02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

10 อาหารเวียดนาม เมนูไหนก็อร่อย

เวียดนามนอกจากจะมีสถานที่เที่ยวที่น่าใจแล้ว ที่นี่ยังมีของกินที่น่าอร่อยมากมาย มาเที่ยวเวียดนามทั้งทีต้องมาชิมของอร่อยที่ขึ้นชื่อที่นี่กันเถอะ มีเมนูไหนเรียกว่าอะไร และจะอร่อยขนาดไหนเราขอแนะนำมาลองเที่ยวเวียดนามรอบต่อไปอย่าได้พลาดเป็นอันขาด ตามกันมาเลย😋‼


ภาพอาหารเวียดนามจาก : birminghammail.co.uk

1 Pho  :  เฝอ 


ภาพเฝอจาก : weekend.gazeta.pl

🌟 เฝอ เรียกได้ว่าเป็นอาหารสุดฮิตของเวียดนาม เป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำ ซึ่งคล้ายกับก๋วยเตี๋ยวบ้านเรานี่แหละ ต่างกันที่ขนาดของเส้นที่จะใหญ่กว่าเส้นเล็ก ใส่หมูยอ โรยต้นหอม กระเทียมเจียว เสริฟพร้อมผักเคียงและก็จะมีเครื่องปรุงสี่อย่างให้ใส่ตามความชอบ คือ มะนาว โหระพา ถั่วงอก และพริกหยวกนั่นเอง เฝอจะนิยมทานกันเป็นเฝอเนื้อหรือไก่ หากใครไปเวียดนามต้องไม่พลาดชิมเฝอที่นี่เด็ดขาด อร่อยถูกปากแน่นอน😋

Goi cuon  : ก๋อย ก้วน


 

ภาพก๋อย ก้วนจาก : cityeastcc.com.au

🌟 ก๋อย ก้วน หรือปอเปี๊ยะสดนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในอาหารท้องถิ่นแท้ๆของเวียดนามกันเลย เต็มไปด้วยใส้ข้างในที่อุดมด้วยผักสด สมุนไพร และเนื้อกุ้ง หรือถ้าใครชอบแบบกรุบกรอบก็กินแบบปอเปี๊ยะทอดก็ได้ อร่อยเหมือนกัน เอาใจสายกินแน่นอน พูกแล้วก็หิวกันเลย😋🍚

 Xoi : โซย


ภาพโซยจาก : travelercomment.com

🌟  โซย  เป็นอาหารท้องถิ่นแท้ๆ ของเวียดนาม โดยจะมีข้าวเหนียวหน้าต่างๆ แล้วแต่ชอบ มีทั้งไก่ หมู ไข่ปิ้ง ฯลฯ แถมตบท้ายด้วยหอมเจียวกรอบๆ โรยหน้า อร่อยน่ากินกันเลยทีเดียว😍

 Bun bo nam bo : บุ๋นบ่อ


ภาพบุ๋นบ่อจาก : pyzamadeinpoland.pl

🌟 บุ๋นบ่อ เป็นก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ แล้วราดด้วยเนื้อผัดซอสน้ำขลุกขลิก โรยด้วยถั่วลิสง และถั่วงอก ปรุงรสด้วยน้ำปลา และซอสพริก ซึ่งหากินได้ง่ายในฮานอย เรียกได้ว่าเป็นอาหารยอดนิยมกันเลยทีเดียว😋

Banh xeo : บั๊ญแส่ว


ภาพบั๊ญแส่วจาก : monngon.tv

🌟 บั๊ญแส่ว ถ้าพูดถึงหลายคนคงไม่คุ้นหู แต่ถ้าเรียก ขนมเบื้องญวน คงร้องอ๋อกันทันทีแน่นอน บั๊ญแส่วเป็นแป้งขนมเบื้องกรอบๆ ที่ทำจากข้าวเจ้า และผงขมิ้น ยัดไส้ข้างในที่มีหมู กุ้ง ถั่วงอก และสมุนไพรนั่นเอง ชาวเวียดนามจะชอบทานแบบตัดให้เป็นชิ้นพอดีคำห่อด้วยผักกาดก่อนแล้วค่อยราดน้ำจิ้ม แค่พูดถึงก็อยากกินกันแล้ว😂

