02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

ปัจจุบัน ไต้หวัน เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่ใครๆ ก็พูดถึง และสถานที่ที่ถูกพูดถึงเป็นพิเศษคือ ไทเป ซึ่งเป็นหน้าด่านแรกสำหรับมือใหม่ที่อยากรู้จักไต้หวัน ได้แวะเวียนมาเยือน วันนี้ขอแนะนำเมืองนอกสายตาของใครหลายๆคนอย่าง “เถาหยวน” ซึ่งเป็นที่ที่คงนึกไม่ถึงว่าจะมีที่เที่ยวเยอะมากขนาดนี้ จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากแค่ไหน มาตามไปดูกันเลยค่ะ 👇😍

 

1. ถนนโบราณต้าซี Daxi Old Street

ถนนโบราณต้าซี เป็นหนึ่งในถนนเส้นที่โบราณที่สุดในไต้หวัน ถ้าหากคุณอยากได้บรรยากาศตลาดโบราณแล้วล่ะก็ ต้องลองแวะมาค่ะ ที่นี่มีจำหน่ายขนมโบราณ อาหารแบบไต้หวัน โลคัลๆ สำหรับใครที่รักเรื่องสถาปัตยกรรมแล้วล่ะก็ ที่แห่งนี้สามารถเป็นอีกหนึ่งห้องเรียนทางสถาปัตยกรรมให้คุณได้ดีเชียวค่ะ เป็นอีกจุดถ่ายรูปสวยๆ ได้อีกด้วย และที่พลาดไม่ได้เลยคือสะพานต้าซีที่ออกแบบสไตล์บาร็อค ตอนกลางคืนมีเปิดไฟแล้วสวยสุดๆ  ของกิน หรือของซื้อห้ามพลาดคือ พุดดิ้งเต้าหู้ ขนมถั่วตัดที่ทำสดๆ และน้ำแข็งใสสไตล์ไต้หวัน (ที่มีธัญญาพืชเยอะๆ ถั่วแดง เผือก ฯลฯ)

ภาพจาก : https://www.goteamjosh.com/blog/daxioldstreet

สะพานต้าซี

ภาพจาก : http://www.taiwanxing.com.tw/

 

2. สวนท่านผู้นำสองเจียง Cihu Memorial Sculture Park

สถานที่แห่งนี้เป็นที่รวบรวมรูปหล่อสำริดต่างๆ จากทั่วเกาะไต้หวันเอาไว้ ซึ่งรูปสำริดก็หนีไม่พ้นรูปของนายพลเจียงไคเช็ค ผู้ยิ่งใหญ่ สวนกินอาณาบริเวณกว้างขวาง และยังมีส่วนที่เป็นพิพิธภัณฑ์ย่อมๆ เอาไว้ให้สำหรับใครที่อยากศึกษาข้อมูลของท่านเข้ามาศึกษาได้ที่นี่ ชุดในวันงานของทั้งสองถูกจัดแสดงอยู่ที่นี่ ทำให้นึกถึงตอนที่เราดูหนังเรื่อง “3 สาวตระกูลซ่ง” ขึ้นมาทันที่ เพราะน้องเล็กของตระกูลนั้นได้กลายมาเป็นมาดามเจียงค่ะ ยังไม่หมดแค่นั้น หากเดินเข้าไปส่วนด้านในของที่นี่ จะเป็นสุสานของทั้งสองท่านด้วย  ใครเรียนทางด้านประวัติศาสตร์อาจจะอยากเข้าไปดูค่ะ มาที่เดียว เก็บได้ 3 สถานที่เลยค่ะ

ภาพจาก : https://girlmeetsformosa.com

 

3.น้ำตกเสี่ยวอูไหล สะพานกระจก

บริเวณจุดชมวิวของน้ำตกแห่งนี้ ประกอบด้วยแหล่งทรัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี แถบนี้จะเป็นภูเขาสีแดงสวยมาก เพราะตลอดทั้งทางเป็นต้นเมเปิ้ล ซึ่งคำว่าเสี่ยว แปลว่า “เล็ก” น้ำตกเล็กๆ และยังมีทางเดินที่เป็นสะพานโปร่งใสเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการชมธรรมชาติในแบบใกล้ชิดสุดๆ  บริเวณโดยรอบยังมีจุดแวะเยี่ยมชมมากมายเลยค่ะ

ภาพจาก : https://www.taiwan.net.tw

 

