02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

อิ่มอร่อยกับ 5 ร้านนารา…เมืองแห่งกวาง

เมืองนารา เป็นอีกหนึ่งจุดหมายยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมไปใช้ช่วงเวลาดีๆ  ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นก็ต้องอยากมาชิมของอร่อยกัน โดยเฉพาะที่ร้านอาหารเมืองนารา น่าชวนชิม กับบรรยากาศทรงเสน่ห์แล้วก็เพลิดเพลินกับรสชาติอาหารอร่อยๆ

1. Noroma : ชิมราเมนซุปไก่เลิศรส

ภาพจาก : www.ramengers.com

เราขอแนะนำร้านราเมน Noroma (麺屋 NOROMA) ซึ่งเป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติอร่อย เรามักจะเห็นได้จากแถวของผู้คนที่มารอรับประทานราเมนอยู่ตลอด ภายในร้านจะมีที่นั่งแบบเคาเตอร์และแบบโต๊ะนั่ง มีประมาณ 14 ที่นั่ง

ภาพจาก : www.narasuma.com

ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่นพร้อมรับรองแขก โดยมีให้เลือกนั่งทั้งแบบโต๊ะใหญ่และเคาท์เตอร์ที่อยู่ติดกับฝั่งครัวสามารถเลือกนั่งได้ตามอัธยาศัย เมนูของที่นี่เป็นภาษาญี่ปุ่น แบ่งออกเป็นหมวดราเมนและเครื่องเคียงอย่างพวกเกี๊ยวซ่า เครื่องดื่ม และเซ็ตอาหารกลางวันที่มีขายเฉพาะวันเท่านั้น

ภาพจาก : www.imgrid.net

ไฮไลต์ของที่นี่ที่พลาดไม่ได้คือราเมนซุปไก่ ที่มีทีเด็ดคือซุปเข้มข้นที่ผ่านการเคี่ยวกว่า 8 ชั่วโมง มาพร้อมกับหมูชาชูชิ้นใหญ่ ไข่ต้ม ต้นหอมซอย ซดร้อนๆ บอกเลยว่าอร่อยฟิน ราคา 900 เยน


ภาพจาก : www.narasuma.com

ร้านราเมน Noroma (麺屋 NOROMA) เป็นร้านที่ใครๆมาเมืืองนาราจะไม่พลาดมาลองชิม ซึ่งเคล็ดลับความอร่อยของที่นี่คือการใช้วัตถุดิบอย่างดี กับเส้นราเมนโฮมเมดเมื่อรวมกับซุปที่ทำอย่างใส่ใจ เครื่องจัดเต็มความอร่อย รับรองว่าคุ้มค่ากับที่รอคิวแน่นอน

2 Terakawa : อิ่มอร่อยอาหารเช็ตสไตล์ญี่ปุ่น

ภาพจาก : www.hedgehogtravel.blogspot.com

ร้าน てらかわ terakawa แวบแรกที่เห็นหลายคนอาจคิดว่าที่นี่คือร้านอาหารประเภทคาเฟ่ เป็นร้านที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟแห่งนี้และมีอาหารเช็ตสไตล์ญี่ปุ่น เพลิดเพลินรสชาติดีๆ ราคาที่น่ารัก

ภาพจาก : www.hedgehogtravel.blogspot.com

ภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่นโมเดิร์น มีการสั่งอาหารค่อนข้างสะดวกสะบาย เมนูอาหารมีรูปภาพประกอบพร้อมเมนูภาษาอังกฤษให้อีกด้วย  ไฮไลต์ที่ทุกคนมักสั่งเมื่อมาที่ร้านนี้คือเซ็ตอาหารญี่ปุ่นประจำวัน ซึ่งเต็มไปด้วยเมนูจานเล็กๆ หลากหลายให้ชวนชิม

ภาพจาก : www.hedgehogtravel.blogspot.com

ทางร้านมีเซ็ตแบบเมนูจานเล็กๆแล้ว ก็ยังมีอีกหลายเมนูให้เลือก ทั้งแบบเส้น แบบข้าว อย่างเซ็ต tsukemen ที่มาพร้อมกับซุปแสนอร่อยของร้าน

ภาพจาก : www.hedgehogtravel.blogspot.com

นอกจากนี้ยังมีของหวาน หรืองชิมสลัดแบบญี่ปุ่นที่นี่ทำได้น่ารับประทานทีเดียว ใครอยากลิ้มรสชาติอาหารนาราสไตล์ญี่ปุ่นในราคาไม่แพงมาก ขอแนะนำที่นี่เลยดีงามที่สุด

 3 Shizuka Omiyaten : คามะเมชิที่อัดแน่นด้วยของอร่อย

Shizuka Omiraten (Nara) มีร้านคามะเมชิหรือข้าวอบหม้อหากพูดถึงคามะเมชิล่ะก็ “ร้านชิสุกะ” ต้องเป็นร้านที่ผู้คนกล่าวถึงความอร่อยกันมากที่สุดแน่นอน! เพราะร้านแห่งนี้หุงข้าวคามะเมชิแต่ละหม้อด้วยไฟแรงอย่างบรรจง ด้วยเครื่องปรุงและวัตถุดิบต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นวัตถุดิบตามฤดูกาลหรือข้าวที่คัดสรรมาอย่างดี

