02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

10 ของฝากสุดฮิต…ต้องซื้อเมื่อไปสเปน

สเปน จุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก นอกจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อีกสิ่งหนึ่งที่สร้างความตื่นเต้นให้แก่นักท่องเที่ยวไม่น้อย ก็คือ…การซื้อของฝาก โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวสเปน


ภาพ Barcelona จาก : traveltipoffs.com

หลังจากเที่ยวสเปนแบบจุใจแล้ว หลายคนคงสงสัยว่า เอ๊ะ!อะไรน้า ที่น่าซื้อติดมือกลับบ้านไปฝากครอบครัว เพื่อนสนิท วันนี้เราขอนำ 10 ของฝากยอดฮิตจากสเปนมาฝาก เผื่อจะเป็นไอเดียแจ๋ว ๆ ในการเลือกซื้อของฝากจากสเปนกันจ้า

1.Castanets : ฉิ่งสเปน


ภาพฉิ่งสเปนจาก : mymusiconline.co.uk

สำหรับฉิ่งสเปน ภาษาสเปน เรียกว่า Castañuelas ทำมาจากไม้ มีลักษณะคล้ายกับคู่ของเกาลัด แถมยังมีรูปร่างสวยงามแปลกตา สำหรับคนที่ชอบเครื่องดนตรีแล้วต้องไม่พลาดที่จะซื้อไปครอบครองสักคู่สองคู่ ❤

2.Fan : พัดสเปน


ภาพพัดสเปนจาก : julijanajoseph.com

พัดสเปน มีลวดลายหลากหลายและสวยงาม ให้ท่านได้เลือกซื้อแบบจุใจและเลือกไม่ถูกเลยว่าจะซื้อลายไหนดี สำหรับของฝากชิ้นนี้มีประโยชน์มาก สามารถคลายร้อนได้อย่างดี นอกจากนี้สุภาพสุตรีชาวสเปนยังใช้ควงในพิธีทางศาสนา ถือว่าเป็นของที่ซื้อใช้เองก็ได้ซื้อฝากก็ดี 👍
3.Flamenco dress : ชุดฟลาเมนโก


ภาพชุดฟลาเมนโกจาก : maskerix.de

สำหรับชุดฟลาเมนโกมาจาก rigeur ใช้ในการแสดงดนตรีพื้นบ้านและการเต้นรำของชาวเซบีญ่า ประเทศสเปน ถึงเราจะไม่ได้เต้นรำ แต่สามารถใช้เข้างาน Andulacia เพื่อชมการแสดงสินค้าต่างๆ ในช่วงเดือนเมษายน ถือว่าเป็นของฝากที่นอกจากจะซื้อใช้ที่สเปนได้แล้วยังน่าซื้อไปฝากสาวๆที่อยู่ทางบ้านจริ๊งจริง 😘
4.Cheese : ชีสสเปน


ภาพ Cheese จาก : i-live-spain.com

สำหรับชีสสเปน เป็นชีสที่ทำมาจากนมแกะ 100% มีกลิ่นหอมและที่สำคัญยังติดหนึ่งในสามอันดับของโลกชีสที่ดีที่สุด ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยหากชีสจะอยู่ในหนึ่งของฝากที่น่าซื้อกลับไปฝากครอบครัว คนรัก เพื่อนสนิท คนรักชีสชอบชีสห้ามพลาดเด็ดขาด! 👏

5.Wine : ไวน์สเปน


ภาพ Wine จาก : 1.bp.blogspot.com

ถ้าพูดถึงไวน์สเปนแล้วละก็คงไม่มีใครไม่รู้จัก Rioja wine เป็นไวน์คุณภาพชั้นเลิศในแค้วน Rioja ที่มีชื่อเสียงมาก เนื่องจากมีกระบวณการผลิตที่เยี่ยมยอด รสชาติหอมหวาน ถ้าหากกำลังมองหาของฝากเอาใจคนชอบไวน์แล้วละก็แนะนำเป็นไวน์ตัวนี้เลย

