ทวีปแอฟริกาเป็นทวีปที่ถูกล้อมด้วยน้ำทุกด้านโดยทางเหนือจะมีทะเลเมดิเตอร์เรเนี่ยนซึ่งเป็นที่คุ้นหูสำหับเหล่านักท่องเที่ยวกันดีอยู่แล้ว และทางตอนเหนือยังมีทะเลแดงและคลองสุเอซที่เราผ่านตากันมาในหนังสือเรียนประวัติศาสตร์ มีดินแดนศักดิ์สิทธิ์คาบสมุทร์ไซนายอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือกับมหาสมุทรอินเดียวทางตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ทางทิศตะวันตกยังติดกับมหาสมุทร์แอตแลนติกอีกด้วย

     อากาศของแอฟริกาส่วนใหญ่ร้อนชื้นแบบเมดิเตอร์เรเนียน และเนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่บริเวณเส้นศูนย์สูตรส่งผลให้เกิดสภาพทุ่งหญ้าสะวันนา(Savana) มีทั้งป่าดิบชื้นอย่างพื้นที่ทางตอนกลางของพื้นที่บริเวณแม่น้ำคองโก และยังมีทะเลทรายเขตร้อนตามแนวเส้นศูนย์สูตรโดยตามแนวนี้ก็จะมีประเทศที่เราคุ้นหูกันอยู่มากอย่างเช่น แอลจีเรีย ไนเจอร์ ลิเบีย อียิปต์ ซูดาน และประเทศอื่นๆอีกมาก และทางตอนเหนือของทวีปยังมีทะเลทรายที่เรารู้จักกันดีอย่างทะเลทรายซาฮาร่า(Sahara)กับทะเลทรายลิเบีย(Libyan) ส่วนทางตอนใต้ของทวีปเป็นทะเลทรายคาลาฮารี(Kalahari Desert) กับทะเลทรายนูเบีย(Namib Desert)

image description
สถานที่แนะนำBotswana / Kenya / Africa’s mountain kingdom / Morocco / Zanzibar Ocean / Nestled / East Africa’s mountainous paradise / São Tomé and Principe
แผนการเดินทางที่จะพาคุณไปสัทผัสประสบการณ์ที่แสนอบอุ่นที่โลกได้มอบไว้ให้กับธรรมชาติกระทั่งถ่ายทอดมาสู่มนุษยชาติเราให้เข้าใจ
ปิดโหมดสีเทา