02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ไปนอร์เวย์แสงเหนือกันดีกว่า !

ตอนนี้เมื่อพูดถึงแสงเหนือละก็คงจะไม่มีใครไม่รู้จักกันอย่างแน่นอน นั่นอาจเป็นทริบในฝันของหลายๆคนกันเลยก็ว่าได้ เราก็เป็นหนึ่งในความฝันที่อยากมาล่าแสงเหนือเหมือนกัน ในดินแดนที่อยู่ใกล้ขั้วโลกเหนือกันที่นอร์เวย์ สู่ไอซ์แลนด์ ฟินแลนด์ และสวีเดนนั่นเอง สุขใจไปกับสถานที่โด่งดังพร้อมดื่มด่ำกับเมืองเล็กแสนเสน่ห์ มาสัมผัสแสงเหนือด้วยตัวเองสักครั้งต้องอยากกลับมาอีกครั้งแน่นอน ซึ่งวันนี้เราจะพาไปชมความมหัศจรรย์ที่สวยงามกันที่ประเทศนอร์เวย์กันนั่นเอง จะสวยเหมือนคำรำรือขนาดไหนไปดูกันเลย


วันแรกของการเดินทาง : สนามบินออสโล

เราก็เริ่มจากการเดินทางมาจากสนามบินออสโลของประเทศนอร์เวย์ ที่ออสโลเรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีค่าครองชีพสูงสุดที่โลกกันเลยทีเดียว เมืองนี้นั้นอยู่ทางเหนือของอ่าวฟยอร์ดที่มีชื่อว่าออสโลยอร์ดนั่นเอง เป็นตัวเมืองที่มีเกาะมากถึง 40 เกาะ ระหว่างรอเปลี่ยนเครื่อง เราก็ได้เที่ยวชมเมืองออสโลยอร์ดกันดีกว่า ว่าสวยงามขนาดไหน

บอกได้เลยเป็นเมืองที่สวยมากจริงๆเลยแหละ 

ประเทศนอร์เวย์นั่นถือเป็นธรรมชาติที่สวยงามมากเรียกได้ว่าเป็นที่ท่องเที่ยวในฝันของนักเดินทางทั่วโลกเลย ที่นี่นั่นมีทั้งภูเขา น้ำตก ท้องทะเล และจุดหมายที่ทุกคนมาที่นี่นั้นคงเป็นที่เที่ยวไหนไม่ได้นั่นก็คือ การตามล่าแสงเหนือนั่นเอง มาประเทศนี้ต้องไม่พลาดไฮไลท์ของที่นี่ บอกเลยนอร์เวย์มีอะไรดีกว่าที่คิด สวยจนต้องอวดที่เที่ยวนอร์เวย์กันเลยทีเดียวแหละ นั้นเราไปดูกันว่าออสโลยอร์ดนี้จะสวยมากขนาดไหน

จากที่เราชมความสวยออสโลยอร์ดกันแล้ว เราก็เดินทางไปเที่ยวกันต่อที่เมืองบอร์โดกันต่อกันเลย หมู่บ้านชาวประมงที่สวยงามและมีขนาดใหญ่ที่สุดในนอร์ทแลนด์ เรียกได้ว่าใหญ่เป็นอันดับ 2 ของทางเหนือประเทศนอร์เวย์ ใครได้มาเที่ยวต้องไม่พลาดชมหมู่บ้านประมงของที่นี่ มีแวดล้อมกลิ่นไอของธรรมชาติที่สวยงามจริงๆ

อะอะ ทานข้าวอร่อยๆกันอิ่มแล้ว เราก็ไปเที่ยวกันต่อเลยดีกว่า มากันที่มหาวิหารเมืองบอร์โด เป็นมหาวิหารทันสมัยกันสุดๆและยังมีขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองบอร์อีกด้วย ที่โดดเด่นของที่นี่นั่นคงเป็นอะไรไม่ได้ นั่นก็คือหอระฆังที่มีการประดับประดาหน้าต่างที่สวยงาม น่ามาสัมผัสกันที่นี่กันเลยทีเดียว

จากนั้น เราเดินทางมาชมพิพิธภัณฑ์การบินนอร์เวย์ ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์การบินที่เรียกได้ว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในสแกนดิเนเวียกันเลย ที่นี้มีการรวบรวมข้อมูลประวัติศาสตร์การบินไว้จำนวนมาก ทั้งการบินในช่วงยุคสงครามเย็นอีกด้วย ภายในนั้นพิพิธภัณฑ์มีจัดแสดงหอควบคุมการบินเครื่องบินมากมาย รวมถึงเครื่องบินโบราณอีกด้วย เหล่านักชื่นชอบเครื่องบินต้องมา บอกเลย!

