02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ภาพทุ่งลาเวนเดอร์ในจาก : https://etsystatic.com
หากใครมีแพลนว่าจะไปเที่ยวฮังการี แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้เรานำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตในฮังการีมาฝากกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยยยย  ✈

    1. ปราสาทบูดา(Buda Castle )

เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่งดงามแห่งนี้ซึ่งปัจจุบันเป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโกได้รับการยกย่องว่าเป็นพระราชวังแวร์ซายในแง่ของสัดส่วนอันน่าอัศจรรย์และการออกแบบที่ยอดเยี่ยม สร้างขึ้นบนพื้นที่ของพระราชวังที่ถูกทำลายในระหว่างการบุกโจมตีของปี ค.ศ. 1686 โครงสร้างใหม่นี้ถูกสร้างขึ้นใหม่ในศตวรรษที่ 18 สำหรับสถาบันกษัตริย์ของเบิร์กส์และมีห้องพักมากกว่า 200 ห้อง เค้าโครงแบบสมมาตรมุ่งเน้นไปที่โดมกลางที่น่ารักขนาด 61 เมตรหันหน้าไปทางแม่น้ำดานูบซึ่งคุณสามารถมองเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของปราสาทและสิ่งปลูกสร้างอื่น ๆ บนคาสเซิลฮิลล์

ภาพปราสาทบูดาจาก : https://a.travel-assets.com

    2 .สะพานเชน (Chain Bridge)

ใกล้ๆ กับปราสาทบูดา (Buda Castle) เราจะมองเห็นสะพานเชน (Chain Bridge) เป็นหนึ่งในสะพานที่สวยที่สุดในยุโรปที่สร้างข้ามแม่น้ำดานูบ (Danube River) ถือว่าเป็นสัญลักษณ์อีกแห่งหนึ่งของกรุงบูดาเปสต์ (Budapest) ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1839 โดยวิศวกรชาวอังกฤษชื่อ William Tierney Clark เป็นสะพานโซ่ขนาดใหญ่แห่งแรกที่เชื่อมระหว่างฝั่งบูดาและฝั่งเปสต์ ซึ่งเหล็กและวัสดุทั้งหมดได้นำมาจากประเทศอังกฤษทั้งสิ้น ที่คอสะพานเชนมีรูปปั้นหินแกะสลักรูปสิงห์โตนอนหมอบอยู่ทั้งสองข้าง ยิ่งยามค่ำคืน สะพานแห่งนี้จะสว่างไสวเรืองรองไปด้วยแสงไฟ มองออกไปจะเห็นวิวทิวทัศน์อันงามตาจนต้องเผลอร้องว้าว! เรือที่สัญจรไปมา และอาคารที่สวยงามเลียบฝั่งแม่น้ำ รับรองว่าเป็นภาพอันน่าประทับใจและงดงามจนแทบจะลืมหายใจแน่นอนค่ะ

ภาพสะพานเชนจาก : http://farbspiel-photo.com

    3.โรงอาบน้ำ Széchenyi Thermal Bath

ถ้ากำลังมองหาที่ผ่อนคลายร่างกายหลังเที่ยวชมกรุงบูดาเปสต์มาทั้งวันอยู่ แนะนำให้ไปที่โรงอาบน้ำ Széchenyi Thermal Bath เป็นที่ที่มีสปาน้ำพุร้อนที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ประกอบด้วย สระน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ 3 สระ และสระน้ำในร่มอีก 15 สระ น้ำที่ใช้เป็นน้ำแร่ธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการปวดและช่วยปรับระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกาย เราสามารถเลือกแช่น้ำที่มีอุณหภูมิเหมาะกับตัวเองจากสระต่างๆ ได้ มีกิจกรรมริมสระให้เลือกทำมากมาย เช่น บริการนวดในน้ำ ตกแต่งเล็บเท้า ทรีทเมนท์บำรุงผิวหน้า หรือจะนั่งจิบเบียร์เย็นๆ ชมบรรยากาศโดยรอบก็ไม่ว่ากันอกจากนี้ยังมีห้องอบไอน้ำให้เข้าไปนั่งผ่อนคลายอีกด้วย

ภาพโรงอาบน้ำจาก : https://www.pinterest.com

    4.ติฮานี (Tihany)