6.Coffee : กาแฟสเปน


ภาพ Wine จาก : pbs.twimg.com

อีกหนึ่งของขึ้นชื่อสเปนก็กาแฟนี่แหละ สำหรับกาแฟสเปนที่ยอมรับของคนทั่วโลก คือ Catunambu ด้วยการผลิตที่พิถีพิถัน ทำให้รสชาติเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ หากคุณหลงใหลในเสน่ห์ของกาแฟอย่างแท้จริง ต้องไม่พลาดกาแฟชั้นเยี่ยมจากสเปน

7.Cava : สปาร์กลิ้งไวน์สเปน


ภาพ Cava จาก : pest-buda.com

สปาร์กลิ้งไวน์สัญชาติสเปน ทำจากสายพันธุ์องุ่นท้องถิ่นในสเปน บางครั้งผสมองุ่นสายพันธุ์อื่นลงไปด้วยเพิ่มกลิ่นให้หอมมีเอกลักษณ์ยิ่งขึ้น หากใครกำลังมองหาแชมเปญสักขวดไว้จิบชิลล์ๆ หรือจะซื้อไปฝากคนรักแล้วละก็ ห้ามมองข้ามคาว่าเด็ดขาด!!

8.Sherry : ไวน์องุ่นขาวสเปน


ภาพ Sherry จาก : bloximages.newyork1.vip.townnews.com

Sherry ไม่ใช่ชื่อผลไม้แต่อย่างใด เชอร์รี่เพี้ยนมาจากชื่อเมืองต้นกำเนิดไวน์องุ่นขาว หาดื่มค่อนข้างยาก โดยเฉพาะในเมืองไทยแต่ราคาไม่ค่อยแพง หากคุณแอบหรูชอบรสชาติแรงๆหรือเน้นเมา ไม่อยากลำบากกระเป๋าสตางค์ ไปถึงสเปนทั้งทีอย่าลืมซื้อเชอร์รี่ไวน์ติดมือกลับบ้านกันด้วยละ ไม่งั้นพลาดของดีแน่ๆ

9.Olive oil : น้ำมันมะกอกสเปน


ภาพ Olive oil จาก : junipershop.com

สเปนเป็นหนึ่งในผู้ผลิตน้ำมันมะกอกชนิดบริสุทธิ์ขั้นเทพชั้นนำของโลก ผลิตจากมะกอกพันธุ์ดี หากใครที่กำลังมองหาน้ำมันคุณภาพไว้ใช้ทำอาหารสุขภาพแล้วละก็ อย่าลืมที่จะนึกน้ำมันมะกอกเป็นอย่างแรก ซื้อเก็บไว้ใช้เองก็ดีซื้อเป็นของฝากก็ได้ 😮

10.Ham : แฮมสเปน


ภาพ Ham จาก : 2.bp.blogspot.com

แฮมยอดนิยมของสเปน คือ แฮมหมักเกลือสด หรือที่เรียกว่า Cured ผลิตจากหมูดำไอบีเรีย ใช้เวลาระยะเวลามักถึงสามปีถึงจะจำหน่าย ด้วยกระบวนการเลี้ยงหมูและการหมักแบบนี้ทำให้มีราคาสูงมาก สำหรับคอเบคอนอย่าลืมไปหาลองชิมสักครั้งหรือจะซื้อไปฝากก็ดีสุดๆ 😊


เป็นยังไงกันบ้างละคะ สำหรับของฝากประเทศสเปน หลายคนคงเล็งไว้แล้วใช่มั้ยละ? ว่าไปเที่ยวสเปนครั้งหน้าจะซื้ออะไรกลับมาฝากครอบครัว คนรัก เพื่อนสนิทดี นอกจากนี้อย่าลืมพาคนรักไปเที่ยวสเปนด้วยกันสักครั้งเพื่อสร้างความทรงจำที่ดีต่อกัน 💋

Leave a Reply