้านนั่นเองคือการนำน้ำแข็งไสไปประยุกต์เป็นช็อตเค้กที่น่าอร่อยมากๆถึงกับว้าวกันเลย  ช็อตเค้กยอดนิยมของทางร้านต้องเป็นมะม่วงช็อตเค้กหรือสตอเบอรี่ช็อตเค้ก รสชาติอร่อยคุ้มค่าการยืนรอคิวอย่างแน่นอน

♥  วิธีเดินทาง :  นั่งรถไฟสาย Chiyoda line มาลงสถานนี Yoyogi-Koen Station

6 Wa Kitchen Kanna : น้ำแข็งใสแบบเข้มข้น


ภาพน้ำแข็งใสมันเทศสีม่วงจาก :  www.timeout.com

ร้าน Wa Kitchen Kanna เป็นกระจกใสที่ประดับด้วยไม้ให้บรรยากาศร้านอาหารสุดชิคมีสไตล์สุดๆ  น้ำแข็งใสทางร้านที่นี่ใช้น้ำแข็งธรรมชาติจากเมือง Nikko แล้วมีจุดเด่นตรงไซรัปแฮนด์เมดรสชาติที่เข้มข้นและสร้างสรรค์หาทานยากอย่างมันสีม่วงด้วยนม มีรสชาติอร่อยอย่าบอกใครเลย ที่นี่ยังมีเสิร์ฟเมนูอาหารอื่น ๆ ที่รสชาติดีเช่นกัน

♥  วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Tokyu-Den-Entoshi Line มาลงสถานี Ikejiriohashi แล้วเดินอีก 15 นาที

7 Amaikko : น้ำแข็งใสร้านเก่าแก่


ภาพน้ำแข็งใสซอสสตอเบอรรี่จาก : www.timeout.com

ใครที่ผ่านมาแถวสถานนีนิชิโองิคุโบะ ต้องแวะร้านนี้ Amaikko เป็นร้านน้ำแข็งใสและร้านขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมที่เป็นที่รู้จักกันดีในย่านนี้ ซึ้งจุดเด่นทางร้านนั้นอยู่ที่ซอสผลไม้แบบโฮมเมดสูตรที่ร้านทำขึ้นเอง ทำให้อร่อยไม่เหมือนใครเช่น เมล่อน สตอเบอรี่หรืออึนสึ(apricot) รับรองความอร่อยที่ต้องลองมาชิมกัน

♥  วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Chuo,Sobu lines มาลงสถานี Nishi-Ogikubo Station

8 Himitsudo : ร้านสีแดงสดใส


ภาพน้ำแข็งใสท้อปปิ้งสตอเบอรี่จาก : kakicolle.com

ร้าน Himitsudo ร้านน้ำแข็งใสชื่อดังแห่งย่าน Tattori  มีเสน่ห์ซึ่งตกแต่งร้านด้วยสีแดงขาวน่ารักสดใสดึงดูดใจชวนกินมาก  ความพิเศษของร้านตรงที่ทางร้านเลือกใช้น้ำแข็งใสธรรมชาติเมือง Nikko  เมื่อมาถึงร้านนี้แน่นอนว่าต้องไม่มีพลาด คือน้ำแข็งไสท้อปปิ้งด้วยสตรอเบอร์รี่ นม และโยเกิร์ต ได้รับความนิยมมากของชาวญี่ปุ่น โดยเฉพาะในฤดูร้อนที่มีลูกค้าจำนวนมากมารอคิวเพื่อเมนูนี้ แต่เชื่อว่าคุ้มค่าแก่การรอลื้มรสแน่นอน

♥  วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟ JR สาย Joban Line มาลงสถานี Nippori แล้วเดินอีก 5 นาที

9  Shimokitazawa Chaen :  น้ำแข็งใสกับน้ำชารสเลิศ


ภาพน้ำแข็งใสชาเขียวชาโฮจิฉะจาก : www.locobee.com

ร้านนี้เป็นร้านชาอยู่แถวสถานีชิโมะคิตะซะวะ เป็นร้านเลื่องลือชาชื่อดังที่ชื่อว่า Shimokita Chaen แห่งเมืองโตเกียว โดยทางร้านได้สร้างสรรค์น้ำแข็งใสที่ทำจากชาเขียวของทางร้านเป็นเมนูใหม่ที่ได้รับนิยมอย่างมากแถมรสชาติสุดแสนอร่อย เมนูทางร้านที่ต้องไม่พลาดเมนูนี้นั่นคือน้ำแข็งใส บิโตมัชฉะ ใช้ชาเขียวอุจิมัชฉะเกรดดี โดยตีจนฟูนุ่มเป็นน้ำแข็งใสชาเขียว ละลายในปากฟินกันเลยทีเดียว

♥  วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Odakyu Line มาลงสถานี Shimokitazawa แล้วเดินอีก 3 นาที

10 Kakigori Kobo Sekka : สตรอเบอร์รี่สดเข้มข้น


ภาพน้ำแข็งใสสตอเบอรรี่สดเข้มข้นจาก : www.tsunagujapan.com

ร้าน Kakigori Kobo Sekka  เมนูของที่นี่นั้นเสิร์ฟน้ำแข็งใสได้น่ารักสุด ๆ เมนูที่แนะนำของที่นี่เลยนั่นคือ สตรอเบอร์รี่และนมในรูปภูเขาน้ำแข็งใสขนาดใหญ่แล้วราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่สดเข้มข้นให้ปกคลุมจนไม่เห็นสีขาวของน้ำแข็งใสกันเลยทีเดียว ไฮไลท์มันของที่นี่อัดแน่นไปด้วยเนื้อสตรอเบอร์รี่สดรสเปรี้ยวอมหวานที่ได้ชิมแล้วฟินกันไปสุดๆ มา ย่าน Sugamo ต้องไม่พลาดที่จะแวะแน่นอน

♥  วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาจากสถานี Sugamo แล้วเดินอีก 7 นาที


ให้ชื่นใจคลายร้อนกับ 10 ร้านดังน้ำแข็งใสสุดอร่อยของญี่ปุ่นแห่งโตเกียว รวมไปถึงรสชาติและรูปร่างที่น่ากินอย่างมาก ถ้าใครมาญี่ปุ่นต้องไม่พลาดที่จะลองชิมน้ำแข็งใสไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน รับรองเลยว่าจะต้องติดใจกันเลยทีเดียวหล่ะ

Leave a Reply