02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

เมนูเด็ดที่ฮ่องกง

ถ้าพูดถึงการมาเที่ยวฮ่องกง สิ่งหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลยคือการต้องมาชิมอาหารต่างๆที่ขึ้นชื่อด้านความอร่อย ชาวฮ่องกงแทบทุกคนต่างก็หลงใหลในอาหารต้นตำรับฮ่องกงไม่น้อยไปกว่าการเมือง การช้อปปิ้ง การพนันรวมถึงหุ้นเลย ฮ่องกงเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีอาหารดึงดูดนั่งท่องเที่ยว และยังสามารถฉีกขนบประเพณีการทำอาหารดั้งเดิมโดยการสร้างเมนูใหม่ๆที่ผสมผสานอาหารของต่างชาติแต่ยังเหลือกลิ่นไอความเป็นฮ่องกงอยู่ และนี่คือ 10 เมนู ที่เราแนะนำว่าคุณ “ต้อง”หามาลองให้ได้ก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้กิน 👑🎉🎎

1. ติ่มซำ

Related image

ภาพ eatoffthemenu.com

🍱🍡 แน่นอนว่าติ่มซำจะต้องเป็นเมนูอันดับต้นๆของที่จะต้องกินเมื่อมาเที่ยวฮ่องกง เพราะมีร้านติ่มซำดังๆที่ขึ้นชื่อในฮ่องกงมากมายขาดไม่ได้เมื่อไปฮ่องกงนั่นคือของกิน สายกินไม่ควรพลาดอาหารประจำเกาะฮ่องกงนั้นคึอ “ติ่มซำ” มีทั่งแบบออริจินอลและแบบลวดลายสวยงามที่พ่อครัวสร้างสรรค์ผลงานมาให้ทั่งน่ารักและรวมไปถึงอร่อยที่ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน รับประกันความอร่อย 🥢❣

 

 

2. หมูหัน

Related image

ภาพ timeout.com

🐷🐽 หมูหันที่เราๆท่านๆกินกันทั่วๆไปจะมีแค่หนังกับชั้นไขมันบางๆ แต่สำหรับสูตรฮ่องกงแล้ว หมูที่เอามาทำผ่านการเลี้ยงอย่างดี จนมีชั้นเนื้อถึง 5 ชั้น ได้แก่ หนัง ไขมัน สันนอก ไขมัน และสันใน นำมาย่างจนหนังกรอบเหลืองนวล พร้อมเนื้อในที่หมักกับเกลือและเครื่องเทศหอมๆ มันเยิ้มๆ เสิร์ฟพร้อมกับมัสตาร์ดรสชาติเค็มๆเปรี้ยวๆเผ็ดนิดๆ สาวกหมูต้องมาลองลิ้มรสชาติฟินไปตามๆกันเลยย 🍴😍

 

 

3. อาหารเช้าสไตล์ฮ่องกง

Image result for อาหารเช้าสไตล์ฮ่องกง

ภาพ prevention.com

👩‍🍳👨‍🍳 อาหารเช้าสไตล์ฮ่องกงซึ่งมีความเฉพาะตัวแตกต่างจากที่อื่นๆ ทำให้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองเมื่อมีโอกาสได้ไปเที่ยวฮ่องกง ในเมนูมักจะประกอบไปด้วย ขนมปัง ไข่ ซุกมักกะโรนี และ ชาหรือกาแฟ โดยไข่ที่นิยมทานกันจะเป็นไข่คน(Scrambled Egg)หรือไข่ดาว ขนมปังจะใช้กันหลายแบบ เช่น แบบที่เป็นก้อน 4 เหลี่ยมทาเนยปิ้ง หรือ แบบที่คล้ายกับแฮมเบอร์เกอร์ 🥪🥣🌅

 

 

