02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

     ✈ ฉางซา เป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของประเทศจีน เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติและวัฒนธรรมดั้งเดิมของจีนมากมาย ไปเที่ยวกันได้ง่าย ๆ ด้วยเส้นทางบินตรงจากไทย  ซึ่งเมืองฉางซามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย วันนี้เราจึงจะพาคุณไปทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองฉางซาให้มากยิ่งขึ้น เผื่อจะมีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้นจากที่จะเดินทางไปจีนนนน
     ⬇ เริ่มกันเลยยยยยยยยยย

สวนสาธารณะพลับพลาเทียนซิน (Tianxin Pavilion park)

ภาพพจาก: m.starwoodhotels.com

ภาพจาก: chinatouradvisors.com

     ❣ เป็นสวนสาธารณะพลับพลาเทียนซิน เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาตร์ที่สำคัญเลยแหละ เพราะมีความงดงามตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางสวนสวยสีเขียวร่มรื่น มีการออกแบบตามสไตล์จีนดั้งเดิม โอบล้อมไปด้วยกำแพงหินเก่าอันมั่นคง นักท่องเที่ยวที่เดนทางมาสามารถขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ของเมืองฉางซาได้จากจุดชมวิวบนพลับพลา หรือจะเลือกเดินเล่นไปรอบ ๆ ชมสวน และนั่งพักผ่อนนนน

พิพิธภัณฑ์ประจำมณฑลหูหนาน (Hunan Provincial Museum)

ภาพจาก: pinterest.dk

ภาพจาก: pinterest.dk

     ❣ก่อนที่จะไปเที่ยวชมเมืองฉางซาและบริเวณรอบๆมณฑลหูหนาน  เราก็ต้องมาทำความรู้จักกับเมืองแห่งนี้ให้มากกว่านี้ก่อน ด้วยการไปเยือนพิพิธภัณฑ์ประจำมณฑลหูหนานเป็นแหล่งเก็บรวบรวมข้อมูล  โดยเฉพาะเรื่องประวัติศาสตร์ตั้งแต่การก่อตั้งเมืองจนถึงปัจจุบัน ซึ่งจัดแสดงผ่านเทคโนโลยีสุดทันสมัยที่จะไม่ทำให้คุณรู้สึกเบื่อกับการเข้าชมพิพิธภัณฑ์เลยทีเดียว และมีการแสดงผลัดเปลี่ยนหมุนวนไปในแต่ละเดือน

วัดไคฟู (Kaifu Temple)

ภาพจาก: commons.wikimedia.org

ภาพจาก: desiflights.com

     ❣วัดไคฟู เป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองฉางซาเป็นวัดที่มีความเก่าแก่และเป็นที่ศรัทธามาก ๆ ของชาวเมือง ด้านในจะเป็นอาคารต่างๆพร้อมด้วยสวนสวยสีเขียวขจี มีสระน้ำสร้างความสดชื่น ภายในวัดจะเงียบสงบ น่าไปเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจสุด ๆ

 เกาะสีส้ม (Orange Isle)

ภาพจาก: 3us.com

ภาพจาก: worldatlas.com

     ❣   แม่น้ำเซียงเจียง เป็นแม่น้ำสายสำคัญที่ไหลผ่านเมืองฉางซา และยังมีเกาะกลางแม่น้ำเกิดขึ้นตั้งตระหง่านอย่างโดดเด่นอยู่กลางแม่น้ำ และด้วยความกว้างใหญ่ของมันจึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถขับรถขึ้นมาเที่ยวชมบนเกาะนี้ได้เลยทีเดียว ซึ่งนอกจากต้นไม้มากมาย สวนสวยสีเขียวแล้ว บนเกาะสีส้มยังมีแนวชายหาดให้ได้นั่งเล่นพักผ่อน หรือเส้นทางสำหรับปั่นจักรยาน วิ่งออกกำลังกาย พร้อมทั้งมีร้านอาหาร และร้านค้าให้ได้ช้อปปิ้งกันอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

 สวนสนุก Window of the World

ภาพจาก: pinterest.com

ภาพจาก: http://viralscape.com

     ❣ธีมพาร์คที่ใหญ่ที่สุดในจีนตอนกลาง เต็มไปด้วยเครื่องเล่นและความสนุกสนานมากมายที่รอให้คุณมาสัมผัส ทั้งเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว สวนน้ำ กิจกรรมการแสดงโชว์สุดเพลิดเพลิน พร้อมทั้งยังมีเมืองจำลองจาก 120 ประเทศ จัดแสดงอยู่ด้วย ซึ่งก็ได้คัดสรรสถานที่สุดโด่งดังของประเทศนั้น ๆ แล้วจำลองขนาดเล็กมาให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกด้วยน๊ะจ๊ะ

