02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

10 สวนสนุกในมาเลเซียที่คุณต้องไปอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต

คงไม่มีอะไรน่าตื่นเต้นเท่ากับการที่คุณได้ขี่รถไฟเหาะตีลังกา หรือช่วงเวลาแสนน่าทึ่ง เมื่อคุณไปถึงยอดชิงช้าสวรรค์! แล้วได้มองเห็นวิวทิวทัศน์รอบๆ วันนี้เราจะแนะนำ 10 สวนสนุกในมาเลเซียที่คุณต้องไปอย่างน้อยหนึ่งครั้งในชีวิต ตามไปดูกันโลดดด


ภาพมาเลเซียจาก : asialuxuryresorts.com

1.Berjaya Times Square Theme Park : สวนสนุกเบอร์จายา ไทม์ สแควร์


ภาพสวนสนุกเบอร์จายา ไทม์ สแควร์จาก : res.klook.com

เป็นสวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดของประเทศมาเลเซียที มีขนาด 133,000 ตารางฟุต สวนสนุกแบ่งออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ Fantasy Garden และ Galaxy Station สวนสนุกแห่งนี้ตั้งอยู่ภายใน Berjaya Times Square Mall หนึ่งในไฮไลท์ที่น่าตื่นเต้นน่าจะเป็นการนั่งรถไฟเหาะ (Supersonic Odyssey) และ เก้าอี้หมุน (DNA Mixer)

2.Sunway Lagoon Theme Park : สวนสนุกซันเวย์ ลากูน


ภาพซันเวย์ ลากูนจาก : 1.bp.blogspot.com

สวนสนุกซันเวย์ ลากูน เป็นสวนน้ำชั้นนำของมาเลเซีย ตั้งอยู่ในรัฐสลังงอร์  ภายในมีชายหาดจำลอง สระว่ายน้ำ สามารถเล่นกระดานโต้คลื่นได้ รวมทั้งสวนสนุกอุทยาน ได้แก่ อุทยานสัตว์ป่า (Extreme Park Scream Park)  และสิ่งอำนวยความสะดวกด้านความบันเทิงอื่น ๆ อีกมากมาย พลาดไม่ได้กับการเล่นสไลด์เดอร์ที่น่าตื่นเต้นที่สุดอย่าง Vuvuzela นอกจากนั้นยังเป็นที่ตั้งของ Nickelodeon Themed Land แห่งแรกในเอเชีย

3.I-city Theme Park : สวนสนุกไอซิตี้


ภาพสวนสนุกไอซีทีจาก : shahalam.concordehotelsresorts.com

iCity มอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับผู้เข้าชม โดยใช้ Digital Lights ภายในสวนสนุกท่านจะได้ตื่นตาตื่นใจกับอ่างจากุซชี่ยักษ์ สไลด์เดอร์เกลียวสีรุ้ง และสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก นอกจากนั้นท่านยังจะได้ผจญภัยริมแม่น้ำผ่านอุโมงค์ LED-lit และสระน้ำ Wave พร้อมหน้าจอ LED ขนาดยักษ์ สำหรับเครื่องเล่นยอดนิยมมากที่สุดคือ ทอร์นาโด ถือว่าเป็นครั้งแรกในอาเซียน  และยังเป็นสวนสนุกแห่งแรกที่เปิดให้บริการจนถึงช่วงดึกหรือประมาณ 01:00 น. นั่นเอง

4.Genting Highlands Theme Park : สวนสนุกเก็นติ้ง ไฮแลนด์


ภาพสวนสนุกเก็นติ้ง ไฮแลนด์จาก : 1dasia.com

เป็นสวนสนุกที่เก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซีย ถือว่าเป็นที่นิยมมากที่สุด ซึ่งมีประวัติการสร้างยาวนานกว่า 30 ปี ในช่วงปลายปี 2016 หรือต้นปีพ. ศ. 2560 บริษัทสร้างภาพยนตร์ระดับเมเจอร์อย่าง Twentieth Century Fox World ประกาศเปิดตัว Genting Highlands Theme Park สวนสนุกแห่งแรกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่องนี้ มีมูลค่ามากกว่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐ

5.Melaka Wonderland Theme Park : สวนสนุกเมลาก้าวันเดอร์แลนด์


ภาพสวนสนุกเมลาก้าจาก : i1.wp.com

เป็นสวนสนุกน้ำที่ตั้งอยู่ห่างจากเมืองมะละกา ใช้เวลาเดินทาง 15 นาที อยู่ติดกับสวนสัตว์ Melaka บนถนนสายหลัก Ayer Keroh มีไฮไลท์น่าสนใจ 11 แห่ง ได้แก่ Tornado Chaser (ที่ 1 ในมาเลเซีย) Lazy cum Crazy River สระน้ำบิ๊กเวฟ 1 เกาะผจญภัย และล้อมรอบไปด้วยป่าสันทนาการธรรมชาติ Melaka Wonderlands ได้มอบความสนุกสนานให้กับผู้เข้าชมทุกท่านแบบไม่จำกัด

