02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

10 สถานที่สุดฮิตอินโครเอเชีย

โครเอเชีย อีกหนึ่งประเทศที่กลายเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว มีความโดดเด่นตรงที่แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันน่าตื่นตาตื่นใจที่มีอยู่มากมาย หากใครมีแพลนว่าจะไปเที่ยวโครเอเชีย แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้เรานำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในโครเอเชียมาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยยยย


1.Gornji Grad : กอร์นี กราด


ภาพกอร์นี กราด จาก : franks-travelbox.com

ถนนปูด้วยหินลวดลายสวยงาม หลังคากระเบื้องสีแดงของอาคารในยุค Gornji Grad เมือง Zagreb’s Upper Town จัดว่าเป็นสถานที่มีความสวยงาม กลายเป็นจุดเริ่มต้นในการทัวร์เที่ยวชมเมืองหลวงของโครเอเชีย นอกจากนั้นยังเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเมือง รวมถึงมหาวิหารอาคารรัฐสภาและพิพิธภัณฑ์และโบสถ์มากมาย

2.Euphrasian Basilica : มหาวิหารยูฟราเชียน


ภาพมหาวิหารยูฟราเชียนจาก : cdn.thinglink.me

มหาวิหารแห่งศตวรรษที่ 6 แหล่งท่องเที่ยวชั้นนำของ Poreč เมืองเก่าแก่อายุกว่า 2,000 ปีใน Istria เป็นสุดยอดของสถาปัตยกรรมไบแซนไทน์ ยังคงรักษารูปทรงเดิมเอาไว้ ปัจจุบันถูกสร้างขึ้นบนที่ตั้งของมหาวิหารเก่าแก่ในช่วงของบิชอป Euphrasius กระเบื้องโมเสกผนังถูกประดิษฐ์จากแบบ Byzantian และกระเบื้องโมเสคพื้น โดยผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่น

3.Mljet : เกาะมิเล็ต


ภาพเกาะมิเล็ตจาก : dubrovnikcroatia.info

เกาะขนาดใหญ่อยู่ทางชายฝั่งทางตอนใต้ของประเทศโครเอเชีย พื้นที่ส่วนใหญ่ปกคลุมไปด้วยป่าและส่วนอื่น ๆ เต็มไปด้วยทุ่งไร่องุ่น และหมู่บ้านเล็ก ๆ Mljet เป็นสถานที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน นอกจากนั้นภายในเกาะยังมีสองทะเลสาบเกลือ Veliko และ Malo Jezero ตั้งอยู่ทางด้านตะวันตกของเกาะ ในตอนกลางของ Veliko Jezero มีเกาะเล็ก ๆ ที่มีอารามเบเนดิกตินเก่าอยู่

4.Diocletian’s Palace : พระราชวังไดโอคลีเชียน


ภาพพระราชวังไดโอคลีเชียนจาก : split-excursions.com

ถูกสร้างขึ้นโดยจักรพรรดิแห่งโรมัน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเกษียณอายุ หลังจากที่โดนทิ้งร้างมาหลายร้อยปี ในศตวรรษที่ 7 ประชาชนได้หลบหนีการรุกรานไปอยู่ด้านหลังกำแพงที่ล้อมรอบพระราชวัง ตั้งแต่นั้นพระราชวังถูกครอบครองโดยอาศัยการทำบ้านเรือน ธุรกิจภายในพระราชวัง ภายในมี ร้านอาหาร ร้านค้าจำนวนมาก และยังพบบ้านบางแห่งอยู่ภายใน

5.Pula Arena : พูลา อารีน่า


ภาพพูลา อารีน่าจาก : cdn.thecrazytourist.com

อัฒจันทร์ในพูลาใหญ่เป็นอันดับที่ 6 ที่ยังเหลืออยู่ในกรุงโรม หนึ่งในอนุสาวรีย์โรมันถูกเก็บรักษาไว้อย่างดี สนามกีฬา พูลา อารีน่า สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 1 บรรจุคนได้กว่า 26,000 คน  นับได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากในโครเอเชีย นอกจากนั้นเคยเป็นที่จัดงานเทศกาลและการแสดงที่หลากหลายในช่วงฤดูร้อน

