02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อไป…เฉิงตู

ประเทศจีนนั้นเป็นประเทศยอดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ เฉิงตู เมืองหลวงของมลฑลเสฉวน เรียกว่าเป็นมหานครสีเขียวของจีน สวยจนได้รับการโหวตเป็นเมืองที่น่าอยู่อันดับ 2 ของประเทศกันเลยทีเดียว เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมที่เก่าแก่หลายพันปี แถมยังเป็นเมืองบ้านเกิดของเจ้าหมีแพนด้าอีกด้วย สู่ประตูเมืองมรดกโลกหลายแห่งเลยทีเดียว มาเทีย่วเฉิงตูกันเถอะ


ภาพเมืองเฉิงตู : https://yandex.ru/collections/user/stetsenko-car/dostoprimechatelnosti/

Giant Panda Breeding & Reseach Base

PREPARE YOURSELF TO MEET MANY CUTE BABY PANDAS


ภาพหมีแพนด้าเฉิงตูจาก : https://www.chinadiscovery.com/chengdu-tours/giant-panda-base.html

🌟 ศูนย์อนุรักษ์หมีแพนด้าหรือหมู่แพนด้า ได้ชมชีวิตสุดน่ารักของเหล้าแพนด้า ที่เต็มไปด้วยแวดล้อมไปด้วยป่าไผ่เขียวขจี อากาศบริสุทธิ์กับดอกไม้นานนาชนิดหลากสีสัน มาเที่ยวที่นี่ทั้งทีต้องมีของที่ระลึกติดไม้ติดมือไปฝากแน่นอน จะเป็นอะไรไม่ได้นอกจากผลิตภัณฑ์แพนด้าที่มีให้เลือกสรรตั้งแต่ศีรษะจรดเท้ากันเลย รวมไปถึงของใช่น่ารักๆอีกด้วย แถมราคายังไม่แพงมากด้วย บอกเลยต้องไม่พลาดมาชมความน่ารักของแพนด้าเด็ดขาด

  • ค่าเข้าชม 58 หยวน (หรือประมาณ 290 บาท)
  • เวลาช่วงเช้า (8.30 – 10.00 น.)

 Leshan Giant Buddha


ภาพเล่อซานจาก : www.klook.com

🌟 จุดที่นี่เรียกได้ว่าห้ามพลาดเลยก็ว่าได้ มาสักการะพระพุทธรูปเล่อซานหรือพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในเขาเล่อซาน ห่างจากตัวเมืองเฉิงตูเพียง 140 กิโลเมตร สวยสง่างามเทียบเท่าภูเขาริมแม่น้ำ ทั่วบริเวณนั้นยังมีรูปปั้นหินแกะสลักเป็นเหล่าบริวาร อีกนับร้อยนับพันองค์ นับว่าสวยงามสมคำร่ำรือจริงๆ มาเฉิงตูต้องไม่พลาดมาสักการะพระพุทธรูปของที่นี่

  • วิธีสักการะพระมี 2 วิธี ซื้อตั๋วล่องเรือในแม่น้ำชมองค์พระ หรือขึ้นบันไดตามแนวเขาเพื่อไปสักการะ

World Heritage of Jiuzhaigou

NATURE’S MASTERPIECES


ภาพJiuzhaigouจาก : www.thewallpaper.com

🌟 มาเที่ยวเฉิงตูต้องมาเที่ยวกันที่นี่ อุทยานจิ่วจ้ายโกว เรียกว่าเป็นมรดกโลกที่ใครต่อใครก็นิยามว่าเป็นอุทยานแห่งสวรรค์ กันเลยทีเดียว เดินทางโดยบินตรงจากสนามบินเฉิงตู สู่สนามบินจิ่วจ้ายโกวได้เลย ซึ่งที่อุทยานจิ่วจ้ายโกวนั้นจะมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี มีสถานที่ท่องเที่ยวที่โดเด่นไม่ว่าจะเป็น ทะเลสาบกระจกทะเลสาบที่มีน้ำใสมากจริงๆ ป่าสนและภูเขาหิมะที่เป็นฉากหลัง ในช่วงที่น้ำใสและนิ่ง ทะเลสาบแห่งนี้จะ สะท้อนภาพของท้องฟ้า ผืนป่า แสงสะท้อนวับวาว ราวกับเป็นกระจกแห่งธรรมชาติเลยทีเดียว บอกเลยไฮไลท์ที่นี่สวยมากเลยจริงๆ

 Sichuan Traditional


 

 

 

 

ภาพSichuan Traditionalจาก : www.blogdulich.com

🌟 มาเที่ยวเฉิงตูทั้งที่ต้อง ไม่พลาดลิ้มรสชาติอาหารเสฉวนกับเมนู ท้องถิ่น “หม้อไฟเสฉวน” (Hot Pot) รสชาติเผ็ดร้อนการันตีความเผ็ดร้อนอร่อยกันเลย จากส่วนผสมของพริกสด พริกแห้ง พริก ไทย ขิง และเครื่องเทศต่างๆ ในหม้อกว่า 20 ชนิดกันเลยทีเดียว ที่เต็มไปด้วยเนื้อสัตว์แผ่นบางในน้ำซุป 3 เครื่องเคียงหลักที่นิยมใส่ลงไปใน หม้อไฟคือ กระเพาะวัว ไส้ห่าน และหลอดลมวัว มาเที่ยวเฉิงตูทั้งทีไม่ได้ลิ้มลองเมนูนี้บอกเลยเสียดายมากๆ อีกหนึ่งเมนู ที่ห้ามพลาดเช่นกันคือ ผัดเต้าหู้ทรงเครื่องในเมนู   บอกเลยอร่อยมากๆต้องมาลอง

