02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ท้าลมหนาวมันๆ 2018 บนลานสกีที่เกาหลี

     การเดินทางมายังเกาหลีไต้ ดินแดนแห่งซีรี่ย์ในครั้งนี้ไกด์ได้เดินทางมาเป็นหัวหน้าทัวร์เกาหลีให้กับไทยโมเดิร์นทราเวล ในช่วงวันที่ 26 กุมภาพันธ์ – 2 มีนาคม ซึ่งช่วงนี้บอกได้เลยว่าซากุระเกาหลีกำลังสะพรั่งไม่แพ้ญี่ปุ่นแน่นอน และยิ่งไปอ่านบทความที่น้องๆในไทยโมเดิร์นเขียนไว้เกี่ยวกับซากุระเกาหลีตามลิงค์ข้างล่างนี้ ยิ่งทำให้ไกด์ต้องไปดูซากุระที่เกาหลีให้ได้

https://thaimoderntravel.co.th/2018/01/17/เช็ควันซากุระบานเกาหลี/

     แต่หลังจากที่ไกด์เห็นรายการทัวร์ที่ได้รับมาก่อนออกเดินทางก็ผิดหวังนิดนึง ที่ในรายการทัวร์เกาหลีครั้งนี้ไม่ได้พาไปชมซากุระเกาหลีซักสถานที่เลย เนื่องจากทัวร์เกาหลีครั้งนี้เป็นการจัดกรุ๊ปเหมาให้กับบริษัทแห่งหนึ่งที่พาหุ้นส่วนเกือบร้อยกว่าชีวิตมาสัมผัสกับหิมะพร้อมกับเล่นสกีเป็นเป้าหมายหลักของการเดินทางครั้งนี้

คืนแรกของการเดินทาง: ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

     ตามตารางนัดหมายก็คือเวลาประมาณสามทุ่มครึ่ง เวลากำลังหิวรอบสองเลย ก็มีน้องดาว น้องหมิว และน้องตี๋ รอต้อนรับอำนวยความสะดวกเรื่องสัมภาระพร้อมดำเนินเอกสารก่อนเข้าเกตให้กับผู้ร่วมเดินทางเกือบร้อยชีวิตในครั้งนี้ และในช่วงเวลาที่ไกด์เชื่อว่าหลายๆคนกำลังหิวแน่ๆ ก็มีเค้กกล้วยหอมจาก S&P พร้อมเสิร์ฟให้เราจากน้องๆทั้งสามคนก่อนการเดินทาง ซึ่งการเดินทางครั้งนี้เราจะทำการเหินฟ้ากับสายการบิน Korean Air และเท้าเราจะไม่แต่กับพื้นโลกในเวลาประมาณตีหนึ่ง แอบกระซิบได้ไหมว่าดึกมากกกกก แต่หลังจากที่ไกด์ตื่นขึ้นมาที่สนามบินอินชอนประเทศเกาหลีไต้ก็พอเข้าใจกับเวลาที่ทางบริษัททัวร์เลือกเวลาเดินทางให้ไกด์ได้เจอกับแสงยามเช้าของเกาหลีใต้ในอากาศเย็นในแบบของเกาหลีแท้ๆ

วันที่สองของการเดินทาง: สูดกลิ่นแสงแรกแห่งแดนกิมจิ

หลังจากที่ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองของเกาหลีมาเรียบร้อยแล้ว เราก็มาคลายหนาวกันด้วยอุด้งร้อนๆ เติมพลังสำหรับการเดินทางในวันนี้

ขออนุญาตนำรูปอุด้งน่ากิน น่ากินจาก http://imgrid.net/post/1586765589592965063_3229823023  มาให้ดูกันดีกว่า  เพราะไกด์ไม่ได้ตั้งใจจะเขียนรีวิวเอาไว้ตั้งแต่แรกเลยเก็บรูปทุกท่วงท่าทำนองเอาไว้ครบทุกตอน (ตอนนั้นหนาวมากประมาณ 15 องศา เห็นอุด้งร้อนๆ ก็ไม่ทันนึกถึงเรื่องถ่ายรูปกันหรอก)

ในกำหนดการเดินทางช่วงเช้าของวันนี้  เรามีจุหมายของการเดินทางอยู่ที่ “ไร่สตรอเบอร์รี่” ลูกเบอเร่อ ก็พอจะมาทดแทนความอยากเสพซากุระของไกด์ลงได้บ้าง  แต่ก่อนที่เราจะเดินทางไปสัมผัสวิถีชาวสตรอเบอร์รี่ ก็ต้องไปเดินย่อยอาหารกันที่ “Paju Premium Outlet”

