02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ลิสต์รายการของฝากจากฮ่องกงที่ต้องหิ้วติดมือกลับบ้าน

     ฮ่องกงขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองช้อปปิ้งที่เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ทุกอย่างหาซื้อได้ที่ฮ่องกง ตั้งแต่แบรนด์เนมหรูสัญชาติยุโรปไปจนถึงของกินแปลกๆ ที่ไม่มีที่ไหนในโลก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับขาช้อปและคนที่ชอบลองของแปลกใหม่

 

ของฝาก ฮ่องกง 3 ประเภทที่ห้ามพลาด


     ฮ่องกงเหมือนสวรรค์สำหรับคนที่มีเป้าหมายว่าจะซื้ออะไร แต่สำหรับบางคนที่ยังไม่รู้ว่าจะช้อปอะไรดี เราจะมาแนะนำของเด็ดที่น่าซื้อกลับบ้านเมื่อมาฮ่องกง👜💰💸

 

เครื่องสำอางสำหรับคนรักสวยรักงาม


หนึ่งในเป้าหมายของสาวๆ ที่มาที่ฮ่องกงคือเพื่อช้อปปิ้งเครื่องสำอางซึ่งราคาถูกกว่าเมืองไทยถึง 20–40% คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม มีทั้งประเภทสกินแคร์ และเมคอัพ ไอเท็มห้ามพลาด มีดังนี้ 💄😍

 

Bioderma Sensibio

     ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรพิเศษสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายเป็นหนึ่งของฝากยอดฮิตของฮ่องกง  เพราะราคาถูกกว่าเมืองไทยถึงเกือบ 50% โดยที่ฮ่องกงเราสามารถหาซื้อได้ง่ายมากๆ ตามร้านขายเครื่องสำอางทั่วไป  แต่ถ้าต้องการความมั่นใจว่าต้องเป็นของแท้แน่นอนละก็…  แนะนำให้เป็นร้าน SASA กันเลย  มีสาขาทั่วไปหาได้ทุกมุมถนนในฮ่องกง

Soothe Spring Skin With Bioderma Sensibio https://www.professionalbabe.com/soothe-spring-skin-bioderma-sensibio/

 

 

น้ำหอมแบรนด์เนม

     พูดถึงน้ำหอมไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนของมุมโลก  ก็จะมีน้ำหอมไว้สร้างเสน่ห์ให้กับทุกความใกล้ชิด  และเมื่อมาที่ฮ่องกงแล้วนอกจากจะสามารถหาน้ำหอมได้กันง่ายๆ แล้ว  หลายๆยี่ห้อ  หลายๆ ช่วงก็จะมาส่วนลดให้เหล่านักช้อปได้ตาลุกโพลง  แต่ถึงแม้จะไม่ใช่เทศกาลลดหระหน่ำซัมเมอร์เซล  น้ำหอบางยี่ห้ออย่าง DKNY Apple ก็ถูกกว่า Duty Free ไทยประมาณ 20% กันเลย

Coco Chanel Mademoiselle Eau De Parfum https://www.linkstore.vn/nuoc-hoa-coco-chanel-mademoiselle-eau-de-parfum-50ml-sp904

 

เครื่องสำอางยี่ห้อดัง

     นอกจากดอกไม้แล้วมีสิ่งที่โลกมอบให้เกิดมาคู่กับสาวๆ ก็คือเครื่องสำอางค์นี่เอง  และ M.A.C ก็เป็นเครื่องสำอางยอดฮิตที่สาวๆ ให้ความสนใจกัน  ที่น่าสนใจมากกว่านั้นก็ที่ฮ่องกงถูกกว่าเมืองไทย 20–30% นี่แหละ  เหมาะกับซื้อเป็นของฝากเพื่อนสาว  จะสาวแท้ไม่แท้ยังไงมาฮ่องกงแล้วถ้าไม่มีติดไม้ติดมือกลับมามีงอนกันแน่นอน  นอกจากนี้ยังมีแบรนด์ที่ราคาดีๆ ถูกกว่าเมืองไทยอีกเยอะเลยที่ฮ่องกง  อย่าง Estee Lauder, Clinique, Lola, Nars, Origins  ซึ่งแหล่งรวมร้านเครื่องสำอางแบรนด์ต่างๆ จะอยู่บริเวณห้างใหญ่ๆ ในฮ่องกงโดยเฉพาะบริเวณถนนแคนตัน ฮาร์เบอร์ซิตี้

คงเครื่องสำอางค์ที่เราจะพบได้ทั่วไปบนเกาะฮ่องกง http://s.jeban.com

 

