TRICK&TRIPS

ติดตามความเคลื่อนไหวของโลกเพื่อที่สุดของแผนการท่องเที่ยว สำหรับที่สุดแห่งประสบการณ์การเดินทาง

n

หนานหนิง(南宁) เมืองใหญ่ในธรรมชาติ

     หนานหนิงเป็นเมืองเอกหรือจะว่าเป็นเมืองหลวงของเขตการปกครองตนเองกวางสี  ซึ่งเข้าใจว่าหนานหนิงเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกมากขึ้นเนื่องจากเป็นสถานที่จัดงาน China-ASEAN Expo (CAEXPO) ตั้งแต่ปีคริสตศักราช 2004

a

เรื่องของเครื่องบินโดยสารที่คุณอาจยังไม่รู้ !!!

     เครื่องบิน  เป็นพาหนะที่ทำการย่อโลกลงมากที่สุดบนโลกแห่งความเป็นจริงในปัจจุบัน  เป็นพาหนะที่หลายคนกลัวที่จะขึ้นไปลองใช้ถึงแม้ว่าจะมีเงินเหลือเยอะแค่ไหนก็ตาม

a

สะเทือน! 12 แอร์ไลน์ ไม่ผ่านเกณฑ์ ‘บินอินเตอร์’

     เปิดรายชื่อ 12 แอร์ไลน์จ่อถูกสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท. สั่งหยุดบินระหว่างประเทศหลังกันยายนนี้ รอจนกว่าจะปลดธงแดง เหตุประเมินถึงเดือนสิงหาคมไม่ผ่าน AOC แน่

d

น้ำตกเต๋อเทียน (德天瀑布)

     เมื่อพูดถึงธรรมชาติแห่งสายน้ำและภูเขาที่น่าไปที่สุด  หนึ่งในจุดหมายที่นักเดินทางไม่เคยลืมเลยก็น่าจะเป็นประเทศจีน  และหนึ่งในตัวเลือกที่เป็นที่สุดแห่งเอเซียก็คงต้องมี "น้ำตกเต๋อเทียน"

s

ทะเลสาบสุริยันจันทรา

     ของชาวเซ่า (邵)ถึงแม้ว่าไต้หวันจะมีพื้นที่เป็นเกาะแต่ว่าด้วยภูมิประเทศที่เป็นภูเขาอยู่มากทำให้สามารถมีแอ่งในการเก็บน้ำบนเกาะไต้หวันได้

เทศกาลและวันหยุดของประเทศจีน

     เทศกาลและวันหยุดของประเทศจีนมีมากมายหลายชนิด เช่นวันหยุดตามประเพณีวันรำลึกวันหยุดของชนเผ่าวันหยุดถ้องถิ่นวันหยุดทางศาสนาและวันหยุดทางวัฒนธรรมเป็นต้น ประเทศจีนมีเทศกาลเยอะมากๆ

x

หมู่บ้านปีศาจซีโถว

     การมาเยือนเขตซีโถว(Xitou) ของไต้หวัน จะมีสถานที่น่าสนใจหลักๆอยู่สองที่คือ หมู่บ้านปีศาจซีโถว ตามที่ใช้ตั้งชื่อบทความนี้  และอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจก็คือป่าาาาา

t

ตึกไทเป 101 (Taipei 101)

     ถ้าถามคนที่เพิ่งมาถึงไทเปเป็นครั้งแรกว่าสิ่งที่เด่นที่สุดของไทเป เอาแบบที่เตะตาที่สุด เกือบทุกคนน่าจะมีความเห็นตรงกันว่าไอ้ตึกแท่งๆนี่แหละ

เที่ยวต่างประเทศช่วงอากาศหนาวจับใจกับ5ทริคดูแลผิวให้สวยใส ไม่ร่วงไทย

การท่องเที่ยวต่างประเทสเป้นสิ่งที่หลายคนฝันหาและเป็นช่วงเวลาการพักผ่อนหย่อนใจที่ดีที่สุด สำหรับสาวๆ คนไหนที่มักจะได้จัดทริปไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงที่สภาพอากาศประเทศนั้นๆ