02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ปักกิ่ง….มีอะไรน่าเที่ยว

ปักกิ่ง หรือ เป่ยจิง (北京)Běijīng เป็นเมืองหลวงของประเทศจีนมีพื้นที่ประมาณ 16,800 ตารางกิโลเมตรเป็นศูนย์กลางการปกครองมากว่า 600 ปีทำให้ภายในกรุงปักกิ่งมีมรดกทางวัฒนธรรมจากราชวงศ์ต่างๆอยู่มากมายทั้งกำแพงเมืองจีนที่เป็นสุดยอดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกตลอดกาลมาชมที่เที่ยวของปักกิ่งกันเลยคะ

ภาพกำแพงเมืองจีนจาก : http://www.ccceedu.com/jianzhuqiguan/809.html

กำแพงเมืองจีน ( 長城)  Chángchéng

มีดียังไงจุดเด่นของกำแพงเมืองจีนนั้นมีความสวยงามและทนทานจนถึงปัจจุบันยังเป็นมรดกของจีนอันสวยงามและยังอยู่ในเมืองปักกิ่งซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศจีนประวัติที่มาที่สร้างกำแพงเมืองจีนกันนั้นเป็นกำแพงที่มีป้อมคั่นเป็นช่วง ๆ ของจีนสมัยโบราณ กำแพงส่วนใหญ่ที่ปรากฏในปัจจุบันสร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ฉินทั้งนี้เพื่อป้องกันการรุกรานจาก ชาวฮัน หรือ ซุยงหนู คำว่า ซฺยงหนู บางทีก็สะกดว่า ซุงหนู หรือ ซวงหนู ที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากับอารยธรรมจีนในยุคต้นๆของจีนนั้นเองคะ ภาพพระราชวังต้องห้ามจาก : http://www.chinatriptips.com/2011/12/forbidden-city-photos.html

พระราชวังต้องห้าม ( 紫禁城) Zǐjìn Chéng

  หรือ พระราชวังหลวงกู้กง วังหน้าเป็นเขตที่ฮ่องเต้ออกว่าราชการ จัดงานพิธีต่างๆ รับเข้าเฝ้า วังในเป็นเขตหวงห้าม ผู้ชายห้ามเข้า ยกเว้นขันทีเท่านั้น วังหน้ามี 3 ตำหนัก เป็นศูนย์กลางที่สร้างอยู่บนเส้นแกนตรงกันเป็นเส้นตรงความสวยงามและเด่นในตัวพระราชวังว่างๆอย่าลืมไปเที่ยวกันนะภาพพระราชวังฤดูร้อนจาก  : http://art.ifeng.com/2015/1229/2671605.shtml

พระราชวังฤดูร้อน (頤和園) Yíhé Yuán

 ความเป็นมาของประวัติพระราชวังแห่งนี้เป็นวังกึ่งอุทยานที่สวยงามมาก สร้างขึ้นประมาณ 800 ปีแล้วสมัยราชวงศ์จิ๋น แต่ผู้ที่ทำให้สิ่งก่อสร้างในนี้สวยงามเป็นที่เลื่องลือ ก็คือพระนางซูสีไทเฮาแห่งราชวงศ์ชิง อันเป็นราชวงศ์สุดท้ายของจีน ชื่อเดิมมีเปลี่ยนกันไปหลายชื่อ แต่พระนางตั้งชื่อให้ใหม่ว่า อี้เหอหยวน แปลว่าอุทยานเพื่อพลานามัยอันผสมกลมกลืนกันได้ด้วยดี
เมื่อเดินเข้าไปในบริเวณ สิ่งแรกที่เห็นคือทะเลสาบกว้างใหญ่ ซึ่งเกิดจากแรงงานคนขุดขึ้นมา แล้วเอาดินที่ขุดพูนขึ้นไปเป็นเนินเขาข้างทะเลสาบนั้นเอง ผู้สร้างคือฮ่องเต้เฉียนหลง ใช้ในการฝึกซ้อมทัพเรือภาพพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติจีนจาก : https://commons.wikimedia.org/wiki/File:%E4%B8%AD%E5%9B%BD%E5%9B%BD%E5%AE%B6%E5%8D%9A%E7%89%A9%E9%A6%86.JPG