ภายในพิพิธภัณฑ์จะมีแสดงเครื่องบินจำนวนมาก ต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียว

วันที่สองของการเดินทาง


หลังจากที่ทานข้าวที่โรงแรมเสร็จแล้ว เดินทางกันมาที่สนามบินบอร์โด เราก็อย่ารอช้าเดินทางไปเที่ยวกันต่อที่ เมืองสโววาร์ กันเลยดีกว่า มีเมืองยอดฮิตต่างๆตั้งอยู่บนหมู่เกาะของที่นี่

อิ่มท้องกันเรียบร้อยแล้ว เราก็เดินทางมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์ไวกิ้งกัน เป็นที่แสดงเรื่องราวต่างๆและหลักฐานประวัติศาสตร์ของชาวไวกิ้งไว้มากมาย ถูกออกแบบโดยใช้โครงเรือไวกิ้งและภายในนั้นจะได้ชมข้าวของเครื่องใช้และเรื่องราววีถีชีวิตของชาวไวกิ้งอีกด้วย หากใครได้มาเกาะที่นี่ต้องไม่พลาดแวะที่นี่อย่างแน่นอน

เรามาท่องเที่ยวธรรมชาติกันบ้างดีกว่า เดินทางมายังเมืองท่า Henningsvaer เมืองท่าและยังเป็นหมู่บ้านชาวประมง  พูดถึงไฮไลท์เมืองนี้ก็คงเป็นบ้านชาวประมงสีแดงที่อยู่ริมทะเลมีอ่าวจอดเรือเรียงรายอยู่มากมายที่ตัดกับวิวภูเขาที่เต็มไปด้วยหิมะในช่วงฤดูหนาว บอกเลยสวยมากจริงๆ ได้เพลิดเพลินกับการเดินเล่นและแถมได้รูปถ่ายสวยๆกลับมาอวดกันแน่นอน

ที่สุดท้ายของวันนี้ที่ทุกคนรอคอยกันเลยแหละ เรามาที่ไฮไลท์ของที่นี่กันดีกว่า นั่นก็คือตามล่าแสงเหนือนั่นเอง ว่าจะโรแมนติกกันขนาดไหนไปชมกันเลย เมื่อมาถึงที่นี่ต้องหาบริเวณที่ท้องฟ้าปลอดโปร่ง เพราะจะเหมาะแก่การชมปรากฎการณ์แสงเหนือกันมากๆ ถ้าเราเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสม เราจะได้เห็นแสงเหนือมากที่สุดในค่ำคืนนั้นกันเลย สวยงามมากรับรองไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอน อากาศอาจจะหนาวฟินกันไปเลยแหละ 

วันที่สามของการเดินทาง


วันนี้เราก็มาเที่ยวกันที่ EGGUM เป็นป้อมปราการขนาดใหญ่ที่มีซากปรักหักพังตั้งแต่สมัยสงครามโลกมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากกันเลยทีเดียว เราจะมองเห็นวิวทะเลตัดกับท้องฟ้าและเขาขนาดใหญ่ที่สูงต่ำสลับกัน แล้วเราก็เดินทางมายังเมือง REINE จะได้เพลิดเพลินระหว่างสองข้างทางที่เต็มไปด้วยความสวยงามธรรมชาติแปลกตาไปตามถนน E10 นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นถนนเส้นหลักสายเดียวของหมู่เกาะลอฟโฟเทนนั่นเอง ได้เดินทางเชื่อมระหว่างเกาะเล็กเกาะน้อยและข้ามสะพานต่างๆจนกระทั่งถึงเมือง REINE แห่งนี้ เพลิดเพลินไปกับกันเดินชมเมืองแถมได้รูปถ่ายสวยๆกลับมาอวดกันอีกด้วย มาแล้วก็อยากจะมาเที่ยวอีกเลยแหละ

เพิ่มพลังกันอิ่มแล้วเราก็ไปเที่ยวกันต่อที่หมู่บ้าน A เป็นหมู่บ้านที่ได้ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดบนหมู่เกาะลอฟโฟเทนกันเลยทีเดียวแหละ พูดขนาดนี้ต้องสวยแน่นอน ถนนเส้นนี้เป็นจุดสิ้นสุดของถนนหลัก E10 และยังเป็นหมู่บ้านยอดฮิตของนักท่องเที่ยวอีกด้วย เราไปเที่ยวกันต่อกันที่ พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านชาวประมง ได้สัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวประมงที่อาศัยอยู่บนเกาะลอฟโฟเทนนั่นเอง ซึ่งไฮไลท์แห่งที่นักท่องเที่ยวมาชม ไม่ว่าจะเป็น โรงงานผลิตน้ำมันตับปากคอด ร้ายขายเบเกอรี่หรือร้านขายของที่ระลึกต่างๆนั่นเอง และร้านค้าและโรงงานอีกด้วย หลังจากที่ชมเที่ยวช้อปกันเแล้ว เราก็ไปเที่ยวกันต่อที่ เมือง LEKNES เป็นอีกหนึ่งที่ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองสวยของเกาะลอฟโฟเทนกันเลยทีเดียว เราจะได้เพลินเพลินการเดินชมเมืองและได้ภาพถ่ายสวยๆกลับมาอวดกันแน่นอน เที่ยวกันเหนื่อยแล้ว ไปเพิ่มพลังกันก่อนดีกว่า

