02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

เที่ยวฮอกไกโด 9 ที่ยอดฮิต ไม่ควรพลาด!

หากใครกำลังมาท่องเที่ยวญี่ปุ่น ฮอกไกโดมีสถานที่่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจมากๆ พร้อมกับอากาศที่เย็นสบายแถมทิวทัศน์ธรรมชาติสวยงามกันเลยทีเดียว  มาฟินกับฮอกไกโดกันเถอะ


ภาพนิเซโกะจาก : www.rhythmjapan.com

1 Jigokudani : สวนลิงจิโกคุดานิ


ภาพสวนลิงจิโกคุดานิจาก : sonurai.com

♥ สวนลิงจิโกคุดานิ  ไม่ไกลจาก Shibu Onsen และ Yudanaka Onsen เท่าไรนัก จุดเด่นตรงที่น้ำพุร้อนธรรมชาติที่ลิงป่าลงมาอาบน้ำ และเป็นที่อยู่อาศัยของลิงหิมะชนิดนี้อีกด้วย สวนสาธารณะแห่งนี้มีสระว่ายน้ำที่สร้างขึ้นสำหรับเจ้าลิง นักท่องเที่ยวจะพบเห็นลิงตลอดเส้นทาง ในขณะเดียวกันที่หุบเขาจิโกคุดานิก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังเนื่องจากมีบ่อน้ำร้อนหรือออนเซ็นเยอะอีกด้วย

2 Otaru Canal Area : ริมคลองโอตารุ


ภาพ OLYMPUS DIGITAL CAMERA จาก : zeekerry.wordpress.com

♥  เป็นท่าเรือเล็กๆที่มีความคึกคักมาก คือหมู่บ้านชาวประมงที่ชื่อเฮอร์ริ่งเพียงอย่างเดียว แต่ด้วยความสวยงามของสถานที่แห่งนี้ ได้กลายเป็นร้านอาหารพิพิธภัณฑ์  แถมมีการติดตั้งโคมไฟแบบโบราณไปตามถนนที่ทอดยาวขนานไปกับคลองโอตารุ ทำให้มีความโรแมนติก มากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

3 Hokkaido Shrine : ศาลเจ้าฮอกไกโด


ภาพศาลเจ้าฮองไกโดจาก : sapporo.travel

♥ หากใครที่ต้องการสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ ต้องมาที่นี่เลยศาลเจ้าฮอกไกโด ศาลเจ้าอันเก่าแก่ที่มีประวัติอย่างยาวนานจะได้เห็นวัฒนธรรมของชาวญี่ปุ่นฮอกไกโดได้ที่นี่ ต่างพากันมาสักการะที่ศาลเจ้านี้เพื่อความเป็นศิริมงคล หรือบางทีก็มีเทศกาลต่างๆที่นี่อีกด้วย มาญี่ปุ่นต้องแวะมาที่นี่

4 Music Box Museum : พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี


ภาพพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรีจาก : lifetoreset.wordpress.com

♥ พิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี ภายในจะมีกล่องดนตรีที่เก่าแก่และสวยงามเรียงรายกันจำนวนมาก มีความเป็นศิลปะและความคลาสสิคอยู่ไม่น้อย หากใครชื่นชอบอะไรคลาสสิคๆแล้วล่ะก็ต้องมาที่นี่ให้ได้ และหากชอบใจถูกใจกล่องดนตรีอันไหนก็สามารถซื้อกลับบ้านเป็นที่ระลึกได้อีกด้วยราคาก็ไม่แพงมากและเริ่มต้นที่ 1,000 เยน เองเท่านั้น

5 Usuzan Ropeway : กระเช้าชมวิว


ภาพUsuzan Ropewayจาก : tiewyeepoon.com

♥ กระเช้าอุสุซัง(Usuzan Ropeway) เป็นทางเชื่อมต่อไปยังบริเวณที่ใกล้กับยอดภูเขาไฟอุสุ(Mount Usu) จากจุดนั้นสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของทะเลสาบโทยะ(Lake Toya) และภูเขาโชวะชินซัน(Showa Shinzan) และจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่งก็จะเห็นวิวของมหาสมุทรและหลุมขนาดใหญ่ที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟอุสุในปี 1977 อีกด้วย

