02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ
02-245-1415 sale@thaimoderntravel.co.th

เข้าสู่ระบบ

ลงทะเบียน

การลงทะเบียนจะทำใ้คุณสามารถติดตามผลการชำระเงิน หรือการดำเนินการอื่นๆผ่านทางระบบออนไลน์ได้ทันที
ชื่อผู้ใช้*
รหัสผ่าน*
พิมพ์รหัสผ่านอีกครั้ง*
ชื่อ*
ชื่อสกุล*
อีเมล*
โทรศัพท์*
ประเทศ*
* เมื่อทำการลงทะเบียนเรียบร้อย หมายถึงการยอมรับใน เงื่อนไขการให้บริการ และ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของบริษัทฯ

หากท่าเคยลงทะเบียนสำเร็จแล้ว

เข้าสู่ระบบ

อุทยานแห่งชาติอาหลี่ซาน 阿里山國家風景區

ไต้หวัน เป็นประเทศเล็กๆที่มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจซ่อนอยู่มากมายเลยค่ะ โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่         สวยสดงดงามไม่เป็นสองรองใคร และสถานที่ที่คุณต้องไปสัมผัสให้ได้ใน ทัวร์ไต้หวัน ก็คือ อุทยานแห่งชาติเขาอาลีซาน    (Alishan National Park)

เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงที่สุดของไต้หวัน อยู่ในเขตเมือง Chiayi (เจียอี่) ทางตอนกลางของเกาะไต้หวัน เป็นแหล่งผลิตชาคุณภาพสูงที่ขึ้นชื่อในระดับนานาชาติ คนไต้หวันนิยมเดินทางมาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ยอดเขาในยามเช้าที่นี่ ตามความเชื่อดั้งเดิมที่ว่า หมอกบนยอดเขาในยามเช้า อุดมไปด้วยพลังชี่ซึ่งก็คือพลังลมปราณ ที่ถือเป็นพลังพื้นฐานของสิ่งมีชีวิตที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ หากได้มาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่เขาอาหลี่ซาน จะถือว่าเป็นมงคลกับชีวิต ด้วยทัศนีย์ภาพสวยงามและอากาศที่ดี ทำให้อุทยานแห่งนี้ สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี หากมาเที่ยวที่นี่ควรจะมีเวลาพักค้างคืนอย่างน้อย 1 คืนค่ะ ลองไปดูกันค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง👇🤩

นั่งรถไฟชมธรรมชาติในอุทยาน 🚂

การนั่งรถไฟไปชมธรรมชาติในอุทยาน เป็นกิจกรรมที่เพลิดเพลินและได้สัมผัสธรรมชาติอย่างเต็มอิ่มเลยค่ะ ตลอดเส้นทางเราจะได้ชื่นชมธรรมชาติป่าสนอันสมบูรณ์สลับกับวิวท้องฟ้า ภูเขา สวยงามตลอดทาง จากนั้นรถไฟจะพาเราเดินทางไปถึงสถานีปลายทางซึ่งเป็นจุดชมวิว คุณจะได้สัมผัสกับอากาศอันแสนบริสุทธิ์ ที่มาพร้อมกับสายหมอก ซึ่งชาวจีนเชื่อกันว่า หมอกบนยอดเขาโดยเฉพาะในยามเช้าจะอุดมไปด้วยพลังชี่ ซึ่งก็คือพลังลมปราณ ถือเป็นพลังพื้นฐานของสิ่งมีชีวิตที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ ภูเขาอาลีซาน เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวธรรมชาติในไต้หวัน ยอดนิยมของชาวจีนด้วยล่ะค่ะ

ภาพจาก : https://blog.hotelscombined.com.tw

 

