02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ฟิลิปปินส์…..เมืองแห่งธรรมชาติอันล้นหลาม

เที่ยวฟิลิปปินส์เที่ยวที่ไหนถ้าจะเที่ยวจริงแนะนำเลยว่าฟิลิปปินส์เป็นประเทศที่มีธรรมชาติอันล้นหลามทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และความหลากหลายทางชีวภาพอย่างยิ่งเป็นประเทศเอกราชที่เป็นหมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตก ประกอบด้วยเกาะ 7,641 เกาะซึ่งจัดอยู่ในเขตภูมิศาสตร์ใหญ่ 3 เขตจากเหนือจรดใต้ ได้แก่ ลูซอน, วิซายัส และมินดาเนา เมืองหลวงของประเทศคือมะนิลา ส่วนเมืองที่มีประชากรมากที่สุดคือนครเกซอน ทั้งสองเป็นส่วนหนึ่งของเมโทรมะนิลาอย่ามั่วลีรอเรามาชมที่เที่ยวกันเลย

นาขั้นบันไดบานอเอ (Banaue Rice Terraces)

ภาพนาขั้นบันไดบานอเอจาก : https://www.riceterracesbanaue.com/tour/banaue-free-n-easy-private/

     นาขั้นบันไดบานอเอ การเดินทางไปเยือนประเทศฟิลิปปินส์อาจจะไม่สมบูรณ์แบบหากยังไม่ได้ไปเยือนนาขั้นบันไดบานอเออันเลื่องชื่อก็คงไม่ผิดไปจากความจริงมากนักเนื่องจากนาขั้นบันไดเหล่านี้ได้ถูกสร้างขึ้นอย่างน่าทึ่งโดยชนเผ่าพื้นเมืองชาวอิฟูเกาโดยปราศจากเครื่องมืออันทันสมัยใดๆบนพื้นที่ภูเขาสูงชันเพื่อทำการเพาะปลูกข้าวมาเป็นระยะเวลากว่า 2,000 ปีแล้วจึงทำให้นาขั้นบันไดเหล่านี้ดูน่าอัศจรรย์ใจ ราวกับว่ามันคือขั้นบันไดยักษ์ที่มุ่งตรงไปสู่ท้องฟ้า จนถึงทุกวันนี้เป็นสถานที่เที่ยวแสนงดงามอย่างที่ว่่าธรรมชาติงามล้นหลามมีโอกาศอย่าลืมไปเที่ยวกันนะ

เกาะโบราเคย์ (Boracay)

ภาพเกาะโบราเคย์จาก : https://boholbikes.ph/local-bohol-weather/

   เกาะโบราเคย์ โบราเคย์จะเป็นเพียงเกาะเล็กๆแห่งหนึ่งสุดยอดกิจกรรมแนวผจญภัยต่างๆยกตัวอย่างเช่น การกระโดดน้ำจากหน้าผาสูงกระโดดร่มพาราเซลซิ่งมอเตอร์ไซค์การขี่ม้าการดำน้ำชมปะการังการเล่นว่าวเซิร์ฟ และการดำน้ำแบบสกูบาเป็นต้นแต่หากยังไม่จุใจนักท่องเที่ยวยังสามารถล่องเรือไปชื่นชมความงามอันน่ามหัศจรรย์ยามพระอาทิตย์ตกดินสำรวจถ้าภูเขาไฟหรือเที่ยวชมบึงน้ำเค็มสีเทอร์ควอยซ์สดใสที่น่าประทับใจได้อย่างมากมาย

เนินเขาช็อกโกแลต (Chocolate Hills)

ภาพเนินเขาช็อกโกแลตจาก : https://en.wikipedia.org/wiki/Chocolate_Hills

   เนินเขาช็อกโกแลต ที่มาของเนินเขาช็อกโกแลตในช่วงฤดูแล้ง ต้นหญ้าที่ปกคลุมเนินเขาต่างๆจะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลคล้ายสีของช็อกโกแลตตามชื่อของมัน ยังไม่มีข้อยืนยันที่ชัดเจนเกี่ยวกับการก่อตัวของของเนินเขาเล็กๆเหล่านี้ แต่หนึ่งในทฤษฎีที่ถูกหยิบยกขึ้นมาเพื่อใช้อธิบายการก่อตัวของเนินเขาช็อกโกแลต คือการก่อตัวของหินที่ถูกกัดกร่อนตามสภาพอากาศ โดยเป็นหินที่ผุดขึ้นจากทะเล ประกอบด้วยชั้นหินปูนอยู่ด้านบนและมีชั้นดินเหนียวที่อัดแน่นอยู่ทางด้านล่าง

เมืองดอนซอล (Donsol)

