02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

   โตเกียว คือเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่ต้องการเดินทางมายังจุดศูนย์กลางของดินแดนอาทิตย์อุทัยแห่งนี้ และโตเกียวยังได้ชื่อว่าเป็นมหานครที่ผสมผสานความหลากหลายของวัฒนธรรมอันเฉพาะตัว ดินแดนที่รวมแฟชั่นชั้นแนวหน้าและเทคโนโลยีอันทันสมัย แต่ไม่ละทิ้งสถานที่อันสงบและความร่มรื่นของธรรมชาติ โตเกียวเป็นเมืองที่แตกต่างอย่างลงตัว เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่ตอบสนองนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย และมาเที่ยวได้ในทุกฤดูกาล แถมยังได้มีการพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละทีให้มีความน่าสนใจมากขึ้น เรามาดูกันดีกว่าว่าโตเกียวมีอะไรพัฒนามาบ้างนะ?!!✈

Tsukiji Market moves to Toyosu

ภาพTsukiji Marketจาก:asahi.com 

ภาพ Toyosuจาก:japantimes.co.jp

     ตลาด Tsukiji จะย้ายไปตั้งใหม่ที่ Toyosu ในเดือนตุลาคมนี้ โดยตลาด Tsukiji คาดว่าจะปิดการให้ใช้บริการในต้นเดือนตุลาคมนี้ค่ะ ซึ่งตลาดใหม่ Toyosu จะมีกำหนดเปิดในวันที่ 11 ตุลาคม 2018 ตลาดแห่งใหม่จะมีหอสังเกตการณ์ให้กับผู้ที่เข้ามาชมดูการประมูลปลาโดยไม่ขัดขวางการทำงานของพนักงาน ซึ่งในปัจจุบันตลาด Tsukiji ถูกรื้อลง และในปี2020 หลังโอลิมปิกมีแผนจะสร้างตลาดใหม่ ส่วนด้านนอกของ Tsukiji มีร้านค้าร้านอาหารจำนวนมากยังคงอยู่เหมือนเดิม🦈🏤

Shibuya

ภาพShibuyaจาก:thejakartapost.com

     Shibuya เป็นหนึ่งในสิบสามแห่งในเมืองโตเกียวที่ทุกมักคิดว่าสเป็นแหล่งช็อปปิ้งและความบันเทิง…แต่ที่เป็นที่นิยมเลยละต้องสถานีชิบูยะ ซึ่งเป็นย่านที่เต็มไปด้วยสีสันและคนเยอะที่สุดแหงหนึ่งในโตเกียว เต็มไปด้วยแหล่งช็อปปิ้งร้านอาหารและไนท์คลับที่ให้นักท่องเที่ยวมาเยือนทุกวัน

ภาพShibuyaจาก:wandermelon.com

     ชิบูย่าเป็นศูนย์ด้านแฟชั่นและวัฒนธรรมถนนต่างๆ จึงเป็นจุดกำเนิดและเป็นแนวโน้วแฟชั่นและความบันเทิงของญี่ปุ่น และยังมีห้างสรรพสินค้ามากมายหลายสาขาจัดไว้เป็นประเภทให้ง่ายและสะดวกต่อผู้ซื้อ โดยตอนนี้สถานี Shibuya และบริเวณโดยรอบๆกำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุงพื้นที่หลักในช่วงหลายปีที่จะถึงนี้ต่อมาแพลตฟอร์ม Tokyu Toyoko Line ได้ถูกเคลื่อนย้ายไปใต้ดินทำให้สามารถเดินทางไปกับสายFukutoshin Subway Line ได้นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงอาคารสถานีชิบูย่าใหม่ซึ่งกำลังก่อสร้างอาคารสูงใหม่สูง 230 เมตรที่จะแล้วเสร็จภายในปีพ. ศ. 2563 และการเคลื่อนย้ายชานชาลาของ JR Saikyo Lineไปติดกับแพลตฟอร์มของ JR Yamanote เส้น นอกจากนี้การเดินเท้าพลาซ่าบนฝั่งตะวันตกของสถานีจะมีการขยายและทำทางเดินเท้ามากขึ้นในการรวมกันกับการปรับปรุงใหม่ของที่รถบัสและรถแท็กซี่หยุด โครงการทั้งหมดมีกำหนดแล้วเสร็จประมาณปี พ.ศ. 2570  เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวมากขึ้น😍😋😱

Ginza Six

ภาพginza sixจาก:daiki-photo.hatenablog.jp

     โดยวันที่ 20 เมษายนจะมีศูนย์การค้าใหม่ที่รอการเปิดขายในGinza เป็นGinza Six จะเปิดให้บริการ ตั้งอยู่บนที่เดิมซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้า Matsuzakaya Ginza เดิมที ขณะนี้อาคารที่มีขนาดใหญ่ตอนนี้ใช้เวลาสองช่วงตึกและเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดใน Ginza ซึ่งมีพื้นที่เกือบ 150,000 ตารางเมตรในการช็อปปิ้งและรับประทานอาหารทั้งหมด 17 ชั้น 13 สนามและสี่ใต้ดิน โดยชั้นเก้าจะมีแบรนด์ที่ทีชื่อเสียงทั้งในประเทศและต่างประเทศมีทั้งหมด241ร้าน ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก 4 โรงละคร Kanze Noh ตั้งอยู่บนชั้นใต้ดินที่สามและสวนบนดาดฟ้าสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมือง

