02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

5เมนูอร่อยต้องห้ามพลาดที่มาเลเซีย☺️ ❣️

ทุกคนคงเกิดคำถามใช่มั้ยว่ามา มาเลเซีย นอกจากไปตึกแฝดดปิโตรนาสทาวเวอร์แล้ว กรุงกัวลาลัมเปอร์มีอะไรอย่างอื่นให้ทำบ้าง วันนี้เราจะพาไป 5 ร้านอาหารที่มาแล้วต้องห้ามพลาด!! 😋🍗

5.Nasi Lemak(นาซิ เลอมัก)

ภาพ Nasi Lemak จาก https://www.asianfoodchannel.com

    😋 Nasi Lemak เป็นอาหารต้นตำหรับของมาเลเซีย ที่มาแล้วต้องลองกินดูซักครั้ง กับอาหารที่มีชื่อเรียกว่า นาซิ เลอมัก ข้าวของที่นี้จะหุงต่างจากไทยโดยจะหุงกับกะทิแล้วนำไปนึ่ง ซึ่งจะมีกลิ่นหอมเย้ายวนมากซึ่งร้านส่วนใหญ่มักมีเสิร์ฟคู่กับไก่ทอด หรือแกงเนื้อ ซึ่งมักมีรสเผ็ด โดยคนส่วนใหญ่มักรับประทานเป็นอาหารเช้าเพระาหาทานได้ทุกที่ สำหรับเมนูนี้ไม่มีแนะนำร้านเป็นพิเศษ เพราะอร่อยทุกที่ และเป็นหนึ่งเมนูที่ต้องจดไว้ในเช็คลิสต์เมื่อมาเที่ยวมาเลเซียเลยละ🍗🥘

4.โรตี จาไน(Roti Canai) ย่าน Little India

ภาพ โรตี จาไน(Roti Canai) จาก https://www.sbs.com.au/food/recipes/roti-canai

       😋โรตี จาไน(Roti Canai) ย่าน Little India เรียกได้ว่าไม่ต้องไปไกลถึงอินเดียกันเลย ก็สามารถกินอาหารอินเดียแบบต้นตำหรับได้ที่ย่าน Brickfield ของมาเลเซีย โดยบริเวณนี้มีชื่อเรียกอีกชื่อว่าย่านลิตเติลอินเดีย เพราะเป็นแหล่งชุมชนและร้านค้าของชาวอินเดียจำนวนมาก แน่นอนว่าอาหารประจำถิ่นที่สำคัญของย่านนี้ก็คืออาหารอินเดียนั่นเอง โดยเมนูเด็ดที่มีขายทุกร้านนั่นก็คือโรตีจาไน หรือโรตีราดแกงนั่นเอง เห็นมั้ยละ แค่มามาเลเซียก็เหมือนได้ไปอินเดียแล้ว ต้องลองๆๆ😮🍔

3.สะเต๊ะ และของปิ้งย่างที่ China Town

ภาพ สะเต๊ะ และของปิ้งย่าง จาก http://www.blueelephant.co.th/thai-chicken-satay-cooking-set/

     😋 สะเต๊ะ และของปิ้งย่างที่ China Town ชื่อของสะเต๊ะ คนไทยอาจจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี แต่หากได้มาลองชิมสะเต๊ะและของปิ้งย่างที่นี่ คุณอาจเปลี่ยนความคิดเพราะสเต๊ะที่นี่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากประเทศไทยเป็นอย่างมาก รสชาติกำลังพอแถมยังสามารถจิ้มกับซอสได้หลายชนิดไม่ว่าจะเป็นซอสเผ็ด ซอสหวาน และน้ำจิ้มสะเต๊ะ แถมยังมีของปิ้งย่างอีกมากมายหลายอย่างยังงี้ต้องไปลองแล้ว🍢 😋

2.เมนูข้าวมันไก่ ร้าน Satellite

ภาพ ข้าวมันไก่ จาก http://papparich.com.my/pr/portfolio_page/pappa-chicken-rice/

     😋 ข้าวมันไก่ ร้าน Satellite ถ้าพูดถึงข้าวมันไก่แล้วคงนึกถึงประเทศสิงคโปร์มาก่อนเลยแน่ๆ แต่อันที่จริงคงไม่รู้กันใช่มั้ยว่าประเทศมาเลเซียนั้นมีสูตรของข้าวมันไก่ แทบไม่ได้ต่างไปจากประเทศสิงคโปร์เลย หลายๆ ร้านพบว่ามีรสชาติที่เด็ดดวงกว่าสิงคโปร์ด้วยซ้ำแหละ อย่างเช่นร้านข้าวมันไก่ Satellite ไก่นุ่ม ข้าวหอมมันไก่ ซึ่งขอบอกเลยว่ารสชาติมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก และเมื่อรวมกับน้ำจิ้มก็อาจทำให้หลายๆ คนเปลี่ยนใจมาหาข้าวมันไก่รับประทานที่ประเทศมาเลเซียอย่างแน่นอนทั้งนี้ เมนูร้านนี้ไม่ได้มีแต่ข้าวมันไก่ หมูแดง หมูกรอบ และไก่ย่างก็มีเช่นกัน อร่อยทุกอย่าง มาเที่ยวมาเลเซียทั้งทีต้องห้ามพลาดเลยแหละ!!🤗🍛

1.เมนูหมูชาชู และฮากกาหมี่ ร้าน My Toast and Roast

ภาพ หมูชาชู จาก https://foodgawker.com/

     😋 หมูชาชู และฮากกาหมี่ ร้าน My Toast and Roast เมื่อนึกถึงประเทศมาเลเซียคงคิดกันว่ามีแต่มุสลิมใช่มั้ย แต่ป่าวเลยค่ะ มาเลเซียมีคนจีนอศัยอยู่มากกว่ามุสลิมส้ะอีก ซึ่งวันนี้เรามีร้านอาหารมาแนะนำเป็นร้านเล็กแต่รับรองทานเข้าไปแล้วไม่เล็กแน่นอน กินกันจนพุงแตกตายกันไปข้างๆ เมนูเด็ดของร้านนี้นั่นก็คือฮากกาหมี่และหมูชาชู โดยฮากกาหมี่นั้นเป็นเส้นบะหมี่แบนเหมือนไทยเลย แต่ผสมด้วยเกร็ดหมูกรอบ กระเทียมเจียว และซุปขลุกขลิก มีความหอมนุ่ม อร่อยและลงตัวมากขึ้นเมื่อรับประทานกับหมูชาชูตำหรับพิเศษของทางร้าน ซึ่งหาทานที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ถ้าใครมาเที่ยวมาเลเซียแล้วไม่ได้มาร้านนี้ถือว่าพลาดมาก🍝 🍜

          หากเบื่ออยู่บ้านแล้วไม่รู้จะไปไหน ชวนแฟน ชวนเพื่อน ชวนครอบครัว แบกเป้มาเที่ยวมาเลเซียไม่ใกล้ไม่ไกลจากบ้านเรามากินกันให้พุงแตก แล้วค่อยกลับไปลุยงานต่อนะ😊 😋

Leave a Reply