02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

เมืองจีน…ยังมีอีกหลายสถานที่ให้คุณหลงไหล

      เมืองจีนเป็นประเทศที่เก่าแก่และมีประชากรเป็นจำนวนมากล้วนแล้วยังมีธรรมชาติและวัฒนธรรมอันงดงามไว้มากที่สุดถ้าพูดถึงจีน   ทุกท่านก็จะนึกถึงปักกิ่งเป็นที่แรกเพราะปักกิ่งเป็นเมืองหลวงของจีนนั้นเองแต่จุดเด่นของปักกิ่งนั้นไม่ใช่เป็นเมืองหลวงของจีนแต่จุดเด่นคือสถานที่ท่องเที่ยวนั้นเองยกตัวอย่างกำแพงเมืองจีน   และยังมีอีกหลายสถานที่ในปักที่น่าสนใจแต่ไม่ใช่เฉพาะปักกิ่งยังมีอีกหลายมณฆลในจีนที่น่าสนใจอีกมากมายงั้นเรามาทำความรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองจีนกัน

ปักกิ่ง

ปักกิ่งเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ ปักกิ่งเป็นศูนย์กลางทางการปกครอง การศึกษา การขนส่ง และวัฒนธรรมจีนในขณะที่ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจนั้นจะอยู่ที่เซี่ยงไฮ้และฮ่องกงและยังเป็นเมืองเก่าแก่โบราณอีกสถานที่หนึ่งคะ

ภาพกำแพงเมืองจีนจาก : http://kr.people.com.cn/7788525.html          กำแพงเมืองจีน เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคกลางได้รับการประกาศเป็นมรดกโลกของจีนในปี ค.ศ.1987 กำแพงเมืองจีนถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในสมัยราชวงศ์โจว เมื่อราว 700 ปี เพื่อป้องกันการรุกรานจากแคว้นอื่นๆ ต่อมาจักรพรรดิฉินซีฮ่องเต้แห่งราชวงศ์ ฉินได้ทำการก่อสร้างกำแพงเพิ่มเติมเพื่อเป็นการปกป้องดินแดนของจีนจากภัยสงครามกำแพงเมืองจีนนั้นยังมีลักษรณะที่ดูงดงามในสไตล์แบบโบราณที่น่าเหลือเชื่อ…

ภาพพระราชวังต้องห้ามจาก : http://art.ifeng.com/2016/0506/2873501.shtml

พระราชวังต้องห้าม ทุกท่านสามารถชมความงดงามของสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ล้วนเป็นการสื่อถึงวัฒนธรมมนั้นๆชมพระที่นั่งและหอสมุดด้วย ส่วนสาเหตุที่ถูกเรียกว่าพระราชวังต้องห้ามก็เพราะ พระราชวังแห่งนี้เคยเป็นพระราชวังหลวงของจักรพรรดิ

ภาพจัตุรัสเทียนอันเหมินจาก :https://www.heritagedaily.com/2017/07/durham-becomes-first-uk-team-excavate-forbidden-city/116064

 จัตุรัสเทียนอันเหมิน ซึ่งถือเป็นจัตุรัสใจกลางเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลกบริเวณโดยรอบนั้นเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์สำคัญๆที่บ่งบอกถึงเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ของจีนได้อย่างแน่นชัดนั้นเองคะท่านสามารถไปชมประวัติศาสตร์ของจีนในสมัยแต่ก่อนได้เพื่อรู้ความเป็นมาของจัตุรัสเทียนอันเหมิน

ซีอาน

สำหรับเมืองซีอานเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศจีนซีอานแล้วยังมีประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงของโลกเมืองหนึ่งและสถานที่ต่างๆอีกหลายอย่างไม่แพ้ที่ใดๆของจีนเหมือนกัน

ภาพมัสยิดซีอานจาก :http://travel.cnwest.com/content/2017-11/15/content_11975603_5.htm

