02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

10 ของฝากยอดนิยมจากรัฐราชสถาน…อินเดีย!

รัฐราชสถาน เป็นหนึ่งในสถานที่ซึ่งแสดงให้เห็นถึงป้อมปราการประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรมของอินเดีย นอกเหนือจากนี้ยังมีสิ่งของดั้งเดิมและสะดุดตาซึ่งดึงดูดใจผู้คนจากทั่วโลก เพื่อให้นักท่องเที่ยวนึกถึงตลาดในราชสถาน วันนี้เราจะมาแนะนำว่าซื้ออะไรดีในรัฐราชสถานกลับไปฝากคนที่คุณรัก ทำให้วันท่องเที่ยวของคุณนั้นแสนพิเศษและได้รับความทรงจำที่ดีที่สุดจากสถานที่อันมหัศจรรย์แห่งนี้


ภาพรัฐราชสถานจาก : res.cloudinary.com

1.Jewelry and Gemstones : เครื่องประดับและอัญมณี


ภาพเครื่องประดับและอัญมณีจาก : fthmb.tqn.com

ราชสถาน เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมอัญมณีและอัญมณีตัดด้วยมือ ไม่ว่าคุณจะต้องการเครื่องประดับเงิน เครื่องประดับทอง kundan meena หรือทับทิมแกะสลัก มีคุณภาพ รับรองว่ามีให้เลือกมากมายไม่ซ้ำแบบจนคุณเลือกไม่ถูกแน่นอน

2.Paintings : ภาพวาดอินเดีย


ภาพภาพวาดอินเดียจาก : dominiqueamendola.com

ราชสถาน เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกภาพวาดขนาดเล็กในอินเดีย ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย หากคุณต้องการตกแต่งห้อง ภาพวาดอันสดใสและสง่างามเหล่านี้สามารถช่วยคุณได้ นอกจากนี้ถ้าคุณชอบภาพวาดโบราณก็สามารถเก็บไว้เป็นที่ระลึกหรือจะซื้อไปฝากก็ดีเหมือนกันน้า

3.Carpets : พรมอินเดีย


ภาพพรมอินเดียจาก : financialtribune.com

เนื่องจากประเทศอินเดียเป็นผู้ผลิตพรมชั้นนำ ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบ เช่น charkona, mehrab, dushala และ shikar แถมคุณภาพดี ทอจากเส้นใย ทำด้วยผ้าขนสัตว์ สีสันของพรมดึงดูดใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก หากคุณชื่นชอบพรมแล้วละก็ อย่าลืมซื้อติดมือกลับบ้านสักผืนนะจ๊ะ

4.Pottery : เครื่องดินเผาอินเดีย


ภาพเครื่องดินเผาอินเดียจาก : i.pinimg.com

ถ้าพูดถึงผลงานศิลปะที่มีชื่อเสียงของรัฐราชสถาน คงหนีไม่พ้นเครื่องปั้นดินเผาสีฟ้าที่มีลวดลายสวยงามตระการตา มีทั้งขนาดเล็กขนาดใหญ่ให้ท่านได้เลือกซื้อ ใช้แตกแต่งบ้านก็ได้ซื้อฝากก็ดี ของสวยขนาดนี้ไม่ซื้อไม่ได้แล้ววว

5. Puppets Stuffed Dolls and Toys : ตุ๊กตา ตุ๊กตายัดไส้และของเล่นอินเดีย


ภาพตุ๊กตา ตุ๊กตายัดไส้และของเล่นอินเดียจาก : royalindiaholidays.com

สร้างขึ้นจากไม้ ดิน หิน และวัสดุอื่น ๆ ที่หาได้ง่าย ของเล่นและตุ๊กตาในรัฐราชสถานไม่ใช่มีความหมายสำหรับเด็กเท่านั้น แต่ยังมีพิธีกรรมและเทศกาลทางศาสนา หุ่นที่เรียกว่า ‘kathputli’ ถือเป็นหัวใจหลักของงานหัตถกรรมของเมืองราชสถาน พวกเขาเป็นหุ่นเชิดที่ทำด้วยมือซึ่งสามารถพบได้ในสีสันสดใสพร้อมกับสายที่ห้อยมา สำหรับผู้ใหญ่คนไหนที่มองหาของฝากให้เด็กๆแล้วละก็ แนะนำตุ๊กตาหุ่นเลย รับรองโดนใจเด็กๆแน่นอน