หลังจากที่เพิ่มพลังกันแล้ว เราก็ไปลุยกันไฮไลท์ของที่นี่คงเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจาก ตามล่าแสงเหนือนั่นเอง จะเลือกบริเวณที่มีท้องฟ้าปลอดโปร่งเหมาะแก่การชมปรากฎการณ์แสงเหนือ จะมีโอกาสได้ชมความมหัศจรรย์สวยงามของธรรมชาติได้มากที่สุดในค่ำคืนนี้แน่นอน สวยขนาดไหนก็ต้องลองมาชมด้วยตัวเองสักครั้ง บอกเลยฟินกันไปสุดๆ

วันที่สามของการเดินทาง


เราจะได้ผ่านเส้นทางธรรมชาติ เพลิดเพลินไปกับความสวยงามตลอดสองข้างทางของถนนเส้นทาง E10 เดินทางถึงเมืองนาร์วิค ที่เต็มไปด้วยแวดล้อมของภูเขาและทะเลอันกว้างใหญ่ และมีความโดดเด่นคือการเล่นสกีของที่นี่ ยิ่งเป็นช่วงฤดูหนาวฟินกันสุดๆ แถมยังเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงการดูแสงเหนือ พร้อมกับแนวชายฝั่งยอร์ดและวิวภูเขาที่รายล้อมเมือง แบบสวยงามกันเลยทีเดียว

ธรรมชาติปกคลุมด้วยหิมะสวยมากจริงๆเลยแหละ ฟินกันไปเลย

เราก็มาที่สุดท้ายของวันกันต่อที่  อุทยานแห่งชาติอบิสโก เพื่อไปนั่งรถไฟสายอาร์คติคเซอร์เคิล เป็นหนึ่งเส้นทางรถไฟที่ได้ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในโลกกันเลย ที่วิ่งระหว่าง เมืองคิรูน่าของประเทสสวีเดนและเมืองนาร์วิกประเทสนอร์เวย์ เราจะได้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามทั้งสองข้างทาง มีทั้งลานสกี ป่าไม้ และชายฝั่งทะเลอีกด้วย ไม่พอยังได้เห็นปรากฎการณ์ธรรมชาติมากมายในระหว่างการเดินทาง ทั้งในช่วงพระอาทิตย์เที่ยงคืน แสงเหนือ POLAR NIGHT จนถึงเมืองนาร์วิกกันเลยทีเดียว พูดขนาดนี้ต้องลองนั่งรถไฟเส้นนี้กันเลย

วันที่ห้าของการเดินทาง


มาถึงเมือง NARVIK FJELLET กันแล้ว เราจะนั่งกระเช้าขึ้นสู่ยอดเขาที่มีความสูงมากถึง 656 เมตรจากระดับน้ำทะเล ไฮไลท์ของที่นี่คือจุดชมวิวบนยอดเขาแห่งนี้นั่นเอง เราจะได้เห็นเมืองนาร์วิคแบบครบถึง 360 องศากันเลยทีเดียวแหละ เราก็ไปเที่ยวกันต่อที่เมืองทรอมโซ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของนอร์เวย์และยังเป็นเมืองใหญ่ที่สุดในเขต อาร์คติกเซอร์เคิลอีกด้วย บอกเลยเมืองนี้มีอะไรดีมากกว่าที่คิด มาเที่ยวกันเลย

หลังจากพักผ่อนอิ่มท้องกันเลยเรียบร้อย เราก็ไปตะลุยหิมะขับสโนว์โมบิลกันต่อเลย เรียกกันได้ว่าเป็นกิจกรรมอันดับหนึ่งของที่นี่กันเลยแหละ สนุกสานไปกับการขับขี่สโนว์โมบิล ทุ่งน้ำแข็งกว้างแถมถ้าท้องฟ้าเป็นใจโปร่ง เราก็จะมองเห็นแสงเหนือกันอีกด้วย พูดแค่นี้ก็อยากมาเที่ยวกันแล้วหล่ะสิ สนุกแน่นอน