6.A’Famosa Water Theme Park : สวนสนุกน้ำเอ ฟาโมซ่า


ภาพสวนสวนสนุกน้ำเอ ฟาโมซ่าจาก : c.76.my

สวนสนุกน้ำที่ใหญ่ที่สุดในมาเลเซีย’ ตั้งอยู่ที่เมือง Alor Gajah ในมะละกา สวนสนุกแห่งนี้ประกอบด้วยสวนสาธารณะ 3 แห่ง ซึ่งรวมถึงสวนน้ำ สวนสาธารณะซาฟารี และเมืองคาวบอย สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุดใน A’Famosa คงหนีไม่พ้นอุทยานการผจญภัยทางน้ำ นอกจากนั้นยังมีภาพนิ่งสไลด์ความเร็วสูงที่สาดส่องอยู่ทั่วบริเวณ

7.Lost World of Tambun : สวนสนุกโลสต์ เวิล์ด ออฟ แทมบัน


ภาพสวนสนุกโลสต์ เวิล์ด ออฟ แทมบันจาก : zafigo.com

ตั้งอยู่ในเมืองซันเวย์และอีโปห์ เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับสวนสนุกสวนน้ำ และสปาน้ำพุร้อนแห่งนี้ ภายในมีสถานที่ที่น่าใจ ได้แก่ สวนน้ำ สวนสัตว์ สวนเสือ ดีบุก หุบเขา และสวนสนุก สำหรับสวนสนุกแห่งนี้ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวที่นี่ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ นอกจากนั้นจุดเด่นที่น่าสนใจอีกอย่างจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่แม่น้ำผจญภัยที่จำลองขึ้น ซึ่งยาวที่สุดในมาเลเซีย มีความยาวประมาณ 660 เมตร

8.Movie Animation Park Studios (MAPS) : มูฟวี่ แอนิเมชั่น ปาร์ค สตูดิโอ


ภาพมูฟวี่ แอนิเมชั่น ปาร์ค สตูดิโอจาก : static.asiawebdirect.com

เป็นสวนสนุกแอนิเมชั่นแห่งแรกของเอเชีย ออกแบบมาสำหรับครอบครัว และแขกแบบไม่จำกัดอายุ ตั้งอยู่ในอีโปห์ เปรัค สำหรับแฟนเสมิร์ฟห้ามพลาด เพราะคุณได้เจอกับเขา และครอบครัวของเขาที่บ้านเห็ดภายในสวนสนุก นอกจากนั้นแล้วยังมีตัวการ์ตูนยอดนิยมอื่น ๆ ในสวนสนุกแห่งนี้อีกด้วย

9.Legoland Malaysia : เลโก้แลนด์ มาเลเซีย


ภาพเลโก้แลนด์ มาเลเซียจาก : tribaeast.com

สวนสนุกเลโก้แห่งแรกในเอเชีย Legoland Malaysia เปิดให้บริการในปีพ. ศ. 2555 ณ เมือง Nusajaya รัฐยะโฮร์ ในปี 2014 ได้มีการขยายสวนน้ำใหม่สำหรับผู้เข้าชม ภายในสวนสนุกได้ตกแต่งธีมการ์ตูนเช่น Hello Kitty และ Angry Birds นอกจากนั้นคุณจะได้เปิดประสบการณ์ใหม่กับสวนสวนุกในร่มกับ Star Wars พบกับตัวละครที่คุณชื่นชอบเช่น Yoda, R2-D2, Darth Vader และตำนาน Sith Lords ที่ทำจากก้อนอิฐ lego เพื่อเอาใจแฟน Star Wars โดยเฉพาะ ห้ามพลาดที่จะไปเด็ดขาด!

10.ESCAPE Adventure Play Theme Park : สวนสนุกเอสเคฟ แอดเวนเจอร์ เพลย์


ภาพสวนสนุกเอสเคฟ แอดเวนเจอร์ เพลย์จาก : media.timeout.com

เป็นสวนสนุกแนวผจญภัย มีความน่าตื่นเต้นและท้าทายให้คุณอยากจะมาสัมผัสสักครั้ง ในสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ เปิดให้บริการตั้งแต่ในปี พ. ศ. 2555 ที่เมือง Teluk Bahang, Penang, Escape เป็นสวนสนุกแห่งเดียวในปีนัง ภายในสวนสนุกมีกิจกรรมสำหรับวัยที่แตกต่างกัน นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมที่ช่วยให้คุณสามารถกระโดดผ่านอากาศ ไต่ทาวเวอร์ เช่น ตุ๊กแกเหนียว หรือ การแกว่งผ่านอากาศ เช่น ทาร์ซาน


เป็นยังไงกันบ้างละคะ สำหรับ 10 สวนสนุกที่ต้องไปให้ได้ของประเทศมาเลเซีย ทั้งน่าไปแล้วก็เด็ดๆ ทั้งนั้นเลย หากใครชื่นชอบประเทศมาเลเซียและสวนสนุกอยู่แล้ว อย่าลืมหาเวลาว่างพาคนที่คุณรักไปเที่ยวกันนะคะ รับรองว่าคุณจะประทับใจไม่รู้ลืม 💋

Leave a Reply