เมืองแห่งเสียงเพลง  คงเป็นชื่อที่หลายๆคนยอมรับและมอบให้กับออสเตรีย  ซึ่งออสเรียมีนักแต่งเพลงระดับโลกอยู่ในดินแดนนี้จำนวนมากอย่างเช่น โมซาร์ท (Wolfgang Amadeus Mozart)  ไฮเดิน (Franz Joseph Haydn) ชูเบิร์ท (Franz Schubert) เบโธเฟน (Ludwig van Beethoven) และยังคนอื่นๆอีกมากมายที่กล่าวถึงเท่าไหร่ก็คงยากที่จะหมด

นอกจากเรื่องของนักกวีแห่งเสียงที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมายที่อยู่ที่นี่  ยังมีกรุงเวียนนาที่เราหลายคนคงจะคุ้นหูกันอยู่แล้วเป็นเมืองหลวงของออสเตรียรอให้หลายๆท่านได้เข้ามาย้ำเท้ารับบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก

สำหรับด้านการวางแผนไปเยือนออสเตรีย  ก็สามารถไปเยือนได้ตลอดทั้งปี  โดยช่วงมิถุนายนถึงตุลาคมจะเป็นช่วงพีค  มีนักท่องเที่ยวเข้ามายังออสเตรียจำนวนมาก  แต่หากใครไม่ชอบคนพลุกพล่านก็สามารถวางแผนออสเตรียในช่วงเดือนธันวาคมถึงมีนาคม  แต่ว่าหากมาช่วงเวลานี้สิ่งอำนวยความสะดวกบางอย่างสำหรับนักท่องเที่ยวก็จะไม่มีบริการ  หรือสถานที่สำหรับท่องเที่ยวบางแห่งก็จะไม่ให้บริการเพื่อฟื้นฟูสภาพสิ่งแวดล้อมให้กลับมาสมบูรณ์ทันฤดูการท่องเที่ยว

image description
ช่วงเวลาที่น่าสนใจพฤษภาคม / มิถุนายน / กันยายน / ตุลาคม
สถานที่แนะนำVienna / Bad Gastein / Worthersee / Graz / St.Anton am Arlberg / Wachau / Zell am Se / Innsbruck / Salzkammergut / Salzburg
สัมผัสมนต์เสน่ห์เมืองโรแมนติกแห่งออสเตรีย
ปิดโหมดสีเทา