ภาพจาก : www.toseetofeeltoeat.blogspot.com

เครื่องปรุงที่ใช้ก็เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาล เช่น ฤดูใบไม้ร่วงใช้เกาลัด, ฤดูหนาวใช้หอยนางรมเป็นต้น ทำให้ไม่ว่าจะมากี่ครั้งก็ยังกินได้ไม่เบื่อกันเลย น้ำซุปที่ใช้หุงข้าวได้มาจากการต้มกระดูกไก่กับสาหร่ายคอมบุ คามะเมชิที่ร้านจะหุงใหม่มีข้าวไหม้ติดก้นหม้อนิดๆและการหุงอย่างประนีตทำให้ข้าวที่ได้ออกมาทุกเม็ดมีรสชาติดีเยี่ยม! แน่นอนว่าข้าวไม้ติดก้นหม้อก็อร่อยเหมือนกัน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่ของทางร้าน หากมีโอกาสต้องไม่พลาดมาลองชิมคามะเมชิแสนอร่อยถูกปากคนในท้องที่แห่งนี้กัน

 4 Nakatanidou : ร้านโมจิ TV Champion อันเลื่องชื่อ

ภาพจาก : hungryisland.wordpress.com

ร้าน Nakatanidou โมจิ ขนมขึ้นชื่อของญี่ปุ่นที่เป็นที่รู้จักกันดีของนักท่องเที่ยวกับร้านที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในการทำโมจิซึกิ (mochitsuki)

ภาพจาก : www.hungryisland.wordpress.com

โมจิซึกิ (mochitsuki) เป็นโมจิที่ใช้วิธีตำแป้งจากข้าวเหนียวที่นึ่งสุก และขั้นตอนสำคัญที่สุดคือการตำหรือการโขลกแป้ง ซึ่งร้าน Nakatanidou ที่ตั้งอยู่ที่เมืองนาราเป็นร้านที่ได้ชื่อว่าเป็นร้านที่ตำโมจิเร็วที่สุดในญี่ปุ่น ส่วนสีเขียวของโมจินั้นเป็นสีธรรมชาติที่มาจากพืชชนิดหนึ่ง ส่วนไส้จะใช้ถั่วแดงจากฮอกไกโดนำมาต้มและปรุงรสให้มีรสหวานหอมกลมกล่อม โดยร้านนะคะทะนิโดะอุชนะการแข่งขันทีวีแชมเปี้ยนโมจิซึกิถึงสองปีซ้อนทำให้ร้านนี้กลายเป็นร้านที่มีชื่อเสียงที่เป็นสิ่งที่จะต้องมาลองชิมเมื่อได้มาเที่ยวเมืองนารา ที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

5  Mahorobo Daibutsu  : พุดดิ้งพระพุทธรูปที่แสนอร่อย

เที่ยวเมืองนารา เราไม่อยากให้ทุกคนพลาดที่จะลองชิม “ไดบุตสึปุริน” หรือพุดดิ้งพระพุทธรูปที่แสนอร่อย ของร้าน มาโฮะโระบะไดบุตสึปุริน (まほろば大仏プリン) เป็นพุดดิ้งร้านดังแห่งนารา

ภาพจาก : www.tsunagujapan.com

เนื้อพุดดิ้งของที่นี่จะมีรสชาติที่ไม่หวานจนเกินไป สามารถทานได้เรื่อยๆโดยไม่รู้สึกเลี่ยนและมีหลายรสชาติ ด้วยแพ็คเกจจิ้งดีไซน์น่ารักสะดุดตาและรสชาติแสนอร่อย
จึงกลายเป็นของฝากยอดนิยมของนาราไปแล้ว ซึ้งมีหลายรสชาติให้เลือกดังนี้ค่ะ

ภาพจาก : www.sweets-hack.com

พุดดิ้งพระพุทธรูป มีหลายรสชาติ ได้แก่
รสคัสตาร์ด, รสชาของนารา, รสชีส, รสช็อกโกแลต, รสคาปูชิโน่, รสเหล้าของนารา

นอกจากนี้ก็มี ซีรีย์พุดดิ้งกวางขาว มี 3 รส ตามสีฝาขวดค่ะ ได้แก่ ฝาสีฟ้า รสมองบลังก์, สีเขียวอ่อนรสโยเกิร์ต, สีน้ำตาลรสส้ม

ภาพจาก : tabelog.com

พุดดิ้งพระพุทธรูป “ไดบุตสึปุริน” มีความอร่อยที่เรียกว่ามีลูกค้าขาประจำแวะเวียนมาไม่ขาดสายเลยทีเดียว โดยคัดสรรวัตถุดิบสูตรโบราณของพุดดิ้งญี่ปุ่นมากที่สุด จึงเป็นที่มาของความอร่อยที่นุ่มลิ้นละลายในปากสูตรลับของพุดดิ้งพระพุทธรูปชื่อดัง ใครไปเยี่ยมนารา ก็แวะไปซื้อไดบุตสึปุรินมาลองได้นะคะ

 

Leave a Reply