วันที่หกของการเดินทาง


ช่วงเช้าอันสดชื่น เราก็ไปล่องเรือชมฟยอร์ด ไปตามชายฝั่งฟยอรด์ของเมืองทรอมโซกันบ้างดีกว่า เพลิดเพลินไปกับความสวยงามของฝั่งยอร์ดแบบสวยงามมากจริงๆ ไม่พอเราอาจจะได้เห็นสัตว์ต่างๆกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ปลาวาฬ แมวน้ำ เหยี่ยว และนกสายพันธุ์ต่างๆอีกมากมาย

หลังจากอิ่มความสุขจากการล่องเรือแล้ว บ่ายนี้เราก้ไปชมพิพิธภัณฑ์ในอาคารไม้แดง อยู่บนท่าเรือที่เรียกกันว่า พิพิธภัณฑ์ขั้วโลก ภายในที่นี่จะมีการจัดแสดงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ภูมิภาค สำรวจขั้วโลกนั่นเอง แถมยังมีการจัดแสดงการล่าสัตว์ในเขตอาร์กติก มีทั้งปลาวาฬ หมีขั้วโลก แมวน้ำ และสิงโตทะเลอีกด้วย

ไปเที่ยวกันต่อเลยไปเที่ยวกันที่ มหาวิหารอาร์คติก ที่นี่ถูกสร้างขึ้นในรูปแบบสถาปัตยกรรมสมัยใหม่  ความโดดเด่นของมหาวิหารแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเมืองทรอมโซ แถมยังเป็นบริเวณที่ชมแสงเหนือได้อย่างสวยงาม จากนั้นไปนั่ง เคเบิ้ลคาร์ ไปยังยอดเขาสโตรสไตเนิน เรียกได้ว่าเป็นยอดเขาสูงและมีจุดชมวิวที่มองเห็นเมืองทรอมโซ ฟินเลย

บรรยายกาศน่ามาเที่ยวจริงๆ ฟินๆกัันไปเลย

วันที่เจ็ดของการเดินทาง


วันสุดท้ายที่จะได้เที่ยวแล้วเหรอ มาที่นี่ทั้งทีต้องไม่พลาดมานั่งรถลากเลื่อนโดยกวางเรนเดียร์ ที่ใครๆก็รู้จักกันดีว่าเป็นยานพาหนะของซานตาครอสนั่นเอง ไปเที่ยวชมหมู่บ้านชาวซามิซึ่งเป็นชาวพื้นเมืองที่อยู่บริเวณเมืองทรอมโซ เราจะได้ฟังไกด์ท้องถิ่นที่เป็นชาวซามิบอกเล่าถึงประวัติและตั้งถิ่นฐานของซามิในเขตแลปแลนด์ ไม่พอเรายังได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวซามิที่ค่อยให้การต้อนรับกันอย่างยิ้มแย้มอีกด้วย  มีซุปร้อนๆที่เรียกกันว่า bidus ที่ทำมาจากเนื้อสัตว์ มันฝรั่งและแครอท มาเสริฟ์มาพร้อมขนมปังและชมการแสดงพื้นเมืองของชาวซามิ ไม่พอแค่นี้เราไปเที่ยวกันยาวๆไปเลย เราก็เดินทางมาต่อกันที่ กรุงออสโล เป็นนครหลวงแห่งนอร์เวย์นั่นเอง เป็นเมืองที่สวยของเขตชายฝั่งทะเลแบบฟยอร์ดของยุโรปเหนือกันเลยที่เดียว ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศที่สวยงามของเกาะเล็กเกาะน้อยจำนวนมากวันสุดท้าย สวยจนไม่อยากกลับกันเลยทีเดียวแหละ

เหล่าน้องกวางน่ารักมากเลย

วันสุดท้ายของการเดินทาง

นอนอิ่มตื่นสบาย หลังจากที่เก็บของออกจากโรงแรมกันเรียบร้อยแล้ว ถึงเวลาที่ต้องกลับแล้วจริงๆเหรอเนี้ย เราก็เดินทางไปยังสนามบินเมืองออสโล เพื่อเดินทางกลับกรุงเทพพร้อมกับประสบการณ์ใหม่ๆ และพร้อมกับรูปถ่ายสวยๆนั่นเอง


สำหรับการเดินทางมาเที่ยวกันที่นอร์เวย์ครั้งนี้เราขอปิดท้ายด้วยภาพสนามบินเมืองออสโลสวยๆจาก https://nl.wikipedia.org/wiki/Luchthaven_Oslo_Gardermoen

 

Leave a Reply