หมวดหมู่: บันทึกการเดินทาง

p

พาสปอร์ตไทยทำที่ไหนได้บ้าง (ล่าสุดปี 2560)

     ก้าวแรกก่อนก้าวใดๆที่จะทำให้เราก้าวเท้าสู่โลกกว้าง สิ่งที่สำคัญมากก็คือหนังสือเดินทางหรือที่เรียกกันทับศัพท์ว่าพาสปอร์ตนี่เอง

m

เจดีย์เงินเจดีย์ทอง(日月雙塔) วัดเหนินเหยิน(能仁禅寺)

     ระหว่างทะเลสาบหรงชาน  และแม่น้ำหลี่เจียงมีสวนสาธารณะแห่งหนึ่งรายล้อมทะเลสาบอยู่เช่นกันในนามว่า "日月双塔文化公园" (Riyue Shuangta Cultural Park) โดยบริเวรณนั้นจะมีวัดเหนินเหยิน (Nengren Temple | 能仁禅寺)

s

รู้ทันไข้หวัดใหญ่ H1N1 (ไข้หวัดหมู) ที่กลับมาระบาดอีกแล้วในพม่า

     ช่วงเดือนที่ผ่านมามีข่าวมากมายกับไข่หวัดหมูที่ระบาดอยู่ในตอนนี้ที่พม่าถึงขึ้นทำให้คนเสียชีวิตแล้วในวันนี้หลายสิบคนจากแหล่งข่าวมากมาย อย่าง ระบาดเพิ่ม!

t

ไทยเที่ยวไทย ครั้งที่ 44 วันที่ 31 สิงหา – 3 กันยา 60 นี้ห้ามพลาด

นับถอยหลังอีกไม่ถึงสองสัปดาห์เท่านั้นกับงานไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 44 ที่กำลังจะจัดขึ้น ณ ศุนย์ประชุมแห่งชาติศิริกิติ์  โดยในครั้งนี้จะเริ่มวันพฤหัสบดีสุดท้ายของเดือนวันที่ 31 สิงหาคม ถึงวันที่ 3

a

เรื่องของเครื่องบินโดยสารที่คุณอาจยังไม่รู้ !!!

     เครื่องบิน  เป็นพาหนะที่ทำการย่อโลกลงมากที่สุดบนโลกแห่งความเป็นจริงในปัจจุบัน  เป็นพาหนะที่หลายคนกลัวที่จะขึ้นไปลองใช้ถึงแม้ว่าจะมีเงินเหลือเยอะแค่ไหนก็ตาม

s

ซื่อหลินกวนตี๋

     ซื่อหลินกวนตี๋ (士林官邸) เป็นชื่อสำหรับคนที่ชื่นชอบดอกไม้โดยเฉพาะดอกกุหลาบต้องรู้จักชื่อนี้ให้จงได้  เพราะว่ากันว่าเป็นสถานที่ที่ดอกไม้สวยมาก  ซึ่ง "ซื่อหลินกวนตี๋"

i

ตลาดนีออนขอเชิญร่วมงาน ตลาดนีออน ไทยโชว์ ร่วมสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย

บมจ.เดอะ แพลทินัม กรุ๊ป ผู้บริหารตลาดนีออน ตลาดนัดยามค่ำคืน...ใจกลางกรุง ร่วมสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย จัดงาน "ตลาดนีออน ไทยโชว์" ขอเชิญชมการแสดงแบบไทยๆ จากคณะช่างรำ 17 ชุด อาทิ รำ 4 ภาค มวยคาดเชือก

e

เวียตเจ็ทเปิดเที่ยวบินเกาหลี-เสียมราฐพร้อมจัดโปรฯ บินฟรีระหว่างประเทศ

กรุงเทพฯ 11 กรกฏาคม2560-สายการบินเวียตเจ็ท เพื่อฉลองเที่ยวบินจากปูซานและโซลในเกาหลีใต้ สู่เมืองเสียมราฐในกัมพูชา โดยจัดโปรโมชั่นเปิดจองบัตรโดยสารราคาเริ่มต้น0บาทจำนวน2000000ใบ

แนะนำสถานที่ฉางโจว

ฉางโจวที่ตั้งอยู่เมืองเจียงซู เป็นรัฐเมืองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เป็นทิศตะวันตกเฉียงเหนือลมมรสุมอากาศค่อนข้างชื้น ที่นี่ที่อุดมไปด้วยทรัพยากรแร่ มีประวัติศาสตร์ประมาณมากกว่า3200ปี

แนะนำสถานที่เมืองจี่หลิน

      เมืองจี๋หลินเป็นจังหวัดของตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน เป็นศูนย์กลางทางการเมืองวิทยาศาสตร์และศูนย์การศึกษาศูนย์การเงินศูนย์การของส่งของเมือง

ปิดโหมดสีเทา