02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

เที่ยวซีอาน..มรดกในดินแดนจีน

เมืองซีอานอยู่มลฑลส่านซีประเทศจีน เรียกได้ว่าเป็นเมืองประวัติศาสตร์โลกที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและยังมีชื่อเสียงระดับโลกกันเลยทีเดียว ซีอานเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุด จึงทำให้เมืองซีอานเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเป็นที่สนใจเหล่านักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้


ภาพเมืองซีอานจาก : www.maisondelachine.fr

พิพิธภัณฑ์สุสานจักรพรรดิฉินที่ 1 : สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้


ภาพพิพิธภัณฑ์สุสานจักรพรรดิฉินจาก : freewechat.com/a/MzA3MDA5NDEzMw==/2247487518/2

✨ ถ้าพูดถึงเมืองซีอานจะต้องไม่พลาดมาชมสุสานโบราณที่มีอายุมากกว่า  2,000 ปี กันเลยทีเดียว สวยจนได้ขึ้นเป็นมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก และรัฐบาลประเทศจีนได้ขุดพบวัตถุโบราณในสุสานแห่งนี้เป็นจำนวนมาก ที่น่าตื่นตานั้นก็คือจำนวนของกองทัพทหารที่ทำตากดินเผา เครื่องสรรพวุธ รถม้า และม้าศึก จำนวนกว่า 7,400 ชิ้น กันเลยทีเดียว และสิ่งที่น่าสนใจมากๆนั่นก็คือพลทหารดินเผาทุกตัวมีหน้าตา กิริยาท่าทาง เครื่องแต่งกายไม่เหมือนกันเลยแม้แต่ตัวเดียว อีกทั้งขนาดยังเท่ากับคนจริง ๆ อีกด้วย สำหรับอาวุธที่ถือนั้นก็เป็นอาวุธจริงอีกด้วย ต้องไม่พลาดมาที่นี่

เจดีย์ห่านป่าใหญ่  : Giant Wild Goose Pagoda


ภาพเจดีย์ห่านป่าใหญ่จาก : www.pinterest.co.uk

✨เจดีย์ห่านป่าใหญ่หรือเจดีย์ต้าเอี้ยนถ่า เจดีย์แห่งนี้มีความยิ่งใหญ่มาก เรียกได้ว่าเก่าแก่อย่างมาก  เป็นสถาปัตยกรรมแบบศิลปะของจีนผสมผสานกับอินเดีย องค์เจดีย์มีถึง 7 ชั้น เจดีย์แห่งนี้แสดงถึงความรุ่งเรืองของพุทธศาสนานิกายมหายาน และยังเป็นที่เก็บรักษาพระไตรปิฏกอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่สำคัญทางพุทธศาสนานิกายมหายานนั่นเอง

มัสยิดซีอาน : The Great Mosque of Xian


ภาพมัสยิดซีอานจาก : www.besttangsel.com/lima-masjid-unik-di-dunia

✨ มัสยิดซีอาน เรียกได้ว่าเป็นมัสยิดที่เก่าแก่ที่ในซีอานเลยก็ว่าได้มีอายุถึง1,300 ปี เป็นศาสนสถานศักดิ์สิทธิ์ของชาวจีนเชื้อสายมุสลิม มีสถาปัตยกรรมแบบอิทธพลจีน และมีตัวอาคารแบบเก๋งจีนที่มีลวดลายประดับแบบอาหรับ เรียกว่าผสมผสานทางวัฒนธรรมนั่นเอง ปัจจุบันที่นี่ยังใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาอยู่ มาซีอานต้องไม่พลากมาเที่ยวที่นี่

หอระฆังเมืองซีอานและหอกลอง


ภาพหอระฆังเมืองซีอานจาก : travelblog.expedia.co.th

ภาพหอกลองจาก : www.krt.co.kr

✨ หอระฆัง สัญลักษณ์สำคัญเมืองซีอาน เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของเมืองซีอาน สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1384 เพื่อใช้เป็นศูนย์กลางการบังคับบัญชาการปกครอง ใช้เตรียมพร้อมป้องกันการโจมตีข้าศึก มีสถาปัตยกรรมของหอระฆังเป็นอาคารไม้โบราณที่มีขนาดใหญ่กันเลยทีเดียว

 หอกลอง ทั้งสองสถานที่นี้ตั้งอยู่ใกล้ๆกัน หอคอยทั้งสองนี้ถูกเรียกว่า “หอสองพี่น้อง” หอกลองนั้นถูกสร้างขึ้นใช้ในการเตือนภัยเมื่อเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินและยังใช้บอกเวลาในสถานการณ์ปกติ เมื่อมองลงไปจะได้สัมผัสกับวิวทิวทัศน์ที่งดงามของเมืองซีอานกันเลยทีเดียว

กำแพงเมืองซีอาน


ภาพกำแพงเมืองจีน จาก : travelblog.expedia.co.th

✨เป็นกำแพงเมืองโบราณที่สมบูรณ์ที่สุดของจีน มีความยาวถึง 13.7 กิโลมตร และมีป้อมปราการ 98 ป้อม มีการขุดคูน้ำล้อมรอบ สร้างตั้งแต่ราชวงศ์หมิง สร้างขึ้นเพื่อใช้ป้องกันและโจมตีข้าศึก ปัจจุบันนี้กำแพงเมืองที่เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงสถานที่ออกกำลังกายของประชาชนเมืองซีอานและยังมีการจัดเทศกาลหรือกิจกรรมต่าง ๆ อยู่เป็นประจำอีกด้วย ที่นี่จะมีจักรยานให้เช่าในการปั่นชมกำแพงเมือง ใครอยากชมกำแพงเมืองรอบ ๆ ก็สามารถเช่ากันได้เลย บอกเลยคุ้มแก่การมาท่องเที่ยวแน่นอน

ภาพเมืองซีอานจาก : https:///asia/160909/


หากใครกำลังจะไปเที่ยวประเทศจีน ต้องไปชมความงามทางธรรมชาติ วัฒนธรรมของที่นี่ รับรองสวยจนต้องอยากกลับมาเที่ยวอีกครั้งแน่นอน แถมได้รูปสวยๆกลับมาอวดอีกด้วย ⛅⛅⛅

Leave a Reply