4.Republic of Chocolate

สำหรับใครที่รักช็อกโกแลตแล้วล่ะก็ ขอนำเสนอสถานที่แห่งนี้ โดยเฉพาะถ้ามาเที่ยวกับเด็กๆแล้วล่ะก็ ที่นี่ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะมี DIY ทำช็อกโกแลต และสามารถนำกลับบ้านได้ด้วยนะคะ ถือว่าที่นี่เป็นหนึ่งในอาณาจักรช็อกโกแลตด้วย เพราะมีการเล่าเรื่องเกี่ยวกับช็อกโกแลตเต็มไปหมดในสถานที่แห่งนี้ค่ะ

ภาพจาก : https://i.pinimg.com

 

5.Gloria Outlet

ที่เอาท์เล็ตแห่งนี้ตั้งอยู่ข้างกับสถานีรถไฟความเร็วสูงเถาหยวน (HSR Taoyuan) โดยมีแบรนด์ต่างๆ มากมายให้เลือกซื้อค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์ชื่อดัง เช่น Kenzo , Jimmy Cho , Coach, Paul & Joe, Tod’s, UGG Australia Outlet Store เป็นต้น สังเกตว่าส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์เนมเสื้อผ้ามากกว่าค่ะ ใครมีโปรแกรมที่จะไปเที่ยวนอกเมืองฝั่งตะวันตกโดย HSR ก่อนขึ้นรถไฟลองแวะมาที่นี่เดินหาอะไรทานได้นะคะ

ภาพจาก : https://www1.mastercard.com

 

6.Taoyuan Tourist Night Market

ตลาดกลางคืนที่ไต้หวันนั้นมีเยอะมากค่ะ แม้แต่เถาหยวนก็มีตลาดกลางคืนเช่นกัน แต่ที่นี่จะรวบรวมของกินเล่นข้างทางจากทั่วสารทิศอยู่ในตลาดเดียวเลยล่ะ นอกเหนือจากอาหารแล้วที่นี่ก็เต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้า ร้านเครื่องประดับ รองเท้า หนังสือ และอื่นๆ อีกมากมายใครมีเวลาลองแวะมานะคะ  ที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟเถาหยวนค่ะ ถ้ามาจากไทเป ลองนั่งรถไฟธรรมดา (TRA) มาที่เถาหยวน เดินอีกประมาณ 15-20 นาทีจะได้เจอสีสันของเมืองเถาหยวนตอนกลางคืนค่ะ ร้านค้าเปิดตั้งแต่ 5 โมงเย็น – 5 ทุ่มค่ะ

ภาพจาก : https://a.travel-assets.com

 

7.Zhongli Night Market

อีกหนึ่งตลาดกลางคืนแบบท้องถิ่นของชาวเถาหยวน ที่นี่ขายของหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า อาหาร ขนม ของใช้ผู้หญิง ให้ความรู้สึกเหมือนตลาดนัดตอนกลางคืน (คล้ายตลาดรถไฟที่กรุงเทพฯ) ใครอยากลองอะไรแบบโลคัลจัดไปค่ะที่นี่ ที่สำคัญไปทั้งที อย่าลืมพกหนังสือภาษาจีนไว้สื่อสารด้วยนะคะ

ภาพจาก : https://rasters.deviantart.com/art/Zhongli-Night-Market-325508835

 

8.Futian Garden Farm

เป็นฟาร์มดอกไม้ที่ออกดอกสวยงามตลอดทั้งปี ได้ไอเดียมาจากฟาร์มดอกไม้ในฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่น รับรองได้ว่าถ่ายรูปออกมาสวยถูกใจแน่นอนค่ะ

 ภาพจาก : http://traveltaoyuan.com.tw/en-us/Travel/Attraction/716

 