Perfect Whip Foam

     Perfect Whip Foam มีต้นกำเนิดจากญี่ปุ่น ช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างสะอาด ลดการเกิดสิวอุดตันในรูขุมขน ซะล้างสิ่งสกปรกตกค้างอย่างนิ่มนวล พร้อมทั้งช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกได้เป็นอย่างดี และปรับสภาพผิวให้ดูกระจ่างใส ไร้ผิวมันส่วนเกินบนใบหน้า ให้ผิวนุ่มนวล สดชื่นตลอดทั้งวัน หาซื้อได้ตามร้านเครื่องสำอางทั่วไปของฮ่องกง แต่ในปัจจุบันมีการนำเข้ามาขายที่ไทยเรียบร้อยแล้วหาซื้อกันได้ง่ายยิ่งกว่า

Shiseido – Senka Fitit Perfect Whip Cleansing Foam 120g https://bit.ly/2varrha

 

 

แบรนด์เนมสำหรับเหล่าชาวไฮโซ


ของฝากที่ขาดไม่ได้ เมื่อพูดถึงฮ่องกงต้องนึกถึงแบรนด์เนม สาวๆหลายๆคนเลือกมาช็อปที่ฮ่องกงเนื่องจากสินค้าบางอย่างถูกกว่าที่บ้านเราเอง แต่อย่าลืมกันน่ะสาวๆก่นที่จะช็อปต้องเช็คราคากันก่อนด้วยน๊าาา

แบรนด์เนม!!!

     ของฝาก(หิ้ว) ยอดนิยมเมื่อมาเที่ยวฮ่องกงอีกอย่างก็คือแบรนด์เนม ซึ่งมีตั้งแต่ราคาปานกลาง เช่น Kate Spade, Coach ไปจนถึงไฮเอนด์อย่าง Dior, Chanel, Balenciaga นอกจากนี้ยังมีแบรนด์หรูอีกหลายแบรนด์ที่  “ไม่มีในไทย”  โดยแหล่งรวมแบรนด์เนมจะอยู่บริเวณ ถนนแคนตัน ห้างฮาร์เบอร์ซิตี้เช่นเดียวกัน  ซึ้งถนนเส้นนี้ได้รับชื่อสากลจากนักท่องเที่ยวเลยว่า  “ถนนแบรนด์เนม” และเพื่อนๆ คนไหนมาที่ฮ่องกงแล้วก็สามารถเดินช็อปที่ถนนแคนตันได้ตั้งแต่ 10:00–22:00 กันเลย 👛👓👗

PRADA | LANDMARK https://www.landmark.hk/shopping/prada

 

OUTLET เอาท์เล็ต

     ฮ่องกงยังมีเอาท์เล็ตที่มีสินค้าแบรนด์ราคาย่อมเยาซึ่งบางทีลดราคาจนซื้อฝากเพื่อนได้เลยทีเดียว ทั้งยี่ห้อกีฬาอย่าง Nike หรือ Adidas รวมถึงแบรนด์อื่นๆ เช่น Coach, Kate Spade, Marc by Marc Jacob โดยเอาท์เล็ตยอดนิยมคือ ซิตี้เกตเอาท์เล็ต ซึ่งเปิดให้ทุกคนเข้าไปช้อปของแบรนด์ราคาถูกได้อย่างจุใจ โดยจะเปิดระหว่างเวลา 10:00–22:00 น. แนะนำให้ไปเช้าๆ เพราะของเพิ่งลงใหม่จะได้ของแบรนด์ราคาดีๆ ไปฝากคนที่บ้านอย่างแน่นอน 🏪🏩

SWIRE PROPERTIES http://www.swireproperties.com/en/portfolio/current-developments/citygate.aspx

 

Lane Crawford

     ช็อป Lane Crawford เห็ฯได้ตามสถานที่ช็อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมดังๆของฮ่องกง เป็ฯที่รวบรวมสินค้าหลากหลายทั้งชายและหญิง อยากบอกว่าสินค้าที่นี่ค่อนข้างสวยและดีเลยทีเดียว ติดตรงราคาค่อนข้างสูงหากใครไปเราแนะนำให้เช็คราคาสินค้าที่ไทยไว้ด้วยหรือเช็คช่วงเวลาจัดโปรโมชั่นลดราคาไว้ก็ดีน่ะคับ

http://www.marketing-interactive.com/lane-crawford-confirms-hong-kong-job-cuts/

ขนมสำหรับหมู่นักกิน


ประเภทสุดท้ายคงไม่พ้นขนมขบเคี้ยวซึ่งแนะนำให้ซื้อเป็นของฝากมากๆ เพราะนอกจากจะราคาไม่แพงแล้ว ยังขนง่าย และขนมบางอย่างก็มีเฉพาะในฮ่องกงด้วย โดยสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ในซุปเปอร์มาร์เกต เช่น Parknshop Aeon Supermarket ที่อยู่ทั่วเกาะฮ่องกงโดยเปิดตั้งแต่ 8:30 น. ไปจนถึงสี่ทุ่มเลยทีเดียว 🥞🍡🍧🍹🍭🍬🍫