ร้านป้าจุ๊ (Paju Premium Outlet) เนี่ยถ้าใครไม่ได้เดินทางมากับทัวร์เกาหลีละก็อาจจะเดินทางมาที่ร้านป้าจุ๊ยากหน่อยเพราะอยู่ห่างจากโซลกว่า 50 กิโลเมตร  ถ้าถ้าใจรักจะมาช้อปของราคาถูกก็สามารถมาด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี “Hapjeong” ออกประตู 2 แล้วเดินย้อนขึ้นมาทางประตู 1 เพื่อรอรถสาย 2200 และคนก็แน่นมากด้วยเพราะเป็นสายที่ออกนอกเมือง

ร้านป้าจุ๊ “Paju Premium Outlet” ในยามค่ำคืนจาก http://www.barco.com/nl/customer-stories/2014/q1/2014-01-28%20-%20paju%20outlet%20korea

 

และแล้วก็ถึงเวลาที่เหล่าสาวๆ เดินเข้าสวนและเลือกมุมใครมุมเราถ่ายรูปกันไป ส่วนหนุ่มๆก็ชื่นชมกับบรรยากาศวิถีชีวิตชาวสตรอเบอร์รี่กันไป

อยู่ในโดมควบคุมอุณหภูมิก็ไม่หนาวมากมายเหมือนข้างนอก

ลูกที่โตเต็มที่ก็จะโตๆหน่อย (โตมากเลยล่ะ) แล้วหลังจากอุด้งที่รองท้องเบาๆเมื่อเช้า เที่ยงของวันนี้เราต้องมาจัดมื้อใหญ่กันแล้วกับเมนู “หมูย่างคาลบี้” (Galbi) 1 ใน 10 เมนูที่เมื่อมาเกาหลีแล้วต้องลองให้ได้

เนื้อกรุ่นๆจากเตาแบบนี้  บอกได้เลยว่างานนี้เรื่องกินเรื่องใหญ่

 

หลังจากที่เรายัดอาหารเกาหลีเข้าไปจนล้นกระเพาะแล้ว  ก็ได้เวลามาเรียนรู้การทำอาหารประจำชาติเกาหลีอย่างกิมจิกัน  พร้อมแล้วก็ลงมือจิบชาเกาหลีเอาฤกษ์กันก่อนลงมือทำกิมจิ  กิมจิที่เรากินๆกันตอนเที่ยง ก็ไม่ได้ยากมากมาย ฮ่า

 

หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยกับการขะมักเขม้นทำกิมจิที่โรงเรียนสอนทำกิมจิกันแล้ว ก็มาผ่อนคลายกับการสัมผัสวัฒนธรรมเกาหลี

 

แล้วก็กลับมาสู่งช่วงเวลาของโลกจริงที่ “COSMETIC CENTER” ให้เหล่าสาวๆเราได้ชื่นใจกับเครื่องสำอางบำรุงเรือนร่างจากเกาหลีแบบแท้ๆ ก่อนที่จะไปดูหอคอยกรุงโซล Seoul Tower

ท้องฟ้ามันครึ้ม มันครึ้มหมอกอย่างนี้ นี่ไกด์ก็ใช้กล้องไอโฟนเจ็ดแล้วนะ แต่ท้องฟ้ามันไม่เป็นใจจริงจัง

 

ยังไม่ค่อยจุใจกับการเที่ยวสักเท่าไหร่  แต่เราก็ต้องมากินจุกันอีกรอบก่อนเข้าพักกันอีกแล้ว  ไหนๆก็มาเที่ยวทั้งที  กินมันให้เต็มที่ซะหน่อยกลับไทยแล้วค่อยเบิร์นออกแล้วกัน


เมื่อหนังท้องตึง หนังตามันก็หย่อนเป็นเรื่องที่บังคับกันไม่ได้จริงๆ  ยังไงคืนนี้ไกด์ขอทอดร่างที่โรงแรม Lotte Myeongdong ซึ่งก็หรูใช้ได้เลย อาบน้ำอุ่นๆ นอนสบายๆ เปิดฮีตเตอร์เบาๆ ฟื้นร่างกายไว้ปีนป่ายในวันพรุ่งนี้

