02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

      ✈ หยุดยาวนี้เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าเดินทางไปพักผ่อนร่างกายตัวเองดีกว่า ทำงานเหนื่อยมาตลอดทั้งปี วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้ เผื่อจะมีตัวเลือกให้ท่านได้ไปมากขึ้นนั้นก็คืออุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย ให้เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของท่านในการเดินทางไปพักผ่อนร่างกายในวันหยุดยาวนี้

เทียนเหมินซาน

ภาพประตูสวรรค์จาก: wllytg.com

     🌞  เขาเทียนเหมินซาน ตั้งอยู่มณฑลหูหนาน สมัยก่อนเรียกว่า ภูเขาหวินเมิ้งซานหรือซงเหลียวซาน เรานั่งกระเช้าที่ทันสมัยที่สุด ขึ้นสู่เขาเทียนเหมินซานได้ ซึ่งมีความยาวถึง 7.5 กิโลเมตร ใช้เวลา 40 นาที ทิวทัศน์ ระหว่างทางเหมือนอยู่บนสวรรค์เลย ข้างล้างเป็นหมอก ข้างบนก็เป็นหมอก สวยชุ่มชื่นจริงๆ

     🌞 “ประตูสวรรค์” (เทียนเหมินซาน)(บางคนเรียกว่า“ถ้ำประตูสวรรค์”) ที่เป็นขุนเขาสูง บนยอดมีลักษณะเป็นช่องหินหรือโพรงหินขนาดใหญ่ ดูคล้ายช่องประตูหินขนาดยักษ์ ดูโดดเด่นมองเห็นแต่ไกล(ณ บางมุมของใจกลางเมืองจางเจียเจี้ย) มีบรรไดทั้งหมด 999 ขั้น แต่ก้มีอีกทางเลือกหนึ่งให้กับคนที่ไม่อยากเดินทางขค้น นั้นก้คือกระเช้าหรือเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไป

ภาพกระเช้าจาก: xiakeyou.cn

     🌞 การนั่งกระเช้าหรือเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไป ซึ่งหากใครที่มาเที่ยวในช่วงเทศกาลสำคัญๆของจีนที่มีวันหยุดยาว อาจต้องรอนั่งกระเช้ากันขาลากนานถึง 2-4 ชม.(หรือมากกว่านั้น)ท่ามกลางนักท่องเที่ยว(ทั้งชาวจีนและชาวต่างชาติ)ที่เบียดเสียดกันแน่นขนัด และพยายามแซงคิวกันอย่างบรรลัยวายป่วงเลย  ซึ่งมีความยาวถึง 7.5 กิโลเมตร ใช้เวลาล่องลอยอยู่ในอากาศประมาณ 45 นาที  ระหว่างนั้นจะได้นั่งกระเช้าชมความงดงามของขุนเขาเรียงรายสลับซับซ้อน และจะได้เห็นเส้นทางรถยนต์ 99 โค้ง เลื้อยคดโค้งไต่ระดับไปตามไหล่เขาที่ด้านหนึ่งเป็นหุบเหวลึกน่าหวาดเสียว บางช่วงมีการเจาะภูเขาเป็นอุโมงค์ให้ทางลอดผ่าน  นับได้ว่าเป็นเส้นทางที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของสาธารณรัฐประชาชนจีนเลยทีเดียววววววว

ลิฟต์ร้อยมังกร (Bailong)

ภาพลิฟต์แก้วจาก: 9yjk.comภาพลิฟต์แก้วจาก: 9yjk.com

     🌞 Bailong หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ ลิฟต์ร้อยมังกร ลิฟท์แก้วสูงที่สุดในโลกถูกสร้างขึ้นบนด้านข้างของหน้าผาขนาดใหญ่ในอุทยานจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนาน ประเทศจีน ด้วยความสูงถึง 330 เมตร และความเร็วในการโดยสารเพียง 1 นาที ถือเป็นลิฟท์ที่มีความสูงที่สุดและเร็วที่สุด สามารถบรรทุกคนได้ถึงครั้งละ 50 คน หรือ 1,380 คนใน 1 ชั่วโมง ในขณะที่ลิฟฺท์ขึ้นสู่ยอดเขานักท่องเที่ยวจะสามารถชมวิวที่งดงามของแนวเทือกเขาหิน ในเขตอู่หลิงหยวน ในอุทยานจางเจียเจี้ยได้….แต่ในความสูงสุด และเร็วสุด ก็ทำให้คนที่กลัวความสูง รู้สึกได้เสียวสุด และน่ากลัวที่สุดเช่นกัน

