02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดและน่าไปมากที่สุด

หลายๆคนคงยังไม่รู้จักบางสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยและน่าไปสักครั้งในชีวิตวันนี้เราจะนำเสนอ10สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยที่สุดและน่าไปฝุด ๆเอาไว้เป็นทางเลือกให้เพื่อนๆไปท่องเที่ยวกันจ้า

1.หุบเขาช็อกโกแลต เกาะ Bohol ประเทศฟิลิปปินส์

ภาพจาก www.letsgo.co.za

หุบเขาช็อกโกแลต เป็นหุบเขาที่มีภูเขามากกว่า 1,000 ลูก ซึ่งมีรูปทรงแปลกตา เรียงสลับซับซ้อนกันไปไกลสุดลูกหูลูกตา ภูเขาแต่ละลูกไม่ได้สูงมาก จากพื้นดินจนถึงยอดสูงโดยเฉลี่ยประมาณ 30-50 เมตร ลูกที่สูงที่สุดมีความสูง 120 เมตร ยามฤดูใบไม้ร่วงภูเขาทุกลูกจะมีสีน้ำตาล เมื่อมองไกล ๆ จึงมีลักษณะคล้ายกับสีของช็อกโกแลต เป็นที่มาของชื่อหุบเขาแห่งนี้ จากการศึกษาทางธรณีวิทยาสันนิษฐานว่าภูเขาเหล่านี้เกิดจากการก่อตัวของหินปูนในทะเล

2.แกรนด์แคนยอน รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา

ภาพจาก worldtouradda.blogspot.com

แกรนด์แคนยอนเป็นดินแดนแห่งหุบเขาที่มีลักษณะสวยงามแปลกตา ซึ่งเกิดจากการที่ลม แสงแดด และฝน กัดเซาะจนทำให้มีลักษณะเป็นหุบเหว มีลวดลายบนพื้นหินที่สวยงาม มีความยาวประมาณ 446 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวนิยมที่จะเข้าไปเที่ยวชมแกรนด์แคนยอนในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน เพราะแสงสีทองของพระอาทิตย์จะสะท้อนกับหุบเหวต่าง ๆ

3.ธารน้ำแข็งเปริโต โมเรโน ประเทศอาร์เจนตินา

ภาพจาก fondos.org.es

เป็นธารน้ำแข็งที่สวยที่สุดในโลก ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของอุทยานแห่งชาติเป็นพื้นที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากเพราะมันมีการขยับขยายตลอดเวลา มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 600,000 เฮกตาร์ โดยธารน้ำแข็งที่อยู่เหนือทะเลสาบด้านหน้าสุดนั้นมีความสูงประมาณ 60 เมตร ยาวประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าเป็นธารน้ำแข็งที่ใหญ่มาก

4.ภูเขาโรไรมา ประเทศเวเนซุเอลา, บราซิล และกายอานา

ภาพจาก www.ccaa.com.br

เป็นภูเขาที่มีความเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ระหว่างพรมแดนประเทศเวเนซุเอลา ประเทศบราซิล และประเทศกายอานา ในทวีปอเมริกาใต้ ภูเขาลูกนี้ชื่อเรียกอื่น ๆ คือ Roraima Tepui  และ Cerro Roraima มีลักษณะเป็นภูเขารูปทรงสามเหลี่ยม ด้านข้างทั้งหมดเป็นหน้าผาตัดทำมุม 90 องศา บริเวณฐานของภูเขาเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจี เป็นภูเขาที่ตั้งโดดเด่น สง่างาม โดยมีความสูงถึง 2,772 เมตร หากมองจากอากาศในวันที่หมอกมากจะเห็นเพียงบริเวณด้านบนของภูเขาโผล่พ้นสายหมอกขึ้นมาเท่านั้น สวยงามราวกับสวรรค์บนฟ้าเลยทีเดียว

5.หน้าผา Trolltunga ประเทศนอร์เวย์

ภาพจาก fjordand.com

เป็นหนึ่งในหน้าผาที่มีความหวาดเสียวที่สุดในโลก แต่ก็เป็นหน้าผาที่มีทัศนียภาพที่งดงามที่สุดในโลกเช่นกัน หน้าผาแห่งนี้มีลักษณะเป็นแผ่นหินบางเฉียบยื่นออกไปในอากาศคล้ายกับลิ้น ซึ่งมีความสูงจากระดับน้ำทะเลมากถึง 1,100 เมตร สูงกว่า 700 เมตร การที่จะขึ้นไปยังหน้าผา Trolltunga ต้องใช้การเดินเท้าขึ้นไปเท่านั้น ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 8-10 ชั่วโมง แต่ทัศนียภาพที่สวยงามสุดอลังการของภูเขาและทะเลสาบที่สามารถมองได้จากด้านบน ก็ถือว่าคุ้มค่ากับความเหนื่อย ฤดูกาลที่เหมาะสมที่สุดในการเยือนหน้าผาแห่งนี้คือช่วงกลางเดือนมิถุนายนจนถึงกลางเดือนกันยายน

6.ทะเลเกลือซาลาร์ เดอ อูยูนี ประเทศโบลิเวีย

ภาพจาก nos24.com

ทะเลเกลือซาลาร์ เดอ อูยูนี ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศโบลิเวีย เป็นนาเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีพื้นที่มากถึง 4,086 ตารางไมล์ (10,582 ตารางกิโลเมตร) เมื่อถึงฤดูกาลที่ฝนมาเยี่ยมเยือน ที่แห่งนี้จะชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำใสที่ปกคลุมผลึกเกลือ ซึ่งสามารถส่องสะท้อนท้องฟ้าได้สวยงามราวกับกระจก