เดินเล่นชมเส้นทางธรรมชาติ 🏞

ไฮไลท์อย่างหนึ่งของที่นี่ก็คือ การเดินชมเส้นทางธรรมชาติ ที่นี่มีเส้นทางเดินชมธรรมชาติที่จัดไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างดีเลยล่ะค่ะ นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับการชมป่าสน ต้นไม้ ใบหญ้า อันเขียวขจี และตื่นตาตื่นใจไปกับต้นไม้ใหญ่อายุหลายร้อยปี ชมซากต้นไม้โบราณรูปร่างแปลกตามากมายซึ่งการไปเดินในป่านั้นก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะมีป้ายบอกตลอดทางไม่มีทางหลง นอกจากนั้นขอรับรองได้เลยว่าการเข้าไปเดินในป่า สูดอากาศบริสุทธิ์เต็มปอด พร้อมทั้งได้ชมธรรมชาติสองข้างทางที่จะได้เข้าไปพบเจอนั้นคุ้มค่าแก่การมาเยือนแน่นอน และที่พิเศษสุดๆก็คือช่วงกลางเดือนมีนาคม จะมีดอกซากุระบานสะพรั่งเป็นสีชมพูไปทั่วบริเวณ ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่นก็มาดูซากุระที่ไต้หวันได้นะ

ภาพจาก : http://www.platform9.travel

 

ลิ้มรสชาอู่หลง 🌱

ชมวิวกันเพลินๆ ถ้าจะให้ได้บรรยากาศยิ่งขึ้นต้องได้ชารสชาติดีๆสักถ้วยด้วยค่ะ อีกหนึ่งสิ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือการลิ้มรสชาอู่หลงของที่นี่ค่ะ ชาอู่หลงมีสรรพคุณช่วยต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังเป็นของขึ้นชื่อของที่นี่อีกด้วย ที่ด้านบนเข้าจะปลูกชากันเยอะมาก เราจึงได้กลิ่นหอมๆของใบชาลอยมาแตะที่จมูกเวลาเดินขึ้นเขาแห่งนี้ ไปถึงแล้วอย่าลืมลองชมชาอู่หลงกันด้วยนะคะ

ภาพจาก : https://www.taiwanviptravel.com

 

ชม Sister Pond

กิจกรรมที่พลาดไม่ได้เมื่อได้เดินทางมาเที่ยวที่อาลีซานก็คงหนีไม่พ้นเดินเล่นในป่า ศึกษาธรรมชาติ ชม Sister Pond ที่มีเรื่องเล่าว่าเกิดจากพี่น้องชาวไต้หวันสองคนที่หลงรักผู้ชายคนเดียวกันแต่ไม่อยากที่จะมีปัญหา เลยเลือกที่จะจบชีวิตด้วยการกระโดดลงไปในบ่อน้ำแห่งนี้ แอบซึ้งปนเศร้านิดๆ และนี่ก็เป็นที่มาของชื่อบ่อน้ำค่ะ นอกจากบ่อน้ำก็จะเป็นกลุ่มต้นไม้ 3 Brothers และ 4 Sisters ต้นไม้ที่บังเอิญว่าเมล็ดหล่นลงเคียงข้างกัน เลยเติบโตขึ้นมาอยู่ติดกันเหมือนพี่น้องกันซะอย่างนั้น และเป็นโลเคชั่นยอดฮิตที่เค้านิยมมาถ่ายทำภาพยนตร์กันอีกด้วย

ภาพจาก : https://livingnomads.com

 

ชมพระอาทิตย์ขึ้นบน Zhuzhan Viewing Lot , Ogasawata Mountain Viewing Lot ☀

หากใครมีเวลา และมีโอกาสได้พักค้างคืนที่อาลีซาน เช้าอีกวันอย่าลืมรีบตื่นแต่เช้าตรู่ นั่งรถไฟสายโบราณที่มีเส้นทางสวยติดอันดับโลกขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นกันบน Zhuzhan Viewing Lot หรือหากมีแรงก็เดินต่อขึ้นไปอีกประมาณ 500 เมตรเพื่อไปที่ Ogasawata Mountain Viewing Lot ก็ได้ แนะนำว่าวิวข้างบนสวยกว่าแน่นอน คอนเฟิร์ม แล้วขากลับหากใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็สามารถเดินเลียบเส้นทางรถไฟลงมาได้เลย

