02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

เที่ยวปักกิ่ง 7 ยอดฮิตแดนมังกร

จีน ถือเป็นประเทศที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากเรียกได้ว่าหลายล้านคนต่อปีกันเลยทีเดียว เพราะเสน่ห์ของศิลปะและวัฒนธรรมทั้งการกิน ความเป็นอยู่ รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ล้วนเป็นสิ่งที่น่าสนใจ กับเมืองที่สำคัญอย่างปักกิ่ง เมืองยอดฮิต มีสถานที่ท่องเที่ยวอลังการและสวยมากๆ ไปเที่ยวจีนกันเลย


ภาพเมืองปักกิ่งจาก : businessinsider.com

 จัตุรัสเทียนอันเหมิน : Tiananmen Square


ภาพจัตุรัสเทียนอันเหมินจาก : inhetvliegtuig.nl

👉  จัตุรัสเทียนอันเหมินขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในจัตุรัสที่มีชื่อเสียงและยังมีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สามารถจุคนได้ถึง 1 ล้านคนกันเลยทีเดียว ซึ่งที่นี่ถูกสร้างเมื่อปี ค.ศ. 1417 ในสมัยราชวงศ์หมิง เรียกได้ว่าที่นี่เป็นศูนย์กลางของชาวปักปิ่ง เป็นสถานที่สำคัญทางราชการและยังใช้ยังใช้เป็นที่เฉลิมฉลองจัดพีธีต่างๆ มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและยังมีเรื่องราวประวัติศาสตร์อันยาวนาน และเหตุการณ์สำคัญทางการเมืองมากมายอีกด้วย

 พระราชวังต้องห้าม : Forbidden City


ภาพพระราชวังต้องห้ามจาก : china-hotels.ws

👉 พระราชวังต้องห้าม ชาวจีนเรียกกันว่าพระราชวังกู้กงเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ที่สำคัญและยอดฮิตที่สุด ดึงดุดให้นักท่องเที่ยวมาประเทศจีนเลยก็ว่าได้ ซึ่งถ้าใครมาถึงปักกิ่งแล้วไม่ได้มาชมถือว่าพลาดมาก เพราะนอกจากจะเป็นหนึ่งในพระราชวังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกมีประวัติศาสตร์และวรรณคดีที่น่าสนใจมากๆแถมยังได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย

3 พระราชวังฤดูร้อน : Summer Palace


ภาพพระราชวังฤดูร้อนจาก :asiainspirations.co.uk

👉 พระราชวังฤดูร้อนแห่งนี้อยู่ห่างจากใจกลางกรุงปักกิ่งไม่มากนะ ตั้งอยู่บนทิวเขาและถูกโอบล้อมด้วยทะเลสาบคุณหมิง เป็นภาพที่สวยงามมากแถมสามารถเดินเล่นที่ระเบียงริมทะเลสาบได้ และยังมีสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ตั้งอยู่ิีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดนอกจากจะได้ชมความงดงามทางด้านสถาปัตยกรรมแล้ว ยังได้เห็นทิวทัศน์ของธรรมชาติอันสวยงามที่บอกเลยว่า ประทับใจกันแน่นอน

4 กำแพงเมืองจีน : Great Wall Of China


ภาพกำแพงเมืองจีนจาก: inhabitat.com

👉กำแพงเมืองจีน เป็นกำแพงขนาดใหญ่ที่เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของประเทศจีน ซึ่งมีความยาวกว่า 21,196.18 กิโลเมตรกันเลยที่เดียว และมีอาณาเขตครอบคลุมทั้งหมดถึง 9 มณฑล ทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก และจัดเป็น 1 ใน 7 ของสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย มาเที่ยวปักกิ่งทั้งทีต้องไม่พลาดไฮไลท์ที่นี่

5 หอสักการะฟ้าเทียนถาน : Temple of Heaven


ภาพหอสักการะฟ้าเทียนถานจาก : cntraveler.com

👉หอสักการะฟ้าเทียนถาน สร้างขึ้นสมัยจักรพรรดิหย่งเล่อแห่งราชวงศ์หมิง ในปี ค.ศ. 1406 และแล้วเสร็จในปี ค.ศ. 1420 ซึ่งกินเวลากว่า 14 ปีกันเลยทีเดียว ที่นี่ใช้สำหรับประกอบพิธีเซ่นไหว้ฟ้าเพื่อขอให้ฝนตกต้องตามฤดูกาล และช่วยบันดาลความสมบูรณ์ให้พืชไร่ นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของจีนที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อยกันเลย ใครมาเที่ยวปักกิ่งห้ามพลาดเด็ดขาด

6 เที่ยววัดลามะ : Lama Temple


ภาพLama Templeจาก : globalminnesota.org

👉  วัดลามะ ถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สุดตระการตาของกรุงปักกิ่งกันเลยทีเดียว เคยเป็นที่พำนักหลวงแห่งราชวงศ์ชิง ปัจจุบันนี้เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในวัดพุทธที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศจีน และวัดแห่งนี้ยังได้รับการยอมรับว่าเป็นโบราณสถานที่ผสมผสานวัฒนธรรมทั้ง 4 ไว้ได้อย่างลงตัว ได้แก่ ฮั่น มองโกล แมนจู และธิเบต บอกเลยถ้าได้มาปักกิ่งต้องไม่พลาดมาขอพรทีนี่

7 ถนนหนานโหลวกู่เซียง : Nanluoguxiang


ภาพถนนหนานโหลวกู่เซียงจาก : china-hotels.ws

👉เป็นถนนคนเดินที่มีขนาดใหญ่และดีที่สุดในกรุงปักกิ่งเลยก็ว่าได้ อยู่ทางทิศเหนือของพระราชวังต้องห้าม ทั้งสองข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้ามากมายไม่ว่าจะเป็น ร้านเสื้อผ้า เครื่องประดับ ข้าวของเครื่องใช้ทุกอย่าง ร้านกาแฟ ผับ บาร์ ร้านอาหาร หากใครมองหาร้านขายของที่ระลึกสวยๆ ของฝากเก๋ๆ ที่นี่ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน ช้อปกันเพลิดเพลินเลยทีเดียว

ภาพBird’s Nest Stadiumจาก : ewallpapers.eu


หากใครได้มาเที่ยวปักกิ่งต้องไม่พลาดสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตกับ 7 ที่เที่ยวแดนมังกร บอกเลยต้องได้รูปถ่ายสวยๆกลับมาอวดเพื่อนๆกันแน่นอน

Leave a Reply