ภาพเมืองดอนซอลจาก : https://ibucketlist.com/nl/idee/zwem-met-haaien

เมืองดอนซอล แหล่งที่ตั้งของแนวชายหาดอันบริสุทธิ์ น้ำตกที่สวยงามและถ้ำต่างๆที่ยังไม่มีการสำรวจ นอกจากนี้ ยังมีหมู่บ้านชาวประมงอันเลื่องชื่อ ซึ่งเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การชมฉลามวาฬในประเทศฟิลิปปินส์อีกด้วย โดยสามารถเดินทางไปชมฉลามวาฬ “ยักษ์ใหญ่แห่งท้องทะเล” ได้ในช่วงเวลาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนมิถุนายน และช่วงเวลาที่มีผู้คนเดือนทางไปเยือนมากที่สุดจะอยู่ในราวช่วงเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงเดือนพฤษภาคม นักท่องเที่ยวยังสามารถล่องเรือสำราญล่องไปตามแม่น้ำดอนซอล เพื่อชมความงดงามของป่าชายเลนและแหล่งต้นปาล์มขนาดใหญ่ได้อีกด้วย

แม่น้ำใต้ดินเปอร์โต พรินเซซ่า (Puerto Princesa Underground River )

ภาพแม่น้ำใต้ดินเปอร์โต พรินเซซ่าจาก : http://royaleparchotel.com/daytours/puertoprincesaundergroundrivertour/

   แม่น้ำใต้ดินเปอร์โต พรินเซซ่า  พรินเซซ่ามีความสวยงามจนถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นเหมือนสวรรค์ของผู้รักธรรมชาติ ซึ่งประกอบไปด้วยสภาพภูมิประเทศที่ยังคงเป็นธรรมชาติ เต็มไปด้วยสัตว์ป่านานาชนิด และได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในเกาะที่มีความเป็นเอกลักษณ์และน่ามหัศจรรย์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกด้วยการมีแม่น้ำเร้นลับสายหนึ่ง

เปอร์โต กาเลร่า (Puerto Galera)

ภาพเปอร์โตกาเลร่าจาก : https://www.getmyboat.com/boat-rentals/puerto-galera–mimaropa

   เปอร์โต กาเลร่า เมืองริมทะเลทางตอนใต้ของกรุงมะนิลาที่มีชื่อเสียงในแง่ของชายหาดที่งดงาม จุดดำน้ำ และสัตว์น้ำหลากหลายสายพันธุ์ ชายหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ได้แก่ หาดไวท์บีช และหาดซาบัง ซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืน และโรงแรมที่พักอย่างครบครัน สถานที่ที่เป็นที่นิยมอีกแห่งหนึ่งนั้น ก็คือ อ่าวมูแอลเบย์ ที่ซึ่งเรียงรายไปด้วยร้านขายสินค้า ร้านอาหารและบาร์ต่างๆ ผู้มาเยือนสามารถดำน้ำไปชมปะการังที่สวยงามที่สุดของทวีปเอเชีย

เกาะมาลาปาสกัว (Malapascua Island)

ภาพเกาะมาลาปาสกัวจาก : http://www.whatsnewph.com/2012/06/malapascua-island.html#.Ws2OqS5uaUk

   เกาะมาลาปาสกัว เกาะเล็กๆอันเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวประมงอันเงียบสงบ ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการเป็นแหล่งดำน้ำที่สวยงาม และยังเป็นสถานที่ที่สามารถชมฉลามหางยาวได้เพียงแห่งเดียวในโลก รวมไปถึงปลากระเบนแมนตาและฉลามหัวค้อนด้วย อัญมณีอันงดงามที่ยังคงแอบซ่อนอยู่ในพื้นที่แห่งนี้นั้น

ภูเขาไฟมายอน (Mayon Volcano)

ภาพภูเขาไฟมายอนจากชายฝั่งโดย :  http://www.psst.ph/mayon-volcano-erupts/

   หนึ่งในภูเขาไฟที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่มีรูปทรงสมมาตรที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก  เป็นสถานที่สำหรับเหล่านักเดินทางที่มาเที่ยวฟิลิปปินส์จะสามารถสนุกกับกิจกรรมต่างๆรอบๆภูเขาไฟมายอนลูกนี้อย่างการตั้งแคมป์ ปีนเขา เดินป่า ชมนก พร้อมบรรยากาศธรรมชาติต่างๆให้เราได้ลั่นชัตเตอร์กันสนุกมากมาย

ซากปรักหักพังคักซาว่า (Cagsawa ruins) ใกล้ภูเขาไฟมายอนจาก : https://travelatphilippines.wordpress.com/2016/03/28/mayon-volcano/

