อเมริกา(America - ไม่มี 's') เป็นคำที่ใช้เรียกทวีปอเมริกาเหนือหรืออเมริกาใต้ก็ได้ และเพื่อแก้ความสับสนนั้นจึงมีการใช้คำว่า Americas (ไม่มี 's') สำหรับการเรียกรวมทั้งทวีปอเมริกาเหนือและทวีปอเมริการใต้ และในหลายๆครั้งเราก็เข้าใจกันในกลุ่มว่าหมายถึงประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย

     สำหรับเรื่องของการท่องเที่ยวในอเมริกามีทั้งความเป็นเมืองให้เราได้ตื่นตา และยังมีความสวยงามของโลกที่เกิดจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติอย่างเช่นทะเลสาบทาโฮที่สวยงามบนพื้นที่ของรัฐเนวาดาและแคลิฟอร์เนีย หรือจะเป็นส่วนที่บางสุดๆของเปลือกโลกที่เราสัมผัสได้ที่พร้อมจะปะทุความเดือดของโลกออกมาได้ทุกเมื่ออย่างเยลโลว์สโตน หนีจากความระอุของเยลโลว์สโตนแล้วก็ยังสามารถเข้ามาใกล้ชิดกับความสวยงามที่ทรงพลังแห่งธรรมชาติอย่างน้ำตกไนแองการา และที่อื่นๆอีกมากมายรอให้ทุกคนได้เข้ามาสัมผัสทั้งสิ่งที่มนุษย์เป็นผู้บรรดาลและบรรดาที่ธรรมชาติรังสรรค์ขึ้น
     สำหรับการเดินทางมาเที่ยวที่อเมริกานั้นสามารถเดินทางมาได้ตลอดปี ซึ่งต่ละช่วงเวลาก็จะมีสิ่งน่าตื่นตาหลายๆแบบให้เราได้เห็นในดินแดนแห่งนี้ตามแผนการเดินทางของแต่ละคน แต่ละแผนการเดินทางก็จะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างกันในผืนแผ่นดินแห่งนี้เหมือนกับเสรีภาพที่หลากหลายที่รวมกันอยู่ให้เราเลือกได้ในแบบของเราและทุกคน

     สำหรับใครที่วางแผนจะเดินทางมาท่องเที่ยวอเมริการวมถึงสหรัฐอเมริกา อาจะต้องวางแผนกันแต่เนิ่นๆ เพราะเป็นที่เลื่องชื่อกันว่าการของวิซ่าเพื่อเข้ามายังแผ่นดินแห่งเสรีภาพนี้ช่างยากเย็นแสนเข็นเหลือเกินซึ่งถาเป็นการขอด้วยตนเองอาจจะต้องเผื่อเวลาประมาณหนึ่งเดือนสำหรับการดำเนินการ ซึ่งด้วยความยุ่งยากนี้หลายๆท่านจึงเลือกให้เอเย่นที่รับดำเนินการด้านการขอวีซ่าเป็นผ้ดำเนินการให้

     สิ่งที่จำเป็นสำหรับการท่องเที่ยวมากๆอีกอย่างก็คงหนีไม่พ้นไฟฟ้าที่เราจำเป็นต้องรู้จัก โดยระบบไฟฟ้าของโซนอเมริกานั้นจะใช้แรงดัน 110 โวลต์ (ประเทศไทยใข้ 220 โวลต์) แต่ในยุคปัจจุบันเรื่องแรงดันไฟฟ้าไม่ค่อยมีปัญหากับเครื่องใช้ไฟฟ้ามากนักเพราะว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนใหญ่ในปัจจุบันนั้นออกแบบให้รองรับทั้งแรงดันไฟฟ้า 110 โวลต์ถึงประมาณ 220 โวลต์อยู่แล้ว ที่จะเป็นปัญหาก็เ่รื่องเต้ารับเต้าเสียบที่ในหลายๆประเทศจะไม่เหมือนกัน ซึงอเมริกาจะใช้ Type A และ Type B ตามแบบมาตรฐาน ซึ่งสำหรับนักเดินทางเป็นประจำแล้วของติดตัวสิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องพกสำหรับการเดินทางเกือบทุกการเดินทางก็น่าจะเป็นอแดปเตอร์ปลั๊กแลลยูนิเวอร์ซอลที่จะสามารถเสียบได้กับปลั๊กของทุกแบบที่มีใช้ทั่วไปบนโลกใบนี้่

image description
สถานที่แนะนำStatue of Liberty / Antelope Canyon / Golden Gate Bridge / Yellowstone National Park / Niagara Falls / Boulder Dam / Crater Lake / Big Sur / Monument Valley / Central Park / Times Square / Yosemite National Park / Mount Rushmore / Grand Canyon / Mendenhall Ice Caves of Juneau in Alaska / Bluebells / Iolani Palace / Brooklyn Bridge / Empire State Building / Lake Tahoe
รวมแผนเส้นทางการท่องเที่ยวอเมริกากับไทยโมเดิร์นทราเวล สำหรับประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ไม่เหมือนใคร
ปิดโหมดสีเทา