Around Tokyo Station

ภาพMarunouchiจาก:japan-guide.com

     เป็นงานก่อสร้างด้านMarunouchiของสถานีโตเกียวเสร็จสมบูรณ์ในเดือนธันวาคมปีพ. ศ. 2560 ลานกว้างด้านหน้าสถานีได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 ธันวาคมหลังจากปิดทำการก่อสร้าง พื้นที่ใต้ดินด้านล่างยังเปิดให้บริการในเดือนกันยายนปีพ. ศ. 2557 โดยมีห้างสรรพสินค้าใต้ดินชื่อว่า Gransta Marunouchi

ภาพTokyo Midtown Hibiyaจาก:japan-guide.com

     Tokyo Midtown Hibiya เป็นอาคารแห่งใหม่ที่มีกำหนดเปิดให้บริการในวันที่ 29 มีนาคม 2018 โดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นอาคารศิลปะวัฒนธรรมและบันเทิงที่ทันสมัยและเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟ Hibiya Station โดยตรงบนสถานีรถไฟใต้ดิน Hibiya และ Mita ทางตอนใต้ของสถานีโตเกียว อาคารสูง 39 ชั้นแห่งนี้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของ Hibiya Park และมีพื้นที่หกชั้นในการซื้อของและโรงภาพยนตร์นอกเหนือจากพื้นที่สำนักงาน

ภาพNihonbashiจาก:japan-guide.com

     ในย่าน Nihonbashi ห่างจากสถานีรถไฟโตเกียวเพียงไม่กี่ช่วงตึกทางเข้าใหม่ที่ห้างสรรพสินค้า Nihonbashi Takashimaya ซึ่งเสร็จสมบูรณ์ในปีพ. ศ. 2476 และเป็นสถานที่ทางวัฒนธรรมที่สำคัญซึ่งกำหนดให้เปิดในเดือนกันยายน พ.ศ. 2561 และ Higashikan ด้านข้างอาคารหลักที่มีทางเดินเชื่อมต่อและมีแหล่งช้อปปิ้งมากขึ้นรวมทั้งพื้นที่สำนักงานบนชั้นบน ชั้นใต้ดินยังเชื่อมต่อไปยังสถานี Nihonbashi บนสถานีรถไฟใต้ดิน Ginza และ Tozai

Shinjuku

ภาพKusama Yayoiจาก:dc.curbed.com

     เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์สำคัญที่ทำให้คนในประเทศและต่างประเทศแตกตื่นตกใจหลังเปิดตัว พิพิธภัณฑ์ Yayoi Kusama ในเขตชินจูกุเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2560 พิพิธภัณฑ์แห่งนี้อุทิศให้กับผลงานของศิลปินที่ได้รับความนิยมอย่างมากซึ่งหากต้องการเรียนต้องจองล่วงหน้าก่อนถึงจะเข้าเรียนได้ ทั้งนี้สามารถสมัครแบบออนไลน์ก็ได้นะ

Ryogoku

ภาพSumida Hokusaiจาก:commons.wikimedia.org

     พิพิธภัณฑ์ดาบแห่งญี่ปุ่นได้ย้ายไปอยู่ที่ Ryogoku และเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 19 มกราคม 2018 นี่เป็นครั้งที่สองในเขต Ryogoku หลังจากการเปิดพิพิธภัณฑ์ Sumida Hokusai ในปี 2016 จัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับดาบรูปแบบต่างๆ ที่รวบรวมได้จากทั่วประเทศญี่ปุ่น และการดูแลรักษา มีข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติใบมีดมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นนั้น มีชื่อเสียงด้านความคม แสดงถึงสัญลักษณ์ที่เป็นตัวแทนของจิตวิญญาณนักรบซามูไรในสมัยก่อน ในปัจจุบันถือเป็น งานศิลปะเหล็กแขนงหนึ่ง หากใครต้องการซื้อดาบญี่ปุ่น จะต้องมีใบรับรองการลงทะเบียน และยังมีร้านสาขาอยู่ในห้างสรรพสินค้า Tokyo Daimaru ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟโตเกียวอีกด้วย

     เห็นอย่างงี้แล้วคงอยากจะไปเที่ยวโตเกียวมากขึ้นแล้วนะสิ พัฒนามาไกลแบบก้าวกระโดดแบบนี้รีบๆเก็บกระเป๋าจองตั๋วบินไปโตเกียวกันเถอะ!🎒👫📷

Leave a Reply