 

ทาร์ตไข่ (蛋撻)

     ทำไมทาร์ตไข่ต้องไปกินถึงฮ่องกง  ก็เพราะที่ฮ่องกงมีร้านเบเกอรีที่ทำทาร์ตไข่ขายกันด้วย  โดยทาร์ตไข่จากร้าน Tai Choeng  เป็นอะไรที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกบอกกันเลยว่าต้องมายัดเข้าปากตัวเองให้ได้  บางคนถึงกับบอกกันเลยว่าเป็นทาร์ตไข่ที่อร่อยที่สุดในโลก

Snapshots from Hong Kong: 14 Favorite Sweets https://sweets.seriouseats.com/2013/12/snapshots-from-hong-kong-my-favorite-sweets-slideshow.html

 

Egg Tart Collon

ถ้าเราซื้อทาร์ตไข่จากฮ่องกงกลับไทย  ยังไม่ทันขึ้นเครื่องก็อาจจะไปอยู่ในท้องของเราหมดแล้ว  แต่ดูเหมือนว่าทาร์ตไข่จะเป็นของขึ้นชื่อประจำฮ่องกงกันแน่ๆ  ถึงขั้นคูลิโกะต้องทำโคล่อนรสทาร์ตไข่ออกมาขายกันแลย  ซึ่งนอกจากโคล่อนทาร์ตไข่แล้ว  ยังมีรสพุดดิ้งมะม่วงอีกหนึ่งรสที่เหล่านักเดินทางสายกินทั่วโลกแนพนำกันมา

Egg Tart Collon by Trevor H https://www.flickr.com/photos/hartsell/8528061687

 

Pretz รสเป๋าฮื้อและรสหูฉลาม

มีที่ฮ่องกงเพียงที่เดียวเช่นเดียวกัน หากอยากหาของฝากแปลกๆ นี่ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลย โดยกล่องใหญ่ราคาประมาณ 500 บาท มี 12 กล่องเล็กๆ ไว้แบ่งเพื่อนสบายๆ ภาพ Pretz จาก :pbs.twimg.com

 

Atum Desserrant

     ร้าน Atum Desserrant เป็นร้านสไตล์โมเดิร์น เปิดครัวแบบ Counter เพื่อโชว์การทำขนมแบบสดๆ มีโต๊ะนั่งกับโซฟาเล็กน้อย เผื่อคนที่มากินเมนูอื่น เมนูของที่ร้านจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ยกเว้น 2 เมนู ที่มีตลอดคือ Uncertainty กับ Improvisation  ที่ร้านเน้นขายเฉพาะ 2 คนขึ้นไป ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาจุดประสงค์เลยคือต้องการจะซื้อ Improvisation ซึ่งเชฟจะค่อย ๆ สร้างสรรค์จานขนมขึ้นมาโดยใช้วัตถุดิบของแต่ละวัน บางทีหน้าตาในแต่ละจานก็ไม่เหมือนกันบ้าง

http://www.thatfoodcray.com/hong-kong-cray-atum-desserant-next-level-contemporary-dessert/

ผลไม้เมืองหนาว

     โดยเฉพาะสตรอเบอร์รี่ถือเป็นของฝากที่น่าซื้อจากฮ่องกงเช่นเดียวกัน ฮ่องกงเป็นเมืองท่าจึงเป็นแหล่งพักผลไม้นำเข้า เราจึงสามารถซื้อสตรอเบอร์รี่และผลไม้อื่นๆ ที่เป็นผลไม้เมืองหนาว เช่น ส้ม องุ่น ลูกพลัม ในราคาที่ถูกสุดๆ เมื่อเทียบกับความสดและคุณภาพ โดยสตรอเบอร์รี่ไซส์ใหญ่สุดจะราคาประมาณ 100 บาทต่อ 250 กรัม

 ภาพ Strawberry จาก :www.standard.co.uk

หวังว่านี่จะเป็นไอเดียให้คนรักการช้อป ซื้อของฝากกลับเมืองไทยได้ถูกใจนะคะ❣ สำหรับใครที่เดินทางไปเที่ยวแล้วช่วงนี้มีของฝากอะไรใหม่ๆน่าสนใจบ้างก็อย่าลืมเม้นบอกกันด้วยน๊าาา

Leave a Reply