02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

     ก่อนหน้านี้ชื่อ “Pier 2 Arts Center” ไม่น่าจะเป็นที่คุ้นหูมากนักสำหรับศูนย์ศิลปะแห่งนี้  แต่ในช่วงหลังๆเริ่มมีการนำสถานที่แห่งนี้มีการนำสมาใส่ในรายการทัวร์ไต้หวันทั่วไปมากขึ้น  ซึ่งตอนนี้เราก็ขอยกเรื่องราวของศุนย์ศิลปะ Pier 2 Arts แห่งนี้มาเล่าสู่กันฟัง  เพื่อหลายๆท่านที่ต้องการเดินทางไปทอดกายที่ไต้หวันไม่ว่าจะเดินทางไปด้วยตัวเองหรือเลือกซื้อทัวร์ไต้หวันไปกับบริษัทต่างๆจะได้ตัดสินใจกันว่าจะให้ศูนย์ศิลปะ Pier 2 Arts เป็นหนึ่งในตัวเลือกของเป้าหมายสำหรับการเดินทางมายังไต้หวันกันหรือไม่

     ศูนย์ศิลปะ Pier 2 Arts Center (駁二藝術特區) เป็นการนำโกดังเก็บของริมทะเลของเมืองเกาสงมาปรับเปลี่ยนเป็นสถานที่แสดงผลงานศิลปะทั้งส่วนที่เป็นพื้นที่กลางแจ้งและในที่ร่ม

มีพื้นที่ลานโล่งสำหรับแสดงงานศิลปะและพักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวรวมถึงผู้ที่อาศัยอยู่บริเวณรอบๆ Pier 2 Arts Center จาก pier-2.khcc.gov.tw

ภาพส่วนพื้นที่ขายสินค้าข้างโกดังที่มีการปรับเปลี่ยนให้เป็นส่วนแสดงงานศิลปะจาก pier-2.khcc.gov.tw เช่นเคย

งานแสดงภาพสามมิติบนอาคารที่มีการจัดแสดงเมื่อปีคริสตศักราช 2015 ที่ยังมีเก็บไว้บนเว็บไซต์ pier-2.khcc.gov.tw

 

รถไฟนำเที่ยวรอบๆศูนย์ศิลปะ Pier 2 Art Center จาก https://www.taiwan.net.tw/m1.aspx?sNo=0001016&id=A12-00229

 

พื้นที่บริเวญท่าเรือขนสินค้าเดิมที่กำลังมีการเตรียมงาน STEEL SUPER Kaohsiung International Steel & Iron Art Festival ในปีคริสตศักราช 2014

 

LIVE WAREHOUSE เป็นโรงละครสำหรับแสดงงานดนตรีคอนเสิร์ตต่างๆ ที่สามารถรองรับคนได้รวมทั้งประมาณ 1,400 คน ซึ่งภายในก็จะแบ่งเป็นห้องต่างๆหลายห้อง

 

งานแสดงจากศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมาย ที่จัดขึ้นใน LIVE WAREHOUSE Pier 2 Arts Center โดยสามารถติดตามตารางงานแสดงต่างๆได้จากเว็บไซต์ของ LIVEWAREHOSE ได้โดยตรง

http://livewarehouse.tw

 

นอกจากส่วนที่มีไว้สำหรับแสดงงานศิลปะแล้ว  ยังมีส่วนที่เป็นร้านค้าและตลาดเฟชั่นรวมถึงของมือสองที่ได้รับการตกแต่งให้เข้ากับศูนย์ศิลปะแห่งนี้เป็นอย่างดี

มีการสร้างผลงานใหม่ๆออกมาตั้งแสดงที่ Pier 2 Arts Center อยู่เรื่อยๆ  ซึ่งนอกจากรูปที่นำมาแสดงในที่นี่  ที่ Pier 2 Art Center ยังมีงานศิลปอีกมากมายบนพื้นที่แสดงความสร้างสรรค์แห่งนี้

ช่วงเวลาที่สามรถเข้าชม Pier 2 Arts Center

     Pier 2 Arts Center เปิดให้เข้าชมทุกวัน โดยวันจันทร์ – วันพฤหัสบดี จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 แต่ถ้าเป็นวันศุกร์ถึงวันอาทิตย์จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 10:00 – 20:00 และที่สำคัญเข้าชมฟรี โดยสามารถติดตามกิจกรรมพิเศษต่างๆได้จากเว็บไซต์ของศูนย์ศิลปะ ซึ่งจะมีเว็บไซต์เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษไว้ด้วย

http://pier-2.khcc.gov.tw/

ภายในเว็บไซต์จะมีตารางการแสดงงานของศิลปินต่างๆเวียนเข้ามาแสดงภายในศูนย์ศิลผแห่งนี้  โดยสามารถติดตามได้จากเว็บไซต์ pier-2.khcc.gov.tw แต่ว่าในเว็บไซต์เวอร์ชั่นไต้หวันจะมีข้อมูลแสดงเยอะกว่าภาษาอังกฤษ

ตารางการแสดงผลงานจากเว็บไซต์ http://pier-2.khcc.gov.tw

 

การเดินทางมายัง Pier 2 Arts Center

     สำหรับท่านที่เดินทางมากับการซื้อทัวร์ไต้หวันที่มีรายการทัวร์มาเยี่ยมสถานที่แห่งนี้ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทางเลย  เนื่องจากบริษัททัวร์ต่างๆต้องจัดรถสำหรับเดินทางมายัง Pier 2 Arts Center ไว้พร้อมอยู่แล้ว  แต่สำหรับหลายๆท่านที่เดินทางมาเที่ยวไต้หวันด้วยตัวเองก็สามารถเดินทางมายังศูนยศิลปะแห่งนี้ได้ไม่ยากเลย  โดยสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าไต้ดินมาได้เลย  ซึ่งศูนย์ศิลปะ Pier 2 Arts Center จะอยู่ระหว่างรถไฟฟ้าไต้ดินสายสีส้มสถานี Yangchengpu (Yanchengpu MRT station) และสถานี Sizihwan (Sizihwan MRT Station) โดยถ้าลงสถานี Yangchengpu ให้ออกทางประตู 1 แล้วเดินชิวๆตามถนนมาทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 750 เมตรก็จะถึงศูนย์ศิลปะ Pier 2 Arts Center แห่งนี้  ส่วนถ้าใครเดินทางมาลงที่สถานี Sizihwan ให้ออกจากสถานี้ทางประตู 2 แล้วเดินมาทางตะวันออกประมาณ 750 เมตรก็จะถึงเช่นกัน  แต่ถ้าท่านไดมีโอกาสเดินทางผ่านไลท์เรลก็สามารถลงที่สถานี Bo Er Peng Lai Zhan และเดินมาทางตะวันออกเพียงแค่ประมาณ 230 เมตรเท่านั้น

Leave a Reply