 Sichuan Opera Chinese Mask Changing


ภาพโชว์เปลี่ยนหน้ากากจาก : www.hiveminer.com/Tags/photo,turbophoto

🌟 ชมการแสดงโชว์เปลี่ยนหน้ากากเรียกได้ว่าขึ้นชื่อของเฉิงตูศิลปะการแสดงงิ้วชั้นสูงของชาวเสฉวน ด้วยท่วงทำนองภาษา การขับขาน ที่ไพเราะ และท่วงท่าการแสดงอันงดงามเข้าใจได้ แฝงด้วยอารมณ์ขันของนักแสดง และสร้างสีสันเพียงหนึ่งครั้งก็สามารถเปลี่ยนหน้ากากได้ภายในเสี้ยววินาทีกันเลยทีเดียว ที่ผสมผสานมายากลไปด้วยบอกเลยตื่นตาตื่นใจมากๆ การแสดงโชว์เปลี่ยนหน้ากากที่นี่หาดูได้ตามร้านอาหารไม่ก็โรงละครเรียงรายตามท้องถนนภายในเมืองเฉิงตูได้กันเลย

Jinly Ancient Street


ภาพถนนโบราณจินหลี่จาก : www.tibetway.com

🌟 ถนนโบราณจินลี่ มีเสน่ห์ของถนนจินหลี่กับ 2 ข้างทางที่เต็มไปด้วยเรื่องราว วีถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนเฉิงตูสมัยโบราณนั่นเอง ผสมกับความทันสมัยกันอย่างลงตัว มีร้านค้าเล็กๆตั้งเรียงตลอดทั้งสาย ให้เดินช้อปปิ้งหลากหลายกันอย่างเพลิน ไม่ว่าจะเป็นงานเย็บปักถักร้อยแบบโบราณนั่นเอง ผลิตภัณฑ์เคลือบงานหัตถกรรมพื้นบ้านที่สวยงามและยังมีร้านขายเสื้อผ้า ร้านหนังสือ ร้านกาแฟ บาร์ โรงแรมสมัยใหม่ออกแบบกลมกลืนกับวัฒนธรรมดั้งเดิม ไปจนถึงร้านอาหารนานาชนิดเรียงรายพร้อมเสียงตะโกน เรียกเชิญชวนลูกค้าให้เข้าใช้บริการกันอย่างไม่ขาดสาย แถมมีโชว์เปลี่ยนหน้ากากก็สามารถหาชมได้บนถนนสายนี้ ถ้ามาเฉิงตูต้องไม่พลาดไฮไลท์ที่นี่เด็ดขาด

Wuhou Memorial Temple


ภาพWuhou Memorial Templeจาก : www.theselfishyears.com

🌟เสริมสิริมงคลที่วัดวูเฮา วัดเก่าแก่ที่สุดในเฉิงตูเลยก็ว่าได้ ซึ่งอยู่ติดกับถนนโบราณจินหลี่ และสักการะ ศาลเจ้า อู่โหวฉือ หรือศาลเจ้าขงเบ้ง อัครมหาเสนาบดีที่มีความเฉลียวฉลาด รับรองสาวกสามก๊กต้องอยากมาที่นี่กันแน่นอน ศาลเจ้ามีรูปปั้นขงเบ้งสวมหมวกและถือพัดขนนก กระเรียน ที่เชื่อกันว่าหากได้สักการะจะมีโชคลาภ เงินทองเข้ามาในชีวิต หน้ารูปปั้นยังมีกลองสำริดที่ ใช้ตีส่งสัญญาณในคราวออกศึกปราบศัตรูในดินแดน ทางตอนใต้จนได้รับฉายาว่า กลองขงเบ้ง ทั้งยังมี รูปปั้นเทพเจ้าองค์อื่นๆ รวมไปถึงศิลาจารึกและป้าย โคลงกลอนต่าง ๆ ที่แต่งโดยขงเบ้งกว่า 70 ชิ้น ให้ได้ศึกษา ท่ามกลางความเจริญรอบด้านศาลเจ้า ที่นี่จะทำให้รู้จักเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่ลึกซึ่งกันเลยทีเดียว

ภาพเล่อซานจาก:www.askideas.com


หากใครกำลังจะไปเที่ยวประเทศจีน ต้องไปชมความงามทางธรรมชาติ วัฒนธรรมของที่นี่ รับรองสวยจนต้องอยากกลับมาเที่ยวอีกครั้งแน่นอน แถมได้รูปสวยๆกลับมาอวดอีกด้วย ⛅⛅⛅

 

 

Leave a Reply