จบวันนี้ด้วยรูปของ Lotte Myeongdong จาก https://www.booking.com/hotel/kr/lotte-city-seoul-myeongdong.th.html แล้วกัน  เพราะเรื่องถ่ายรูปนี่ไกด์ไม่ชำนาญจริงจัง

วันที่สามของการเดินทาง:มุ่งสู่สกีรีสอร์ท

เช้าวันนี้ขอฝากท้องไว้กับ Lotte Myeongdong แบบง่ายๆ เพราะต้องเตรียมตัวเดินทางกันต่อไปยัง “เกาะนามิ” ที่สายซีรี่ย์เกาหลียังยังไงก็ต้องรู้จักเกาะนี้

อาหารที่โรงแรม Lotte City Hotel Myeongdong ก็จะง่ายๆประมาณนี้

เตรียมตังซื้อตั๋วเพื่อเดินทางเข้าไปยังเกาะรูปใบไม้แห่งนี้กัน และทั้งเช้านี้เราก็จะใช้เวลาอยู่บนเกาะแห่งนี้กันทั้งเช้า กับเนื้อที่ประมาณ 270 ไร่กันเลย

Winter Lovesong กันขนาดนี้เลย แอบอิจฉาเบาๆ

ไม่ใช่สายซีรี่ย์อย่างไกด์ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องต้นไม้ต้นนี้

 

บนเกาะนี้ก็มีมุมอื่นๆอีกมากมาย

 

ขอข้ามฉากกันไวๆ เพราะไกด์นี้หลงไหลเรื่องของกิน และมื้อเที่ยงของวันนี้ไกด์จะต้องผจญภัยกับเมนู “ทัคคาลบี้” (Dak Galbi) ให้เต็มท้องกันไปข้าง

2947/2940 ไอ้เจ้าเมนูทัคคาลบี้เนี่ยถ้าแปลเป็นไทยหน่อยก็น่าจะเป็นไก่บาบีคิวผัดซอสเกาหลีมั้ง แต่มันคือรสแบบเกาหลีเลย

2942

เดินกันมาทั้งเช้าก็เติมพลังกันซักหน่อยสองหน่อย

 

และหลังจากท้องอิ่มกันแล้วหลายๆคนอาจจะต้องงีบกันหน่อย  เพราะเราต้องเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงเพื่อไปพบกับหมีที่ “อุทยานแห่งชาติซอรัคซาน”

ดูรูปสวยๆจาก http://calitokimchi.blogspot.com/2012/11/seoraksan-national-park.html กันไปก่อน เพราะวันนี้ที่ซอรัคซานฝนตก  ไกด์แอบออกไปถ่ายเจ้าหมีตัวนี้ไม่ได้

อ่านไม่รู้เรื่อง ฮ่า ฮ่า ฮ่า

หมีสองตัวอยู่ถ้ำเดียวกันได้

บรรยากาศข้างในก็จะหมีๆกันหน่อย  เพราะข้างนอกมีทั้งฝนทั้งหนาว

ใกล้มืดแล้ว  เราคงต้องทำให้หนังท้องตึงด้วย “ชาบูชาบู” ก่อนที่จะเข้าพักที่สกีรีสอร์ทกันคืนนี้

เย็นนี้แอบมีเซอร์ไพรซ์กันนิดนึง เพราะว่าในคณะเดินทางของเรามีคนเกิดวันนี้ถึงสองคน

คนถือเค้กไม่ใช่เจ้าของวันเกิด ฮ่า ฮ่า

มาถึงห้องพัก “OAK VALLEY SKI RESORT” กันแล้ว  ก็ขอนอนเก็บแรงให้เต็มอิ่มเพราะพรุ่งนี้ต้องใช้พลังกายเยอะมากกับการเล่นสกี สกี สกี

หิมะตกหนักมาก

จบคืนนี้ด้วยภาพบรรยากาศการเล่นสกีช่างกลางคืนจาก  http://korealtrip.com/trip/oak-valley-snow-park-ski-resort-reservation/?ckattempt=1 เพราะใจคืนนี้ก็อยากจะไปเล่นสกีมากๆ แต่ทำไงได้ หิมะตกแล้ว

 