6. Fabric Work : งานผ้าอินเดีย


ภาพงานผ้าอินเดียจาก : blog.lashkaraa.com

เป็นที่รู้จักกันดีว่า ราชสถานเป็นเขตที่สำคัญในการพิมพ์บล็อก งานย้อมสี bandhani สีจลาจล เย็บปักถักร้อย และappliqué ราชสถานมีแบบที่มีชื่อเสียงหลายแบบด้วยกัน เช่น Lahariya, Mothda, Ekdali และ Shikari นอกจากนี้ยังมีประเภทของสิ่งทอที่คุณจะได้รับ Sanganeri และ Bagru หากคุณกำลังมองหาของฝากดีๆสักชิ้นสำหรับไปฝากใครสักคนแล้วละก็ รับรองเขาคนนั้นต้องถูกใจแน่นอน

7. Metal Work : งานโลหะอินเดีย


ภาพงานโลหะอินเดียจาก : d3h6k4kfl8m9p0.cloudfront.net

อุตสาหกรรมหัตถกรรมโลหะของราชสถานใช้เงินที่ดีที่สุดในการเคลือบ เป็นของตกแต่งที่ดีงามมากกก ถ้าคุณชอบงานหัตถกรรมโลหะแบบดั้งเดิม ในราชสถานมีให้คุณเลือกซื้อเลือกชมหลากหลายแบบ เช่น ‘Marori’, ‘Chikan’ และ ‘Bichi’ ไปราชสถานทั้งทีอย่าลืมไปซื้อกลับบ้านฝากครอบครัว คนรัก เพื่อนสนิทกันละ

8.Spices : เครื่องเทศอินเดีย


ภาพเครื่องเทศอินเดียจาก : thebetterindia.com

ในรัฐราชสถานไม่ได้มีเพียงแค่งานหัตถกรรม หุ่นเชิด หรือเครื่องปั้นดินเผาเพียงเท่านั้น แต่ยังมีเครื่องเทศบริสุทธิ์ มีกลิ่นหอม และรสชาติอร่อย หากคุณหลงรักเครื่องเทศแล้วละก็ อย่าลืมซื้อเครื่องเทศจากราชสถานติดมือกลับบ้านไปไว้ใช้หรือจะซื้อไปฝากก็ได้น้า

9. Jodhpuri Juttis : รองเท้าอินเดีย


ภาพรองเท้าอินเดียจาก : i.ytimg.com

Jodhpuri Juttis คือ รองเท้าที่ทำจากหนังแท้ เป็นที่นิยมของพระบรมวงศานุวงศ์ เรียกได้ว่าเป็น ‘Mojaris’ มีให้เลือกลวดลายหลากหลาย ทั้งสีสันและลวดลาย สวมใส่สบายสุดๆ มีรูปทรงที่แตกต่างกันไป เช่น gol-panja, chota panja และ salem shahi หากกำลังมองหารองเท้าจากอินเดียแล้วละก็แนะนำตัวนี้เลย^^

10. Sweets : ขนมหวานอินเดีย


ภาพขนมหวานอินเดียจาก : archanaskitchen.com

Ghewar เป็นขนมหวานชนิดหนึ่ง ทำจากน้ำตาลทรายดิบและนมบริสุทธิ์ สามารถพกพาได้ง่าย เนื่องจากมีอายุการเก็บรักษายาวนาน ถ้าไม่ได้ราดน้ำเชื่อมลงบนขนมชินนี้ หากคุณไปราชสถานแล้วยังไม่ได้ลิ้มรสขนมที่มีชื่อเสียงของที่นี่ถือว่าพลาดมาก นี่คืออาหารอันโอชาที่สามารถนำกลับบ้านไปฝากคนที่คุณรักได้

Leave a Reply