ผู้ที่หลงไหลในการเดินทางหลายๆคนน่าจะรู้จักขุมทรัพย์ของการท่องเที่ยวใกล้ตัวมากมายในเขตแดนอาเซียนแห่งนี้รอให้เหล่านักเดินทางทั้งหลายได้มาดื่มด่ำกับความงามที่อยู่รายล้อมตัวเรานี่เอง ไม่ว่าจะเป็นเสียมเรียบที่กัมพูชา ฮอยอันที่เวียดนาม หลวงพระบางที่ลาว บาหลีที่อินโดนีเซีย ซาบาร์ที่มาเลเซีย ที่พม่าก็มีมัณฑะเลย์ อีกทั้งไม่น่าเชื่อว่าเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ของเราก็มีทะเลยทรายด้วยซึ่งก็คือมุยเน่ที่เวียดนามนั่นเอง แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบภูมิประเทศที่เกืดจากการกระทำของภูเข้าไฟก็ต้องแนะนำไปที่ชวาตะวันออกของอินโดนีเซียโดยจะมีทั้งภูเข้าไฟที่ดับแล้วและยังไม่ดับให้เราได้ค้นหากับธรรมชาติที่ได้รับแร่จากใต้พิภพจำนวนมาก และยังมีศูนย์กลางการขนส่งประจำเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ณ ปัจจุบันก็ต้องเป็นสิงคโปร และด้วยความที่เป็นเขตการค้าเดียวกันการเดินทางเข้า-ออกในเชิงการท่องเที่ยวหรือด้านอื่นก็ตาม สามารถทำได้ง่ายมาก

     ปีนังกับมะละกามีชุมกลุ่มน้อยเยอะมาก มรดกทางวัฒนธรรมลึก มีหลายคนบอกว่าประเทศมาเลเซียเป็นรีสอร์ทสถานที่ท่องเที่ยว ปีนังเป็นถูมิอากาศป่าฝน อาหารถนนและการวัฒนธรรมประเพณีพื้นบ้านของมาเลเซียก็พอได้ดึงดูใจหลายคนย้ายมาประเทศมาเบเซีย กัวลาลัมเบอร์เป็นเมืองหลวงของมาเลเซีย คนมาเลเซียคนอินเดียและคนจีนอยู่มาเลเซียให้มาเลเซียมีวัฒนธรรมหลากหลาย ที่นี่แดดจัด สภาพอากาศสบาย ทะเล เกาะทะเล ป่าเขตร้อนเดิม สัตร์กับต้นไม้ล้ำค่า อุณหภูมิโดยเฉลี่ยคือ26-29องศา ที่มาเลเซียพฤศจิกายนมีนาคมคือฤดูฝนตกและเมษายนกับฟฤษภาคมและตุลาคมคือฤดูร้อน ถ้าไปมาเลเซียควรเพื่อหลีกเหลี่ยงการเวลานี้ ก่อนสัปดาห์และหลังสัปดาห์คริสต์มาสและอีสเตอร์ไม่เหมาะสมไป

image description
สถานที่แนะนำนครวัดนครธม / ฮอยอัน / หลวงพระบาง / บาหลี / ซาบาห์ / พระราชวังมัณฑะเลย์ / สะพานไม้สักอูเบ็ง / โบราเคย์ / ชวา / มุยเน่ / สิงคโปร์
สัมผัสความงามของอาเซียนในมุมที่ไม่เหมือนใครกับแผนการเดินทางกับไทยโมเดิร์นทราเวล
ปิดโหมดสีเทา