02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

เที่ยวกัมพูชา..สุดฮิต

ประเทศกัมพูชา เรียกได่ว่าเป็นประเทศเพื่อนบ้านที่น่าไปท่องเที่ยวมากๆ ประเทศนี้มีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ที่สนใจมากมายกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะปราสาทเก่าแก่และที่เที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม วันนี้จะพาไปทำความรู้จักกัมพูชากันมากขึ้น ว่ามีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย😉 😊 ❣


ภาพประเทศกัมพูชาจาก :.passporthealthglobal.com

 พระบรมราชวังจตุมุขสิริมงคล : Royal Palace Of Phnom penh


ภาพพระราชวังหลวงพนมเปญจาก : bluechillicambodia.com

😃  พระบรมราชวังจตุมุขสิริมงคล ตั้งอยู่กลางกรุงพนมเปญ ซึ่งเป็นพระราชวังเก่าแก่ของพระมหากษัตริย์กัมพูชานั่นเอง  ปัจจุบันนั้นเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี ตัวพระราชวังมีการออกแบบในแบบสถาปัตยกรรมเขมร ได้มีการผสมผสานกับศิลปะแบบฝรั่งเศสเล็กน้อย ถ้ามีโอกาสได้มากัมพูชาต้องไม่พลาดมาที่นี่กันอย่างแน่นอน

นครวัด : Angkor Wat


ภาพนครวัดจาก : travelbay.com

😃  นครวัดเรียกได้ว่าเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ซึ่งเป็นสิ่งก่อสร้างทางศาสนาที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีกำแพงรอบนอกตัวปราสาทแกะสลักงดงาม บรรยายเกี่ยวกับเรื่องรามายณะ  เวลาขึ้นชมจะเป็นช่วงสี่โมงเย็นเพื่อไปรอพระอาทิตย์ตกดิน เห็นเป็นแสงทองส่องระยิบระยับเหลืองอร่ามน่าตื่นตาตื่นใจกันเลยทีเดียว โด่งดังที่ถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่อง ทูมไรเดอร์ เจมส์บอนด์ และอีกหลายๆเรื่องกันเลยทีเดียว มีภาพแกะสลักพระพักตร์เป็นหน้าของพระโพธิสัตว์อวโรกิเตศวรสวยงามมากจริงๆ บอกเลยต้องไม่พลาดไฮไลท์ของที่นี่เด็ดขาด❣❣

ปราสาทนครธม : Angkor Thom


ภาพนครธมจาก : livingincinnamon.com

😃   นครธม เป็นหนึ่งไฮไลท์ของที่เที่ยวกัมพูชาที่ต้องมาชมความสวยงามของที่นี่อยู่ทางด้านเหนือของนครวัด ซึ่งห่างออกไปเพียงแค่ไม่กี่กิโลเมตรเท่านั้นเอง แต่เดิมที่นี่เป็นเมืองหลวงแห่งสุดท้ายของอาณาจักรขอม สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 เป็นเมืองรูปสี่เหลี่ยม มีคูน้ำล้อมรอบทั้ง 4 ด้าน และมีประตูเมืองทั้ง 4 ทิศ ตรงกลางเมืองคือปราสาทบายน มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นในสไตล์ขอม สวยมากจริงๆ🙏

ปราสาทตาพรหม : Ta Prohm


ภาพปราสาทตาพรหมจาก : familytravel.com.au

😃  ปราสาทตาพรหม ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของเมืองนครธม ซึ่งสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับพระราชมารดาของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 ไฮไลท์ของที่นีนั่นคือความเป็นธรรมชาตินั่นเอง คงสภาพเดิมเหมือนตอนที่พบเจอมากที่สุด โดยไม่ตัดต้นไม้ที่ขึ้นแทรกตัวอยู่โดยรอบปราสาท ที่นี่จึงมีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนปราสาทอื่น ๆ กันเลยทีเดียว

ปราสาทบันทายศรี : Banteay srei


ภาพปราสาทบันทายศรีจาก : dreamtourscambodia.com

😃 ปราสาทบันทายศรี เป็นปราสาทที่สวยงามมากที่สุดของกัมพูชา ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองเสียมราฐนั่นเอง โดยใช้หินทรายสีชมพูในการสร้างทั้งหมด ซึ่งเป็นหินทรายที่หายากมาก มีการแกะสลักลวดลายต่าง ๆ อย่างสวยงามไม่ว่าจะเป็นบนผนัง บานประตู และเสา ประกอบด้วยปราสาท 3 หลัง ล้อมรอบด้วยสระน้ำทั้ง 4 ด้าน และรายล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ บรรยากาศร่มรื่นน่าเที่ยวอย่างมาก มีโอกาสต้องมาเที่ยวสักครั้ง🤩

 โตนเลสาบ : Tonle Sap


ภาพโตเลสาบจาก : indochinatravelpackages.com

😃  กัมพูชานั้นมีทะเลสาบที่รู้จักกันทั่วโลก ซึ่งอยู่ห่างเมืองพนมเปญไม่ไกลมากนั้น มีแหล่งปลาน้ำจืด ปลาบึกจำนวนมาก ไฮไลท์ของที่นี้นั้นคือ นั่งเรือชมวิถีชีวิตของชาวบ้านชมความสวยงามหมู่บ้านประมงและและธรรมชาติที่สวยงามของทะเลสาบกันนั่นเอง หากใครมาเที่ยวกัมพูชา จะไม่พลาดมาเที่ยวที่นี่กันแน่นอน มาเที่ยวที่นี่กันเถอะ😎

ทุ่งสังหาร : Killing Fields


ภาพทุ่งสังหารจาก : thisgirlabroad.com

😃   ทุ่งสังหารนี้หรือเรียกกันทางการว่า “เจืองเอ็ก” หรือ killing field นั่นเอง เป็นอนุสรณ์สถานที่โครงกระดูกมนุษย์และหลุมศพจำนวนมาก ที่สะท้อนให้เห็นถึงความโหดร้ายทารุณของเขมรแดงในสมัยก่อน ที่เรียกที่นี่ว่าทุ่งสังหารเพราะเป็นสถานที่ที่นำนักโทษมาฆ่าและฝังไว้ เราจะเห็นหลุมฝังศพนักโทษที่ถูกประหารมึเจดีย์บรรจุหัวกะโหลกมนุษย์วางทับซ้อนกันสูงหลายเมตรกันเลยทีเดียว เป็นหนึ่งยอดฮิตของเขมรเลยก็ว่าได้

ภาพเมืองกัมพูชาจาก : sea-globe.com

🌳 หากใครมาเที่ยวกัมพูชาบอกเลยที่นี่มีอะไรที่น่าสนใจมากกว่าที่คิดสักอีก ไม่ว่าจะที่ท่องเที่ยวธรรมชาติและวัฒนธรรมสวย ๆ มากมาย ใครยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวต่างประเทศที่ไหนดีในวันหยุดครั้งต่อไป ลองมาเที่ยวกัมพูชากันดู ปลื้มไม่แพ้ประเทศอื่นแน่นอน🌟⛅

Leave a Reply