มัสยิดซีอาน มีความผสมผสานวัฒนธรรมอิสลามไปด้วยท่านรูปมั้ยว่ามัสยิดซีอานสร้างในปี พ.ศ.742 เกิดจากที่ชาวอิสลามเริ่มเป็นที่รู้จักในจีนฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือนั้นเองมัสยิดซีอานเลยจึงเกิดการริเริ่มสร้างขึ้นมา

ภาพสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้จาก  :http://blog.sciencenet.cn/home.php?mod=space&uid=549158&do=album&picid=280814

สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ เริ่มสร้างในสมัยจิ๋นซีฮ่องเต้ใช้เวลาสร้างระยะประ 38 ปี โครงสร้างและสถาปัตยกรรมโดยรวมของสุสาน มีพื้นที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีความลึกเฉลี่ย 35 เมตร กว้าง 145 เมตร และ ยาว 170 เมตรสุสานนี้ล้วนสื่อถึงความเป็นเอกลักษณ์ในสมัยจิ๋นซีฮ่องเต้

เฉิงตู

เฉิงตูเป็นเมืองเอกของมณฆลเสฉวนตั้งอยู่บริเวณลุ่มแม่น้ำหมินใจกลางมณฑลและยังติดกับหลายมณฆลที่อยู่บริเวณนั้น

ภาพพระใหญ่เล่อซานจาก : http://www.twoeggz.com/news/3149638.html

พระใหญ่เล่อซาน  ณ หุบเขาเล่อซานคนส่วนมากที่ไปก็จะขอพรสักการะพระพุทธรูปนี้แกะสลักจากหินใหญ่ในอิริยาบถนั่ง วางมืออยู่บนหน้าตักทั้งสองข้าง ใบหน้ายิ้มแย้มดูแล้วสวยงดงาม

ภาพหมีแพนด้ามณฆลเสฉวนจาก :https://nettitapetti.fi/panda-som-ater-bambu

ถิ่นกำเนิดของแผนด้านั้นอยู่มณฆลเสฉวนนั้นเองลักษณะแพนด้านั้นลำตัวอ้วนกลมขนนุ่มปุกปุยอาหารทีร่แพนด้าชอบก็คือไผ่นั้นเองเพราะไผ่นั้นมีประโยชน์สำหรับแพนด้ามากๆ

มณมลหูหนาน

อยู่ทางตอนกลางของภาคใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีนที่เที่ยวก็มีเยอะไม่น้อยหน้ามณฆลอื่นอีกด้วย

ภาพอุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ยจาก : http://yallabook.com/guide/en/show.php?nid=1173&song-mountain
อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ยอยู่ที่มณฑลหูหนานเป็นหุบเขาที่สวยงามมากจางเจียเจี้ยนั้นยังสามารถมีกระเช้าชมความสวยงามหุบเขาเต็มไปด้วยพืชพันธ์ุที่สวยงามและยังมีสัตว์นานาพันธ์ุด้วยและยังมีชื่อเรียกต่างกันไปด้วยถ้ำหวงหลงหรือถ้ำมังกร เหลือง ถ้ำกวนอิม ถ้ำเสี่ยงสุ่ย ลักษณะเป็นภูเขาสลับซับซ้อนมากสนใจทัวร์ดีไปกับพวกเราสิคะ

ภาพภูเขาเทียนเหมินซานจาก : http://www.twoeggz.com/news/7339385.html

เขาเทียนเหมินซาน ชื่อเรียกอีกอย่างคือประตูสวรรค์ทั้งสวยทั้งมีความหวาดเสียวเพราะจะมีทางเดินเป็นกระจกมองลงไปก็จะเสียวสั่นไปกล้าเดินนั้นคือเป็นเด่นของสถานนี้นั้นเองคะ

เซี่ยงไฮ้

เปฺ็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของจีนและเป็นเมืองที่พัฒนามากๆ