4. ทาร์ตไข่

Related image

ภาพ pablo3.com
🥚🍮ขนมหน้าตาเหมือนพายขนาดเล็กใส้คัสตาร์ดหอมหวานนี้มีต้นกำเนิดมาจากแดนผู้ดี ประเทศอังกฤษ หลังจากที่อังกฤษได้เป็นเจ้าของเกาะฮ่องกง ก็นำขนมชนิดนี้เข้ามาด้วย ทาร์ตไข่จะมีอยู่ 2 แบบคือแบบแป้งนุ่มกับแป้งกรอบ แต่รสชาตต้นตำรับไม่ถูกใจชาวฮ่องกงเท่าไหร่ จึงเกิดการคิดค้นสูตรใหม่คือลดครีมคัสตาร์ดลงแต่เพิ่มปริมาณไข่ลงไป ทำให้หวานน้อยลง ครีมมีความเข้มข้นและกลิ่นหอมของไข่ไก่เข้ามาแทน เรียกได้ว่าเป็นทาร์ตไข่รสชาตถูกใจชาวเอเชียและเป็นที่ยอมรับของชาวตะวันตกยิ่งกว่าสูตรต้นตำรับเสียอีก 🥧💗

5. ห่านย่าง

Related image

ภาพ topicstock.pantip.com
🍗🍖สุดยอดของขึ้นชื่ออีกอย่างของเกาะฮ่องกง ที่ร้อยละ 90 ของนักท่องเที่ยวแนะนำว่าต้องโดนให้ได้ ห่านตัวใหญ่นำมาหมักพร้อมเครื่องเทศต่างๆ นำไปย่างด้วยไฟปานกลางจนหนังกรอบ เนื้อชุ่มไปด้วยไขมันส่งเสียงซี๊ดซ้าดชวนให้น้ำลายแตกฟอง เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีอิ๊วดำหวานๆปนขมนิดๆพร้อมกับขิงดองตัดเลี่ยน เป็นอีกเมนูที่ถ้ามาฮ่องกงไม่ควรพลาดเด็ดขาด 🍽😋

 

 

6. บะหมี่เนื้อตุ๋น

Related image

ภาพ samsam97.pixnet.net

🍜🥩 บะหมี่เนื้อตุ๋นก็เป็นอีกหนึ่งเมนูฮิตของชาวฮ่องกง ที่มักจะใช้เนื้อส่วนหน้าอกที่จะเป็นเนื้อแน่นๆแต่มีมันส์แทรก เอามาตุ๋นให้เปื่อย บางร้านเปื่อยมาก บางร้านเปื่อยน้อย แต่จะนุ่มแทน ในน้ำซุปหอม เข้มข้น อกวัว หรือ บริสเก็ต หรือภาษาบ้านเราเรียกว่า เสือร้องไห้ คือเนื้อวัวส่วนที่อร่อยที่สุด เพราะเนื้อส่วนนี้จะไม่เหนียว และลักษณะเด่นที่เห็นได้ชัดก็คือจะมีลายมันแทรกอย่างเห็นได้ชัดเจน นำไปตุ๋นและเคี่ยวในซอสสูตรพิเศษจนเปื่อยนุ่ม ละลายเมื่อลิ้นสัมผัส ทานคู่กับบะหมี่เหลืองนวลร้อนๆ กลิ่นหอมของน้ำซุปแทรกกับกลิ่นซอสเนื้อตุ๋นช่างเข้ากันได้ดีซะเหลือเกิน รับรองว่าอร่อยต่างจากที่ไทยแน่นอน 🤗🤟

 

 

7. วาฟเฟิลรูปไข่

Related image

ภาพ cphotoj.com

🥚🍫 ขนมอะไรก็ไม่รู้ มีหลายชื่อชะมัด! Egg waffle, Waffle ball, Hong Kong waffle, Eggettes แต่ถ้าจะเรียกให้คนฮ่องกงฟังแล้วเก็ท ต้องเรียกว่า “ไก๊ ต่าน ไจ๋”! (雞蛋仔)
ไก๊ต่านไจ๋ เป็นขนมทานเล่นยอดฮิตของคนฮ่องกง ทำจากส่วนผสมหลัก คือ ไข่ แป้ง และน้ำตาล ตัวแป้งจะคล้ายขนมรังผึ้ง แต่เทลงบนพิมพ์ทรงแปดเหลี่ยมหรือทรงกลมเต็มไปด้วยหลุม เมื่ออบจนสุกจะได้วาฟเฟิลแผ่นโตทรงลูกบอลลูกเล็กๆ กรอบนอก หนึบใน หอมหวานรสไข่ อร่อยติดใจจริงๆเป็นขนมฮิตอีกอย่างหนึ่งของชาวฮ่องกง เป็นวาฟเฟิลที่มีลูกร่างเหมือนไข่เล็กๆเป็นแผงที่มีขายในบ้านเราเช่นกันแต่ในเมื่อเรามาเยือนถึงถิ่นต้นตำหรับแล้วก็ต้องชิมซักหน่อย 🍬💕