7.ถ้ำน้ำแข็งเมนเดนฮอลล์ รัฐอลาสก้า สหรัฐอเมริกา

ภาพจาก www.travelade.com

ธารน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่อยู่ในหุบเขาเมนเดนฮอลล์ ซึ่งภายในธารน้ำแข็งแห่งนี้นี่เองที่ได้ซ่อนความงดงามของธรรมชาติไว้ นั่นก็คือ “ถ้ำน้ำแข็งเมนเดนฮอลล์” ที่ภายในถ้ำมีสีฟ้าใสสะอาดราวกับคริสตัล การเดินทางเข้าไปยังถ้ำแห่งนี้ต้องพายเรือคายักเข้าไปเท่านั้น แต่เมื่อเข้าไปเห็นความสวยงามภายในแล้วจะหายเหนื่อยทันที นอกจากเพดานและผนังที่เป็นน้ำแข็งบริสุทธิ์แล้ว บริเวณพื้นช่วงหนึ่งภายในถ้ำยังมีสายน้ำเล็ก ๆ ไหลผ่านหินในพื้นถ้ำอีกด้วย

8.หน้าผาโมเฮอร์ (Cliffs of Moher) ประเทศไอร์แลนด์

ภาพจาก www.google.co.th

หน้าผาโมเฮอร์เป็นพื้นที่ศึกษาทางธรณีวิทยามีระยะทางประมาณ 8 กิโลเมตร ตามแนวชายฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกของคันทรี แคลร์ ในทางตะวันตกของประเทศไอร์แลนด์ ซึ่งจากการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์พบว่าชั้นหินบริเวณหน้าผาแห่งนี้มีอายุมากกว่า 300 ล้านปี มีลักษณะเป็นหินทราย จึงถูกคลื่นและลมทะเลกัดเซาะเรื่อยมา จนกลายเป็นหน้าผาริมทะเลที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งบริเวณหน้าผาจะเป็นทุ่งหญ้าสีเขียวกว้างใหญ่ แซมด้วยดอกไม้ป่านานาพรรณหลากสีสัน ในวันที่ฟ้าเปิดสามารถมองเห็นเกาะใกล้เคียงได้อย่างชัดเจน เป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญที่ต้องไปให้ได้เมื่อไปเยือนยุโรป

9.อุทยานแห่งชาติเดธวัลเลย์ รัฐแคลิฟอร์เนียและรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา

ภาพจาก en.wikipedia.org

พื้นที่ของอุทยานคลอบคลุมพื้นที่ของทั้งรัฐแคลิฟอร์เนียและรัฐเนวาดา เป็นพื้นที่ลุ่มน้ำที่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเล มีความเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศอย่างสุดขั้ว มีความแห้งแล้งและมักจะร้อนมากในช่วงฤดูร้อน ที่ยอดเขาสูงสุดในอุทยานมักจะมีหิมะปกคลุมในช่วงฤดูหนาว มีพายุหนักมากในช่วงหน้าฝน ซึ่งทำให้มีทุ่งดอกไม้ที่งดงามในอุทยานสิ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุดก็คือ “ทะเลเกลือขนาดใหญ่” ครอบคลุมพื้นที่มากถึง 200 ตารางไมล์ ในช่วงหน้าร้อนที่น้ำระเหยออกไปหมด ก็จะหลงเหลือเพียงผลึกเกลือสีขาวสะอาดบนพื้นดิน

10.บ่อน้ำพุร้อนแกรนด์พรีสเมติก อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน สหรัฐอเมริกา

ภาพจาก uk.businessinsider.com

ตั้งอยู่ใน Midway Geyser Basin ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ปากบ่อน้ำพุร้อนมีความกว้างประมาณ 112.8 เมตร และลึกถึง 37 เมตร อุณหภูมิของน้ำภายในบ่ออยู่ที่ประมาณ 147-188 องศาฟาเรนไฮต์ ไม่ใช่เพียงแค่เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดเท่านั้น แต่แกรนด์พรีสเมติกยังเป็นบ่อน้ำพุร้อนที่สวยที่สุดในโลกอีกด้วย เพราะสีสันของน้ำจะไล่ไปตั้งแต่สีฟ้าเข้มจากตรงกลางบ่อแล้วค่อย ๆ อ่อนลงจนถึงขอบบ่อ ซึ่งแพลงตอนและสาหร่ายที่อยู่บริเวณขอบบ่อทำให้เกิดสีเหลืองอ่อนไล่ไปจนถึงน้ำตาลล้อมรอบบ่อ ตัดกับสีฟ้าของน้ำได้อย่างสวยงาม หากมองจากทางอากาศจะเห็นความงดงามของบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ได้อย่างชัดเจน

เป็นไงกันบ้างทุกคนกับ10สถานที่ท่องเที่ยวที่หน้าไปที่สุดเชื่อว่าหลายๆคนคงอยากจะได้ไปสัมผัสบรรยากาศจริง ๆกันแล้วใช่มั้ยบ้างคนคงเคยไปมาแล้วบ้างสถานที่ ลองสักครั้งๆคะเพื่อนๆเป็นรางวัลชีวิต……ไว้เจอกันใหม่นะบายๆจุป

 

Leave a Reply