6.Korcula : เกาะคอร์ซซูล่า


ภาพเกาะคอร์ซซูล่าจาก : greecemedtravel.com.au

เมืองหลวงของเกาะนี้เรียกว่า คอร์ซซูล่า ชื่อเล่น “Little Dubrovnik” เมืองโบราณแห่งนี้เป็นเมืองที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในชายฝั่งโครเอเชีย เป็นที่รู้จักสำหรับสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหลัก ๆ คือบ้านเกิดของ Marco Polo อาคารที่ใหญ่และสวยงามที่สุดของคอร์ซซูล่า คือ มหาวิหารเซนต์มาร์โก สร้างขึ้นสไตล์โกธิก – เรเนสซอง

7.Rovinj : โรวีน


ภาพโรวีนจาก : freedomtreks.co.uk

หนึ่งในเมืองที่งดงามที่สุดในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ด้วยบ้านที่มีสีพาสเทลเรียงรายอยู่บนถนนที่คดเคี้ยวสูงชันเป็นสถานที่ที่สวยงามแปลกตา นอกจากนั้นยังเป็นท่าเรือประมงที่ยังใช้งานอยู่ ผู้เข้าชมสามารถขึ้นเรือไปยังเกาะต่าง ๆ ที่สวยงามได้ พื้นที่รอบโรวีนเรียกได้ว่ามีความมหัศจรรย์และโดดเด่น เพราะความงดงามตลอดแนวชายฝั่ง

8.Hvar : ฮวาร์


ภาพฮวาร์จาก : cdn-image.travelandleisure.com

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในโครเอเชีย พื้นที่การเกษตรส่วนใหญ่เป็นสวนมะกอก สวนผลไม้ และทุ่งลาเวนเดอร์ เมืองฮวาร์ ตั้งอยู่ในอ่าวธรรมชาติอันงดงาม มีท่าเรือสำหรับการล่องเรือยอร์ชรอบทะเลเอเดรียติก นิยมมากในช่วงฤดูร้อน Starigrad เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ที่สุดบนเกาะ และยังมีหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ทอดยาวไปตามชายฝั่ง หากได้มาที่นี่รับรองคุ้มค่าแน่นอน

9.Plitvice Lakes : อุทยานพลิตวิเซ่


ภาพอุทยานพลิตวิเซ่จาก : cdn.tourismontheedge.com

ทะเลสาบพลิตวิซ ถือเป็นจุดหมายทางธรรมชาติที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป ด้วยความงามและความสำคัญของธรรมชาติมีทะเลสาบที่เชื่อมต่อกันอยู่ 16 แห่ง ป่าไม้ขนาดใหญ่สลับซับซ้อนตั้งอยู่รอบ ๆ อุทยานแห่งนี้ตั้งขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 2492 นอกจากนั้นยังมีชื่อเสียงในด้านสีที่เป็นเอกลักษณ์ พื้นที่รอบ ๆ เป็นแหล่งรวมพันธุ์สัตว์ที่หลากหลายและสัตว์ป่าที่หายากอีกหลายชนิด

10.Dubrovnik : ดูบรอฟนิก

ภาพดูบรอฟนิกจาก : sumikiki.com

สถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดในโครเอเชียและทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เรียกได้ว่าเป็น “ไข่มุกแห่งเอเดรียติก ” กำแพงที่ล้อมรอบเมือง สร้างขึ้นจากการค้าทางทะเลในยุคกลาง กลายเป็นเพียงรัฐใน Adriatic เพื่อต่อสู้เวนิสและประสบความสำเร็จ มีการพัฒนาในช่วงศตวรรษที่ 15 และ 16 นอกจากนั้นยังมีสถาปัตยกรรม โบสถ์ วัดวาอาราม พิพิธภัณฑ์น้ำพุ และกำแพงที่งดงามและมีชื่อเสียง


เป็นยังไงกันบ้างละคะ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในโครเอเชีย เด็ดดวงทั้งนั้นเลยใช่มั้ยล้า หากใครกำลังจะไปโครเอเชียเร็วๆนี้ ก็อย่าลืมแวะไปตามสถานที่ท่องเที่ยวที่ไทยโมเดิร์นทราเวลนำมาแนะนำกันด้วยน้า รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ขอให้สนุกกับการเดินทางนะคะ ✈️

Leave a Reply