ภาพจาก : http://www.istartedsomething.com

 

Ogasawata Mountain Viewing Lot

ภาพจาก : http://samanthainformosa.blogspot.com

 


กิจกรรมแนะนำเมื่อมาเที่ยว Alishan National Forest Recreation Area

  • เดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติ Zhaoping Park ชมตอไม้เก่าแก่อายุสองพันปี, The Sister Pond ทะเลสาบสองพี่น้อง*เส้นทางนี้เป็นเส้นทางชมซากุระที่สวยที่สุดซึ่งจะบานช่วงต้นเดือน-กลางเดือนมีนาคมเท่านั้น
  • เยี่ยมชม สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ Shouzhen Temple วัดขนาดใหญ่ในอุทยานอาหลี่ซาน สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1969 ชาวบ้านนิยมมาสักการะเทพธิดาแห่งความอุดมสมบูรณ์ และเทพแห่งการค้าที่นี่
  • ชมตันไม้ยักษ์ อายุหลายพันปี Alishan Sacred Tree
  • นั่งรถไฟโบราณไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่สถานี Zhushan ใน 1 ปี จะมีโอกาสเห็นเพียง 30 วันเท่านั้นสามารถตรวจสอบเวลาเดินรถได้ที่เคาน์เตอร์ของโรงแรมเพราะเวลาพระอาทิต์ขึ้นในแต่ละวันไม่ตรงกัน
  • นั่งรถไฟไต่เขา เส้นทาง Alishan Forest Railway (Chiayi <-> fenchihu) ซึ่งถือเป็นเส้นทางรถไฟขึ้นเขาที่มีชื่อเสียงว่าสวยติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก วันธรรมดาให้บริการแค่วันละ 1 รอบ 9.00 น. และ วันเสาร์ – อาทิตย์เพิ่มอีก 1 รอบ 10.00 น. สามารถจองตั๋วได้ล่วงหน้า 15 วันก่อนการเดินทางที่ http://alishan.railway.gov.tw (ภาษาจีน แนะนำให้ใช้ Google Chrome ช่วยแปล) ค่าโดยสารต่อหนึ่งเที่ยว 384 NT

 


การเดินทางภายใน Alishan สามารถใช้บริการรถไฟไปยังจุดต่างๆ

  1. Alishan → Zhaoping ใช้เวลาเดินทาง 6 นาที ค่าโดยสารเที่ยวละ 100 NT
  2. Alishan → Sacred Tree ใช้เวลาเดินทาง 7 นาที ค่าโดยสารเที่ยวละ 100 NT
  3. Alishan → Zhushan ใช้เวลาเดินทาง 30 นาที ค่าโดยสารเที่ยวละ 150 NT

แผนที่ในอุทยานแห่งชาติอาหลี่ซาน

ภาพจาก : https://thesmoodiaries.com

จากรูปแผนที่ด้านบน

หมายเลข 1 – ประตูทางเข้าอุทยาน Alishan National Forest Recreation Area

หมายเลข 2 – Alishan Railway Station

หมายเลข 3 – Zhaoping Station

หมายเลข 4 – Plum Garden

หมายเลข 5 – Sister Pond

หมายเลข 6 – Shouzhen Temple

หมายเลข 7 – Zhushan Station

หมายเลข 8 – Shopping Area


และนี่ก็คือ อุทยานแห่งชาติอาหลี่ซาน ที่เที่ยวธรรมชาติของ ไต้หวัน ที่แนะนำว่าไม่ควรพลาดเลยค่ะ ทำงานมาทั้งปี ลองพาตัวเอง และครอบครัว ออกไปพักผ่อนชมวิวธรรมชาติสุดเลอค่าเพื่อเป็นการชาร์จพลังชีวิตและผ่อนคลายความเครียดกันนะคะ รับรองว่าจะได้ทั้งความสุข ความสนุก แถมยังได้สุขภาพดีกันทั้งครอบครัวเลยล่ะค่ะ  ☺😍

Leave a Reply