สะพานแก้ว

ภาพสะพานแก้วจาก: hk.on.ccภาพสะพานแก้วจาก: hk.on.cc

      🌞สะพานแก้ว จางเจียเจี้ย เป็นหนึ่งในที่เที่ยวธรรมชาติในอุทยานจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนาน ประเทศจีน ซึ่งเพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2016 นี่เอง พอเปิดตัวปุ๊บก็สร้างความฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะเป็นสะพานกระจกใสที่ยาวและสูงที่สุดในโลก! มีความสูงเหนือก้นเหวถึง 300 เมตร และยาว 430 เมตร พื้นสะพานปูด้วยกระจกนิรภัยใส 99 แผ่น สลับกับทางเดินเหล็กทึบธรรมดา และมีระเบียงราวจับสูงตลอดทางเดินเพื่อความปลอดภัย

ระเบียงกระจกผันหลงหยา

ภาพระเบียงกระจกผันหลงหยาจาก: t13.cl

ภาพระเบียงกระจกผันหลงหยาจาก:  lvmama.com

      🌞 มาเสียวกันอีกรอบ กับประสบการณ์ท้าความสูงแห่งใหม่ของจางเจียเจี้ย “ระเบียงกระจกผันหลงหยา” ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมนี่เอง ที่นี่ถือเป็นทางเดินกระจกริมหน้าผาแหล่งที่ 3 ของจางเจียเจี้ย มีความยาวประมาณ 100 เมตร ได้สร้างขึ้นมาเพื่อให้เราได้เดินลัดเลาะชมวิวของเขาเทียนเหมินซานได้ชัดๆ เพราะว่าที่นี่ถือว่ามีความสวยงามแปลกตาของธรรมชาติอย่างมาก และยังมองลงไปเห็นเส้นทาง 99 โค้งในมุมสูงอีกด้วย ถือเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่ควรพลาดดดดดดดดดด

อุทยานจางเจียเจี้ย

ภาพยอดเขาจาก: gotripholidays.comภาพยอดเขาจาก: citsyt0535.com

     🌞 อุทยานจางเจียเจี้ย ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลหูหนาน จางเจียเจี้ย ที่มียอดเขาสูงนับไม่ถ้วนโผล่ขึ้นมาซึ่งเขาบางลูกมีลักษณะคล้ายบอนไซ บางลูกมีรูปร่างเหมือนดาบเล่มมหึมาปักอยู่ทั่วไป คุณจะได้ชมยอดเขาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ยอดเขาประตูสาวพรหมจรรย์ ยอดเขาประตูศักดิ์สิทธิ์ ยอดเขาหนังสือสวรรค์ เขาเสาเข็มมหัศจรรย์แห่งท้องสมุทร เขาเสาสวรรค์แห่งทิศใต้ ฯลฯ เป็นจุดท่องเที่ยวยอดเขาที่สวยที่สุด คุณจะได้เห็นภาพของยอดเขานับร้อยเหล่านี้ ถูกคลอเคลียด้วยหมอกบางๆ นับเป็นความสวยงามที่สุดแสนจะพรรณนา กับทิวทัศน์ที่คุณจะได้สัมผัสในเบื้องหน้า ซึ่งมีผู้คนไม่น้อยเปรียบเปรยว่าความงดงาม ดังกล่าวราวกับอยู่ในแดนสวรรค์ ถ้าหากมาถึงจางเจียเจี้ย แล้วไม่ขึ้นยอดเขาหวงซือจ้ายก็เหมือนกับว่ายังมาไม่ถึงงงง

******************************

     เห็นที่ยังงี้จะรอช้าอยู่ทำไมรีบๆเก็บกระเป๋าจองตั่วบินไปจีนกันเลยดี ชวนญาติพี่น้องไปด้วย ไปเสียวกันให้สุดไปเลยให้หยุดไม่อยู่ในวันหยุดยาวนี้

 

Leave a Reply