02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

10 ที่เที่ยวสุดฮิตในสเปน…เมืองบาร์เซโลน่า

ถ้าพูดถึง บาร์เซโลน่า หลายคนรู้จักกันดีกันเลยซึ่งเป็นเมืองที่โด่งดังทีมฟุตบอลระดับโลกอย่าง สโมสรบาร์เซโลน่า แถมที่นี่ยังขึ้นชื่อได้ว่ามีสถาปัตยกรรมที่แปลกตาและโดนเด่นมาก  เราจะเห็นตึกที่ดีไซน์สวยงามเยอะเต็มเมืองไปหมดเลยทีเดียว แต่วันนี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับเมืองบาร์เซโลน่า กับ 10 สถานที่สุดฮิตในสเปน…เมืองแห่งสถาปัตยกรรม ที่น่าสนใจมากของมากกันเลยทีเดียว ไปเที่ยวบาร์เซโลน่า สเปนกันเถอะ!


ภาพเมืองบาร์เซโลน่าจาก : blog.alizeelifestyle.com

 

สนามคัมป์นู (Camp Nou) 


ภาพสนามฟุตบอลคัมป์นูจาก : www.si.com

♥ บาร์เซโลน่าขึ้นชื่อทีมฟุตบอลประจำเมืองและเป็นที่รู้จักของเหล่าคอบอลกันเลย ถ้าใครมาที่นี่ต้องเข้ามาชมบรรยากาศความยิ่งใหญ่สนามฟุตบอลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรปแห่งนี้ โดยมีความจุถึง 99,000 คน เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังพบบรรยากาศสไตล์คอบอลนั่นก็คือนั่งชมเกมการแข่งขันแบบสด ๆ ด้วย รับรองสนุกสนานกันอย่างถูกใจแน่นอน

ปาร์กเกวย์ (Park Güell)


ภาพปาร์กเกวย์จาก : iamdannystone.com

♥ ปาร์กเกวย์ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่มากและโชว์ผลงานอันโดดเด่นทางด้านสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงาม ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกของอันตอนี เกาดี นั่นเอง อีกทั้งยังมีนิทรรศการประติมากรรมสวย ๆ ให้ได้ชมกันอีกด้วย ที่ล้อมรอบไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ เพลิดเพลินไปกับการชมความงดงามของศิลปะกันอย่างแฮปปี้  บอกเลยต้องไม่พลาดที่จะมาชม!

โบสถ์ซากราดา ฟามีเลีย (Sagrada Família Church)


ภาพSagrada Família Churchจาก : tourists-attractions.com

♥  โบสถ์ซากราดา ฟามีเลีย เป็นโบสถ์ที่มีการก่อสร้างอย่างพิถีพิถัน และไฮไลท์ที่นี่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสถาปัตยกรรมที่มีสวยงามที่สุดของบาร์เซโลน่ากันเลยก็ว่าได้ ซึ่งที่นี่นั้นใช้เวลาสร้างมายาวนานกว่า 100 ปี แล้วคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ในอีก 30 ปีข้างหน้ากันเลย และยังเป็นอีกหนึ่งผลงานชิ้นโบแดงของ อันตอนี เกาดี เจ้าเก่า ที่โด่งดังมาก ต้องเข้าไปชมกันดู ไม่ผิดหวังแน่นอน!

4  พิพิธภัณฑ์ปีกัสโซ (Museu Picasso)


ภาพMuseu Picassoจาก : lameva.barcelona.cat

♥  พิพิธภัณฑ์ปีกัสโซ สำหรับคอศิลปะตัวจริงนั้นคงไม่มีใครไม่รู้จักกับศิลปินชื่อดัง ปาโบล ปีกัสโซ (Pablo Picasso)อย่างแน่นอน ซึ่งได้ถูกยกย่องให้เป็นจิตรกรที่มีผลงานสร้างสรรค์มากที่สุดในศตวรรษที่ 20 กันเลยอีกด้วย ถ้าใครได้มาเยือนสเปนต้องไม่พลาดที่จะมาชมผลงานอันคลาสสิกตลอดกาลของ ปาโบล ปีกัสโซ แถมภายในเต็มไปด้วยเรื่องราวความเป็นมา ตั้งแต่วัยเด็ก วัยรุ่น กระทั่งการเสียชีวิต จัดได้ว่าเป็นที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดที่จะมา

พิพิธภัณฑ์ Casa Batllo (Casa Batllo)


ภาพCasa Batlloจาก : hotelserhsrivolirambla.com

♥  จุดไฮไลท์ที่นี่อยู่ที่ด้านนอกอาคารซึ่งมีการตกแต่งอย่างสวยงามมาก ไม่ว่าจะเป็นการวาดลวดลายหรือรูปแบบของระเบียงดูที่คล้ายกับปราสาทในเทพนิยายสุด ๆ ถือได้ว่าเป็นอาคารต้นแบบในศตวรรษ 19 อีกด้วยและภายในของอาคารยังทำให้คุณทึ่งไปอีกกับความงดงามที่เหนือคำอธิบาย อีกทั้งยังมีการแสดงดนตรีสุดคลาสสิกให้ได้ฟังพร้อมกับมุมดินเนอร์ใต้แสงเทียนสุดโรแมนติก เปรียบสเหมือนว่าเป็นเจ้าหญิงกันเลยทีเดียวแหละ พูดขนาดนี้ต้องมากันให้ได้แล้ว
6  เนินเขา Montjuïc