Banh mi : บั๋นหมี่


ภาพบั๋นหมี่จาก : thebesttravelplaces.com

🌟 บั๋นหมี่  แซนด์วิชเวียดนามแท้ๆ การนำเอาขนมปังฝรั่งเศส หรือบาแกตต์ อัดด้วยไส้จนแน่น ในเวียดนามมีหลายสูตรมากต่างกันไปแล้วแต่ภูมิภาค ถ้าทางเหนือนิยมรับประทานแบบง่ายๆ มีแค่ขนมปัง มาร์การีน และปาเต  เนื้อบดละเอียดหรือส่วนผสมของเนื้อและตับบดหยาบ ๆ เป็นอาหารยุโรปประเภทหนึ่ง แต่ถ้าลงมาทางใต้ก็จะครบเครื่อง มีทั้งหมูยอ หมูย่าง ชีส ไส้กรอก ไข่ดาว ผักชี ผักสด ซอสพริก ฯลฯ เป็นอาหารเช้าที่มีคุณค่ามากๆ

7  Bot chien : บ็อตเจี่ยน


ภาพบ็อตเจี่ยนจาก : travel.trueid.net

🌟 Bot chien เป็นขนมผักกาดใส่ไข่ ทอดบนกระทะแบบจีนจนเหลือง กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมมะละกอดิบหั่นฝอย และต้นหอมซอย จิ้มกับซอสพริก และน้ำส้มสายชู เรียกได้ว่านิยมกินกันเป็นอาหารว่างนั่นเอง

8 Banh beo :  บั๊นแบว


ภาพบั๊นแบวจาก : khuyenmaivang.vn

🌟 เป็นขนมถ้วยทรงเครื่องของทางเวียดนาม มีแป้งแผ่นกลมๆ แล้วประกอบด้วยเครื่องเคียงต่างๆ ที่โรยด้วยหมูหยอง แคบหมู และหมูย่าง ราดด้วยน้ำซอสหวานๆแบบชุ่มๆ ต้องมาลองชิมกัน😋‼

Bun cha  : บุ๋นจ่า


ภาพบุ๋นจ่าจาก : goyavetravel.com

🌟  บุ๋นจ่า เป็นอาหารที่ชาวเวียดนามนิยมทานเป็นมื้อกลางวัน วิธีสังเกตง่ายๆ คือสัก 11 โมง เราจะเริ่มเห็นร้านที่นำเนื้อหมูมาย่างจนควันโขมง นั่นแหละเขากำลังเตรียมบุ๋นจ่าอยู่ โดยมีทั้งเนื้อหมูหมักปั้นก้อน และหมูสามชั้น ย่างถ่านจนเกรียมได้ที่ พร้อมกับน้ำแกงใส เส้นขนมจีน และผักสดชามใหญ่ๆ ในชุดของบุ๋นจ่ามักมีปอเปี๊ยะทอดไส้ปูเสิร์ฟอีกด้วย😋

10  Ca phe trung : ก่าเฟจิ๋ง


ภาพก่าเฟจิ๋งจาก : new.donews.biz

🌟 ก่าเฟจิ๋ง เป็นกาแฟร้อนใส่ไข่ สูตรเฉพาะที่ชาวฮานอยคิดค้นขึ้นนั่นเอง ซึ่งน่าจะถูกจัดให้อยู่ในหมวดของหวาน ด้วยฟองครีมด้านบนที่เนียนนุ่ม ข้นกว่าฟองนมทั่วไป ทำโดยตีไข่แดงกับน้ำตาลจนขึ้นฟูแล้วนำไปโปะบนกาแฟที่ทำเตรียมไว้ รสชาติออกหวาน มีกลิ่นไข่เล็กน้อยแต่ไม่คาว กาแฟไข่นี้ได้รับความนิยมมากในหมู่ชาวต่างชาติที่แวะไปเที่ยวฮานอยก็ว่าได้ รับรองถูกใจสำหรับคนชอบของหวานแน่นอน☕


ภาพฮานอยจาก : travelmood.ie


หากใครจะมาเที่ยวเวียดนาม ต้องไม่พลาดลิ้มลองกับ 10 อาหารเวียดนาม เมนูไหนก็อร่อยบอกเลยบางอย่างก็หาได้ง่ายๆ ตามหัวมุมถนน ราคาไม่แพงอีกต่างหาก เที่ยวเวียดนามทริปหน้าอย่ารอช้า ไปตะลุยชมกันเถอะ😋‼

Leave a Reply