02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ตะลุยที่เที่ยวเวียดนาม!

ประเทศเวียดนาม มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมรดกโลกอีกหลายแห่งด้วยกัน อีกทั้งเดินทางสะดวกเพราะอยู่ใกล้ๆกับบ้านเรา สบายกระเป๋า วันนี้จะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเสน่ห์ของเวียดนามว่าจะสวยขนาดไหน ไปเที่ยวเวียดนามกัน 😁 ❣️


ภาพเวียดนามเหนือจาก :hoianfoodtour.com

อ่าวฮาลอง : Ha Long Bay


ภาพฮาลองเบยจาก : halongtourvietnam.org

☁️ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ของพันธุ์สัตว์ สวยจนยูเนสโกยกย่องให้เป็นมรดกโลก ซึ่งอ่าวแห่งนี้อยู่ตอนเหนือของเวียดนาม ไฮไลท์ที่นี่คือมีเกาะหินปูนโผล่ขึ้นกระจายทั่วอ่าว กับบรรยากาศที่สวยงามมากๆของมากที่สุดกันเลยทีเดียว หากใครมาเที่ยวที่เวียดนามต้องไม่พลาดที่นี่

เมืองเก่าฮอยอัน : Hoi An Old Town


ภาพเมืองฮานอยจาก : vietnamtravel.co

☁️  เมืองฮอยอันเป็นเมืองขนาดเล็ก มีชาวบ้านยังคงมีวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมอยู่ และภายในเมืองยังมีพิพิธภัณฑ์หลายแห่งที่จัดแสดงเรื่องราวความเป็นมาทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอีกด้วย เต็มไปด้วยอาคารต่างๆที่ให้เห็นถึงสถาปัตยกรรมทั้งตะวันตกและตะวันออก ไม่ว่าจะเป็นบ้าน โคมไฟโบราณแบบจีน สะพานข้ามคลองที่มีการดีไซน์แบบประเทศญี่ปุ่น จนได้การยกย่องให้เป็นมรดกโลกกันเลยทีเดียว ต้องแวะมาเที่ยวที่นี่

สุสานโฮจิมินห์ : Ho Chi Minh’s Mausoleum


ภาพสุสานโฮจิมินห์จาก : travelhanoi.org

☁️ สุสานบรรจุศพแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองฮานอย ภายในอนุสาวรีย์มีโลงแก้วบรรจุร่างของ โฮจิมินห์ หรืออดีตนายกรัฐมนตรีและประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยเวียดนามหรือคนเวียดนามมักเรียกกันว่า “ลุงโฮ” นั่นเอง ซึ่งมีรูปแบบสถาปัตยกรรมนั้นยึดโมเดลมาจากอนุสาวรีย์บรรจุศพของ วลาดีมีร์ เลนิน ในประเทศรัสเซีย

ปราสาทหมีเซิน : My Son Sanctuary


ภาพปราสาทหมีเซินจาก : restaurants-in-vietnam.com

☁️ ปราสาทหมีเซินเป็นสิ่งก่อสร้างที่หลงเหลือมาจากอาณาจักรจามปาหรือช่วงศตวรรษที่ 4-15 เป็นสถาปัตยกรรมของฮินดูที่เก่าแก่และสมบูรณ์ที่สุดในอินโดจีน ตัวปราสาทแห่งนี้ยังมีรูปปั้น วัด และถูกห้อมล้อมไปด้วยป่าดงดิบ มีสิ่งก่อสร้างโบราณกว่า 70 หลัง แต่ในช่วงสงครามเวียดนามโบราณสถานฮินดูนี้ถูกระเบิดตกใส่หลายแห่ง จนปัจจุบันเหลืออยู่เพียง 22 หลังเท่านั้น และยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย

อุโมงค์กู๋จี : Cu Chi Tunnels


ภาพอุโมงค์กู๋จีจาก : pierreblake.com

☁️ เป็นอุโมงค์ที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน ตั้งแต่สมัยสงครามเวียดนามกันเลยทีเดียว ใช้เป็นที่หลบภัยจากระเบิด ที่สำหรับประชุมของกองกำลังเวียดกงในสมัยที่รบกับสหรัฐอเมริกา ซึ่งอุโมงค์แห่งนี้มีหลายชั้นและแต่ละชั้นจะมีระบบกรองอากาศที่มีประสิทธิภาพ เพื่อความอยู่รอดของทหาร ภายในอุโมงค์มีโรงพยาบาล ห้องประชุม และห้องพักนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวกันเลยทีเดียว

 

ภูเขาทรายสองสีที่หมุยแหน : The Sand Dunes of Mui Ne


ภาพThe Sand Dunes of Mui Neจาก : watitravel.com

☁️  เป็นภูเขาทรายขนาดใหญ่และอยู่ติดกับชายทะเล ซึ่งภูเขาทรายแดงนี้แม้ว่าจะมีขนาดเล็กกว่า แต่เป็นที่นิยมมากในสายตาของช่างภาพกันเลยทีเดียว เพราะสีทรายมีสีแดงเข้มนั้นถ่ายรูปออกมาแล้วสีสวยกว่าที่ภูเขาทรายขาว ส่วนกิจกรรมยอดฮิตที่นี่คือการเล่นกระดานเลื่อนบนเนินทรายสูงลงมาด้านล่างนั่นเอง รับรองได้รูปสวยๆกลับไปอวดกันแน่นอน

ภาพPhong Nha-Ke Bangจาก : hueeasyrider.com


เวียดนาม ถือว่าเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติมากมาย และสนุกสนานไปกับสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ได้ตลอดทั้งวันและแถมยังเดินทางสะดวกและค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวไม่สูงมาก ใครที่กำลังวางแผนอยากเดินทางเที่ยวต่างประเทศใกล้ ๆขอแนะนำห้ามพลาดเด็ดขาด !!! รับรองต้องอยากกลับมาเที่ยวอีกครั้งแน่นอน 😁 😁 😁

Leave a Reply