9.Daxi Flower Ocean Farm

สวนดอกไม้ต้าซี ห่างจากสนามบินเถาหยวนไปทางใต้แค่ 1ชั่วโมง เราก็จะพบกับสวนดอกไม้นานาพันธุ์ ทั้งดอกทิวลิปดอกทานตะวัน ดอกสร้อยไก่และ พระเอกของงานนี้ คือ ดอกลาเวนเดอร์  ที่ชูช่อส่งกลิ่นหอมอ่อนๆช่วยให้นักท่องเที่ยวได้รู้สึกผ่อนคลายสนุกกับถ่ายภาพกับเหล่าดอกไม้นานาพันธุ์และมุมถ่ายรูปเก๋ๆที่ทางฟาร์มจัดไว้ให้นอกจากนี้ภายในฟาร์มยังมีกิจกรรม DIY ผลิตภัณฑ์จากดอกลาเวนเดอร์ ทั้ง หมอนสุดน่ารัก, พวกกุญแจอย่างเก๋ไก๋, สบู่หอม, เกลือขัดผิวลิ้มรสไอศครีมรสลาเวนเดอร์ สีม่วงอ่อนพร้อมด้วยกลิ่นหอมๆทำให้เป็นไอเทมสุดฮิตประจำฟาร์มแห่งนี้ได้ยินแบบนี้แล้ว หากจะมองหามุมหลบร้อนพร้อมด้วยดอกไม้สวยๆ ก็อย่าลืมประเทศน่ารักๆอย่างไต้หวัน ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในลำดับต้นๆ ของแพลนวันหยุดสั้นๆ นี้นะคะ

ภาพจาก : https://www.backpackers.com.tw/forum/gallery/index.php?n=100082

 

10.เขื่อนสือเหมิน

เขื่อนสือเหมิน จากข้อมูลระบุว่าเป็นเขื่อนที่ใช้กักเก็บน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยทีเดียว หากใครที่เคยไปเที่ยวเขื่อนต่างๆของไทยก็คงจะทราบกันดีว่า ธรรมชาติโดยรอบของเขื่อนนั้นอุดมสมบูรณ์มากๆ แม้ว่าจะต้องแลกกับพื้นที่กว้างขวางชีวิตสัตว์บางชนิดที่ต้องสูญเสียแหล่งหากิน แต่ก็ได้แหล่งที่คงประโยชน์ไว้ให้ชนรุ่นต่อๆมา ดังนั้นที่นี้จึงเหมือนกับประเทศไทย น้ำสีเขียวมรกตสดใส มีพันธุ์ไม้มากมาย

ภาพจาก : https://pbs.twimg.com

 

11.ถนนเซรามิค อิงเกอ

เป็นแหล่งขายสินค้าประเภทเซรามิกแนวโมเดิร์น เก๋ๆ ดีไซน์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง New Taipei แหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมสำหรับผู้ที่สนใจด้านศิลปะเซรามิค เครื่องปั้นดินเผา เครื่องลายคราม และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ ถนนเส้นนี้มีร้านค้าเซรามิกและเครื่องปั้นต่างๆมากกว่า 800 ร้าน มีทั้งร้านค้าตกแต่งทันสมัยหรือแบบย้อนยุคภายในตึกที่เรียงรายตามถนน หรือร้านค้าขนาดเล็กรวมตัวกันอยู่ด้านใน สินค้ามีให้เลือกสรรหลากหลายชนิด อาทิ กาน้ำชาจีนคุณภาพดี เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร เครื่องใช้ในบ้าน ตุ๊กตาดินเผาของสะสม กระถางต้นไม้ เป็นต้น

ภาพจาก : https://hongculinarytravel.wordpress.com/

 

12. ภูเขาเจี่ยวป่านซาน

หลบหลีกความวุ่นวายมาพักผ่อนแบบสบายใจกันได้เเล้วค่ะ
ภูเขาเจี่ยวป่านซาน 角板山 Jiao Ban Shan จุดชมวิวนี้บรรยากาศสวยมาก เเต่ก่อนบริเวณด้านบนจะมีบ้านพักตากอากาศของท่านประธานาธิบดีเจียงไคเช็ค บริเวณโดยรอบจะมีร้านขายของพื้นเมือง มีลุกพีชขายเยอะมาก หรือจะซื้อเป็นน้ำพีชปั่นอร่อยๆสดๆก็ได้เช่นเดียวกัน และท่านใดชอบพวกเห็ดอบแห้งเพื่อไปต้มน้ำซุบก็สามารถมาซื้อที่บริเวณได้เช่นเดียวกันค่ะ มีเห็ดหลายชนิดให้เลือกเลยล่ะค่ะ

ภาพจาก : http://tour.poa.com.tw


เป็นยังไงกันบ้างล่ะคะ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเถาหยวน ประเทศไต้หวัน หากใครกำลังจะไปไต้หวันเร็วๆนี้ ก็อย่าลืมแวะไปตามสถานที่ท่องเที่ยวที่ ไทยโมเดิร์นทราเวล นำมาแนะนำกันด้วยน้า รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ขอให้สนุกกับการเดินทางนะคะ ✈🤗

 

 

 

 

Leave a Reply