02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

เที่ยวรัสเซีย 10 จุดสวยแห่งเมืองมอศโก ฟรีวิซ่า!

อยากไปเที่ยวยุโรปในหน้าหนาวนี้ โดยที่ไม่ต้องขอวีซ่า แนะนำไปเที่ยวรัสเซียกันดีกว่า มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวรัสเซียที่สำคัญๆ ที่เรียกได้ว่าเที่ยวรัสเซียในฝันสวยดั่งเทพนิยายกันเลยทีเดียวกับที่เที่ยวรัสเซีย 10 จุดสวยแห่งเมืองมอสโกฟรีวิซ่า! ที่ใครๆไปถึงรัสเซียแล้วไม่พลาดแน่นอน!


ภาพเมืองมอสโคว์จาก : www.johnhancockplunkett.com

1  จัตุรัสแดง (Red Square)


ภาพจัตุรัสแดงจาก : romeonrome.com

เป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นเมืองลานกิจกรรมที่มีคนมาเที่ยวมากที่สุดของกรุงมอสโคว์กันเลยทีเดียวแหละ มีความสวยงามของสถาปัตยกรรมรัสเซีย ไม่ว่าจะเป็นพระราชวัง หรือจะเป็นโบสถ์วิหารต่างๆ ที่ตั้งอยู่รายรอบนั่นเอง ซึ่งอาคารที่นี่ส่วนใหญ่เป็นสีแดงถือๆได้ว่าโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ของรัสเซีย และยังเป็นสถานที่สำหรับจัดจัดงานเฉลิมฉลองต่างๆอีกด้วย ไม่ควรพลาดที่จะมา บอกเลย!

2  มหาวิหารเซนต์เบซิล (St. Basil’s Cathedral)


ภาพมหาวิหารเซนต์เบซิลจาก : johnhancockplunkett.com

มหาวิหารเซนต์เบซิล เป็นสถาปัตยกรรมที่สวยไม่เหมือนใครแถมไฮไลท์ที่นี่คือตั้งอยู่ตรงตำแหน่งที่โดดเด่น มองเห็นชัดเจนเวอร์ในจัตุรัสสีแดงอีกด้วย มองด้านนอกว่าสวยแล้ว ด้านในมหาวิหารเซนต์เบซิลก็สวยงามอลังการมากของมากที่สุด ที่นี่ที่โดดเด่นที่สุดนั่นก็คือโบสถ์หลังคาโดมที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันว่า โดมหัวหอม ที่เต็มไปด้วยรูปแบบและสีสันสะดุดตากันเลยทีเดียว  ถ้ามาเยือนรัสเซียต้องไปมาชมความสวยงามของที่นี่!

3  พระราชวังเครมลิน (Grand Kremlin Palace)


ภาพพระราชวังเครมลินจาก : redheadroamer.com

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวรัสเซีย ที่มีชื่อเสียงของมอสโคว์ เป็นพระราชวังที่สร้างอยู่บนเนินเขาริมฝั่งแม่น้ำมอสควา ซึ่งในอดีตเคยเป็นที่ประทับพระเจ้าซาร์กษัตริย์แห่งราชวงศ์รัสเซีย ก่อนจะเปลี่ยนเป็นที่ทำการรัฐบาลระบอบคอมมิวนิสต์ใหม่ๆ และไฮไลท์อยู่กันที่บนหอคอยในพระราชวังยังเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในมอสโคอีกด้วย ต้องมากันแล้ว!

4 พิพิธภัณฑ์อาร์เมอร์รี่แชมเบอร์ (State Armoury Museum)


ภาพพิพิธภัณฑ์อาร์เมอร์รี่แชมเบอร์จาก : travelrightway.com

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดในรัสเซีย ตั้งอยู่ภายในพระราชวังเครมลิน ที่นี่นั้นเป็นสถานที่เก็บสมบัติล้ำค่าของรัสเซียกว่า 4,000 ชิ้น เลยทีเดียว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นศาสตราวุธ เครื่องป้องกันตัว หมวก เสื้อเกราะที่ใช้รบในสมรภูมิ เครื่องเงิน ทอง เพชรพลอย เครื่องทรงของกษัติย์พระเจ้าซาร์และซารีน่า สวยงามมากจริงๆ พูดเลยว่าหาดูได้ยากมาก แนะนำเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรมา

5 สวนอเล็กซานเดอร์ (Alexandrovsky Garden)ภาพสวนอเล็กซานเดอร์จาก : www.expedia.mx

สวนอเล็กซานเดอร์อยู่ท่ามกลางเมืองหลวงมอสโค เป็นสวนที่สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะของรัสเซียเหนือกองทัพนโปเลียน ในปี 1812 นั่นเอง แวะมาชมธรรมชาติที่สวยงาม จุดเด่นของที่นี่ก็คือ สนามหญ้าเขียวขจีและยังมีรูปปั้นประติมากรรมและน้ำพุประดับอยู่เป็นจุดๆ และมีความพิเศษอีกอย่างก็คือ การตกแต่งสวนด้วยเศษซากที่เหลือจากอาคารซึ่งถูกกองทัพนโปเลียนทำลายอีกด้วย ยิ่งต้องมากันพักผ่อนกันเลยทีเดียว

