02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

พระใหญ่เล่อซาน
乐山大佛:leshandafo

ทัวรภาพพระใหญ่เล่อซานจาก:   elviajerofeliz.com

     🙏🏻พระใหญ่เล่อซาน  เป็นการสร้างพระพุทธรูปที่เริ่มการสร้างโดยเลือกภูเขาที่ติดริมแม่น้ำ และเริ่มสร้างโดยการขุดเจาะ และแกะจนกลายเป็นองค์พระ, ปัจจุบันเป็นพระพุทธรูปพระพุทธรูปหินที่แกะจากหน้าผาที่ใหญ่ที่สุดองค์หนึ่งของโลก, มีคำกล่าวชมที่ว่า “ภูเขาคือองค์พระ, และองค์พระก็คือภูเขา”.องค์พระแกะสลักขึ้นมาอย่างประณีต ทุกเส้นตามส่วนต่างๆของร่างกายมีสมมาตรที่ได้สัดส่วนเหมือนคนจริงๆ มีลักษณะความน่าเกรงขามเป็นอย่างมาก, สะท้อนออกมาถึงความยิ่งใหญ่ของวัฒนธรรมและความเจริญรุ่งเรืองในสมัยราชวงค์ถัง, พระใหญ่เล่อซานคือหนึ่งในงานศิลปในการแกะหน้าผาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของราชวงค์ถังเลยก็ว่าได้, ในปี 1996 เดือน 12 องค์กรสหประชาชาติได้บันทึกสถานที่แห่งนี้ไว้เป็น มรดกโลกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติอีกด้วย

ภาพพระใหญ่เล่อซานด้านหน้า:  commons.wikimedia.org

      🧡พระพุทธรูปนั่งที่ใหญ่ที่สุดในโลกนี้ พระใหญ่เล่อซานได้สร้างขึ้นบนพื้นที่ แม่น้ำหมิน(岷江), แม่น้ำชิงอี(青衣江), คลองต้าตู้(大渡河) บนจุดที่สามแม่น้ำไหลมาบรรจบกันที่ภูเขาที่มีผาหินสูงชัน, พระใหญ่เล่อซานนั้นประดิษฐานอยู่ห่างจากเมืองเล่อซาน แค่เพียงแม่น้ำกั้นกลางสายเดียวเท่านั้นเอง และนี่ก็ถือเป็นผลงานชิ้นเองที่มีค่าแก่การจารึกชิ้นหนึ่งในสมัยราชค์ถัง. มือทั้งสองขององค์พระวางไว้บนหัวเข่า ลำตัวตั้งตรงในท่านั่ง, งานสร้างมีความเข้มงวดมาก ระบบระบายน้ำมีการออกแบบที่ทำให้น้ำระบายออกได้ทั่วทั้งองค์พระ. ส่วนหัวองค์พระชิดพิงภูเขา. ฝ่านเท้าเหยียบลงบนพื้นน้ำ, มีความสูง 71 เมตร, ส่วนหัวสูง 14.7 เมตร, ส่วนหัวกว้าง 10 เมตร, มีมวยเกศา(ผม) 1021 จุด, หูยาว 7 เมตร, จมูกยาว 5.6 เมตร, คิ้วยาว 5.6 เมตร, ปากและตามีความยาวเท่ากันที่ 3.3 เมตร, ส่วนคอสูง 3 เมตร, ไหล่กว้าง 24 เมตร, นิ้วมือยาว 8.3 เมตร, ความยาวตั้งแต่หัวเข่า ถึง ฝ่าเท้า ยาว 28 เมตร, ฝ่าเท้ากว้าง 8.5 เมตร, บนฝ่าเท้ามีขนาดใหญ่เพียงพอให้คนมากกว่า 100 คนมานั่งด้านบน. ด้านซ้ายและขวาของพื้นที่องค์พระ บริเวณติดกับแม่น้ำทั้งสองด้านจะมีรูปปั้นหิน หรือ ผาหินแกะสลักเป็นองค์เหล่าบริเวณคอยปกปักษ์รักษาอีกสององค์ แต่ละองค์มีความ 10 กว่าเมตร และ ทั่งทั้งบริเวณยังมีรูปปั้น หรือ หินแกะสลักเป็นเหล่านักรบบริวารอีก นับร้อยนับพันองค์. จนทำให้บริเวณนี้กลายเป็นจุดที่มีงานศิลปะทางด้านการแกะที่ใหญ่มหึมา, พระใหญ่เล่อซาน ด้านหลังติดกับผาหินที่แข็งแรง ด้านหน้าหันหน้าไปทางแม่น้ำใหญ่ที่เชี่ยวกราด, อัตราส่วนที่พอเหมาะ, ภูเขาและสายน้ำล้วนสัมผัสโดน, ห่างไกลจากเขาเอ่อเหมย(ง้อไบ้) ไกลเพียงมองเห็น, แม้ห่างไกลนับสิบลี้ก็ยังมองเห็นองค์พระองค์นี้อยู่ในสายตา. เวลาที่มาเที่ยวชมองค์พระองค์นี้ ขณะเดียวกันก็สามารถที่จะเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของที่นี่ได้พร้อมกัน นั่นก็คือ “เขาหลิงหยุน-凌云山-(เขาเมฆแข็ง)”สถานที่นี้จึงเป็นสถานที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรม และ ธรรมชาติที่ลงตัว

ภาพพระใหญ่เล่อซานเต็มองค์:   xn--fjq4y98uhmd.cn

***ตามคำบอกเล่าแต่อดีต สถานที่ก่อสร้างองค์พระเป็นจุดรวมของลำน้ำทั้งสามสาย ทำให้เรือที่เดินทางผ่านไปมามักจะประสบอุบัติเหตุที่จุดๆนี้ จึงมีการสร้างองค์พระที่จุดนี้ เพื่อเวลาเรือผ่านไปมาจะได้มองเห็นตั้งแต่ระยะไกลๆ ช่วยให้เตรียมตัวได้ไวยิ่งขึ้น***

ภาพประตูทางเข้าไปพระใหญ่เล่อซาน:   g.com.cn

แนะนำ
     📌ที่ตั้ง : อยู่ที่มณฑลเสฉวนทางทิศตะวันออกจากเมืองเอ๋อเหมยซาน(峨眉山市) 31กม. บนพื้นที่ชานเมืองของเมืองเล่อซาน(乐山市) สามารถมองเห็นองค์พระจากตัวเมืองเล่อซาน เพราะมีแค่แม่น้ำที่ขวางกั้น
     🚌การเดินทาง : จากเมืองเฉิงตูทุกสถานีขนส่งจะมีรถไปเมืองเล่อซานใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชม./จากตัวเมืองเล่อซานสามารถเช่ารถแท็กซี่จากตัวเมืองไปได้ หรือ ขึ้นรถประจำทางตามป้ายต่างๆในตัวเมืองได้ โดยรถจะไปส่งถึงหน้าจุดท่องเที่ยวเลย

      🍂ช่วงเวลาที่เหมาะสมแก่การท่องเที่ยว : ฤดูใบไม้ผลิ, ฤดูใบไม้ร่วง

      🙏🏻จุดวิวทิวทัศน์ที่สวยที่สุด : พระใหญ่เล่อซาน

ภาพพระใหญ่เล่อซานจาก:   www.ybtm.net

**********************************

Leave a Reply