 

 

8. เฟรนช์โทสต์ฮ่องกง

Related image

ภาพ food.viralcreek.com

🍯🥖 แม้จะไม่เหมือนต้นตำรับจากฝรั่งเศส แต่เฟรนช์โทสต์ฮ่องกงนี้ก็สามารถทำให้คุณอิ่มอร่อยกับความกรอบนอกนุ่มใน และเหมาะสำหรับคนที่อยากหาอะไรกินแก้เครียดได้อย่างดี ด้วยขนมปังหนึ่งคู่ที่ชโลมไปด้วยเนยถั่วและแยมมะพร้าวตำรับแท้ๆของฮ่องกง ชุบด้วยไข่ไก่สดๆก่อนที่จะเอาไปทอดในเนย เสิร์ฟพร้อมเนยและราดน้ำหวานตาม ที่สำคัญที่สุดคือหาซื้อง่าย และพกพาไปไหนมาไหนได้ แต่ต้องแลกกับความเสี่ยงจากไขมันอุดตันในเส้นเลือดเหมือนกัน แต่ก็คุ้มที่จะได้ลิ้มลองความกรอบนอกนุ่มในและหอมหวานในสไตล์ฮ่องกง 🥞😘

 

 

9. ขนมปังสัปปะรด

Related image

ภาพ ilovehongkong.org
🍞🍩 ขนมปังก้อนใหญ่ที่ราดหน้าด้วยแยมสัปปะรดแล้วนำไปอบจนด้านบนกรอบ ด้านล่างนุ่ม ส่งกลิ่มหอมยั่วยวนให้ผู้ที่ได้กลิ่นต้องตามมาซื้อ สูตรลับของขนมปังสัปปะรดนี้เป็นสมบัติล้ำค่าของ Hong Kong School of Baking เลยทีเดียว โดยขนมปังสัปปะรดนี้ยังถูกส่งไปขายที่แคนาดาอีกด้วย โดยจะทานคู่กับชานมที่มีรส หอม หวาน มัน และเมื่อทานคู่กับเนยก็จะได้รสชาติที่แตกต่างออกไปอีกด้วย 🍍🥟❣

10. เต้าหู้เหม็น

Related image

ภาพ sites.google.com
🥠🍢 หลายท่านอาจจะเคยได้ยินถึงกิตติศัพท์ถึงกลิ่นและรสชาติของอาหารฮ่องกง “เต้าหู้เหม็น” เมนูสุดพิศดารของฮ่องกงที่ขึ้นชื่อเรื่องกลิ่นที่สุดแสนชวนอาเจียร แต่รสชาติอร่อยล้ำลึก เหมือนปลาร้า เมนูสุดแซ่บของบ้านเราดีๆนี่เอง เต้าหู้เหม็นถือเป็นอาหารประจำชาติและเป็นอาหารที่ว่ากันว่า ถ้าไปฮ่องกงแล้วไม่ได้กินเต้าหู้เหม็น ก็เหมือนกับไม่ได้ไปเลยทีเดียว วิธีการทำเต้าหู้เหม็นจะคล้ายปลาร้าบ้านเรา วิธีก็คือเอาเต้าหู้ที่ทำไปหมักกับเกลือแล้วใส่ไว้ในไหแล้วทิ้งไว้หลายๆวันแล้วเอามาทอด พร้อมราดซอสน้ำแดง ถึงกลิ่นจะไม่พึงประสงค์ แต่รสชาติระดับฮ่องเต้เลยทีเดียว 😱😮💖

Leave a Reply