ติฮานี เมืองที่มีประวัติศาสตร์ย้อนไปหนึ่งพันปี ตั้งอยู่บนแหลมขนาดใหญ่บนชายฝั่งทางตอนเหนือของบอลอโตน ที่นี่ คุณจะได้พบกับความมั่งคั่งทางด้านสถาปัตยกรรม รวมทั้งอารามโบราณ สำรวจอาคารเก่าแก่และชนบทที่รายล้อม อันเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ สถานที่สำคัญที่ต้องไปเยือนในตัวเมืองคือโบสถ์ Benedictine Abbey อันสวยงามในศตวรรษที่ 17 ซึ่งมีทิวทัศน์อันงดงามของทะเลสาบและบริเวณโดยรอบโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูใบไม้ผลิเมื่อต้นอัลมอนด์ของภูมิภาคนี้บานสะพรั่งและในเดือนมิถุนายนเมื่อ กลิ่นหอมของลาเวนเดอร์เติมอากาศ จากวัดให้แน่ใจว่าได้เดินไปยังท่าเรือ Inner Harbour อันเก่าแก่ที่น่ารักซึ่งมีที่จอดเรือสำหรับเรือโดยสารและทางเดินริมทะเลที่น่ารื่นรมย์

ภาพติฮานีจาก : https://www.budapest.com

    5.แช่สปาในถ้ำ Cave Bath of Miskolctapolca

ใครที่ต้องการความฟินส่วนตัว มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ก็สามารถรวมทูอินวัน ไปแช่สปาธรรมชาติในถ้ำที่ Cave Bath เมือง Miskolc  มีสระทั้งในร่ม และกลางแจ้ง อุณหภูมิของน้ำแร่ในห้องโถงกลางก็อุ่นๆ อยู่ที่ 30 องศาเท่านั้นเอง ทำให้เราแช่น้ำสบายๆ ได้นานเท่าที่ต้องการเลย นอกจากนี้ยังมีบ่อที่มีอุณหภูมิร้อนๆ ให้แช่ อยู่ที่ 33-35 องศา ที่นี่เค้าเปิดตลอดปีเลยนะคะ

ภาพแช่สปาในถ้ำจาก : http://squarespace.com

    6.โชโปรน (Sopron)

Sopron ห่างจากเวียนนาไปทางทิศใต้เพียง 64 กิโลเมตรและห่างจากชายแดนออสเตรีย 8 กิโลเมตรไปทางด้านตะวันออกของเทือกเขาแอลป์เป็นปลายทางยอดนิยมสำหรับนักเดินทางท่องเที่ยวรายวัน เสน่ห์ของที่นี่มาจากสภาพแวดล้อมที่น่าสนใจตั้งแต่อาคารยุคกลางและยุคบาโรกที่ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี Sopron มีอาคารที่ได้รับความคุ้มครองจำนวน 240 อาคารโดย 115 แห่งเป็นอนุสาวรีย์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนอย่างเป็นทางการซึ่งประกอบด้วยคอลเล็กชันที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรป อาคารทั้งหมดในย่านเมืองเก่าตั้งอยู่ภายในขอบเขตของกำแพงเมืองยุคกลางที่สร้างขึ้นบนซากปรักหักพังของโรมัน อาคารจำนวนมากเหล่านี้มีคุณลักษณะเพิ่มเติมจากช่วงเวลาทางประวัติศาสตร์อื่น ๆ

ภาพโชโปรนจาก : https://www.programturizmus.hu

    7.ปราสาทเอเกอร์

ฮังการีมีป้อมปราการปราสาทและพระราชวังอันเก่าแก่หลายแห่งที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน หนึ่งในที่รู้จักกันดีที่สุดคือปราสาท Eger Eger Castle ตั้งอยู่ในเมืองสปาที่น่ารักของ Eger ทางตอนใต้ของเทือกเขาBükkปราสาทเคยปกป้องประตูสู่ฮังการีตอนเหนือ ขยายตัวในศตวรรษที่ 16 การออกแบบใหม่นี้ตั้งอยู่บนป้อมปราการของอิตาลีในสมัยก่อนและได้รับการเสริมอีกครั้งหลังจากที่ชาวเติร์กเข้ามาในปี 1596 ผู้เข้าชมสามารถสำรวจอาคารที่เหลืออยู่สูงเหนือเมืองรวมทั้งสถานที่ปรักหักพังทั้งหมด ให้ความรู้สึกของขนาดและความแข็งแรงของป้อมปราการครั้งใหญ่ครั้งนี้ นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นสถานที่ที่สะดวกในการสำรวจสถาปัตยกรรมแบบยุคกลางและแบบบาโรคในเมืองล่างที่มีร้านอาหารและคาเฟ่ที่ยอดเยี่ยม