6 Shiroi Koibito Park : โรงงานช็อกโกแลต


ภาพโรงงานช็อกโกแลตจาก: flickr.com

♥ โรงงานช็อกโกแลตเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตในฮอกไกโดกันเลยทีเดียว ไม่ใช่เป็นโรงงานผลิตช็อตโกแลตอย่างเดียวเท่านั้น ภายในยังมีร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านอาหารอีกด้วย แถมยังมีเวิร์คช้อปให้ทำคุ้กกี้ด้วยตนเองอีกด้วยสนุกกันเลยงานนี้ ใครได้มีโอกาสมาที่นี่อย่าลืมซื้อ คุ้กกี้ Shiroi Koibio ด้วยล่ะ เพราะมันคือของขึ้นชื่อของที่นี่เลยทีเดียว ใครมาที่นี่ต้องมีของติดมือกลับไปเสมอ

 ทุ่งดอกไม้ ฟูราโน่ : Furano Flower Field


ภาพทุ่งดอกไม้ฟูราโน่ จาก : allabout-japan.com

♥  โทมิตะฟาร์มเหมือนสวรรค์ของคนรักความสวยงามของดอกไม้เลยทีเดียว หากใครชื่นชอบในสีสันสดใสสวยงามแล้วล่ะก็ห้ามพลาด! โทมิตะฟาร์มจะมีทุ่งดอกไม้เรียงรายกันอย่างสวยงามหลากสี มีทิวทัศน์ฉากหลังเป็นภูเขาโทกะชิ และใกล้ๆทุ่งดอกไม้จะมีร้านกาแฟชิวๆให้นั่ง ร้านค้าจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากลาเวนเดอร์ให้ได้ซื้อกลับบ้านอีกด้วย

8 Susukino : ย่านความบันเทิง


ภาพ Susukino จาก :  japan-hotels.ws

♥  เป็นย่านบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดของฮอกไกโดกันที่ “ย่านซูซูกิโนะ” เป็นย่านที่เต็มไปด้วยผับ บาร์ ร้านอาหาร ร้านคาราโอเกะ ตู้ปาจิงโกะ กว่า 4,000 แห่งเลยทีเดียว ใครที่ได้มาเที่ยวฮอกไกโดแล้วล่ะก็ แนะนำให้มาเที่ยวที่นี่ตอนกลางคืน รับรองชิลกับอากาศเย็นๆถูกใจกันเลยทีเดียว

9 Furano Ski Area : ลานสกีฟูราโน่


 

ภาพลานสกีฟูราโน่จาก : japanican.com

♥ เป็นสถานที่เล่นสกี ที่มีนอกไปจากการท่องเที่ยวและการทานอาหารอย่างเดียวแล้ว เพราะลานสกีฟูราโน่ เคยเป็นลานสกีที่ใช้ในการแข่งขันระดับโลกมาก่อน จึงมีทั้งบริเวณทางลาดชันไม่มาก สำหรับผู้หัดเล่นสกีใหม่ ๆ  และเพลิดเพลินไปกับการทำกิจกรรมร่วมกับหิมะอีกด้วย เช่น นั่งบนรถที่มีสุนัขลากเลื่อนเหมือนที่ชมในภาพยนตร์ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน บอกเลยฟินกันสุดๆ

ภาพริมคลองโอตารุ จาก : japanbyjapan.com


ใครที่สนใจมาเที่ยวฮอกไกโดบอกเลย ชิมช้อปชม กันอย่างสุดฟินกับเที่ยวฮอกไกโด 9 ที่ยอดฮิต ไม่ควรพลาด! บอกเลยถ้าได้มาแล้วอยากกลับอีกรอบแน่นอน !!!!

Leave a Reply