 
ภาพเนินเขาMontjuïcจาก : www.viajejet.com
♥ Montjuïc เป็นเนินเขาในบาร์เซโลน่าที่สวยงามมาก  ทั้งวิว อากาศทุกอย่างคือพูดได้เลยว่าโรแมนติกเว่อร์ ซึ่งด้านตะวันออกมีหน้าผาสูงชันเป็นดั่งกำแพงเมือง ส่วนด้านบนนั้นเป็นที่ตั้งของป้อมปราการหลายแห่ง ที่นี่มีความงดงามกับสถาปัตยกรรมสไตล์นีโอบาโรกซึ่งเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กของบาร์เซโลน่าที่ใครๆมาเยือนสเปนจะต้องแวะมาแชะภาพคู่กับที่นี่อย่างแน่นอน  และยังเคยเป็นสถานที่การจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกในปี ค.ศ. 1992 อีกด้วย

7  ชายหาดบาร์เซโลเนตา (Barceloneta)


ภาพชายหาดบาร์เซโลเนตาจาก : www.lauwers.be

♥   ชายหาดบาร์เซโลเนตา สวยจนเป็นชายหาดที่ครองใจนักท่องเที่ยวจำนวนมากกันเลย ที่ทอดยาวขนานทะเลถึงตัวเมือง และที่สำคัญยังห่างจากใจกลางเมืองแค่หนึ่งกิโลเมตรแค่นั้นเอง จึงไม่ควรพลาดที่จะไปเล่นน้ำทะเลใสแจ๋ว พร้อมนอนอาบแดดพร้อมกับชมเรือใบแล่นใบแล่นมา และยังมีจักรยานให้เช่าอีกด้วยสำหรับใครที่อยากเพลิดเพลินกินลมชมวิวกันแบบยาว ๆ ต้องไม่พลาดที่นี่.

8 อาคาร Casa Milà (Casa Milà)


ภาพอาคาร Casa Milàจาก : www.foveotech.pl

♥  จุดเด่นอยู่ที่ตัวอาคารภายนอกซึ่งมีลักษณะเหมือนถ้ำที่ถูกเจาะให้เป็นห้องหับต่าง ๆ ยิ่งในตอนกลางคืน แสงไฟที่เล็ดลอดออกทางกระจกหน้าต่างยิ่งทำให้อาคารหลังนี้ดูสวยคลาสสิกกันสุด ๆไป ถือได้ว่าเป็นผลงานชิ้นสุดท้ายจากมันสมองของ อันตอนี เกาดี สวยแปลกตาและไม่เหมือนใคร จนทำให้บาร์เซโลน่าเป็นเมืองที่โด่งดังกันอย่างมาก

9  น้ำพุเทียม Font Magica (Magic Fountain of Montjuïc)


ภาพน้ำพุเทียม Font Magicaจาก : lameva.barcelona.cat

♥ ถ้าได้ผ่านมาแถว Palau Nacional ทั้งที  ช่วงเวลาค่ำอย่าลืมที่จะอยู่ชมบริเวณน้ำพุ Font Magica  ซึ่งมีการแสดงระบำน้ำพุสุดตื่นตาที่มีทั้งแสง สี เสียง ประกอบอย่างลงตัว แถมวิวรอบด้านยังสวยงามไปอีก สถาปัตยกรรมของสิ่งปลูกสร้างมีสวยงามมาก ไม่ว่าจะเป็นเสาขนาดใหญ่หน้า Palau Nacional และยังเห็นยอดของเนินเขา Montjuïc อยู่ลิบ ๆ พร้อมกับสิ่งปลูกสร้างที่ส่องแสงสะท้อนลงมา บอกเลยว่าฟินกันทั่วหน้า

10 ถนนลา รามบลา (La Rambla)


ภาพถนนลา รามบลาจาก : www.ellatours.pl

♥ ถือเป็นถนนชื่อดังของเมืองบาร์เซโลน่า เป็นเมืองที่สะอาดและมีต้นไม้สร้างความร่มรื่นให้ตลอดทางแล้ว ยังมีร้านให้แวะช้อป กิน ดื่ม ทั้งกลางวันและกลางคืน ทำให้เ็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก และมีไฮไลท์ตรงสิ่งปลูกสร้างขึ้นให้เห็นสถาปัตยกรรมอันสวยงามของถนนสายนี้ คือ โรงภาพยนตร์ Liceu (Liceu Theatre) ที่ถือว่ามีเสน่ห์มาก ๆ และที่พลาดไม่ได้เลย คือ Human Statues ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นคนดังที่ตั้งอยู่บนถนนลา รามบลา สำคัญที่แสดงให้เห็นอีกจำนวนมากเลยทีเดียว อีกทั้งยังท่าเรือสำคัญอย่าง Port Vell อีกด้วย มาที่นี่บอกเลยว่าคุ้มสุดคุ้ม


ภาพเมืองบาร์เซโลน่าจาก kirkbalkacademy.org


เรียกว่ากันได้ว่าแต่ละสถานที่สวยมากของมากที่สุดก็ว่าได้และมีเอกลักษณ์โดดเด่นสุด ๆ โดยเฉพาะด้านสถาปัตยกรรมแบบงามมากซึ่งหาดูได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นคอบอลหรือคนที่คลั่งไคล้ในศิลปะ ก็อย่าพลาดที่จะมาเยือนบาร์เซโลน่าสักครั้ง สวยจนเอาไปเลย 5 ดาว!

Leave a Reply