6 พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ (State Historical Museum)


ภาพพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์จาก : romeonrome.com

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งนี้จัดแสดงสิ่งของจำนวนมากของประวัติศาสตร์รัสเซียกันเลย มีตั้งแต่ของใช้ในบ้านเรือนไปจนถึงอาวุธและงานศิลปะต่างๆ ถือได้ว่าเป็นตัวอาคารแบบในสไตล์กอธิก มียอดสูง 2 ด้าน กับสีแดงเข้ม เป็นพิพิธภัณฑ์ที่สวยงามและโดดเด่นมากๆ ไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวรัสเซียที่อื่นๆเลยก็ว่าได้

7  มหาวิหารเซ็นต์ เดอ ซาร์เวีย (Cathedral of Christ the Saviour)


ภาพมหาวิหารเซ็นต์เดอซาร์เวีย จาก : wallpaperscraft.com

จุดเด่นของวิหารแห่งนี้นั่นก็คือ โดมยักษ์สีทองบนยอดอาคารสีขาวสะอาดตา แถมยังมีจุดชมวิวกรุงมอสโกที่สามารถมองเห็นได้จากระเบียงชมความสวยงามของวิว ความสูงถึง 40 เมตรอีกด้วย และยังภายในอาคารยังมีการเก็บวัตถุที่หลงเหลือจากวิหารเดิมเอาไว้ให้ชมกันอีกด้วย ปัจจุบันวิหารแห่งนี้เป็นวิหารที่ใช้ในการประกอบพิธีกรรมสำคัญระดับชาติของรัสเซียเลยทีเดียว มีโอกาสต้องไม่พลาดที่จะมา

8 โคโลเมนสโกเย (Kolomenskoye)


ภาพโคโลเมนสโกเยจาก : www.expedia.com

โคโลเมนสโกเย ถือเป็นสวนสาธารณะยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่ใครมารัสเซียต้องมาที่นี่ ซึ่งภายในบริเวณเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญทางวัฒนธรรมหลายแห่ง นับตั้งแต่โบสถ์ Church of Ascension ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกโลก และมีพิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมไม้ที่ทรงคุณค่ากับบรรยากาศกลางแจ้งบนสนามหญ้าอันเขียวขจีที่สดชื่น ซึ่งสถานที่แห่งนี้รวมความสวยงามต่างๆเอาไว้ด้วยกัน

9 วิหารอัสสัมชัญ (Dormition Cathedral)


ภาพวิหารอัสสัมชัญ จาก : curiouslines.com

เป็นวิหารที่เก่าแก่ที่สุด ใหญ่ที่สุด และสำคัญที่สุดในเครมลิน ซึ่งภายในวิหารแห่งนี้มีผนังด้านทิศตะวันตกจะมีภาพเขียนรูปพระสาวกและพระสังฆราชในสมัยต่างๆ ส่วนผนังด้านทิศเหนือ ใต้ และตะวันตกจะเรียงรายไปด้วยหีบศพของพระสังฆราช ประมุขของศริสต์ศาสนานิกายรัสเซียนออร์โธดอกซ์ และอีกด้านที่สำคัญที่สุดก็คือ ผนังด้านทิศตะวันออกจะเป็นภาพพระเยซูที่ถูกเขียนลงบนโลหะ ซึ่งเป็นรูปเคารพที่เขียนขึ้นจากจินตนาการที่พระผู้เป็นเจ้าดลใจให้เขียนขึ้นมา ถือว่าเป็นสถานที่น่าสนใจแห่งหนึ่ง

10 สวนกอร์กี้ (Gorky Central Park of Culture and Leisure)


ภาพสวนกอร์กี้จาก : en.wikipedia.org

สวนกอร์กี้ เป็นต้นแบบสำหรับสวนสนุกสไตล์โซเวียต แถมภายในสวนยังมีสะพานและอาคารเก่าแก่สวยงาม ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมานั่งปกินิกทานอาหารบนสนามหญ้าเขียวขจี และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศในหน้าร้อนแสนสดใสของรัสเซียอีกด้วย ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่งมอสโคที่น่าสนใจไม่แพ้ที่ไหนๆกันเลย

ภาพมหาวิหารเซนต์เบซิลจาก : startupbootcamp.org


ใครที่กำลังหาที่เที่ยวทวีปยุโรป ต้องไม่พลาดที่เที่ยวรัสเซีย 10 จุดสวยแห่งเมืองมอสโกฟรีวิซ่ากันเด็ดขาด แถมประเทศรัสเซียยังมีที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย ใครสนใจอยากเที่ยวยุโรปแบบสบายๆ ไม่ต้องขอวีซ่า ทัวร์รัสเซีย กันเลย รับรองว่าแฮปปี้แน่นอน

Leave a Reply