ภาพสวนอี้หยวนจาก :http://www.chinatourguide.com/shanghai/yuyuan_garden.html

สวนอี้หยวน เป็นบ้านเก่าของเศรษฐีชาวจีนตั้งใจไว้ว่าจะสร้างบ้านให้เป็นที่อยู่ของบิดา – มารดา บ้านในสวนนี้สร้างขึ้นตามแบบสถาปัตยกรรมแบบจีน มีสวนหินและบ่อน้ำยังมีความสวยงามแบบสถาปัตยกรรมในโบราณของจีนด้้วย

ภาพย่านช้อปปิ้งนานกิงจาก : http://footage.framepool.com/zh/shot/717588765-nanjing-east-road-tourist-trolley-pedestrian-precinct-shopping-street

ย่านช้อปปิ้งนานกิง มีหลากหลายที่น่าเดินชมเช่นห้างช้อปปิงนานาของกินต่างๆน่าเที่ยวและยังเป็นจุดเด่นของมณฆลเซี่ยงไฮ้อีกด้วยสำหรับที่เที่ยวยังมีอีกเยอะมากมายแต่เรายกยกตัวอย่างมาเพื่อให้ท่านดู

กุ้ยหลิน

เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงว่ามีทัศนียภาพที่สวยงามมายาวนานทั้งยังเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งของจีน

ภาพถ้ำขลุ่ยอ้อจาก : https://cn.dreamstime.com/%E5%BA%93%E5%AD%98%E7%85%A7%E7%89%87-%E8%8A%A6%E8%8B%87%E9%95%BF%E7%AC%9B%E6%B4%9E%E5%9C%A8%E6%A1%82%E6%9E%97-image26946023

ถ้ำขลุ่ยอ้อ เป็นที่เที่ยวที่สวยงามจึงได้รับฉายาว่าเป็นเมืองสวรรค์บนพิภพหินงอกหินย้อยสุดสวยงามในจีนเลยทีเดียวภาพวัฒนธรรมRiyue Shuangtaจาก : http://tyjls4851.pixnet.net/blog/post/309290478-%E6%A1%82%E6%9E%97-%E6%97%A5%E6%9C%88%E9%9B%99%E5%A1%94%E6%96%87%E5%8C%96%E5%85%AC%E5%9C%92%26%E5%85%A9%E6%B1%9F%E5%9B%9B%E6%B9%96%E6%99%AF%E5%8D%80%E5%A4%9C%E6%99%AF%E4%B9%8B

วัฒนธรรมRiyue Shuangta การจัดแต่งทัศนียภาพของทะเลสาบShānพระอาทิตย์และดวงจันทร์ Twin Pagodas อันงดงามสว่างไสวในเวลากลางคืนเป็นจุดเด่นของการเดินเล่นรอบทะเลสาบกลางของGuìlín เจดีย์ดวงจันทร์เจ็ดเหลี่ยมเจ็ดชั้น (月塔; YuèTǎ) เชื่อมต่อกันด้วยอุโมงค์ใต้น้ำไปยังเจดีย์ดวงอาทิตย์สูง 41 เมตร (日塔; RìTǎ) ซึ่งเป็นหนึ่งในเจดีย์สองสามแห่งที่มีลิฟท์

ที่จีนยังมีอีกหลายมณฆลที่น่าสนใจและที่เที่ยวอีกหลายที่น่าหลงไหลท่านพร้อมแล้วหรือยังที่จะท่องเที่ยวไปเมืองจีนสนใจยังไปกะทัวร์ก็ดีไปด้วยตัวเองก็ดีแต่ถ้าอยากสะดวกก็ไปกับทัวร์สิคะรอไรคนเราไม่รู้หรอกว่าจะมีชีวิตอีกนานแค่ไหนการท่องเที่ยวคือกำไรชีวิตเปรียบเสมือนว่าไปเปิดโลกกะทัดอันกว้างใหญ่นั้นเองคะ

Leave a Reply