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติจีน (中国国家博物馆) Zhōngguó guójiā bówùguǎn

พิพิธภัณฑ์สถานแต่ละแห่งนับเป็นองค์ประกอบวัฒนธรรมสำคัญของชาติและยังมีอะไรน่าชมหลายอย่างเกี่ยวกับประวัติต่างๆของเมืองจีนเที่ยวงานสบายๆสำหรับท่านที่ชอบดูเรื่องราวประวัติเก่าที่เป็นค้นชอบคิดค้นหาภาพคฤหาสน์กงหวังฝู่จาก : http://www.pgm.org.cn/

คฤหาสน์กงหวังฝู่  (恭王府) Gōng wángfǔ

เป็นสถานที่สักการะและยังขอพรได้ตามที่ขอไฮไลท์ที่สำคัญคือ ป้าย ตัว ฝู ที่คนจีนชอบนำมาติดกลับหัวตรงประตูบ้านที่แขวนไว้ในถ้ำหลังบ้านซึ่งถูกเขียนโดยจักรพรรดิเป็นวังเก่าตั้งแต่สมัยจักรพรรดิหงอู่ ราชวงศ์หมิง แต่ไม่เหลือร่องรอยของสมัยนั้นแล้ว สมัยราชวงศ์ชิง เหอเซิน (ค.ศ. 1750-1799) เสนาบดีผู้เป็นนักปราชญ์ในรัชสมัยจักรพรรดิเฉียนหลง เคยได้มาอยู่วังนี้ แต่ในที่สุดเสนาบดีเหอเซินต้องราชภัย วังแห่งนี้จึงถูกยึด ค.ศ. 1857 จักรพรรดิเสียนเฟิงพระราชทานสถานที่นี้ให้เป็นวังอนุชาอี้ซิน ภาพหอดูดาวโบราณกรุงปักกิ่งจาก : https://commons.wikimedia.org/wiki/File:%E5%8C%97%E4%BA%AC%E5%8F%A4%E8%A7%82%E8%B1%A1%E5%8F%B0_-_panoramio.jpg

หอดูดาวโบราณกรุงปักกิ่ง  (北京古观象台) Běijīng gǔ guānxiàngtái

 จะมีรูปภาพเช่นนาฬิกาหรือของเก่าแก่ในสถานที่แห่งนี้สามารถเข้าชมในภายในสถานที่นี้ได้ภาพสวนพฤกษศาสตร์ปักกิ่งจาก : http://www.91q8.com/76aey9lqyq2.html

สวนพฤกษศาสตร์ปักกิ่ง(北京植物园)Běijīng zhíwùyuán

บริเวณภายในกว้างใหญ่มากประกอบด้วยส่วนต่างๆมากมาย อาจต้องใช้เวลาทั้งวันในการเดินให้ทั่วโดยหลักๆแล้วภายในจัดแสดงพืชชนิดต่างๆมากมายแล้วก็สวนร่มรื่นแต่นอกจากนั้นก็ยังมีวัดและสถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อยู่ด้วย ภาพพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติของจีนจาก : http://s.visitbeijing.com.cn/html/group-241.shtml

พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติของจีน (中国国家艺术博物馆) Zhōngguó guójiā yìshù bówùguǎn

สถานที่นี้เป็นจุดรวบรวมข้อมูลวาดภาพต่างๆเกี่ยวกับศิลปะในจีนตั้งอยู่ที่ปักกิ่งและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกหนึ่งแห่ง

อยากเที่ยวแต่คิดไม่ออกเชิญมาทางนี้ได้โปรแกรมทัวร์ดีๆราคาถูกๆสุดคุ้มไปเลย

Leave a Reply