     สิ่งที่น่าสนใจและเหล่านักท่องเที่ยวก็ให้ความสนใจกับสิ่งนี้ที่อยู่รอบภูเขาไฟมายอนก็คือซากปรักหักพัง “คักซาว่า” (Cagsawa ruins) ซึ่งเป็นโบสต์เก่าที่ได้รับความเสียหายจากการระเบิดของภูเขาไฟมายอนเมื่อปีคริสตศักราช 1814 ซึ่งที่เห็นในภาพข้างล่างคือซากของหอระฆัง  โดยนักประวัติศาสตร์กล่าวว่ารูปแบบการแกะสลักแบบนี้เป็นการผสมผสานอิทธิพลอาณานิคมสเปนกับการออกแบบท้องถิ่นในยุคศตวรรษที่ 17

โบสถ์ซานออกัสติน กรุงมะนิลา (San Agustin Church, Manila)

ภาพโบสถ์ซานออกัสติน กรุงมะนิลาจาก : https://www.thousandwonders.net/San+Agustin+Church

   โบสถ์ซานออกัสติน กรุงมะนิลา ปัจจุบันยังคงเป็นโบสถ์ที่สร้างมาจากหินที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ ตรงทางเข้าหลักของตัวโบสถ์ คุณจะได้พบกับงานแกะสลักประตูไม้ที่วิจิตรบรรจง ด้านในของตัวโบสถ์ ได้รับการตกแต่งภายในตามศิลปะที่ได้รับอิทธิพลจากเม็กซิโกด้วยรูปทรงไม้กางเขนแบบละติน ตกแต่งเพดานด้วยภาพเขียนอันงดงามที่วาดในราวปี พ.ศ. 2300 โดยศิลปินชาวอิตาลี 2 ท่าน คือ จิโอวานนี ดิเบลล่า และ เซซาเร อัลเบโรนี่

แนวปะการังทับบาทาฮา (Tubbataha Reef )

ภาพแนวปะการังทับบาทาฮาจาก :  http://www.philippinetourismusa.com/the-terrific-tubbataha-reef/

   แนวปะการังทับบาทาฮา เป็นเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทางทะเลทับบาทาฮา แนวปะการังประกอบไปด้วยเกาะรูปวงแหวนที่เกิดจากหินปะการัง (Atoll) 2 แห่ง คือ เกาะรูปวงแหวนเหนือ และเกาะรูปวงแหวนใต้ โดยมีแนวช่องแคบคั่นระหว่างกลาง กว้างประมาณ 8 กิโลเมตร แนวปะการังทับบาทาฮาเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงในด้านการดำน้ำในประเทศฟิลิปปินส์

ทุก ๆ การเดินทางมีข้อดีของมัน
หากเราเดินทางไปยังประเทศที่ดีกว่า
เราอาจได้เรียนรู้ว่าจะพัฒนาประเทศของตัวเองอย่างไร
แต่ถ้าหากเราเดินทางไปยังที่ที่เลวร้ายกว่า
เราก็อาจได้เรียนรู้ว่าจะอยู่กับมันอย่างมีความสุขได้อย่างไร

All travel has its advantages. 
If the passenger visits better countries, 
he may learn to improve his own. 
And if fortune carries him to worse, 
he may learn to enjoy it.” Samuel Johnson

***************************

ซาลามัต

3 Responses
 1. Martha Gore

  Hey there! Looking to save on energy costs?
  Look no further! At Nexus Energy Group Ltd., we’ve got your back. With over two decades of experience, we’ll help you navigate the energy markets, find the best rates, and keep your wallet happy. Let’s power up together! Reply for details: Nexusenergygroupltd@gmail.com

 2. Byron Allwood

  Claim Your $32,222 SETC Tax Credit Before It’s Too Late!

  Are you self-employed, a gig worker, or run a sole proprietor business? Have you filed a 1099 form between 2019 and 2023? If you answered “yes,” you may qualify for up to $32,222 with the SETC (Self-Employed Tax Credit) without the need to repay it.

  This is not a PPP (Paycheck Protection Program) loan, and it’s completely repayable-free. Discover if you qualify before time runs out. The deadline to claim your tax credit is April 15, 2024.

  Click the link below to see if you qualify
  https://aluzzion.com/go/setc

  What is the SETC?
  The Self-Employed Tax Credit (SETC) was established by Congress to offer financial relief to sole proprietors, 1099 contractors, freelancers, single-member LLCs, gig workers, and other self-employed individuals. This groundbreaking legislation was designed to mitigate the economic impact experienced by self-employed Americans due to government-ordered shutdowns, quarantine, illness, caregiving, or other events that reduced income. Don’t miss out on this opportunity – the deadline to claim your tax credit is April 15, 2024.

Leave a Reply