หนึ่งในประเทศที่น่าหลงไหลทั้งทางประวัติศาสตร์และชาติพันธุ์ที่ปรากฏตรึงผ่านม่านตาของนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ (หรือผมแค่คนเดียวหว่า) ไม่ว่าจะชาย หรือหญิงที่มีให้เราเดินสบสายตากันผ่่านๆเกือบ 80 ล้านคน (ประมาณ 78.67 ล้านคน เมื่อปีพุทธศักราช 2558) ยังไงก็ต้องหลงเข้าบ้างหละ และสำหรับของสวยงามที่มีไว้ให้เราได้สัมผัสก็คงหนีไม่พ้นมนต์เสน่ห์แห่งรูปแบบสถาปัตยกรรมที่เกิดการผสมผสานระหว่างศิลปจากฝั่งตะวันตกและโลกตะวันออก รวมถึงวัฒนธรรมที่เกิดจากการผสานกันอย่างลงตัวของทังสองซีกโลก นี่ยังไม่รวมถึงธรรมชาติแนวหุบเขาที่ยืนตระหง่านให้เราได้เติมความหมายบางอย่างของชีวิตเข้าไปในใจ

.

ระบบไฟฟ้าและปลั๊กไฟที่ตุรกี

เรื่องความต่างศักย์ไฟฟ้าคงไม่ต้องเป็นห่วงมากไม่ว่าจะเป็น 110V หรือ 220V เครื่องใช้ไฟฟ้าเกือบทั้งหมดที่มาจากแผ่นดินสยามของเราสามารถใช้งานได้หมด และถ้าใครยังไม่มั่นใจก็สบายใจได้เลยเพราะว่าที่ตุรกีใช้แรงดันไฟฟ้า 220V 50Hz เหมือนบ้านเราเลย แต่ที่ไม่เหมือนและนักท่องเที่ยวต้องเตรียมตัวก็คือ ปลั๊ก ปลั๊ก ปลั๊ก

แต่ถึงแม้ว่าปลั๊กจะเป็นแบบไหน นักท่องโลกอย่างเราๆต้องพก Universal Power Adapter ที่ทำให้เราสามารถเสียบใช้ไฟฟ้าได้ทุกดินแดนทั่วโลกที่มีไฟฟ้าสำหรับเราอยู่แล้ว

โปรแกรมทัวร์ตุรกี

ปิดโหมดสีเทา