หมวดหมู่: แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

r

ดินแดนที่พ่อหลวงรัชกาลที่ 9 เสด็จเยือน

     เนื่องในวันน้อมรำลึกที่กำลังจะมาถึงในไม่กี่อีกชั่วโมงข้างหน้านี้เราเหล่าทีมงานไทยโมเดิร์นทราเวลขอน้อมนำเรื่องราวการเสด็จเยือนต่างประเทศของพ่อหลวงรัชกาลที่ 9

p

สุดยอดพาสปอร์ตที่สามารถเดินทางเข้าประเทศได้มากที่สุดในโลก

     เป็นเรื่องที่เหล่านักท่องเที่ยวเกือบทุกท่านต้องสนใจแน่ๆ ถ้าพาสปอร์ตที่เราถืออยู่สามาถเข้าประเทศต่างๆได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าล่วงหน้า  เพราะจะทำให้การเดินทางเป็นเรื่องง่ายมาก

m

ห้างยอดฮิตสำหรับขาช้อปเมื่อมาเยือนไต้หวัน

     เมื่อสองเท้าของเราประทับอยู่ในประเทศไต้หวัน  โดยเฉพาะไทเปกันแล้ว  หนึ่งสิ่งที่พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงก็ต้องเป็นการช้อป ช้อป ช้อป ช้อป และช้อป ให้มันรู้กันไปข้างว่าใครหมู่ใครจ่า 

j

สูดสายลมดั้งเดิมท่ามกลางหุบเขาที่จิ่วเฟิ่น

เมื่อเดินทางมาที่กรุงไทเปประเทศไต้หวันแล้ว หนึ่งเป้าหมายที่นักท่องเที่ยวผู้หลงไหลในการสัมผัสห้วงเวลาจากอดีตต้องเดินทางมาให้ได้สักครั้งก็คือ "หมู่บ้านโบราณจิ่วเฟิ่น"

p

ทำไมทัวร์ไต้หวันต้องพาไปร้านพายสับปะรดด้วย?

     เนื่องในโอกาสที่ผมได้มาทำงานกับบริษัททัวร์ที่ทำเส้นทางทัวร์ไต้หวัน แล้วก็ได้มีโอกาสได้อ่านโปรแกรมการเดินทางของหลายๆบริษัทที่ทำเส้นทางทัวร์ไต้หวันด้วย 

y

หยางซัว(阳朔) ดินแดนแห่งขุนเขาและสายน้ำ

     ถ้าตั้งใจจะมาสัมผัสธรรมชาติแห่งกุ้ยหลินกันแล้ว หยางซัว(Yangshuo | 阳朔) เป็นหนึ่งสถานที่ห้ามพลาดกันให้ได้เลย  เพราะว่าเมื่อพูดถึงที่สุดของความงามแห่งธรรมชาติในกุ้ยหลินแล้ว

c

สวนชวนชาน (穿山)

     สวนชวนชาน (Chuanshan Park | 穿山) เป็นสวนที่ปรับปรุงมาจากสวนโบราณ อยู่ทางใต้ของตัวเมืองกุ้ยหลินฝั่งตะวันออกของแม่น้ำหลี่เจียง  อยู่ห่างจากเขางวงช้างประมาณ 2

g

ประตูโบราณกูหนานเหมิน (古南门)

     ประตูกูหนานเหมิน (古南门) เป็นประตูที่สร้างขึ้นมาในสมัยราชวงศ์ถัง  ถ้านับอายุตั้งแต่การสร้างครั้งแรกเรื่อยมาจนถึงปัจจุบันแล้ว 

ปิดโหมดสีเทา