วันที่สี่ของการเดินทาง: ย้อนเวลาหาพระราชวัง

     หิมะก็หยุดตกกันแล้วแต่ท้องฟ้าก็ยังครึ้มหมอกอย่างนี้อยู่ดี ก่อนจะเริ่มสกีก็เติมท้องให้เต็มแล้วชักภาพหมู่กันซะหน่อย โดยจากกำหนดการเดิมวันนี้เราต้องเดินทางไปศูนย์โสมในตอนเช้าแต่เมื่อวานหิมะตกไม่สามารถเล่นสกีได้ ทุกคนในคณะก็เลยลงความเห็นกันว่ายังไงก็ต้องเล่นให้ได้  เรื่องศูนย์โสมเกาหลีอะไรก็ช่างมันเพราะเป้าหมายสำคัญของการเดินทางมาที่เกาหลีครั้งนี้ต้องเล่นสกีกันให้ได้ทุกคน

หิมะก็จะนุ่มๆน่านอนหน่อย

ฝึกใส่รองเท้าสกีกันก่อน

คู่นี้น่ารักสุดๆแห่งปี 2018

แวะมาเติมหน้ากันหน่อย

ระหว่างเดินทางไปที่ “พระราชวังเคียงบก” ของัดสตรอเบอร์รี่ยักษ์ที่ซื้อเก็บไว้ออกมารองท้องกันก่อน เพราะเราต้องเดินทางกลับมาที่โซลกันอีกครั้ง

แอบแวะมาถ่ายรูปกับ “Lotte City Hotel” หรือ “Lotte City Hotel Myeongdong” ที่เราพักกันในวันแรก

 
มาถึงพระราชวังกันแล้วก่อนจะแยกย้ายมุมใครมุมเราก็ต้องชักภาพหมู่ตามทำเนียมกันก่อน

ภายในพระราชวังแห่งนี้มีอาคารเก่ากว่า 200 หลัง ที่สร้างขึ้นมานานกว่าหกร้อยปีแล้ว ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีอาคารเก่ามากมายแค่ไหน  แต่ตอนนี้ขอกรี๊ดคนนี้ก่อนได้ไหม แลดูน่ารักมากมาย

ไหนๆ วันนี้เราก็ไม่ได้ไปศูนย์โสมกันมาแล้ว  มื้อเที่ยงของวันนี้เราก็ต้องมีโสมบ้างล่ะ กับ “ไก่ตุ๋นโสมเกาหลี” แต่พอควักมือถือออกมาจะถ่ายรูปแบตมือถือของไกด์ก็หมดไปแล้ว  เลยต้องยืมรูปไก่ตุ๋นโสมเกาหลีจาก https://www.siksinhot.com/P/482489 มาอวดแล้วกัน

     รูปบรรยากาศจริงก็ไม่จัดเรียงสวยหรูเท่ารูปเลยเพราะเกือบร้อยชีวิตที่เต็มไปด้วยความหิวกำลังจ้องไก่นั่นอยู่ แต่ข้างๆถ้วยไก่ตุ๋นก็ทำให้เราเข้าใจชัดเจนว่า “เกือบทุกเมนูของเกาหลีต้องมีกิมจิขึ้นเคียงจริงจัง”

     ช่วงบ่ายของวันนี้เราก็คงต้องให้ทุกคนเตรียมเฟ้นหาของฝากที่ “ย่านเมียงดง” เพราะพรุ่งนี้ก็เป็นวันสุดท้ายแล้วที่เราจะอยู่ที่เกาหลีกัน  ต้องออกเตรียมของตั้งแต่วันนี้เผื่อพรุ่งนี้ขาดเหลืออะไรจะได้หาเพิ่มเติมได้ทันก่อนกลับไทย  โดยที่ย่านเมียงดงแห่งนี้ก็คือแหล่งรวมแฟชั่นของเกาหลีนั่นเอง  เราก็จะเห็นหนุ่มๆสาวๆเกาหลีเต็มไปทั่วทุกทิศ

     เซลกันเข้าไป” ภาพบรรยากาศย่านเมียงดงจาก http://www.tooopen.com/view/1053277.html ซึ่งนอกจากโซนนี้ ตามตรอกซอกซอยก็มีร้านให้เราของฝากได้มากมายขนาดที่สยามของเรากลายเป็นเด็กแบเบาะไปเลย

     หลังจากที่คณะเดินทางช้อปอย่างจุใจกันแล้ว ช่วงค่ำเราก็มีนัดเรื่องของกินอีกเช่นเคย  และมื้อค่ำสุดพิเศษส่งคืนสุดท้ายที่เกาหลีของเราก็คือเมนู “ขาปูยักษ์” ยักษ์ ยักษ์ และไกด์ก็ขอยืมรูปจาก http://www.jacqsowhat.com/2015/04/crab-feast-sakura-international-halal.html มาอวดก่อน  เพราะแบตมือถือของไกด์หมดไปแล้ว อดได้รูปจริงๆมาอวดกันเลย