ยอดเขายูลู (Yuelu Mountain)

ภาพยอดเขายูลู:  3us.com

ภาพยอดเขายูลู:  3us.com

     ❣ยอดเขายูลู เป็นยอดเขาที่มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ มีบรรยากาศสดชื่น บริสุทธิ์ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่ใบเมเปิลทั่วทั้งหุบเขาจะพากันเปลี่ยนสีสันอย่างสวยงาม เมื่อเข้าสู่หน้าหนาวยอดเขาก็จะขาวโพลนไปด้วยหิมะ อากาศหนาวเย็นจับใจ แต่ก็สวยงามมาก ๆ จนอยากให้ไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง บริเวณด้านบนของภูเขาจะมีสวนสาธารณะ พร้อมด้วยศาลาริมน้ำสไตล์จีนอันสวยงาม เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของชาวเมืองอีกแห่งหนึ่ง

ย่านถนนไท่ผิง (Taiping Street)

ภาพถนนไท่ผิงจาก:  en.changsha.gov.cn

ภาพถนนไท่ผิงจาก:  en.changsha.gov.cn

     ❣ถนนไท่ผิง เป็นย่านที่มีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย ตกแต่งอย่างสวยงามในสไตล์จีนดั้งเดิม ถนนเส้นนี้จะเต็มไปด้วยบ้านเรือนเก่าแก่ ในอดีตเคยเป็นย่านที่รุ่งเรืองย่านหนึ่งของเมืองฉางซา จนปัจจุบันที่นี่ก็ยังได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย แต่มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ให้สะอาดสะอ้าน สวยงาม น่าดึงดูด แต่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของบ้านเก่าแก่ไว้ได้อย่างครบถ้วน แถมของที่ระลึกน่ารัก ๆ ใครที่ไปฉางซาห้ามพลาดเลยเชียวววววววว

อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย (Zhangjiajie, China’s national park)

ภาพจาก:  ar.pinterest.com

ภาพจาก:  ar.pinterest.com

     ❣อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย  เป็นพื้นที่ที่มีธรรมชาติสวยงามติดอันดับโลกจึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตของเมืองจีน ที่ใครๆก็อยากที่จะมาดูเสาหินควอตซ์สูงตระหง่านเสียดฟ้า  ซึ่งมีมากกว่า 3,000 ต้น ภายในอุทยานแห่งนี้ นอกจากวิวทิวทัศน์อันงดงามของเสาหินแล้ว ก็ยังมีความตื่นเต้นอื่น ๆ ให้ได้เที่ยวชมกันทั้งลิฟต์แก้วที่สูงที่สุดในโลก สะพานหินตามธรรมชาติที่สูงเสียดฟ้า ถ้ำสุดยิ่งใหญ่อลังการ น้ำตกอันสวยงาม และอื่น ๆ ที่รอให้คุณได้มาสัมผัสอีกมากมายยยยยยยยยยย

เมืองโบราณเฟิ่งหวง (Fenghuang)

ภาพจาก:  dulich-trungquoc.blogspot.com

ภาพจาก:  dulich-trungquoc.blogspot.com

     ❣ใครชอบบรรยากาศของเมืองจีนสมัยก่อน ที่มีโรงเตี๊ยม โรงน้ำชาภายในอาคารไม้เก่าแก่ ต้องไม่พลาดที่จะเยือนเมืองโบราณเฟิ่งหวงกันสักครั้ง มีทัศนียภาพที่งดงามมาก ๆ ด้วยตัวเมืองตั้งอยู่ในหุบเขาสีเขียวขจี มีแม่น้ำไหลผ่านกลางเมือง มีบรรยากาศที่เงียบสงบสุด ๆ นักท่องเที่ยวสามารถที่จะนั่งล่องเรือชมบ้านเรือนเก่าแก่ริมสองฝั่งแม่น้ำ และจะสังเกตได้ว่าน้ำในแม่น้ำจะใสสะอาด เป็นสีเขียวมรกตสวยงาม ยิ่งเพิ่มความน่าหลงใหลให้กับเมืองแห่งนี้มากขึ้นไปอีกเท่าตัว นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถที่จะเดินเลือกซื้อของฝาก ของที่ระลึกภายในหมู่บ้านได้อีกด้วยยยยยยยย

******************************************

      🌟 หากใครที่เดินทางมาประเทศจีน ลองมาเที่ยวเมืองฉางซาดูจะได้รู้ว่ามีอะไรดีกว่าที่คุณคิดเยอะ แล้วจะติดใจจนอยากมาอีกกกกกก

Leave a Reply