02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

เที่ยวจางเจียเจี้ย พิชิตดินแดนสรวงสวรรค์แห่งอวตาร

เยือนถิ่น “อวตาร” อลังการเทือกเขา … เสียดฟ้า จางเจียเจี้ย  มาตามไปดูกันเลยว่าที่นี่จะมีอะไรเด็ดๆบ้าง

จางเจียเจี้ยตั้งอยู่ในภาคกลางของประเทศจีนทางตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดหูหนานซึ่งอยู่ห่างจากเซี่ยงไฮ้และปักกิ่งประมาณ 1,000 กิโลเมตร จางเจียเจี้ยเป็นที่รู้จักจากยอดเขาที่ล่อแหลมลำธารป่าทึบและถ้ำหินกรวดขนาดใหญ่จางเจียเจี้ยถูกแทงเข้าสู่สายตาของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหลังจากภาพยนตร์เรื่อง อวตาร เทือกเขา Hallelujah ใน อวตาร ได้รับแรงบันดาลใจจากเสาสวรรค์ในสวนป่าแห่งชาติจางเจียเจี้ยในปีพ. ศ. 2525 วนอุทยานวนอุทยานจางเจียเจี้ยกลายเป็นสวนป่าแห่งชาติของประเทศจีนเป็นครั้งแรก

ภาพจาก : www.vivid.travel.com

อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย (Zhangjiajie National Forest Park) หรืออุทยานแห่งชาติอู่หลิงหยวน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับ 5A ของจีน ได้รับการขึ้นทะเบียนจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกในปี 1992 ทั้งยังเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของจีนอีกด้วย จางเจียเจี้ยขึ้นชื่อว่ามีทัศนียภาพที่แปลกตาและสวยงามสะกดใจมาก ภายในเขตอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ยมีจุดท่องเที่ยวต่างๆ กระจายอยู่ทั่วทั้งอุทยาน รวมถึงวิธีการเดินทางไปยังจุดต่างๆ ก็หลากหลายและค่อนข้างสะดวกสบาย ไปได้ทั้งทางรถบัส กระเช้า ยันลิฟต์แก้ว

ภาพจาก : www.airasiagotravelreview.com

เมื่อไปถึงอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ยต้องซื้อตั๋วเข้าอุทยานราคาประมาณ 245 หยวน จากนั้นก็เดินผ่านเส้นทาง Golden Whip Steam ชมทัศนียภาพอันสวยงามไปประมาณ 6 กิโลเมตรเพื่อไปยังลิฟต์แก้วไป่หลง (Bailong Elevator) ที่ได้รับขนานนามว่าเป็นลิฟต์ในหุบเขาที่สูง เร็ว และเสียวที่สุดอีกด้วย โดยจะนำทุกท่าน ไปสู่ยอดเขาเทียนจื่นซาน (Tianzi Shan) ที่ความสูง 326 เมตร ในเวลาเพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้น

โดยการขึ้นไปสู่ยอดเขาเทียนจื่นซานก็เพื่อชมวิวจางเจียเจี้ยจากมุมสูงกัน เมื่อไปถึงก็สามารถเดินไปตามเส้นทางต่างๆเพื่อชมวิวจากมุมหลากหลายมุม ซึ่งมีมุมไฮไลท์คือ Avatar View Point ที่สามารถมองเห็นเสาหินควอร์ตไซต์กว่า 3,000 ต้นที่เกิดจากการกัดเซาะของลม เรียกได้ว่าเป็นความงดงามที่ธรรมชาติสร้างสรรค์อย่างแท้จริง

ภาพจาก : www.thairath.co.th

ทุกท่าน สามารถเลือกนั่งกระเช้าไฟฟ้ายาวที่สุดในโลกความยาวกว่า 7,455 เมตร ซึ่งใช้เวลาประมาณ 40 นาที เพื่อชื่นชมความงามของป่าหินยักษ์สองข้างทางกันให้เต็มอิ่มไปได้เช่นกัน ราคาขึ้นกระเช้าอยู่ที่ 258 หยวน สำหรับทริปไป- กลับ กระเช้านี้เป็นหนึ่งในกระเช้าที่เรียกได้ว่าทันสมัยที่สุดในโลกที่ออกแบบโดยวิศวกรชาวเยอรมันและใช้ตู้กระเช้าจากฝรั่งเศส โดยเราไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย

ภาพจาก : www. turystyka.wp.pl

ที่สถานีบนสุดของกระเช้านี้จะมีทางเดินกระจกใสลอยฟ้าอันเลื่องชื่อ ที่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนอุทยานแห่งนี้ต้องมาสัมผัสกับความเสียวสะท้านของทางเดินกระจกใสยาวกว่า 100 เมตรนี้ให้ได้ โดยจ่ายเพียงแค่ 5 หยวนเป็นค่าเช่าถุงเท้าผ้าเพียงเท่านี้คุณก็จะได้สัมผัสความเสียวกันถ้วนหน้าแล้ว ซึ่งทางเดินกระจกใสลอยฟ้านั้นอยู่เหนือระดับน้ำทะเลถึง 4,700 ฟุต บางคนไปถึงแล้วก้าวขาไม่ออกกันเลยทีเดียวเพราะทั้งสูงแถมยังเป็นกระจกอีกด้วย แต่วิวและบรรยากาศนั้นก็เรียกได้ว่าคุ้มค่าความเสียวจริงๆ

ภาพจาก : www.airasiagotravelreview.com

จากนั้นก็สามารถไปยังอีกหนึ่งจุดไฮไลท์นั้นก็คือประตูแห่งสวรรค์ ซึ่งเมื่อก่อนอาจต้องนั่งรถบัสผ่านโค้ง 99 โค้งหักศอก คนที่เมารถได้ง่ายอาจไม่ไหว แต่ปัจจุบันได้มีบันไดเลื่อน 900 เมตร แบ่งเป็น 12 ช่วง ลงมายังประตูแห่งสวรรค์ ซึ่งที่ประตูแห่งสวรรค์นี้เกิดจากการระเบิดโดยธรรมขาติของภูเขาทำให้เกิดเป็นโพรงตามธรรมชาติ

ภาพจาก : www.architecturaldigest.com

สุดท้ายนี้ต้องห้ามพลาดไฮไลท์ใหม่ที่ห้ามพลาดนั่นก็คือสะพานกระจกลอยฟ้าจางเจียเจี้ยที่ยาวและสูงที่สุดในโลก โดยมีความยาวถึง 430 เมตร และสูงจากพื้นดิน 300 เมตร สร้างขึ้นจากกระจกหนา 99 ชั้น ครองตำแหน่งสะพานกระจกที่สูงที่สุดและยาวที่สุดในโลก ความน่าตื่นเต้นของที่นี่สามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเดินวัดใจกันสักครั้ง แต่ก็ทำให้ใครได้หลายคนขาสั่นจนต้องใช้วิธีคลานแทนการเดินเลยทีเดียว

Leave a Reply