วันสุดท้ายของการเดินทาง: เก็บรูปให้ทั่ว

     เช้าสุดท้ายกับอากาศเย็นๆที่โซล ก็เหมือนเคยอย่างทุกวันที่ต้องเติมพลังด้วยเมนูอาหารเช้าที่ทางโรงแรม “Lotte City Hotel Myeongdong” จัดไว้ให้  วันนี้สำหรับไกด์ก็คงเป็นวันปกติเฉยๆ  แต่สำหรับคณะเดินทางหลายๆท่านไกด์ก็ไม่แน่ใจเช่นกัน  แต่ยังไงก็ตาม  วันนี้ไกด์จะพยายามสร้างรอยยอิ้มกับทุกคนให้ได้มากที่สุดกับ “พิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติ” ก็แล้วกัน

     จริงๆก่อนการเดินทางมายังพิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติ  เราก็ได้แวะที่ “โรงงานพลอยอเมทิส” และ “สมุนไพรฮ็อกเก็ตนามู” กันด้วย

     หลังจากสนุกกับ “พิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติ” กันเต็มที่แล้ว ก็ได้เวลาอาหารเกาหลีมื้อเที่ยงเช่นเคย  โดยเมนูสำหรับมื้อนี้ก็คือ “จิมดัก” (Jimdak) ซึ่งลักษณะก็อาจจะคล้ายๆไก่อบซอสสมุนไพรทางแถบอีสาน ส่วนรสชาติของมื้อนี้ก็สมุนไพรเกาหลีกันแท้ๆ และไกด์ก็ขอยืมรูปจาก http://bbkk.kr/food/view/2924 มาอวดแล้วกัน  เพราะไกด์ลืมถ่ายรูป “จิมดัก” เอาไว้จริงๆ และน่าจะใกล้เคียงกับที่ลิ้นของไกด์บอกมาสุดๆแล้ว

หลังจากที่เติมความเป็นเกาหลีลงสู่ท้องจนเต็มแล้ว  เราก็มาละลายเงินกันที่ร้านละลายเงินวอน  ถือโอกาสเก็บตกสำหรับท่านที่ยังไม่ได้เตรียมของฝากสำหรับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ฝั่งไทย หรือที่แอบแงะของฝากออกมากินระหว่างการเดินทางก็มาเตรียมของฝากกันใหม่ที่นี่กันเลย


     สำหรับการเดินทางมาเล่นสกีที่เกาหลีครั้งนี้ไกด์ขอปิดท้ายด้วยภาพสนามบินอินชอนมุมสูงจาก https://www.koreanair.com/global/th/traveling/airport-transit-information.html เพราะไกด์คงออกไปถ่ายเองไม่ได้แน่ๆ และถึงจะออกไปถ่ายเองก็เก็บภาพสวยๆแบบนี้มาเล่าสู่กันฟังไม่ได้แน่ๆ

korean air incheon airport

5 Responses
 1. Messi

  Chocolate Origin Singapre is a chocolate lover’s paradise in Singapore with a huge variety of mouthwatering desserts, pastries, and beverages. With multiple outlets conveniently located across the island, from bustling Bugis Junction to the iconic Jewel Changi Airport, you can easily reach out to your nearest Chocolate Origin Singapore branch.

 2. John

  Among the most well-known grilled fish chains worldwide is TANYU. Tan Yu menu features a delicious variety of fish dishes for the authentic Chinese food lovers, and it has five outlets in Singapore. Furthermore, Tan yu is renowned for its friendly staff and cozy atmosphere.

 3. John

  Yakiniku Like Singapore offers a unique and enticing option for Japanese barbecue enthusiasts. With its smokeless grills, buffets, and reasonable prices makes it ideal for both solo diners and group of eaters. Our high-quality meat pair off with delicious sauces and sides ensures a yummy meal

 4. John

  Yakiniku Go is a fast-casual Japanese barbecue restaurant chain having a specialisation in yakiniku. Yakiniku Go Menu Singapore serves beef, pork, chicken, lamb, and seafood among its wide range of meat and seafood options. The goal behind the concept is to offer Japanese BBQ in a convenient and affordable way.

Leave a Reply