ภาพปราสาทเอเกอร์จาก : http://isratravels.in

    8. ป้อมชาวประมง (Fisherman’s Bastion)

ป้อมชาวประมง (Fisherman’s Bastion) นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและต้องไม่พลาดเมื่อมาเที่ยวกรุงบูดาเปสต์ ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1895 เป็นป้อมปราการสีขาวสไตล์นีโอโกธิค ได้สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงความกล้าหาญของเหล่าชาวประมงที่เสียสละชีวิตเพื่อปกป้องบ้านเมืองแห่งนี้ไว้ ภายในมีหอสังเกตการณ์ทั้งหมด 7 แห่ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนชนเผ่าแม็กยาร์ ป้อมปราการนี้จะตั้งตระหง่านอยู่บนสุดของ Castle Hill ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามของแม่น้ำดานูบ สะพานเชน และอาคารรัฐสภาฮังการีได้ในแบบพาโนรามาเลยค่ะ ยิ่งเวลากลางคืนนะคะ แสงไฟจากตึกรามบ้านช่องส่องประกายระยิบระยับ เป็นภาพที่เหนือคำบรรยายสุดๆไปเลยค่ะ

ภาพป้อมชาวประมงจาก : http://www.fishermansbastion.com

    9. ทุ่งลาเวนเดอร์ใน Tihany (The lavender fields in Tihany)

เมือง Tihany ถูกเลื่องลือว่าเป็นสถานที่เก่าแก่และแสนโรแมนติกที่สุด เป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากอีกแห่ง มีชื่อเสียงเรื่องทุ่งลาเวนเดอร์ที่สวยงามขนาดใหญ่ ในช่วงกลางเดือนมิถุนายนของทุกปีจะมีเทศกาลทุ่งลาเวนเดอร์ (Lavender Festival Tihany) บริเวณนั้นจะถูกปกคลุมไปด้วยสีม่วงของดอกลาเวนเดอร์มายมาย บวกกับท้องฟ้าสีสดใส เป็นภาพที่งดงามเกินบรรยาย จนต้องหยิบกล้องออกมาแชะภาพเก็บกลับไปอวดเพื่อนๆ แน่นอน ด้วยความงดงามและกลิ่นหอมๆ ของดอกไม้ลอยตลบอบอวน ทำให้สามารถดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวได้อย่างล้นหลาม บอกเลยว่าน่าเก็บตังค์ไปเที่ยวจริงๆ ค่ะ

ภาพทุ่งลาเวนเดอร์ใน จาก : https://etsystatic.com

    10.อุทยานแห่งชาติและถ้ำ Aggtelek

ถ้ำ Baradla ได้รับการคุ้มครองโดยอุทยานแห่งชาติ Aggtelek หนึ่งในถ้ำหินย้อยที่ใหญ่ที่สุดและน่าประทับใจที่สุดในยุโรปและใหญ่ที่สุดในฮังการีโดยอยู่ห่างจากบูดาเปสต์ประมาณ 2.5 ชั่วโมงโดยใช้เขตแดนระหว่างประเทศ Slovak-Hungarian สวนครอบคลุมเกือบ 200 ตารางกิโลเมตร และยังได้รับการคุ้มครองเป็นมรดกโลกเว็บไซต์ ถ้ำ Baradla ทอดตัวยาวกว่า 25 กิโลเมตรมีอุโมงค์หลักยาว 7 กิโลเมตร ทางเดินถูกสร้างขึ้นเป็นเวลาหลายพันปีเนื่องจากมีฝนตกและหิมะละลายซึ่งกัดกร่อนหินปูน การหยดน้ำที่อุดมด้วยแร่ธาตุได้ก่อตัวขึ้นหินย้อยยักษ์และหินย้อยที่มีรูปร่างมหัศจรรย์และสีแปลก ๆ การขุดค้นพบว่าถ้ำถูกใช้เป็นที่พักพิงสำหรับมนุษย์มานานกว่า 7,000 ปี

ภาพอุทยานแห่งชาติและถ้ำจาก : https://www.planetware.com

 

******************

 

 

Leave a Reply